IG โอม - ปัณฑพล ประสารราชกิจ | เก็บรูปนี้ไว้นานมาก
#ดึงดัน เพลงนี้ถูกเขียนกลางดึกของคืนหนึ่ง ผมอุตริโทรไปตามเพื่อนให้มาหาที่บ้านตอน4ทุ่มครึ่ง เพื่อที่จะลองทำดนตรีให้เพลงที่ผมพึ่งเขียนได้แค่ท่อนฮุค ตอนนั้นผมคิดว่าถ้าได้ยินดนตรีอื่นๆไปด้วยคงทำให้เขียนเนื้อกับทำทำนองท่อนอื่นๆได้ออกแน่ๆ
เพื่อนๆในวงรวมถึงแม็ก The Darkest Romance ก็ยังยอมตามใจลุกจากบ้านมากลางดึกให้
แล้วเพลงนี้ก็สมบูรณ์ในตอนตี4คืนนั้น
ผมตั้งใจแต่งเพลงนี้ให้มีกลิ่นเพลงฮ่องกงแบบเดียวกับหมดห่วงเพราะยังติดใจท่วงทำนองเพลงจากยุคนั้นอยู่มาก และตอนนั้นเอง ก็ดันมีคนพูดลอยๆขึ้นมาว่าfeatพี่ตั๊กเลยไหม?
หลังจากนั้นทุกอย่างก็ออกมาอย่างที่เป็น และควรจะเป็น
ขอบพระคุณพี่ตั๊กเป็นอย่างสูงสำหรับความทุ่มเท และความเอ็นดูมากมายที่พี่มอบให้ ยิ่งถ้าใครมาเห็น ในวันที่พี่ตั๊กอัด Demo ทุกคนจะรู้ได้เลยว่าพี่ตั๊กซ้อมหนักขนาดไหนในวันที่กลับมาอัดเสียงจริง ไม่ใช่ว่าวันที่อัด Demo ร้องไม่ดีแต่การที่ใครบางคนที่ไม่ได้ร้องเพลงเป็นประจำเกิน20กว่าปีต้องกลับมาร้องเพลงที่ใช้เสียงค่อนข้างมากมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย พี่มีหัวใจที่ทุ่มเทเพื่องานแบบหาตัวจับยาก สมกับเป็นนักร้องในตำนานอย่างแท้จริง เป็นเกียรติมาก ที่วงของผมได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ รักพี่มากครับ ทั้งนี้รวมถึงพี่น้อง ผจก.ของพี่ตั๊กด้วย ที่ช่วยประสานงานทุกอย่างจนราบรื่นขอบพระคุณมากเลยครับ
ขอบคุณทีมงานของเราทุกคน พี่โน่ กร เหน่งและแม็ก ทีมโปรดิวเซอร์ของเราด้วย นี่คงเป็นอัลบั้มที่ผมทำงานแล้วมีความสุขที่สุดในรอบ18ย่าง19ปีของวงเช่นกัน
ขอบพระคุณพี่ๆทุกคนจาก GMM Grammy ทีมงานทุกๆฝ่าย ทุกๆแผนกที่ทำงานหนักมากเพื่อเพลงๆนี้
ขอขอบพระคุณ @jooxth สำหรับโปรเจคสนุกๆครั้งนี้ รวมถึงทีมงานของพี่อ็อฟ Bigassทุกๆคนด้วยที่ช่วยประสานงานและสร้างสรรค์ภาพแก่เพลงๆนี้
ขอบพระคุณทีม @genierecords พี่นุ่น และทีม @genelabrecords สำหรับความทุ่มเททุกๆอย่าง
ขอขอบพระคุณ ทีม MV ทีมผกก. และทีมนักแสดงทั้ง @apitsada น้อง @jesjpp และน้อง @ice_2n ที่ช่วยทำให้เรื่องราวของ #ดึงดัน ถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงาม
ท้ายนี้ขอขอบพระคุณ พี่ @pausikanya สำหรับสถานที่ถ่ายทำ MV ที่ดีที่สุด รักครับ :)
โพสต์เมื่อ
23 ต.ค. 63 - 03:31:01
ถูกใจ
10,977 คน
ความคิดเห็น
123 ข้อความ
คะแนน
40.52