IG ต้นหอม - ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ | มี1สายจากพุธทอร์คบอกว่าไม่อยากมีผช. ผู้ชายหลายคนเพราะค่อนข้างหัวโบราณอยากมีคนแรกละอยู่กันไปตลอดชีวิตเลย..... . . แต่แฟนที่คบมา6ปีมาขอไปนอนกะคนอื่นตลอด เราก็ให้ เพราะเราไม่อยากเลิกเพราะ..........เรายึดอยู่ในหัวว่า ต้องมีผช.คนเดียวในชีวิต!!!!!!!! . . #คำคมจากพี่เผือกเช้านี้

มี1สายจากพุธทอร์คบอกว่าไม่อยากมีผช. ผู้ชายหลายคนเพราะค่อนข้างหัวโบราณอยากมีคนแรกละอยู่กันไปตลอดชีวิตเลย.....
.
.
แต่แฟนที่คบมา6ปีมาขอไปนอนกะคนอื่นตลอด เราก็ให้ เพราะเราไม่อยากเลิกเพราะ..........เรายึดอยู่ในหัวว่า ต้องมีผช.คนเดียวในชีวิต!!!!!!!!
.
.
#คำคมจากพี่เผือกเช้านี้

โพสต์เมื่อ
9 พ.ย. 61 - 09:26:32
ถูกใจ
45,546 คน
ความคิดเห็น
207 ข้อความ
คะแนน
6.26
@appletangle หัวโบรานอะได้ แต่ไม่จำเปนต้องยอมหั้ยแฟนไปนอนกะคนอื่นเพื่อรักษาแฟนเฮียๆไว้ตัวนึง ปล่อยเฮียสุ่ธรรมชาติค่ะ ผุ้ชคนแรกใช่ว่าจะดีเสมอไป คิดใหม่เถอะค่ะ
@appletangle @erste_licht 18ปี ไม่ได้การันตีว่ามันต้องดี เพราะสุดท้ายมันก้อเหี้ยดีๆนี่แหระ เหนแก่ตัวแต่เสือกมาว่าเรา หาเหตุผลมาว่าเราไม่ดี เลิกกะมันไปเถอะ อาจจะเจบจนขาดใจ แต่เชื่อเถอะว่าเจบตั้งแต่ตอนนี้มันดีกว่าจะไปเจบในวันข้างหน้าอีก สุดท้ายมันก้อต้องเลิกกับเราลองมันทำแบบนี้แร้ว อย่าคิดว่าเวลาที่เนิ่นนานคือเรื่องการันตีความรัก เพราะคนที่เคยรักแม่งก้อเหี้ยได้ภายในเวลาไม่นานถ้ามันเบื่อเรา ออกมาเจอคนที่ดีกว่าเถอะไม่ช้าไม่นานหรอก โลกมักเหวี่ยงคนที่ไม่ใช่มาหั้ยเราก่อนเสมอ สุ้ๆนะคะ
@erste_licht @appletangle ขอบคุณนะคะ กำลังพยายามเข้มแข็งคะ
@lullamint @primivivida ตาสว่างงง✨🙏
@sttbow @toeiijiiiiiiiiiiiiiii
@i.tui88 @erste_licht เข้าใจ​นะคะว่าเสียดาย​เวลา​ แต่​คุณ​จะ​เสีย​โอกาส​ที่จะทำให้ตัวเองมีความสุข​ได้​มากกว่า​นี้​นะคะ ลองเปิดใจ​ให้​กว้าง​ ค่อย​ๆคิดค่ะ เป็น​กำลัง​ใจให้นะคะ
@mazii.chani @ummaummm 😂😂😂
@bagshop_bymoon @erste_licht เข็มแข็งออกมาสวยสวยเริ่ดเริ่ดด​ แล้วเริ่มต้นนักตัวเองให้มาก​ เริ่มชีวิตใหม่ที่ดีกว่า​ เวลามันสั้นใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ​ อย่าไปจมปลักกับอดีต​ เดินไแข้างหน้า​ เพื่อวันที่ดรกว่าค่ะ​ สู้สู้ค่ะ
@black_winters ขอไปนอนกับคนอื่น...แต่เธอยังต้องเป็นแฟนที่ดีของฉัน ห้ามนอกใจ ตลกเกินไปไหม 😨😨 ตรรกะนรก!!!
