IG เต้ย - จรินทร์พร จุนเกียรติ | นี่ๆ ช่วยแชร์วิธีรักษาสิ่งแวดล้อมในแบบของตัวเองให้ฟังกันหน่อยได้มั้ย คนละ 1 ข้อนะ 💚 จะเล็กจะน้อย แบบไหนก็ได้เลย 😊 #WorldEnvironmentDay

นี่ๆ ช่วยแชร์วิธีรักษาสิ่งแวดล้อมในแบบของตัวเองให้ฟังกันหน่อยได้มั้ย คนละ 1 ข้อนะ 💚 จะเล็กจะน้อย แบบไหนก็ได้เลย 😊 #WorldEnvironmentDay

โพสต์เมื่อ
5 มิ.ย. 62 - 19:58:03
ถูกใจ
69,291 คน
ความคิดเห็น
626 ข้อความ
คะแนน
9.63
@__cheewaa__ เก็บเศษกระดาษ + กล่องนมที่เหลือจากที่ทำงาน ที่คนอื่นเอาทิ้งค่ะ รีไซเคิลด้วย แถมรวมเยอะๆได้เงินด้วยน้า 💛
@iyaeyae อะไรที่พลาสติกซ้ำซ้อนจะเลี่ยงเยอะขึ้นค่ะ ตอนนี้เริ่มหันมาไม่เอาถุงพลาสติก จะเซเว่น ร้านข้าว หรือในซุปเปอร์มาร์เก็ต ซื้อของจะมากหรือน้อยชิ้นก็ยังยืนยันว่าจะถือเอง (ลำบากตอนเกร็งนิ้วถือ หนีบของหลายชิ้น) หรือไม่ก็เอาใส่กระเป๋า ซื้อกาแฟ ก็เริ่มไม่เอาถุงหิ้ว ถือเอา ต่อไปจะเริ่มพกแก้วหลอดชานม หลอดกาแฟ และกล่องข้าวแล้วค่ะ 💚🌎
@hlfbldprincs หันมาใช้ถ้วยอนามัยใส่ประจำเดือนแทนผ้าอนามัยและแบบสอดค่ะ สบายตัว, ประหยัด, ลดขยะด้วย นอกจากนั้นก็พยายามพกถุงผ้า (ซุปเปอร์ที่นี่ชาร์จค่าถุงแล้วUS) แล้วก็หันมาพกแก้วกาแฟ/หลอด
@b2sme ไม่เอาเครื่องปรุงเป็นซองๆเวลาร้านขายก๋วยเตี๋ยวให้มาค่ะมาใช้ที่บ้านแทนเพราะแบบนั้นเอามาบางทีเหลือรู้สึกสิ้นเปลืองและลดการใช้ถุงด้วยบางทีก็ปรงใาจากร้านเลยค่ะ
@radiwan 💚 เวลาไปซื้อของที่จะต้องได้รับถุงพลาสติกหิ้วกลับมา ก็จะพยายามไม่รับถุงนั้นมา จะใส่ถุงผ้าแทน ตอนนี้ทำบ่อยมากค่ะ ทำจนเริ่มจะเป็นนิสัยไปแล้ว😊 และยังบอก(บังคับ)ให้คนอื่นทำตามด้วย 🌲 🌏 ถ้าอะไรที่เราซื้อเราถือได้ หรือมันสามารถใส่กระเป๋าผ้าแทนได้ ไม่ลำบากเรา เราทำไปเถอะค่ะ เพื่อสิ่งแวดล้อมเนอะพี่เต้ย 💚
@kawaaiei พกช้อนส้อมตะเกียบติดตัว แทนการใช้ช้อนส้อมพลาสติกตามร้านค้าค่ะ😊
@nu_kankan “แยกขยะค่ะ” ว่าด้วยความธรรมดาที่ไม่ควรมองข้าม😆😘
@nu_supaw แยกขยะค่ะ แล้วก็ไม่กินทิ้งกินขว้าง เพราะเราสายคลีน กินเกลี้ยง😁
