IG ฮารุ สุประกอบ | ตามนั้นนะพี่ๆ‼️ ติเพื่อก่อ ตักเตือนด้วยความหวังดี อันนั้นอีแม่รับฟัง ไม่ใช่คนดื้อ แต่ไอที่ด่าหลงประเด็นหรือเขียนมันส์มือละลามไปเรื่อยอะถึงวิธีเลี้ยงลูกบ้านฮารุตั้งแต่สกปรก ไม่รักลูก ไม่มีวินัย ปล่อยลูกเละเทะ บังคับลูก โตไปจะเป็นเด็กมีปัญหาบ้างละ อันนั้นขอให้หยุด❗️ ไม่เคยบอกใครว่าวิธีเลี้ยงลูกแบบบ้านเรามันคือวิธีที่ถูกที่ดีเพราะเลี้ยงลูกไม่มีแบบฉบับตายตัว แต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ไม่เคยเปรียบเทียบ บ้านใครบ้านมัน ถ้าจะเลี้ยงแบบเดียวกันหมดทุกบ้าน มันคงไม่มีคำว่าแตกต่างอย่างลงตัว ฮารุเลี้ยงลูกให้ถูกจริตทุกคนไม่ได้ เพราะฉนั้นอะไรที่เห็นละไม่ชอบใจจะติฮารุด้วยความหวังดีด้วยคำพูดที่กรองมาแล้วอันนั้นพร้อมเปิดใจมากกกก แต่อย่ามาเยอะแยะคอมเม้นจิกกัดเลยเถิดหลงประเด็นมันส์มืออันนั้นถือว่าอีแม่ขอนะ ไม่ต้องการบรรยากาศลบๆพลังลบๆจริงๆนะพี่ๆจ๋า ❤️ #3ยอดกุมาร #suprakobkids #adensuprakob

ตามนั้นนะพี่ๆ‼️ ติเพื่อก่อ ตักเตือนด้วยความหวังดี อันนั้นอีแม่รับฟัง ไม่ใช่คนดื้อ แต่ไอที่ด่าหลงประเด็นหรือเขียนมันส์มือละลามไปเรื่อยอะถึงวิธีเลี้ยงลูกบ้านฮารุตั้งแต่สกปรก ไม่รักลูก ไม่มีวินัย ปล่อยลูกเละเทะ บังคับลูก โตไปจะเป็นเด็กมีปัญหาบ้างละ อันนั้นขอให้หยุด❗️ ไม่เคยบอกใครว่าวิธีเลี้ยงลูกแบบบ้านเรามันคือวิธีที่ถูกที่ดีเพราะเลี้ยงลูกไม่มีแบบฉบับตายตัว แต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ไม่เคยเปรียบเทียบ บ้านใครบ้านมัน ถ้าจะเลี้ยงแบบเดียวกันหมดทุกบ้าน มันคงไม่มีคำว่าแตกต่างอย่างลงตัว ฮารุเลี้ยงลูกให้ถูกจริตทุกคนไม่ได้ เพราะฉนั้นอะไรที่เห็นละไม่ชอบใจจะติฮารุด้วยความหวังดีด้วยคำพูดที่กรองมาแล้วอันนั้นพร้อมเปิดใจมากกกก แต่อย่ามาเยอะแยะคอมเม้นจิกกัดเลยเถิดหลงประเด็นมันส์มืออันนั้นถือว่าอีแม่ขอนะ ไม่ต้องการบรรยากาศลบๆพลังลบๆจริงๆนะพี่ๆจ๋า ❤️ #3ยอดกุมาร #suprakobkids #adensuprakob

โพสต์เมื่อ
10 ก.ค. 61 - 08:03:38
ถูกใจ
22,625 คน
ความคิดเห็น
645 ข้อความ
คะแนน
114.83
@sukthaisong เป็นกำลังใจให้น่า อย่าไป สนปากคนอื่น
@panpilaikudthaisong คนจนเลี้ยงลูกแบบคนรวยก้อจน คนรวยเลี้ยงลูกแบบคนจนก้อรวย (รวยความคิด)
@kuk_namo_nada บ้านใครบ้านมันสิ จะไปว่าเค้าเพื่อ? เลี้ยงลูกตัวเองให้ดีพอ
@tip_tip888 ลุยลุยแบบนี้พี่ชอบ ทำให้เด็กๆแข็งแรงมีความเป็นธรรมชาติไม่เวอร์ เด็กๆน่ารักทุกคนเลยค่ะชอบค่ะใครไม่ชอบไม่ต้องเม้นไปว่าเค้าค่ะลูกของเค้าเค้าสะดวกแบบนั้นก็น่าจะเข้าใจแล้วนะคะ
@kea3838 เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
