IG เอ๋ - พรทิพย์ สกิดใจ | คืนนี้เป็นคืนที่หนักสำหรับบ้านเรามาก หลังจากพี่ลาบถูกแมลงกัดแล้วเป็นแผลที่ก้นใหญ่มาก แพ้พิษมากถึงขนาดเนื้อทะลุจากก้นข้างนึงไปโผล่อีกข้าง เนื้อกลวงหายไปเลย อยู่รพ.ให้ยาล้างแผลทุกวัน มา3 เดือน เพิ่งได้กลับบ้านได้4วัน แข็งแรงวิ่งเล่นปกติ มาวันนี้ พี่ลาบอยู่ดีๆ อาการทรุดหนักจากหมาซนๆ ง่อยไม่มีแรง น้ำลายยืด เลยรีบพาไปหาหมอ หมอตรวจพบว่าเป็นพยาธิในเม็ดเลือด เกล็ดเลือดต่ำ เม็ดเลือดขาวต่ำ มีไข้ ถ่ายเป็นเลือด ม้ามผิดปกติ ร่วนไปหมด ต้องรีบย้ายจากรพ.นึงไปอีกรพ.นึง เพราะอาจจะต้องให้เลือด หมอโทรมาบอกอาการตอนห้าทุ่มกว่า ว่าอาการทรุดลง ไม่ค่อยดีเลย ต้องดูอาการภายใน24 ชม. และหมอสันนิษฐานว่ามีอาการฮีทสโตรกร่วมด้วย เฮ้ออออ ขอให้พี่ลาบอย่าเป็นอะไรเลยนะ ผ่านอะไรมาตั้งเยอะ สู้นะลูก #ตอนนี้ที่รพ.ไม่มีเลือดเก็บไว้ ถ้าเกิดพี่ลาบจำเป็นต้องให้เลือดจริงๆ เอ๋จะขอมาแจ้งขอรับบริจาคนะคะ ขอให้พี่ลาบผ่านคืนนี้ไปให้ได้นะลูก 😭

คืนนี้เป็นคืนที่หนักสำหรับบ้านเรามาก หลังจากพี่ลาบถูกแมลงกัดแล้วเป็นแผลที่ก้นใหญ่มาก แพ้พิษมากถึงขนาดเนื้อทะลุจากก้นข้างนึงไปโผล่อีกข้าง เนื้อกลวงหายไปเลย อยู่รพ.ให้ยาล้างแผลทุกวัน มา3 เดือน เพิ่งได้กลับบ้านได้4วัน แข็งแรงวิ่งเล่นปกติ มาวันนี้ พี่ลาบอยู่ดีๆ อาการทรุดหนักจากหมาซนๆ ง่อยไม่มีแรง น้ำลายยืด เลยรีบพาไปหาหมอ หมอตรวจพบว่าเป็นพยาธิในเม็ดเลือด เกล็ดเลือดต่ำ เม็ดเลือดขาวต่ำ มีไข้ ถ่ายเป็นเลือด ม้ามผิดปกติ ร่วนไปหมด ต้องรีบย้ายจากรพ.นึงไปอีกรพ.นึง เพราะอาจจะต้องให้เลือด หมอโทรมาบอกอาการตอนห้าทุ่มกว่า ว่าอาการทรุดลง ไม่ค่อยดีเลย ต้องดูอาการภายใน24 ชม. และหมอสันนิษฐานว่ามีอาการฮีทสโตรกร่วมด้วย เฮ้ออออ ขอให้พี่ลาบอย่าเป็นอะไรเลยนะ ผ่านอะไรมาตั้งเยอะ สู้นะลูก #ตอนนี้ที่รพ.ไม่มีเลือดเก็บไว้ ถ้าเกิดพี่ลาบจำเป็นต้องให้เลือดจริงๆ เอ๋จะขอมาแจ้งขอรับบริจาคนะคะ ขอให้พี่ลาบผ่านคืนนี้ไปให้ได้นะลูก 😭

โพสต์เมื่อ
9 พ.ย. 62 - 23:55:04
ถูกใจ
47,517 คน
ความคิดเห็น
356 ข้อความ
คะแนน
10.47
@fearra_berry สงสาร😭
@chanyabunsiri เป็นกำลีงใจให้ค่ะ
@beexz @parn_641 สงสาร 😭
@pupklanbuds @pppuifffai พยาธิเม็ดเลือดเด้อ
@baicha_bmc @minnkemika
@rungtiwa_lubs ขอให้ปลอดภัยนะพี่ลาบ
@milch_wimolrat สู้ๆนะพี่ลาบ
@ging_siluck เข้าใจความรุ้เสึกเลยค่ะ ปีนี้เสียสุนัขที่รักมากไป 3 ตัว ร้องไห้ที่สุดเลย
@worawanpat เหมือนหมาที่บ้านเลยค่ะคุณเอ๋ แต่หมาที่บ้านหนูคือโดนยุงกัดแล้วหมอวินิจฉัยโรคออหมาเป็นพยาธิเข้าหัวใจเพราะยุงกัดแล้วก็เสียไปในที่สุด สู้ๆนะคะคุณเอ๋ ❤️
@hycafe.kanokshop 👉🏼เซลลูมูส สลายเซลลูไลท์ 📌ลดพุงย้อย ต้นแขน ต้นขา ทาเซลลูมูสสูตรเย็น 🚫ไม่ต้องพันแรป
@mmemanow__9 😭😭😭😭😭😭
@tukkata_tukkatun ขอให้พี่ลาบไปอยู่ในภพภูมิที่ดี อยู่บนสวรรค์❤️🐶
@pnnttssii @annamiz พาน้องออกไปข้างนอกตรงสนามหญ้า ระวังแมลงก้นกระดก หรือ แมลงอย่างอื่นด้วยนะ แม่ 😭😭😭😭😭
@giftpp อยากรบกวนขอข้อมูลแมลงที่กัดพี่ลาบ เพื่อเป็นบุญ เป็นความรู้ต่อ ให้กับครอบครัวอื่นในการระวังต่อไปค่ะ
@giftpp ขอแสดงความเสียใจกับน้องภูและครอบครัวนะครับ ❤️❤️❤️
@napitchaya 😭😭😭
@mommapat 🐾🐾🐾
@nid3631 ช😍+++///////
@benrueng ครอบครัวนี้อบอุ่นและน่ารักจริงๆ
@anna_6003_ 😂😂
@vannaveth ✌️❤️
@cchintnaasuphcchampiyyaa สงสารพี่ลาบมากๆๆฟังเรื่องราวร้องไห้ออกมาเลยสงสารจับใจเลย
@rinya_p ขอให้ปลอดภัยนะคะ
@laritaboontot พี่ลาบจากไปเหมือนพี่อ้วนที่บ้านเลยคะโรคเดียวกันอาการเหมือนกันเลยพี่อ้วนอายุ15ปี ป่วยครั้งแรกด้วยซ้ำขับรถพาไปไห้น้ำน้ำเกลือทุกวันหมอ เพราะบ้านอยุ่ไกลจากคลีนิคเกือบสี่สิบโล แต่สุดท้ายพี่อ้วนก้จากไป คิดถึงสุดหัวใจ ขอให้พี่ลาบและพี่อ้วนขอให้เกิดเปงนางฟ้าเทวดบนสวรรค์ หรือเกิดอยุ่ในครอบครัวที่รักพี่อ้วนและพี่ลาบแบบนี้นะคะ❤️❤️❤️❤️❤️