@mixxy.y หนูคิดว่าถ้าเราเปลี่ยนแก้วพลาสติกให้กลายเป็นขวดน้ำแบบขวดพลาสติกหนาที่มีฝาปิดอ่ะ ที่มันใช้ได้หลายรอบอ่ะหนูว่ามันน่าจะเป็นวิธีการที่จะทำให้ขยะขวดพลาสติกมันจางลงบ้าง และวิธีนี้ก็สามารถนำขวดแบบเนียพกพาติดตัวไปไหนก็ได้ 🤟💚💙 [ปล.คิดว่าน่าจะดีน่ะ]
@meenajah #worldenvironmentday พกแก้วน้ำไปใส่น้ำเอง เพื่อลดการใช้แก้วพลาสติกค่ะ
@tt.tukta ไม่ใช่ถุงพลาสติคค่ะ❤️
@muii_sirikran เข้า7-11 หรือซื้อของชิ้นเล็กชิ้นน้อย ปฏิเสธรับถุงพลาสติก ☺️
@25summer.official เพิ่งเริ่มทำนะคะ แต่จะเอาแก้วตัวเองไปทุกครั้งที่ซื้อกาแฟ ถึงแม้จะต้องแบกไปทั้งวัน แต่ก็ยอมค่า🥰🥰
@k.firstttttt ใช้ขวดนํ้าตัวเอง​ ลดการใช้ถุงพลาสติก​ หันมาใช้ถุงผ้า​ ถ้ากรณีต้องใช้จริงๆ​ ถ้าถุงใหญ่​ เวลาซื้ออะไรอีกก็ใส่ถุงๆเดียวค่ะ💚
@jhonjonny9 💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚wow💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚
@phurada968 ใช้ tumbler ของตัวเอง ค่ะ พกไปทุกที่ ไม่รับแก้วพลาสติกค่ะ😊
@miyukismile ไม่รับถุงพลาสติกเวลาซื้อของ ประหยัดพลังงาน
@aekbabe ไม่ใช่หลอดพลาสติก😋
@minime.ss เวลาแกะซองลูกอม หมากฝรั่ง จะเก็บใส่กระเป๋าไปทิ้งที่บ้าน 😄😄😄
@sisah8786 🍀🍀🍀
@hansa888 น้ำสุดท้ายของการซักผ้าเอามารดน้ำต้นไม้ ซักผ้าถูพื้น💚✌️
@saimai___sm ครอบครัวหนูใช้ถุงผ้ามาจะสิบปีเเล้วค่ะพี่เต้ย ไปห้างหรือร้านทั่วไปไม่เคยเอาถุงพลาสติก ซื้อของชิ้นสองชิ้นหนูก็ถือเอาค่ะ พกแก้วไปซื้อน้ำต่างๆเองเเถมบางร้านพกแก้วไปลดราคาไปอีกถือว่าเรามีเงินเก็บเพิ่ม ที่ทำมาตลอดไม่รู้สึกว่าลำบากหรืออะไรเลยค่ะมันกลายเป็นนิสัยของเราไปเลยค่ะพี่เต้ย เล็กๆน้อยเเต่ถ้าช่วยกันเยอะๆสิ่งเล็กน้อยนี่เเหละค่ะยิ่งใหญ่ที่สุด♥️
@cookiedesignofficial หลังออกกำลังเสร็จจะชอบเดินเก็บขยะทิ้งใส่ถุงผ้าแล้วไปทิ้งลงถังค่ะ เพราะที่สวนสาธารณะจะเจอขยะที่พื้นบ่อยและเยอะมากค่ะ ช่วงแรกๆคนรอบๆจะมองแปลกๆ แต่พอทำบ่อยๆ เค้าเห็นเราทำเค้าก็เริ่มทำตาม รู้สึกดีมากค่ะ อยากสวนสาธารณะที่มีแค่ต้นไม้เขียวๆมากกว่ามีเศษขยะตามทางวิ่ง😊
@noon_sainam 😍