IG บีม - กวี ตันจรารักษ์ | แม่ผมไม่ค่อยสบาย แม่เป็นโรคที่น้องผมเคยบอกชื่อมา แต่มันจำยากจริงๆ😣 เอาเป็นว่าเรียกง่ายๆว่าภูมิแพ้ตัวเองละกัน ตอนที่รู้ว่าแม่เป็นตอนแรกพวกเราก็กังวลเหมือนกัน เพราะแม่ทานอะไรไม่ค่อยได้ และดูอ่อนแรง แต่โชคดีที่น้องผมสังเกตอาการและ พาแม่ไปตรวจจนรู้โรคและยาที่ต้องใช้ ทำให้การรักษาเป็นไปอย่างถูกต้องและมีขั้นตอน อาการแม่ดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องบอกว่าแต่ก่อนที่จะป่วย แม่เป็นคนที่มีความสุขกับการทำงาน ช่วยงานของลูกๆด้วย และออกไปนู่นนี่กับพ่อทุกวัน พอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ทำให้แม่ออกไปไหนไม่ได้ ดังนั้นพอแม่อาการดีขึ้น แม่ก็เลยออกไปข้างนอกทันทีเลย 😌 แต่วันแรกที่ออกจากบ้าน แม่ไปหกล้มที่ตลาด ดูภายนอกเหมือนแค่หัวเข่าถลอก แต่พอไปเอ็กซเรย์ กลายเป็นแม่กระดูกข้อเท้าหัก ต้องเข้าเฝือก ทีนี้แม่เลยต้องอยู่บนเตียงอย่างเดียว แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อไม่กี่วันก่อนตอนที่ผมไปเยี่ยม แม่กลับบอกว่า “ช่วงนี้หนูต้องดูแลตัวเองนะลูก แม่ไม่ค่อยมีแรงทำให้” ฟังแล้วอยากบอกไปว่า “โธ่แม่ครับ บีมต้องเป็นคนห่วงแม่นะ ไม่ใช่แม่มาห่วงบีม” 😣 สุขสันต์วันแม่ คนที่ห่วงเราเสมอ หายเร็วๆนะแม่ บีมรักแม่นะครับ

advertisement

แม่ผมไม่ค่อยสบาย แม่เป็นโรคที่น้องผมเคยบอกชื่อมา แต่มันจำยากจริงๆ😣 เอาเป็นว่าเรียกง่ายๆว่าภูมิแพ้ตัวเองละกัน ตอนที่รู้ว่าแม่เป็นตอนแรกพวกเราก็กังวลเหมือนกัน เพราะแม่ทานอะไรไม่ค่อยได้ และดูอ่อนแรง แต่โชคดีที่น้องผมสังเกตอาการและ พาแม่ไปตรวจจนรู้โรคและยาที่ต้องใช้ ทำให้การรักษาเป็นไปอย่างถูกต้องและมีขั้นตอน อาการแม่ดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องบอกว่าแต่ก่อนที่จะป่วย แม่เป็นคนที่มีความสุขกับการทำงาน ช่วยงานของลูกๆด้วย และออกไปนู่นนี่กับพ่อทุกวัน พอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ทำให้แม่ออกไปไหนไม่ได้ ดังนั้นพอแม่อาการดีขึ้น แม่ก็เลยออกไปข้างนอกทันทีเลย 😌 แต่วันแรกที่ออกจากบ้าน แม่ไปหกล้มที่ตลาด ดูภายนอกเหมือนแค่หัวเข่าถลอก แต่พอไปเอ็กซเรย์ กลายเป็นแม่กระดูกข้อเท้าหัก ต้องเข้าเฝือก ทีนี้แม่เลยต้องอยู่บนเตียงอย่างเดียว แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อไม่กี่วันก่อนตอนที่ผมไปเยี่ยม แม่กลับบอกว่า “ช่วงนี้หนูต้องดูแลตัวเองนะลูก แม่ไม่ค่อยมีแรงทำให้” ฟังแล้วอยากบอกไปว่า “โธ่แม่ครับ บีมต้องเป็นคนห่วงแม่นะ ไม่ใช่แม่มาห่วงบีม” 😣 สุขสันต์วันแม่ คนที่ห่วงเราเสมอ หายเร็วๆนะแม่ บีมรักแม่นะครับ

โพสต์เมื่อ
12 ส.ค. 62 - 22:45:59
ถูกใจ
46,231 คน
ความคิดเห็น
261 ข้อความ
คะแนน
30.25
@kaewthungthanaree ❤️
@gink_jaa ขอให้คุนแม่หายเจ็บขาไวๆ กลับมาเดินได้คล่องแคล่วเหมือนเดิมเร็วๆนะคะพี่บีม
@tipwipha_gib สวัสดีวันแม่คะ ขอให้คุณแม่แข็งแรง หายไวๆๆนะคะ
@chombongkoch56 ขอให้คุณแม่พี่บีมหายไวไวนะคะ
@shinoda_lady ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงไวๆนะคะ
@deedeetorgun ขอให้คุณแม่และทุกคนแข็งแรงนะคะ
@janieanyarin ขอให้คุณแม่หายเร็วๆนะคะพี่บีม ✌🏻✌🏻
@apiradee_por.ey หายเร็วๆนะคะคุณ​แม่​
@madamelife_shop 💥((#ต้นขาใหญ่ #ขาเบียด))​ #ใส่ขาสั้นไม่มั่นใจ 💃แวะมาจ้า👉#สลายไขมันไม่เสี่ยงทานยา ❌💊
@tongsupattana ขอให้คุณแม่พี่บีมหายไวๆนะคะ
@boktorchanee ขอให้คุณแม่หายไวไวค่ะ
@khunuke แม่พี่บีม พ่อพี่บีม ก็เหมือนญาติผู้ใหญ่ของติ่ง ที่เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ เคยเจอคุณพ่อคุณแม่พี่บีมที่ข้างนอก น่ารักใจดี ขอคุณแม่หายไวๆ นะคะ
@khun_ngam แม่หนูเคยเป็นค่ะ ตอนนั้นก็ทั้งไตรั่ว แพ้ภูมิตัวเอง เยอะแยะแทรกซ้อนไปหมดแต่ตอนนี้แม่หายแล้วเพราะทานยาและอาหารตามหมอแนะนำตลอดค่ะ เอาใจช่วยนะคะพี่บีม
@suu_yuu ขอให้คุณแม่ สุขภาพดีขึ้นเร็วไปนะคะบีม
@muay2954 ขอให้คุณแม่พี่บีมสุขภาพ​แข็งแรง​ขึ้นค่า​ พี่หมอพี่ชายพี่บีมน่ารักมากค่า​า​ เคยเจอในงาน
@chanida_sriharaj @janen.ps ภูมิแพ้ตัวเอง
@siriwan.sopon อบอุ่นมากๆคะ
@jubjang.kittima ขอให้คุณแม่หายเร็วๆค่ะพี่บีม
@iam.inn ขอให้คุณแม่อาการดีขึ้นๆในทุกๆวันนะคะพี่บีม
@kumsarus @spwd_yok มาให้กำลังใจแม่พี่บีมเร็ว
@ppondpondd_ ❤️
@lolli_popppppps @beamkawee ครั้งนึงคุณพ่อคุณแม่พี่บีมเคยมาจัดค่ายธรรมะให้ที่โคราช ขอให้คุณแม่พี่บีมหายเร็วๆนะคะ
@maylody_me ขอให้แม่พี่บีม..อาการดีขึ้นยิ่งขึ้นๆๆนะคะ🙂
@ewpulaannth 👍👏