IG กั้ง - กรณ์ ศิริสรณ์ | •My Typical Special Day• ปริมาณความสุขของวันๆหนึง คุณวัดจากอะไร? สำหรับผม ในวันๆหนึงแค่ให้ได้มี “ความสุขเล็กๆน้อยๆ” ให้เราได้สามารถนึกถึง เมื่อจบวันๆนั้นก็เพียงพอแล้ว คำว่าความสุข อาจจะถูกนิยามออกไปตามความคิดส่วนตัวของทุกๆคน แตกต่างกันออกไป และ ต้นเหตุ หรือ ที่มาของความสุขก็เช่นกัน แต่สำหรับผม จริงๆแล้ว “ต้นเหตุ” ของความสุขนั้น สามารถแบ่งออกไปเป็นสองแบบได้อย่างชัดเจน คือความสุขที่ “ควบคุมได้” และ ความสุขที่ “ควบคุมไม่ได้” ความสุขที่ “ควบคุมไม่ได้” คือความสุขที่มาจากเหตุการในวันๆนั้นที่เราไม่คาดคิด และมากระทบกับตัวเรา ทำให้เราเกิดอาการมีความสุขขึ้น แต่ ความสุขที่ “ควบคุมได้” คือความสุขที่เราสร้างเองในแต่และวัน จากเหตุการที่เราพาตัวเราไปทำมัน พูดง่ายๆ คือเรานำพาตัวเองเดินเข้าไปหา ต้นเหตุของ ”ความสุข” ของเรานั้นเอง ส่วนตัว ผมเชื่อว่าการที่เรามีความสุข เราจะสามารถสร้างสรรค์ ผลประโยชน์อื่นๆออกมาได้เช่นกัน ลองเริ่มต้นวันๆหนึงด้วยการสร้างความสุข จากต้นเหตุที่คุณ “ควบคุมได้” กันนะครับ ผมเชื่อว่า จะมีความสุขที่มาจาก ต้นเหตที่ “ควบคุมไม่ได้” เข้ามาเติมเต็มให้วันๆหนึงที่แสนธรรมดา กลายเป็นวันที่พิเศษในฉบับของมันได้อย่างแน่นอนครับ #อย่าบอกตัวเองว่าพรุ่งนี้เราจะมีความสุข #ให้บอกตัวเองว่า #วันนี้เราจะมีความสุข ;)) #kangkorns

•My Typical Special Day•
ปริมาณความสุขของวันๆหนึง คุณวัดจากอะไร?

สำหรับผม ในวันๆหนึงแค่ให้ได้มี “ความสุขเล็กๆน้อยๆ” ให้เราได้สามารถนึกถึง เมื่อจบวันๆนั้นก็เพียงพอแล้ว
คำว่าความสุข อาจจะถูกนิยามออกไปตามความคิดส่วนตัวของทุกๆคน แตกต่างกันออกไป และ ต้นเหตุ หรือ ที่มาของความสุขก็เช่นกัน

แต่สำหรับผม จริงๆแล้ว “ต้นเหตุ” ของความสุขนั้น สามารถแบ่งออกไปเป็นสองแบบได้อย่างชัดเจน
คือความสุขที่ “ควบคุมได้” และ ความสุขที่ “ควบคุมไม่ได้” ความสุขที่ “ควบคุมไม่ได้” คือความสุขที่มาจากเหตุการในวันๆนั้นที่เราไม่คาดคิด และมากระทบกับตัวเรา ทำให้เราเกิดอาการมีความสุขขึ้น

แต่ ความสุขที่ “ควบคุมได้” คือความสุขที่เราสร้างเองในแต่และวัน จากเหตุการที่เราพาตัวเราไปทำมัน พูดง่ายๆ คือเรานำพาตัวเองเดินเข้าไปหา ต้นเหตุของ ”ความสุข” ของเรานั้นเอง

ส่วนตัว ผมเชื่อว่าการที่เรามีความสุข เราจะสามารถสร้างสรรค์ ผลประโยชน์อื่นๆออกมาได้เช่นกัน
ลองเริ่มต้นวันๆหนึงด้วยการสร้างความสุข จากต้นเหตุที่คุณ “ควบคุมได้” กันนะครับ ผมเชื่อว่า จะมีความสุขที่มาจาก ต้นเหตที่ “ควบคุมไม่ได้” เข้ามาเติมเต็มให้วันๆหนึงที่แสนธรรมดา กลายเป็นวันที่พิเศษในฉบับของมันได้อย่างแน่นอนครับ
#อย่าบอกตัวเองว่าพรุ่งนี้เราจะมีความสุข #ให้บอกตัวเองว่า #วันนี้เราจะมีความสุข ;)) #kangkorns

