IG บุ๋ม - ปนัดดา วงศ์ผู้ดี | คุณแม่ลูกสาม ขายโจ๊กขายลูกชิ้นทอด ช่วงนี้โรงเรียนโรงงานปิด จากพิษภัยโควิด ทำให้มีรายได้ไม่พอค่าเช่าบ้าน ที่ผ่านมาเก็บขวดขาย แต่ก็ยังไม่พอจ่าย กำลังจะโดนไล่ออกจากบ้านเช่า
เหตุผลที่ช่วยเคสนี้??? แม้หลายคนจะมีคำถามว่า
1. จนแล้วทำไมมีลูกเยอะ มีแล้วรายได้ไม่พอ ลูกเลยขาดเรียน เรียนช้ากว่าคนอื่น (อันนี้ แต่ละครอบครัวก็มีเหตุผลของตัวเอง อย่างครอบครัวนี้ก็เลิกกับสามี ที่เคยช่วยกันดูแล)
2. เพราะบ้านนี้มีลูกสาวกำลังโตเป็นสาวถึง 2 คน การที่ให้พวกเค้าเร่ร่อน อันตรายแน่ บุ๋มห่วงสองคนนี้มากกว่า
3. ทุกบ้านเจอพิษโควิดหมด แต่แม่เด็กก็สู้ให้เราเห็น เดินเก็บขยะขายขวด ไม่ได้เอาแต่ร้องไห้ขอๆๆ เราจึงเชื่อว่าเธอจะเห็นคุณค่าของเงินที่เราให้
4. ไม่ได้เงินเยียวยา เพราะระบบบอกว่าเธอเป็นทหาร? แต่แนะนำไปแล้วให้ไปแจ้งให้ตรวจสอบใหม่
5.มีป้าข้างบ้านที่ลำบากมาอาศัยด้วย ทำงานรับจ้างซักผ้า จึงมอบเงิน 2,000 เพื่อไว้ดูแลตัวเอง
บุ๋มและ #องค์กรทำดี ยังทำงานเพื่อผู้หญิงและเด็กมาโดยตลอด เพียงแต่ช่วงนี้ โควิดคือปัญหาระดับชาติ เราทุกคนก็ต้องช่วยกัน แล้วเราทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ค่ะ
โพสต์เมื่อ
4 พ.ค. 63 - 07:47:55
ถูกใจ
8,330 คน
ความคิดเห็น
93 ข้อความ
คะแนน
4.85