IG ลุลา | 10 อย่างที่คนไม่รู้เกี่ยวกับเพลง Status ~ 💔💔💔 1. เป็น single สุดท้ายที่ตัดมาจากอัลบั้ม Levitate ที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว 2. เริ่มต้นจากลุลาได้แรงบันดาลใจจาก status นึงของรุ่นน้องใน facebook ว่า ‘ทำทุกอย่างเหมือนแฟน แต่เราไม่ได้เป็นอะไรกัน’ 3. จึงเอามาปรึกษาคุณกานต์ The Parkinson ซึ่งเป็นคนแต่งเนื้อทำนองและเรียบเรียง จึงเกิดเป็นเพลง status ขึ้น 4. ลุลามีโจทย์ 2 อย่างในเพลงนี้คืออยากได้แนว kpop R&B และขอให้มี Rap อยู่ในเพลง จึงปรึกษาคุณโจ้ Rap is Now ว่ามี rapper หน้าใหม่เก่งๆคนไหนที่ถนัดสไตล์ kpop บ้าง จึงได้เจอกับน้อง Ben Bizzy 5. วันอัดร้อง คุณกานต์มาคุมร้องเอง จึงช่วยกันดีไซน์การร้องร่วมกับลุลา และร้องประสานให้ด้วย ส่วน Ben นั้นก็ทั้ง rap และร้องในเพลงนี้ด้วย ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าทั้ง rap เก่ง และร้องเพราะด้วย เพลงนี้ดีไซน์ให้ร้องและ rap คนละครึ่ง Ben ก็เลยคิดเมโลดี้ท่อนร้องเองใหม่เพื่อให้เข้ากับคีย์ตัวเองก่อน rap ซึ่งออกมาเพราะมากๆ 6. ผกก.เพลง status น้องเบ็นซ์และเฟยเป็นผู้หญิงสองคนแรกที่กำกับเอ็มวีให้เพลงลุลา (ที่ผ่านมามีแต่ผู้หญิงคนเดียว) น่ารัก มีสไตล์และตัวเล็กมากๆด้วย 7. เพลงนี้ไม่ได้ตั้งใจให้เอ็มวีเล่าเรื่องชัดเจน อยากให้แสดงถึงสัญลักษณ์ของสถานะความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนมากกว่า เช่น นางเอกที่ต้องนั่งเบาะหลังแทนที่จะเป็นเบาะหน้า และแย่งกันนั่งเบาะหน้าระหว่างผู้หญิงสองคน และนางเอกให้แฟนเก่านั่งแทน เพราะรู้ว่าสถานะตัวเองไม่ชัดเจนกว่า 8. และสัญลักษณ์อีกอย่างคือการที่ลุลาร้องเพลงอยู่ท่ามกลางควันขาว บ่งบอกว่าภาพที่เห็นไม่ชัดเจน เลือนลาง เป็นฉากที่ยากที่สุดที่ลุลาเคยถ่ายมา และต้องถ่ายให้ได้เทคเดียวผ่าน เพราะการถ่ายทำค่อยข้างยากสำหรับการหายใจร้องเพลง 9. ทีมงานที่ช่วยอัดดนตรีเพลงนี้ให้มีพี่มาตรกลอง grooverider พี่ตุ่มเบส กานต์ The Parkinson/ฟุ้ง Better Weather กีต้าร์ พี่สมิธเปียโน และคิวสตริง ทีม producer เช่นเคยพี่ม่อนมุรธาและฟุ้ง Better Weather 10. ตอนอัดเพลงนี้ ลุลาใช้กระดาษปริ้นท์เนื้อออกมาดูเพื่อร้องอัด พอ Ben เห็นเลยถามว่าทำไมพี่ดูเนื้อจากกระดาษ ผมดูเนื้อจาก app note ไอโฟน พอลุลาถามว่ากระดาษแล้วไงอ่ะ ใช้มานานแล้ว Ben เลยตอบว่าหูยยย old school 🙄🤔

