IG ฮารุ สุประกอบ | เดี๋ยวมันจะผ่านไปนะลู้กกก มันก็แค่ตุ๊กตาแค่นั้นเองเสี่ยเดน 😂 #หมูหมากาไก่จิ้งจกจิ้งเหลนตุ๊กแกลิงช้างเก้งกวางไม่กลัวแต่กลัวตุ๊กตา #สนุกแม่หล่ะ 🤪 #3ยอดกุมาร #suprakobkids #adensuprakob

เดี๋ยวมันจะผ่านไปนะลู้กกก มันก็แค่ตุ๊กตาแค่นั้นเองเสี่ยเดน 😂 #หมูหมากาไก่จิ้งจกจิ้งเหลนตุ๊กแกลิงช้างเก้งกวางไม่กลัวแต่กลัวตุ๊กตา #สนุกแม่หล่ะ 🤪 #3ยอดกุมาร #suprakobkids #adensuprakob

โพสต์เมื่อ
9 ก.ค. 61 - 18:46:30
ถูกใจ
18,013 คน
ความคิดเห็น
137 ข้อความ
คะแนน
24.39
@chijojung ที่คนอื่นเขาบอกกล่าวมันก็ถูกต้องนะคะ เพราะเขาห่วง ไม่ใช่ว่าคุณเลี้ยงลูกไม่ดีไม่รักลูกอะไรหรอกจ้า วิธีเลี้ยงลูกของคุณมันดีอยู่แล้วค่ะเราก็ชอบนะ อะไรไม่ดีคนเขาก็ติติงบ้างเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เพราะมันเคยมีกรณีที่เด็กสำลักลูกชิ้นปลาติดคอ จนตอนนี้นอนป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ซึ่งน่าสงสารมากๆ บางคนจะพูดถึงเรื่องสกปรกมันก็มีบ้างตามประสาเด็กก็จริงค่ะ แต่บางคลิปน้ำมูกน้องไหลก็ควรจะเช็ดบ้างเพื่อความสะอาด มันเกรอะกรังไปหมด ถ้าเด็กเป็นหวัดจะได้หายไวๆ บางครั้งน้ำมูกอาจเข้าปาก ทำให้ไม่หายสักที เรื่องผมเผ้าก็หวีก็มัดให้ดีนิดนึง บางครั้งผมมันแยงตา ทำให้เด็กเสียบุคลิกได้ อาจทำให้ตาเหล่ ตาเขได้..หรือเขาชอบเซอๆก็ไม่ว่ากันจ้า....รวมๆแล้วคุณแม่เลี้ยงลูกได้ดีค่ะในแบบของคุณแม่ค่ะไม่ได้จะด่าว่าอะไรเลย ...บางครั้งตินิด ตำหนิหน่อย หวังว่าคุณแม่คงเข้าใจนะคะ ถ้าเม้นนี้ทำให้คุณแม่และใครหลายๆคนไม่พอใจ ก็ขอโทษด้วยค่ะ เรายังจะติดตามความน่ารักของน้องๆตลอดไปนะคะ😍😍😍
@liewnov7th @namtan_041126 บางคนเขาก็หวังดีจริงๆค่ะ เพราะมีเหตุการเด็กต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราหรือเจ้าชายนิทราหลายเคสแล้วค่ะ แล้วไม่ใช่ว่าเป็นแล้วจะรักษาหายวันสองวัน บางเคสใช้เวลาหลายปีถึงดีขึ้น บางเคสไม่หายเลย ค่ะ ปล.เราเองก็ติดตามบ้านนี้มานานไม่อยากให้เกิดแบบนั้นขึ้นค่ะ 🙏🏼