@ploypierre สู้ๆ น้าาา ฮารุ
@kao_thd สํ้ๆนะคะ💕
@nilada_pan ชอบน่ะค่ะ เลี้ยงธรรมชาติดีน่ะ 😍
@akbeen จะเอาแม่ที่เลี้ยงลูก3 กับแม่เลี้ยงลูก1 มันเทียบกันไม่ได้เลยนะคะ แล้วยิ่งตัวเรียงกันหัวปีท้ายปีแบบนี้ยิ่งกว่าจับปูใส่กระด่งอีก
@suchanya_nummesree คุณแม่ดูสวยๆค่ะ
@jane_0090 สู้ๆๆนะ
@rutjungpw ติดตามฮารุมานาน ชอบการเลี้ยงลูกลุยๆปล่อยตามธรรมชาติของเด็ก ไอ้ที่บอกลูกเขาสกปรก #ไปขัดเกลาใจตัวเองให้สะอาดก่อนนะ
@namomilk ชอบการเลี้ยงลูกในแบบแม่ฮารุจ้า น้องๆสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ค่ะ เพราะที่บ้านก็เลี้ยงแบบนี้ค่ะ✌🏻✌🏻✌🏻😘
@namfon_k_hou รักครอบครัวนี้มากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
@studiomama.kidswear @haruyamaguchi เลี้ยงลูกไม่มีสูตรตายตัวจริงๆค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน พ่อแม่รู้จักลูกดีที่สุดและเลือกวิธีที่ดีกับลูกเสมอ เป็นกำลังใจให้นะคะ คุณแม่ฮารุ
@tharineekook เราก็ว่าคุณฮารุเลี้ยงปกตินะ คนที่มาว่าเค้าอะ พยายามเลี้ยงลูกแบบดัดจริตรึเปล่า เลี้ยงแบบเวอร์วัง จริงๆอยากเลี้ยงแบบไหนก็เลี้ยงไปตามบริบทแต่ละครอบครัว แค่ครอบครัวอบอุ่น เด็กๆไม่ขาดความสุขไม่เดือดร้อนคนอื่นก็เป็นการเลี้ยงที่ถูกต้องที่สุดละค่ะ
@noochy111 มันเรื่องของเรา ทำไม?ยุ่งกันเกินพอดี❤️
@wanidasirima ชอบบ้านแม่ฮารุ เลี้ยง3กุมารแบบนี้น่ารักดีค่ะชอบดู เด็กๆน่ารักสมวัย ดูมีความสุขมากด้วยซ้ำต่างบ้านก้อย่อมต้องเลี้ยงต่างกันมันเรื่องธรรมดาโน๊ะ ...👍🏻👍🏻
@sweettiiez_em เพิ่งมาติดตามหลงชอบการเลี้ยงลูกบ้านนี้มากๆมีความเรียล ไม่ประดิษฐ์ เลี้ยงลูกง่ายๆสบายๆ ชอบน้องทั้งสามคนมากๆ
@suwimon5292 เป็นกำลังใจให้ค่ะ...ก็ว่าเลี้ยงปกตินะคะ เด็กๆเก่งด้วย กินข้าวกันเองเก่งมากเลย
@orchid2553 สู้ๆนะคะ พี่เป็นfc ครอบครัวน้องค่ะ ชอบดูน่ารักดีค่ะ น้องเก่งมากเลี้ยงลูกหลายคน อย่าไปสนใจคำคนเลยค่ะ เรารู้ตัวเองดีว่าเราเลี้ยงลูกแบบไหน
@chikyaya เลี้ยงในแบบของเรานี้แหละค่ะดีแล้ว ให้เขารู้จักช่วยเหลือตัวเอง คลุกดินคลุกทรายบ้างสร้างความแข็งแกร่งให้ลูก
@muthitana ชอบยุแล้วเป็นกำลังใจใก้คะเราดูเพื่อความบันเทิงความน่ารักของเด็กๆ ดูแล้วมีความสุข
@yasupharnika87 ติดตามครองครัวนี้กับสามกุมาร เราว่าพวกคุณเลี้ยงน้องดีแล้วนะคะ ให้อยู่กับโลกแห่งความเป็นจริง ต่อไปน้องจะทำอะไรได้เอง เป็นกำลังใจให้นะคะ #แต่ละบ้านเขาก็มีสไตล์การเลี้ยงไม่เหมือนกันอยู่แล้ว คนที่อยากดราม่าเรา ก็ไปเขาไปเถอะค่ะ เราแฮปปี้แงะครอบครัวแฮปปี้ก็พอแล้วค่ะ #เป็นกำลังใจให้นะคะ สามกุมารน่ารักทุกคน 😊😍