@lulaandlulis

10 อย่างที่คนไม่รู้เกี่ยวกับเพลง Status ~ 💔💔💔
1. เป็น single สุดท้ายที่ตัดมาจากอัลบั้ม Levitate ที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว
2. เริ่มต้นจากลุลาได้แรงบันดาลใจจาก status นึงของรุ่นน้องใน facebook ว่า ‘ทำทุกอย่างเหมือนแฟน แต่เราไม่ได้เป็นอะไรกัน’
3. จึงเอามาปรึกษาคุณกานต์ The Parkinson ซึ่งเป็นคนแต่งเนื้อทำนองและเรียบเรียง จึงเกิดเป็นเพลง status ขึ้น
4. ลุลามีโจทย์ 2 อย่างในเพลงนี้คืออยากได้แนว kpop R&B และขอให้มี Rap อยู่ในเพลง จึงปรึกษาคุณโจ้ Rap is Now ว่ามี rapper หน้าใหม่เก่งๆคนไหนที่ถนัดสไตล์ kpop บ้าง จึงได้เจอกับน้อง Ben Bizzy
5. วันอัดร้อง คุณกานต์มาคุมร้องเอง จึงช่วยกันดีไซน์การร้องร่วมกับลุลา และร้องประสานให้ด้วย ส่วน Ben นั้นก็ทั้ง rap และร้องในเพลงนี้ด้วย ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าทั้ง rap เก่ง และร้องเพราะด้วย เพลงนี้ดีไซน์ให้ร้องและ rap คนละครึ่ง Ben ก็เลยคิดเมโลดี้ท่อนร้องเองใหม่เพื่อให้เข้ากับคีย์ตัวเองก่อน rap ซึ่งออกมาเพราะมากๆ
6. ผกก.เพลง status น้องเบ็นซ์และเฟยเป็นผู้หญิงสองคนแรกที่กำกับเอ็มวีให้เพลงลุลา (ที่ผ่านมามีแต่ผู้หญิงคนเดียว) น่ารัก มีสไตล์และตัวเล็กมากๆด้วย
7. เพลงนี้ไม่ได้ตั้งใจให้เอ็มวีเล่าเรื่องชัดเจน อยากให้แสดงถึงสัญลักษณ์ของสถานะความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนมากกว่า เช่น นางเอกที่ต้องนั่งเบาะหลังแทนที่จะเป็นเบาะหน้า และแย่งกันนั่งเบาะหน้าระหว่างผู้หญิงสองคน และนางเอกให้แฟนเก่านั่งแทน เพราะรู้ว่าสถานะตัวเองไม่ชัดเจนกว่า
8. และสัญลักษณ์อีกอย่างคือการที่ลุลาร้องเพลงอยู่ท่ามกลางควันขาว บ่งบอกว่าภาพที่เห็นไม่ชัดเจน เลือนลาง เป็นฉากที่ยากที่สุดที่ลุลาเคยถ่ายมา และต้องถ่ายให้ได้เทคเดียวผ่าน เพราะการถ่ายทำค่อยข้างยากสำหรับการหายใจร้องเพลง
9. ทีมงานที่ช่วยอัดดนตรีเพลงนี้ให้มีพี่มาตรกลอง grooverider พี่ตุ่มเบส กานต์ The Parkinson/ฟุ้ง Better Weather กีต้าร์ พี่สมิธเปียโน และคิวสตริง ทีม producer เช่นเคยพี่ม่อนมุรธาและฟุ้ง Better Weather
10. ตอนอัดเพลงนี้ ลุลาใช้กระดาษปริ้นท์เนื้อออกมาดูเพื่อร้องอัด พอ Ben เห็นเลยถามว่าทำไมพี่ดูเนื้อจากกระดาษ ผมดูเนื้อจาก app note ไอโฟน พอลุลาถามว่ากระดาษแล้วไงอ่ะ ใช้มานานแล้ว Ben เลยตอบว่าหูยยย old school 🙄🤔

โพสต์เมื่อ
11 ม.ค. 62 - 20:46:59
ถูกใจ
2,201 คน
ความคิดเห็น
27 ข้อความ
คะแนน
13.81
@karn_theparkinson เมนต์แรก
@lulaandlulis @karn_theparkinson วัยรุ่นนน
@lazykong ❤️
@jira_jasmine ❤️❤️
@khamejitra ชอบมากเลยค่ะ เพลงเพราะมากๆ ฟังตั้งแต่ยังไม่มีMV
@o.por3615 😍รักเลยเพลงนี้😍ไม่ชัดเจนทั้งเราและเขา แต่เรารู้ว่าเราก็ยังรักกันอยู่ดี มันก็เจ็บปนมีความสุข ทำไงได้เราเกิดเร็ว เขาเกิดช้า และคนที่เรามีอยู่ก็เป็นพี่เขา แต่เขากลับมารักเราในวันที่เราก็พึ่งรู้ตัวว่าเราก็รักเขาเหมือนกัน😊 #ไม่ชัดเจนแต่รักไง
@bookiiie @gunyoonn ข้อ 7
@porgamol ชอบมากเลยค่ะ​ เพราะมากก
@gunyoonn @bookiiie ฉันต้องนั่งเบาะไหนนนน
@naobeaut4265 เพลงเพราะมากค่ะ ชอบสุด MV สวยมาก
@ncnutty ❤️
@noxoxok._.96 ❤️❤️❤️
@tucky_wang พระเอก MV หล่อด้วย
@joy4402 ชอบเพลงนี้มากคะ😘
@tanyong_photisuk ชอบมาก เพราะค่ะ และ ตรงกับชีวิตที่เป็นอยู่ตอนนี้เลย
@ongaeys ชอบเพลงนี้มากกกค่ะ ฟังวนไปหลายรอบมากตอนนี้ ❤️
@sasi_sm 😍😍😍😍😍😍
@hi_am_a ขอบคุณมากค่ะ ที่ทำให้รู้ว่าเพลงๆนึง จะมีความพิเศษ กลั่นกรอง เรียบเรียง กว่าจะมาทำให้ได้ฟังสัก 1 เพลง มันเกิดจากความตั้งใจจริงๆค่ะ
@sksrnnpoly.cat ฟังตั้งแต่เอมวียังไม่ออกเยยย คือดีย์งามมมมั้กกกงับบ
@faw_keawsuwan โห!!!ข้อ10นี่อ่านละขึ้นเรยคร่ะ5555😂😏
@thuwa_toon ฟังแล้วค่ะ ชอบค่ะ แถมมีท่อน rab มาด้วย เข้ากับเสียงลุลามากเลยค่ะ
@lookmoodangg เพราะมากค่ะ อ่านสิบข้อนี้แล้วยิ่งชอบเพลงนี้มากขึ้นอีก ❤️
@khanitta2211 แยบยล
@potae_wannis เพลงดีมากคะ
@pp_pp02 อยากได้ ไอจี นางเอกเอ็กวีจัง 😁
@amp_gmhp ฟังแล้วๆ😊
@malijastmine @lnwben ตลก555