@lekk62 ไม่ให้ต้องเอามาซีเรียสกันขนาดนั้นเอาจิงดูตั้งแต่เมื่อวานก้ไม่เห้นว่ามีไร คุณๆๆทั้งหลายค่ะ พ่อแม่เค้าอยู่กับลูกเค้าทุกวัน เค้าต้องรู่น่ะค่ะว่าลูกเค้าเป้นยังไง. ซีเรียสกันไปรึป่าว แล้วคนที่ไปว่าแม่ฮารุน่ะไปไหนแล้ว ปิด IG หนี หายไปเลยรึค่ะ. รึล่องหนไปแล้ว @kanya4495 อย่าเอาบรรทัดทารมุมๆเดียวของตนเองไปว่าคนอื่น #อย่าดีแต่เป้นนักเลงคีบอร์ดน่ะค่ะมันไม่ดี
@konsasipon อย่าทำเลยคะ..สงสารน้อง..คงกลัวมากจริงๆๆ
@phueng_mano โถ..ลูก🤣🤣🤣
@natcha_wong คนบางคนรู้ดีทุกอย่างยกเว้นเรื่องของตัวเอง
@phachraaphaaupwngkh ทุกคนมีถูกมีผิด เราเลี้ยงลูกมาก้อได้ได้โอเคมาก ( ไม่มีแม่คนไหนอยากให้เปนแบบนี่หรอกค่ะ ) น้องก้อยุในความดูแลของ ผปค ใจเย็นๆกันนะคะ อะไรที่มันดูแล้วเราไม่สบายใจ เราก้อปล่อยค่ะ เราเป็นแม่เรารุ้ดี บางสิ่งบางอย่างเราก้อคิดไม่ถึง
@khunnaay_29 อิแม่สงสารเสี่ย
@p.plaaniiom เหมือนจะมีพวกดราม่าตามๆกระแสกัน เหมือนโรคติดต่อ คนไทยชอบดราม่า
@p.plaaniiom @p.plaaniiom ลูกของเขาหน่ะ คนอื่นอย่าไปสั่งสอนเขาเลย #กลับไปดูแลลูกของตัวเองดีกว่านะ #แฟนคลับ
@phattharin.nook ข้าวเต็มปากอยู่เลย😒
@tunn_ 😃😃😃😃😃
@garfield2559 @chijojung พูดได้ตรงใจ เห็นด้วยเลยค่า
@pickzaaa @teerawan.w
@oratai_2015 น้องคงกลัวมาก สงสารจังเลยลูกกกก
@nanonscc3628 @chijojung เห็นด้วยค่ะ แต่เป็นเพราะเอ็นดูน้องๆ
@maija0421 น่ารักอ่ะ
@ssiri_kkratair_ บางคนจะเตือนเขาว่าห้ามแกล้งตอนน้องกินข้าว มันก็ดีอยู่ ที่เตือนเขา แต่บางคนมันลามปามมากเกินไป คือไม่ได้เตือนเขาอย่างเดียวแต่ไปด่าเขาด้วย คืออะไร จะเตือนเขาก็เขียนดีๆไม่ใช่ไม่เตือนแล้วด่า
@anutcha_sahapongpat ตาหน้ากลัว น่องตกกะใจ
@iamlek.lek เป็นกำลังใจให้คุณแม่บ้านนี้คร้า อันนี้ไหนเขาแนะนำมามันดี ก็รับฟังไว้ปกตินะคะ คนทั่วไปคงเป็นห่วง สู้ๆคะ แต่ถ้าไม่ถูกใจคนดู ก็ไม่ต้องติดตามคอมเม้นเขาก็ได้นะคะ..จะได้สบายใจคะ..
@ledajf Ahhh meu Deus❤
@taiwanese.chiew เรายังไม่มีลูก..เข้ามาดูการเลี้ยงลูกของคนอื่นๆหลายคน..บ้านแต่ละบ้านก้อแตกต่างกัน..จะเอาบ้านเราไปเปรียบบ้านเขาก้อไม่ถูก.นิสัยเด็กก้อไม่เหมือนกัน.ลูกเขาก้อไม่ใช่ลูกเรา.พ่อแม่เขาก้อไม่ใช่พ่อแม่เรา..