@sunwanaka ชอบบ้านฮารุเลี้ยงลูกๆมากค่ะนั่งดูคลิปแล้วเพลินเด็กๆเลี้ยงง่ายกินง่าย เลี้ยงแบบสบายๆไม่ดูแล้วไม่อึดดัน คุณแม่ฮารุน่ารัก เลี้ยงดูลูกๆดี ชอบๆๆๆค่ะ
@saengchanliebhold เห็นด้วยคะเลี้ยงเหมือนฝรั่งอยาเอาความคิดในกรอบแคบๆมาวิจารณ์คนอื่นความเป็นส่วนตัวในสังคมไทยหาได้ ที่ไหน
@bigbang282526 พี่ชอบดูน้องๆนะ พี่ว่า ฮารุ และกาย เลี้ยงน้อง ให้เขาโตขึ้นมาตามธรรมชาติ ในแบบที่เด็กๆควรจะเป็น ให้เค้าลองและเรียนรู้ โดยมีเราคอยดู คอยแนะนำ ดีกว่าโน่นก็ห้ามนี่ก็อย่าทำ #รักน้องๆ เค้า น่ารักสดใส โดยเฉพาะ ไนร่า นางกินตลอดเวลา 5555
@minkeiz สู้ๆนะจ้ะ ถ้าคุณเลี้ยงไม่ดีจะมีมาถึงสามคนหรอ คนเรามีปากก็พูดไปไม่ค่อยหันมองตัวเองกันหรอก เลี้ยงแบบนี้ดีกว่าลุยลุยเรียนรู้กันทั้งแต่และลูกว่าอะไรที่ลูกทำได้ทำไม่ได้ และยิ่งดีกว่า พวกที่คอยป้อนตั้งแต่เด็กยันโต (สุดท้ายจะเจอคำว่าพ่อแม่รังแกฉันและจะเป็นพวกคุณหนูแบ๊วใสใสแต่ดัจริต)✌️✌️
@emberine.em ปล่อยผ่านไปค่ะ พวกสาระแนพวกนั้น
@neerachaaa เราไม่มีลูกหรอกแต่เพื่อนเราก็เลี้ยงลูกแบบนี้ เลอะฝุ่น เปื้อนดินจะเด็กแข็งแรงมากก ขวบกว่าไม่เคยป่วยเรยอ่านคอมเม้นว่าคุนแม่ฮารุ ก็เรยอยากตอบเม้นกลับหลายๆโพสที่ว่าคุนแม่ว่า การเลี้ยงให้ลูกสะอาดสะอ้าน คือการเลี้ยงให้เด็กอยู่แต่ห้องแอร์อยู่หน้าจอคอม มือถือหรือยังไงค่ะ #สู้ๆน่ะฮารุยังมีอีกหลายๆคนที่เค้าชื่นชอบอย่าใส่ใจกับคนบ้างประเภทเรย💕💕💕💕💕💕
@chorpbakery ♥️
@mimpi_writer ก็ไม่เห็นจะแปลกอ่ะ คือถ้าไม่รักลูกจริงเขาจะคลอดมาเลี้ยงทำไม นักเลงคีย์บอร์ดพวกนี้โตมาในสภาพแวดล้อมแบบไหนกันถึงมีความคิดติดลบขนาดนี้
@janatofy_ ที่หลายๆคนชอบดูน้องก็น้องๆก็เพราะการเลี้ยงดูของคุณแม่นี่แหละค่ะ น่ารักดี
@som_suwannasan 💕✌️
@kib_dissapa เป็นกำลังใจนะฮารุ-กาย เรามีลูกเราเข้าใจพวกเทอนะ💓
@ppearriie_k น่ารัก
@sayhi_piya เราชอบบ้านคุณเลี้ยงลูกดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ ยังอยากขอข้อแนะนำ ทำยังไงให้ลูกนอนแยกห้องเลย
@sayhi_piya @sayhi_piya ปล.ยังไม่มีลูกนะคะ แต่ดูแลอยาขจอคำแนะนำค่ะ วางแผนในอนาคต
@piradaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa รัก
@nantawon.gift พี่อายุมากกว่าฮารุมีประสบการณ์เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานเยอะ แต่ชอบและเข้าใจวิถีการเลี้ยงของครอบครัวนี้ เข้าใจในเด็กเข้าใจธรรมชาติของเด็ก ชอบความเรียบง่าย *เลี้ยงในแบบของเรา*อันนี้ถุกต้องค่ะ รักครอบครัวนี้จัง