IG อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม | วันนึงตอนเป็นเด็ก เราคิดว่าการเดินทำไมมันยากจัง แต่เราก็ทำได้เพราะเราต้องเดิน และเราก็เดินได้ ....พอโตมา ตอนเรียน เราก็คิดอีกว่าทำไมเรียนมันยากจัง แต่เราก็เรียนจนจบ ....พอโตขึ้นมาอีกเราก็คิดว่า ทำไมโลกนี้มันกว้างใหญ่จัง จะทำไงดีกับชีวิต สุดท้ายก็ได้คำตอบ ทำอะไรก็ทำไป อย่าไปกลัวไปก่อนที่มันจะเกิด เราจะพบว่า สิ่งที่เราสร้างขึ้นมันคือความกลัวและมันจะเป็นอุปสรรค ให้เราไม่ไปถึงทางที่เราหวัง คนตายเท่านั้นที่จะไม่สู้ ถ้ายังมีชีวิตอยู่ สู้เข้าไปคับ แต่สู้ด้วยความดี สู้ด้วยความถูกต้อง ศรัทธาใน ตัวเองเยอะๆ ว่าเราต้องทำได้ เราต้องทำได้ #เป็นกำลังให้ทุกคน #อย่าหมิ่นเงินน้อยอย่าคอยวาสนาอย่าอายทำกินคับ #อิอิ #สั่งน้ำพริกแอดไลน์ #แอบขายของ #ซึ้งมาตั้งนาน #ล้อเล่นนะคับ #อยากให้ทุกคนสู้

วันนึงตอนเป็นเด็ก เราคิดว่าการเดินทำไมมันยากจัง แต่เราก็ทำได้เพราะเราต้องเดิน และเราก็เดินได้ ....พอโตมา ตอนเรียน เราก็คิดอีกว่าทำไมเรียนมันยากจัง แต่เราก็เรียนจนจบ ....พอโตขึ้นมาอีกเราก็คิดว่า ทำไมโลกนี้มันกว้างใหญ่จัง จะทำไงดีกับชีวิต สุดท้ายก็ได้คำตอบ ทำอะไรก็ทำไป อย่าไปกลัวไปก่อนที่มันจะเกิด เราจะพบว่า สิ่งที่เราสร้างขึ้นมันคือความกลัวและมันจะเป็นอุปสรรค ให้เราไม่ไปถึงทางที่เราหวัง คนตายเท่านั้นที่จะไม่สู้ ถ้ายังมีชีวิตอยู่ สู้เข้าไปคับ แต่สู้ด้วยความดี สู้ด้วยความถูกต้อง ศรัทธาใน ตัวเองเยอะๆ ว่าเราต้องทำได้ เราต้องทำได้ #เป็นกำลังให้ทุกคน #อย่าหมิ่นเงินน้อยอย่าคอยวาสนาอย่าอายทำกินคับ #อิอิ #สั่งน้ำพริกแอดไลน์ #แอบขายของ #ซึ้งมาตั้งนาน #ล้อเล่นนะคับ #อยากให้ทุกคนสู้

โพสต์เมื่อ
19 มิ.ย. 60 - 20:41:29
ถูกใจ
9,592 คน
ความคิดเห็น
175 ข้อความ
@giftachio สู้ๆค่ะอาร์ต .... ✌
@gejy_jirawan สู้ๆนะค่ะ
@_immengz15 อ่านแล้วมีกำลังใจมากกเลยคับ👍
@kosisake 🌹
@fon_rungnapp จะไม่มีใครเข้าใจ เข้าถึง ถ้าไม่ผ่านมันมาแบบนั้นจริงๆ
@jeab_sanamueng ชอบความคิดของอาร์ตมากๆเลยค่ะ
@mukthitaa_janny ประสบการณ์มีค่ามากค่ะ
@n_fonkaa หลังจากดูClub Friday Show จบ ก็เกิดคำถามขึ้นมาอย่างนึงค่ะ คือถ้าในอนาคตคุณมีแฟนแล้วแฟนคุณไม่ได้ทำตามข้อตกลงหรือเรื่องที่ขอเอาไว้ แล้ววันหนึ่งคุณเกิดมาเจอเข้า อย่างกรณีน้องม.2 คุณจะทำร้ายร่างกายหรือตบตีแฟนคุณเหมือนที่เคยทำกับน้อง ม.2ไหมคะ
@madamkataii 😊
@tukta_panplong 😊😊
@lanicenow รัก
@ladyeveing อ่านแล้วได้กำลังใจฮึดสู้เลยค่ะ.🤗🤗