@naangfaa.ekibkhiib ถูกต้องค่ะผู้หญิงทุกคนก็ไม่อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครไปเรื่อย. แต่ถ้าไม่ดีเป็นแบบนี้ก็ไม่เอา
@nattathaya @erste_licht อยู่แบบนั้นแหล่ะค่ะ ถ้ายังสับสนอยู่ พอเราเจ็บมากๆวันนั้นเราจะออกมาได้เอง ในเมื่อเรารู้แล้วว่าเขานอกใจก็เลิกค้นหาเหตุผล เลิกตาม เลิกสนใจ เพราะมันมีแค่เหตุผลเดียวซึ่งคุณเองน่าจะรู้ดีแก่ใจ (แค่เขาหมดรัก) ฟังธรรมะ สวดมนต์ทุกวันนะคะ มันช่วยได้จริงๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
@erste_licht @nattathaya2018 T_T เจ็บจนอยากจะเดินออกไป แต่ ผช บอกว่า ไม่ได้มีใคร คือ ก็ยังโกหก อยู่เราพยายามรู้ความจริงเพื่อ ออกไปให้ได้นี้ละคะ ขอบคุณมากนะคะ สู้ๆๆ อย่างน้อยโลกออนไลน์มันทำหัยเรามีเพื่อนใหม่ บางทีไม่รู้จะคุยกับใครเลยคะ
@erste_licht @i_am_tui ขอบคุณมากนะคะ กำลังพยายามทำให้ได้คะ
@erste_licht @bagshop_bymoon ขอบคุณมากนะคะ
@nattathaya @erste_licht ฟังธรรมะบ่อยๆสวดมนต์บ่อยๆ ให้ใจเราสงบลงกว่านี้ เพื่อให้เราคุมอารมณ์ได้ไม่อย่างนั้นอารมณ์เรานี่แหล่ะที่จะทำให้เห็นผิดได้ ผชส่วนใหญ่ไม่ชอบผญอารมณ์ร้ายอารมณ์ร้อน แล้วเราค่อยลองเปิดใจคุยกับเขาดู
@nattathaya @erste_licht ลืมบอกอีกอย่างช่วงแรกจะยากมากเลยเพราะเราจะไม่มีสมาธิในการฟังธรรมะหรือสวดมนต์เลย
@tisha_mw เราก็เคยเป็นแบบนั้น แต่งไปก็ไม่มีผลอะไร สุดท้ายก็ต้องยุติไว้ที่ 12 ปี ด้วยอายุและความเชื่อที่ฝังในหัว ก็เริ่มใหม่ยากมาก คิดว่าถ้ามีใครมาทำให้รักก็จะคิดหนักๆ ก่อนจะรักเขาไม่อยากกลับไปรักคนอื่นมากกว่าตัวเองแบบเดิมอีกแล้ว
@por_puntean @erste_licht เลิกเสียดายอะไรที่มันผ่านมาและย้อนไปไม่ได้อีกเลยค่ะ เสียดายเวลาแห่งความสุขที่จะเจอในวันข้างหน้าดีกว่า ต้องยอมรับความจริงค่ะว่ามันผ่านไปแล้ว รื้อฟื้นเอาความรักมาไม่ได้แล้ว อย่าเสียใจหรือเสียดายอะไรอีกเลยค่ะ มองหน้าลูกแล้วบอกตัวเองว่าคุณจะมีความสุขเพื่อคนคนนี้ก็พอแล้วค่ะ แต่ถ้ารักมากจนเลือกที่จะทนก็ต้องยอมรับความเสียใจที่จะเจอ คุณจะมีเค้าแต่ไม่มีความสุขต้องรัแวงว่าตอนนี้เค้าจะทำอะไรแอบไปหาใครมั้ย คือสิ่งที่จะวนอยุ่ในหัวทั้งวัน ขอให้เลือกทางที่ดีสำหรับตัวเองนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
@tisha_mw @erste_licht ถ้าอยู่ต่อก็ทำใจกว้างๆปิดหูปิดตาไม่รู้ไม่เห็นดูแลตัวเองให้สวยแซ่บเงินทองเก็บไว้ใช้ส่วนตัวบ้างอย่าให้ครอบครัวจนหมดหน้าตัก ไปเที่ยวกับเพื่อน ใช้ชีวิตของเรา ดูแลเขาเหมือนเดิมดีเหมือนเดิมแต่มีชีวิตของตัวเองหาความสุขให้ตัวเองด้วย ผู้หญิงที่มีความสุขมีเสน่ห์มาก ถ้าเค้าคิดได้เค้าจะหยุดเอง แต่ถ้าเค้าคิดไม่ได้ก็ปล่อยเค้าเราก็มีความสุขในชีวิตเราไปมีความสุขด้วยการรักตัวเองนะคะ ❤️ ถ้าคิดจะเลิกให้รวบรวมหลักฐานฟ้องหย่า อย่าได้ใจอ่อนเด็ดขาด