@tbj39shop @haruyamaguchi รักครอบครัวนี้
@neu_t เลี้ยงอย่างงี้แหละถูกแล้ว ครอบครัวนี้น่ารัก
@i_am_palita เลี้ยงลูกแบบสบายๆลุยๆ อันนี้พี่จ๋าก็ชอบ แต่เรื่องความสะอาดก็ยังไม่ค่อยโอเค ดูแล้วไม่งามตานะคะแม่จ๋า
@thapananithipatthapanee ระวังอาหารจะติดคอนะคะ
@audyzaza เบื่อดราม่า!!! จะดราม่าเพื่อ ??พี่ฮารุเรารงไม่ปล่อยให้ลูกเขาเป็นไรหรอก เขารู้ลิมิตลูกเขา เจาสอนให้ลูกไม่กลัว มันเป็นแค่ตุ๊กตา ไรงี้ ✌🏻✌🏻✌🏻👶🏻👶🏻👶🏻อน่าไปสนดราม่าคะ
@chayichayisara ไม่ต้องไปสาระแน ด่า ต่อว่าคนอื่น ลูกเค้าค่ะ ถ้าจะเกิดปัญหาอะไรตามมา เดี๋ยวเค้าก้อจัดการของเค้าเองค่ะ. บอกเตือนดีๆ ก้อพอ และอย่าไปว่าบ้านเค้าสกปรกค่ะ พูดเหมือนเป็นเชื้อโรคที่บ้านเค้าอะ. บ้านเค้ามีแม่บ้านคนดูแลรวม 5 คนนะ บางครั้งการดูเฉยๆ ไม่ต้องวิจารณ์น่าจะดีกว่าค่ะ
@chayichayisara ทั้งคนด่า คนเตือน หรือคนแนะนำ. เคยคิดมั้ยค่ะ ถ้าเป็นคุณเองและมีคนอื่นมาบอกว่าทำไมทำแบบนั้น ทำไมไม่ทำแบบนี้ ทำไมไม่เช็ดขี้มูก ทำไมไม่มัดผม อะไรก้อแล้วแต่ #คุณจะรู้สึกยังไง #อย่ายุ่งเรื่องคนอื่น จนลืมเรื่องตัวเองกันนะค่ะ
@thararararara @chayichayisara ใช่ค่ะๆ อันนี้เห็นด้วยยย
@arunee.j8730 ดูเฉยๆ....เพื่อความบรรเทิงก็พอดูให้เป็นวิทยาทาน..หรือแนวทางต่างๆก็ว่าไปนะคะ.....ลูกเค้าจะยังใงเค้าก็คือแม่ลูกและขึ้นชื่อว่าแม่...สุดแล้วคำนี้ ไม้ต้องไปเอาปากสาระแนสอนคนอื่นอย่าไปวิ่งในทุ่งลาเวนเดอร์บ้านเค้า...เอาเรื่องตัวเองให้รอด ดร่าม่าเพื่อ...ไม่ชอบก็ผ่านง่ายๆ........ #สู้ๆอิแม่สะบัดบอ๊บอย่าใด้แคร์
@sunareep @haruyamaguchi
@teammy_shop @namtan_041126 ทำไมพิมโดนใจจัง 😂😂
@teammy_shop @chayichayisara เห็นด้วย กดหัวใจล้านครั้งเลย
@teammy_kiku น่าเบื่อพวกพิมเก่ง ติเก่ง แนะนำเก่ง เก่งเรื่องคนอื่นยกเว้นเรื่องตัวเอง #คุนแม่ฮารุอย่าไปใส่ใจค่ะ เลี้ยงในแบบของตัวเองดีที่สุด ติดตาม ชอบมากค่ะ ตามดูทุกรายการที่ไปออก ด้อนแคร์บิวตี้ฟูลเวิลค่ะ 🤣🤣 ชอบสามกุมาร #โดยเฉาะเฮียเด็น 555
@pickp33 แต่ก็จริงนะเนี้ยกลัวน้องสำลักขนาดลูกเราเองเรายังกลัวต้องค อยบอกให้ค่อยๆเคี้ยวกลัวเข้าติดหลอดลม
@r.simarin คุณแม่เค้ารักเค้าอยากหยอกลูก แต่ลืมนึกไปว่าลูกทานข้าวอยู่ แต่เรื่องสำลักข้าวมันยังไม่เกิดนิค่ะ อย่าตอกย้ำเค้าเลย วิธีการเลี้ยงลูกก้อปกติน่ะ มองแล้วบ้านเค้าก้อเลี้ยงดีกว่าหลายๆบ้านน่ะค่ะ ครอบครัวเค้าน่ารัก
@twingle_twinkle @chijojung เห็นด้วยทุกประโยคเลย บางทีก็ไม่เกี่ยวกับเลี้ยงดีไม่ดี แต่เห็นน้ำมูกเกรอะเต็มแก้มก็ควรเช็ด สั่งน้ำมูกบ้างเด็กน่าจะหายใจสะดวกแล้วก็ดูสะอาดดีด้วยค่ะ น้องๆก็น่ารักอยู่แล้ว
@som_suwannasan ✌️❤️