@pimchn สู้ๆน้า ✌🏼 ฮึบๆ
@kuntuvlek ข้างหน้า..เบื้องหน้า..ถ้าคือจุดมุ่งหมาย ..เราจะไปถึง ค่อยๆเดินแล้วหาจังหวะวิ่ง กระโดดบ้างถ้ามีโอกาสและหยุดพักถ้ารู้สึกเหนื่อยพร้อมๆกับมองข้างหลังสิ่งที่ก้าวผ่านมาเผื่อสะสมประสบการณ์พร้อมสะสมกำลังใจ..และมองไปข้างหน้าเมื่อพร้อม..ก็ลุยต่อไป@art_phasut65
@boontharikjan สู้ๆค่ะพี่อาร์ต รักมากมาย🙆🙆🙆
@kloy__jar สู้ๆนะคะพี่อาร์ตเป็นกำลังใจให้นะค่ะ✌✌รักๆๆ💑💑💕
@titima_kong ขอบคุณนะ
@wiriya_casual_bag ใช่ค่ะๆๆๆเราต้องทำได้ไม่ต้องกลัว(บอกตัวเอง)
@bee_jks @art_phasut65 เราเคยเป็นคนนึงที่รู้สึกเฉยๆกับอาร์ตนะ แต่เราก็ตามไอจีอาร์ตตลอด เราได้มุมมองหลายๆอย่างจากอาร์ต จากความเฉยมันก็ทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ๆในตัวอาร์ตมากขึ้น บางทีคนที่ชัดเจน บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เราว่าแมนดี เป็นกำลังใจให้นะคะ อาร์ตเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เราเชื่อว่าเด็กๆจะเอาเป็นตัวอย่างในทางที่ดีๆได้ อย่างเราก็คิดตามในส่วนที่อาร์ตบอกว่า ไม่มีใครรักเราเท่า "พ่อแม่" อันนี้เราเชื่อ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจและจะติดตามผลงานนะคะ
@hippyfern รักอยุ๊าข้างเสมอนะคะ
@nookmeidea 👏👏👏
@khuantasrisook ชอบมากคะ
@rehoya สู้ๆคะ
@january_daran ขอบคุณนะคะ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆ
@_.tml._jpa_27 อ้าว..ว่ากันไป..😘แฮ่💖💝🌈
@patchrasangasri ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อคิดดีๆๆๆๆ
@miinmin_noi FC ชอบบบบความคิดแบบนี้ ✌🏻🤘🏻
@thanrada_se สู้ๆค่ะพี่
@key_phonpun 👧👧👧👧
@chatjy ไปดูคลับฟรายเดย์มาแล้วค่ะ ยิ้ม ขำ ซึ้ง น้ำตาคลอตาม ครบรส 😍😍 #คนดี
@mam_cmc 👍👍👏👏❤
@oo_pri03 @art_phasut65 ชอบจังคะพี่อาร์ตติส
@pakamol85 ทัศนคติที่ดีมากค่ะ
@gnaw_ias 💜
@pluembeer ดูคลับฟรายเดย์เเล้วได้รู้จักตัวตนพี่อาร์ตมากขึ้น ชอบทัศนคติที่ดีของพี่อาร์ตค่ะ
@p_puckpao หากคิดจะบิน ก็กล้าๆโหน่ยยย..☺🙂
@banana_aia ดูคลับฟรายเดย์แล้วหลงรักอาร์ตเลย
@frianny_fon วิวสวยมากเลยคะ
@orn_sirirat วันนี้นู๋เจอเรื่องที่ไม่สบายใจมา แต่นู๋กลับมาอ่านโพสของพี่อ่านข้อความหลายๆโพสก่อนหน้านี้ คำพูดที่ให้ข้อคิดและกำลังใจ เรื่องราวที่พี่เอามาแบ่งปันประสบการณ์ มันทำให้นู๋รู้สึกดีขึ้น บางทีคนเราแค่ตกอยู่ในภวังค์ของอารมณ์ทุกข์แค่ได้อ่านข้อความดีๆข้อคิดดีๆก็ช่วยดึงสติเราได้ นู๋ขอบคุณพี่จริงๆค่ะ @art_phasut639