IG ไบรท์ - พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ | เข้ารพ.ครั้งที่สองในรอบปี เช้านี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ 😊✌🏻 คราวนี้โรคตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด มองเห็นบ้านหมุนติ้วๆ เวียนหัว เหมือนจะเป็นลมตลอดเวลา คลื่นไส้อาเจียน ทรงตัวไม่ได้ ทรมานมากทีเดียว ..ขออนุญาตเล่าสู่กันฟังนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับใครได้บ้าง :) ..เราทุกคนมีหินปูนอยู่ในหูชั้นในของตัวเอง วันดีคืนดีเกิดแหงนหน้าผิดจังหวะ หรือคนที่พักผ่อนน้อย หรือเป็นไมเกรนบ่อยๆ หินปูนที่เคยอยู่ในที่ของมันก็อาจหลุดออกมาได้ ..การรักษาต้องทำกายภาพส่วนศีรษะให้หินปูนที่หลุดกลับเข้าที่เดิม ..เข้าไปได้หมดปุ๊บ ทุกอาการที่เป็นจะหายปั๊บ ..แต่ยังต้องระวังกิจกรรมที่เกี่ยวกับการแหงน หรือก้มหน้าต่ออีก 1-2 สัปดาห์ ..ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ถ้ารักษาไม่ถูกจุด ก็จะหายช้ามาก และวนเวียนทรมานกับอาการบ้านหมุนไปเรื่อยๆ ..ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ ❤️🙏🏻 คุณหมอบอกว่า โชคดีไบรท์ยังเด็ก ทำกายภาพได้เต็มที่ ..ตอนนี้คาดว่า หินปูนในหูของไบรท์น่าจะทยอยกลับเข้าที่แล้วค่ะ 😁🙏🏻✌🏻

เข้ารพ.ครั้งที่สองในรอบปี เช้านี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ 😊✌🏻 คราวนี้โรคตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด มองเห็นบ้านหมุนติ้วๆ เวียนหัว เหมือนจะเป็นลมตลอดเวลา คลื่นไส้อาเจียน ทรงตัวไม่ได้ ทรมานมากทีเดียว ..ขออนุญาตเล่าสู่กันฟังนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับใครได้บ้าง :) ..เราทุกคนมีหินปูนอยู่ในหูชั้นในของตัวเอง วันดีคืนดีเกิดแหงนหน้าผิดจังหวะ หรือคนที่พักผ่อนน้อย หรือเป็นไมเกรนบ่อยๆ หินปูนที่เคยอยู่ในที่ของมันก็อาจหลุดออกมาได้ ..การรักษาต้องทำกายภาพส่วนศีรษะให้หินปูนที่หลุดกลับเข้าที่เดิม ..เข้าไปได้หมดปุ๊บ ทุกอาการที่เป็นจะหายปั๊บ ..แต่ยังต้องระวังกิจกรรมที่เกี่ยวกับการแหงน หรือก้มหน้าต่ออีก 1-2 สัปดาห์ ..ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ถ้ารักษาไม่ถูกจุด ก็จะหายช้ามาก และวนเวียนทรมานกับอาการบ้านหมุนไปเรื่อยๆ ..ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ ❤️🙏🏻 คุณหมอบอกว่า โชคดีไบรท์ยังเด็ก ทำกายภาพได้เต็มที่ ..ตอนนี้คาดว่า หินปูนในหูของไบรท์น่าจะทยอยกลับเข้าที่แล้วค่ะ 😁🙏🏻✌🏻

โพสต์เมื่อ
12 ก.ค. 62 - 10:11:02
ถูกใจ
145,073 คน
ความคิดเห็น
2,514 ข้อความ
คะแนน
188.78
@maprangvv_memories ✌✌😊😊❤️❤️
@tasawansongyai เป็นเหมือนกันคะเป็นมาหลายปีแล้วหาหมอหลายรอบแล้วไม่หายคะท้อมากคะอยากไห้น้องไบรแนะนำหน่อยคะ
@chanaput4 หาบไวๆน๊าาา...👏👏👏
@patbuttakun หายไวๆนะค่ะ
@ulaarsuwrrnswasdi Happyfriday.B💖หายไวๆครับ💖
@cashchaa ขออนุญาติสอบถามค่ะ ทำกายภาพที่ไหนค่ะ? จะพาคุณแม่ไปรักษาเหมือนกันค่ะ
@nbwilas หายเร็วๆนะคะ❤️
@0612409223n ขอให้หายเร็วๆและมีสุขภาพแข็งนะครับ
@0612409223n ❤️
@chantimasilachat หายไวไจ้ส
@pmhaathrrmkicch อยากรุ้ต้องกายภาพอย่างไรช่วยอธิบายหน่อยเพราะเป็นอยู่ ไม่เห๋นหมอบอกให้ทำ เพียงแต่ให้ยาแก้วิงเวียน ตอนนี้ยังเป็นมึนแบบหัวลอยๆ หมอก็ให้ทานยาเพิ่มให้เลือดไหลเวียน รบกวนไหมค่ะเป็นวิทยาทานหน่อยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ 🙏
@pim_kungnang เคยเป็นคะ ทรมาน มาก
@s.nadgratok ขอให้หายป่วยไวไวค่ะ
@konkhokkruad น้องไบรยังโชคดีคะแม่กะน้องของฉันเป็นทั้งสองคนไม่คิดจะหายเลยรักษานานมากและเป็นๆหายๆตลอด2ปีมา
@kanitta_nuch หายเร็วๆ นะคะ เคยเป็นหลายครั้งค่ะ บ้านหมุน โงนเงน ทรมานมากค่ะ
@_nong_sk @iamsupara
@aehappyhahaa มันเกี่ยวกับการเป็นหวัด หูอื้อ ขณะขึ้นเครื่องบินเดินทางไกลๆ แล้ว jetleg ร่วมด้วยนะคะ จมูก หู ไม่ได้พักผ่อน รวมกันก็โป๊ะเชะ หาเวลานอนเยอะๆ นะคะ แล้วจะหายไวขึ้น😊
@mort.eza7 شش
@sophi_snoopy เคยเป็นเหมือนกันคะแต่ของพี่เกิดจากอุบัติเหตุทางหมอเค้าเรียกว่าอาการคะไม่ใช่โรค หลังจากออกจากรพ.แรกๆจะมีท่าบริหารให้มาทำที่บ้านด้วยคะ ตอนนี้ปกติดีคะแต่แอบกลัวว่าจะกลับมาอีก ทางแพทย์บอกว่าโดนทั่วไปจะเกิดในผู้สูงอายคะ
@nubourchompoo ขอให้หายไว ๆ นะคะ น้อวไบร์ท
@wititako เป็นความรู้อย่างยิ่งคะ เป็นเหมือนกันเลยนึกว่าเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน🙏
@rda.facial_treatment ❤️
@tunk.ta2005 หายเร็วๆนะคะ
@lillylilly6782 ดิฉันเริ่มเป็นมาเดือนกว่าแล้วทรมานมากๆ ไม่ทราบว่าจะไปรักษารพ.ไหนดีที่เค้าเก่งเรื่องนี้โดยเฉพาะค่ะ