โพสต์เมื่อ
11 ก.ย. 62 - 18:57:46
ถูกใจ
5,345 คน
ความคิดเห็น
67 ข้อความ
คะแนน
7.76
@jiranooch สิ่งที่น้องกั้งค้นพบ คือศาสตร์ขั้นสุดที่เราใช้ทั้งชีวิตค้นหาเลยแหละ🥰👏🏻👏🏻👏🏻 และเพิ่งเจอไม่กี่ปีนี้เอง😹 เก่งนะคุณชาย😎 ถูกต้องที่สุด...ต้นเหตุที่ควบคุมได้จะนำความสุขมาให้เร็วกว่า ต่อยอดไปสู่สุขอื่นๆง่ายกว่า welcome to the vortex🥳 รักกั้งไปทุกวัน😇
@encorenymph59 คมความคิดติดตัวมาแต่เกิด​ ต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่กั้งที่เติมสิ่งดีๆลงมาในชีวิตของกั้ง💖💖💖
@nut_took ความสุขของพี่คือในทุกๆๆวันที่เห็นโพสต์ของน้องกั้ง ทำให้พี่มีความสุขแล้วคับ คือความสุขควบคุมได้ใช่ไหมคับ 💓💓💓
@jim_s.w.n24 มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นน้องกั้งนะคะ😍
@faiinariat 💟
@tam_jetaime ขอบคุณครับ~ 👍🏻💗
@yumikoharuna Tak temeni mau?
@gibb_ja It's great to be happy, but it's even better to bring happiness to others.❤️✌
@aonyad มีความสุขทุกครั้งที่ได้เจอน้องกั้ง หล่อมาจากข้างในจริงๆ รัก💓
@piawassana_pa ความสุขคือ...การได้ดูน้องกั้งได้ร้องได้เต้นค่ะ😊😊💗💗
@will_ppk มาหาเราดิ
@mayli_patpatt ปรับสมดุลให้ร่างกาย เพื่อผู้หญิง 👉ลดปวดประจำเดือน 👉ปัญหาสิว รอยด่างดำ กระฝ้า 👉ปัญหาน้ำหนักเกิน 👉ชะลอผิวหนังหย่อนคล้อย มีริ้วรอย 👉ช่องคลอดแห้ง ไม่กระชับ 👉ปัญหาวัยทอง หงุดหงิดง่าย 💕💓❤️สั่งซื้อ-สอบถามทัก Line ID: @081rfkww
@ah2414ya ❤️
@ah2414ya ❤️
@ah2414ya ❤️
@jonnie_bellson
@cellumoussevip #เซลลูมูส #สลายเซลลูไลท์ #ลดพุงย้อน #ต้นแขนต้นขา #ใช้ทามูสสูตรเย็น #ไม่ต้องพันแรป🚫 🚫
@lovelykung ความสุขของแม่คือลูกครับ
@putcharinjeabgmailcom 👍👍👍👍..ใช่ที่สุดเลยค่ะ❤️❤️❤️
@bamboo_pang_shopp 💢#กลิ่นปากเหม็น #ฟันเหลือง #หินปูน #คราบพลัค ♨️#ฟันจัดควรใช้ บอกลาคราบฟันใน 30 วิ😁
@shang_hom ต้นเหตุและเหตุพลเดียวที่เป็นความสุขขอ คือครอบครัว
@dollyland.t ความสุขที่ควบคุมได้ของตุ๊กตาคือ>>การพาตัวเอง ไปหาต้นเหตุแห่งความสุขนั่นก็คือไปตามกั้ง-กรณ์ กลับมาก็มีึความสุขทุกครั้ง_แม้จะผ่านวันนั้นไปมันก็ยังนึกถึงอยู่ในใจตลอด~ใช่ค่ะ มันคือความสุขที่เรา "ควบคุมได้" แต่ตอนนี้ควบคุมไม่ได้แล้วค่่ะ...ใจมันลาลาลอยไปและ❤️อยู่เป็น "ต้นเหตุแห่งความสุข" ของทุกคนแบบนี้ตลอดไปเน้ออ☺
@jookjang_jiji อ่านจบแล้ว.... รู้สึก... ทึ่งมากที่น้องกั้งบรรยายออกมาเป็นสัจธรรมที่เห็นได้ชัดอ่ะค่ะ อ่านแล้วก็.. คิดอะไรได้หลายๆอย่างดีค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
@girldiamond.x เมื่อไรจะตอบไดเรกไอจี