@erste_licht @thicha.sensei ต้องใช้หลักฐานประมาณไหนคะ ไม่รู้ทำที่มีพอไหม
@erste_licht @por_puntean ขอบคุณนะคะ
@tisha_mw @erste_licht ปรึกษาทนายค่ะ ตอนเราไม่ได้ฟ้องเพราะคุยกันเข้าใจจึงแยกทางกันด้วยดี แต่กรณีไม่ยอมแยกถ้าเราอยากหย่าต้องหาหลักฐานฟ้องเองจ้า
@liam_kira จริงค่ะ ถูกฝังหัวแบบนี้เหมือนกัน ผู้หญิงดีควรมีแฟนคนเดียว ตอนเลิกแฟนคนแรกเป๋ไปหลายปีก็ไม่ดีขึ้นจนหนีมาเรียนเมืองนอก พอโตมีครอบครัวจะบอกลูกเอาให้เละจะกว่าจะมีครอบครัว 555
@daow_nuanjan นะคะ @nunokjjaa
@nunokjjaa @daow_nuanjan 😭😭
@i_am_modzy_modzy @erste_licht อยาก​ระบาย​มาคุย​กับ​เรา​ได้​นะ​ เรา​ผ่าน​มัน​มา​แล้ว​เจ็บ​มาก​แต่​ก็​ผ่าน​มัน​มา​ได้​ เข้าไป​แต่ง​งานใหม่​ทั้ง​ๆ​ที่​เรา​ท้อง​เรา​กัดฟัน​เดิน​ออกมา​ มอง​ที่​ลูก​อย่าง​เดียว​เลย​ค่ะ​ กอด​ๆ​นะ​คะ​
@erste_licht @i_am_modzy_modzy ขอบคุณมากนะคะ กอดคุณกลับนะ เราจะเข้มแข็งและผ่านมันไปให้ได้คะ
@erste_licht @nattathaya2018 เป็นเหมือนกันคะ ตอนนี้สติยังไม่กลับมา 3 วันดี 4 วันไข้คะ ทรงๆ ทรุดๆ ตลอดเลย
@d_angelo_pai @erste_licht ประจาน ผญ คนนั้นละ เดินออกมาสวยๆแบบพี่แอฟ ทักษอรสิค่ะ เชื่อว่าคนแย่งสามีคนอื่นไม่เจริญหรอกค่ะ
@jiab_chibijiab ผู้ชายคนแรก คบมาเกือบสิบปี จับได้ว่ามีคนอื่นมาหลายครั้งแล้ว เลือกเลิกดีกว่า เพราะถ้าอยู่ ไม่รู้ต้องทนอีกนานเท่าไหร่ น้องเอาสบายใจตัวเอง ไม่ยึดติดว่ามันเป็นคนแรกและต้องเป็นเดียว ถ้าเลวก็เชิญไปเถิด เชิญไปอยู่กับตัวเลือกต่อไป ได้ไม่ต้องแอบๆซ่อนๆ มานั่งโกหกอีก
@saowalak_story ชอบๆๆ
@sunita_panyaemm @enjoy__supansa
@6969zxy ติดก้ตรงที่ยังรักเขาอยุ่นี่ล่ะค่ะลืมยากมากๆปีหน้าก้2ปีล่ะค่ะที่เลิกกันคบกันมาอยุ่กินสุขทุกขมา18ปีค่ะ😂😣
@jstefaux อันนี้เห็นด้วยค่ะโดนนนนนใจ👏👏👏👏👏ถ้าผู้ชายคนแรกไม่ดีควรทิ้งมันไปหาคนสุดท้ายเลย555
@tasueyu อย่าลดคุณค่าในตัวเองค่ะ ต้องให้เกียรติตัวเราเอง จะสามวัน หกเดือน หรือ 18 ปี คนแรก หรือคนที่สิบ ศีลไม่เสมอกันแล้วก็อยู่กันไม่ได้ ยึดติดไปก็ทำร้ายตัวเองเท่านั้น คนเห็นแก่ตัว ความรักมันเคลื่อนตัวตลอดเวลา
@sale2ndhands 💥💥ขออนุญาตฝากร้านค่ะ🙏🏼#เสื้อผ้ามือสองราคาถูก
@mootoey_3105 งง กะผญ.ในโพสต์ สรุปแฟนมีหลายคนแต่เรากับยอมเขาเพื่อเขาคนเดียว #บ้าป่าว
@ppuree_srd @jangpaphada อ่านละดึงสติ
@jangpaphada @ppuree_srd รุทุกเรื่องแต่ไม่รับความจริง
@dawny_daw_ @lookkob_yaowalak 😜😜