IG พล่ากุ้ง - วรชาติ ธรรมวิจินต์ | ผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างผมตอนนี้ หลายๆคนอาจจะงงว่า เขาคือใคร แต่ผมเชื่อว่า ถ้าผมพูดถึงอาชีพ และสิ่งที่เขาเกี่ยวข้องอยู่ หลายคน หรือแทบจะทุกคน ต้องร้องอ้ออออ แน่นอน จำ จอร์จกับซาร่าได้ไหม โอ้วววววว พระเจ้าจอร์จมันยอดมาก คุณเป็นยังไงบ้างซาร่า โอ้วววว จอร์จ ดูนี่ค่ะ ขาของฉัน มันแข็งไปหมดแล้ว โอ้วววววว เยี่ยมไปเลยยยยย รายการขายของ ช็อปปิ้งในทีวี ตอนดึกๆ ถ้ารุ่นบุกเบิกก็คือ รายการควอนตั้มเทเลวิชั่น โอ้ววว เริ่มนึกออกแล้วใช่ไหม โอ้ววววว ใช่แล้วครับ ผู้ชายที่อยู่ข้างผมตอนนี้ คือคุณทรงพล ตำแหน่งคือ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีวี ไดเร็ค จำกัด ผู้ซึ่งทำให้ จอร์จกับซาร่า โด่งดังจนติดหูคนไทยทั้งประเทศนั่นเอง ผมรู้จักกับเฮีย (ผมเรียกพี่ทรงพล ว่าเฮียนะครับ) ที่รายการนักประดิษฐ์พันล้าน ที่เวิร์คพอยท์ เมื่อ4-5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมเป็นพิธีกรคู่กับ พี่ตาปัญญา และเฮียทรงพล มาเป็นกรรมการในรายการ คู่กับอาจารย์ธันยวัชร์ หรือขาโหดทาง sme ตัดสิน นักประดิษฐ์ ที่เอาสิ่งประดิษฐ์ มาแข่งกันในรายการนั้นเอง รายการนี้ถ่ายเป็นปีๆ ทำให้เราเจอหน้ากัน เกือบทุกอาทิตย์ ก็เลยมีความสนิทสนมกันนั่นเอง ซึ่งวันนี้ ผมและเฮีย เรา2คนได้เดินทางมาเจอกันได้ เพราะผลิตภัณฑ์ของผม ก็คือ กล้วยทอดพ่อจ๋า ซึ่งได้เคยผ่านปากของเฮียแกมาแล้ว บอกก่อนนะครับว่า เฮียทรงพล แกทำงาน ที่ทีวีไดเร็ค ทุกคนน่าจะทราบกันดี ว่ากว่าที่ผลิตภัณฑ์หรือสินค้าหนึ่งชิ้น จะมาขายในทีวีไดเร็คได้นั้น จะต้องผ่านตาของพี่ทรงพล มาก่อนทุกชิ้น ซึ่งถ้าสินค้าไม่ดี ก็จะถูกปรับตกไป ส่วนตัวที่ผ่าน กว่าจะมาออกหน้าจอทีวี มันมีขั้นตอนกระบวนการการตรวจละเอียดทุกชิ้น ทุกข้อต่อ ทุกอย่าง ถ้าไม่ดีจริง ก็ถูกปรับตกไป ไม่สามารถเอามาจำหน่ายได้ ซึ่งเฮียนั้น แกเป็นผู้ที่ต้องตรวจสินค้า ทุกชิ้น ก่อนมาจำหน่าย ผมว่าที่เคยผ่านตาแกมา รวมๆกันนะ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เครื่องออกกำลังกาย ของโน้นนี่ น่าจะมีหลาย 1000 หรือเป็น 10,000 ชิ้น แน่ๆ ซึ่งความรู้ของเฮียแกนั้น ต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆ ถ้าใครเคยดูรายการนักประดิษฐ์พันล้าน จะเข้าใจเลยว่า คนๆนี้ฉลาดขนาดไหน เป็นคนมองอะไรแล้ว วิเคราะห์ได้เป็นฉากๆ แถมมาพร้อมกับความรู้แน่นๆ ทั้งวัสดุ อุปกรณ์ ฟังก์ชัน การทำงาน สารประกอบ รวมถึงราคา ทุน กำไร การตลาด ทุกอย่างมาพร้อมกันแบบสมบูรณ์แบบ จบครบในคนเดียว กลับมาที่เรื่องของผมกับเฮีย ผมตัดสินใจส่งกล้วยไปให้แกกิน ในตอนนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าลุ้นมาก เพราะว่าปากระดับเฮีย น่าจะผ่านอาหารดีๆอร่อยๆ มามากมาย และน่าจะเป็นปากที่สำคัญ กับแบรนด์มากๆ เพราะถ้าแกกินไปแล้ว พูดอะไรออกมา .... ( อ่านต่อในคอมเม้น )

ผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างผมตอนนี้ หลายๆคนอาจจะงงว่า
เขาคือใคร แต่ผมเชื่อว่า ถ้าผมพูดถึงอาชีพ และสิ่งที่เขาเกี่ยวข้องอยู่ หลายคน หรือแทบจะทุกคน ต้องร้องอ้ออออ แน่นอน

จำ จอร์จกับซาร่าได้ไหม โอ้วววววว พระเจ้าจอร์จมันยอดมาก คุณเป็นยังไงบ้างซาร่า โอ้วววว จอร์จ ดูนี่ค่ะ ขาของฉัน มันแข็งไปหมดแล้ว โอ้วววววว เยี่ยมไปเลยยยยย

รายการขายของ ช็อปปิ้งในทีวี ตอนดึกๆ ถ้ารุ่นบุกเบิกก็คือ รายการควอนตั้มเทเลวิชั่น โอ้ววว เริ่มนึกออกแล้วใช่ไหม

โอ้ววววว ใช่แล้วครับ ผู้ชายที่อยู่ข้างผมตอนนี้
คือคุณทรงพล ตำแหน่งคือ กรรมการผู้จัดการใหญ่
ทีวี ไดเร็ค จำกัด ผู้ซึ่งทำให้ จอร์จกับซาร่า โด่งดังจนติดหูคนไทยทั้งประเทศนั่นเอง

ผมรู้จักกับเฮีย (ผมเรียกพี่ทรงพล ว่าเฮียนะครับ)
ที่รายการนักประดิษฐ์พันล้าน ที่เวิร์คพอยท์

เมื่อ4-5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมเป็นพิธีกรคู่กับ พี่ตาปัญญา
และเฮียทรงพล มาเป็นกรรมการในรายการ
คู่กับอาจารย์ธันยวัชร์ หรือขาโหดทาง sme
ตัดสิน นักประดิษฐ์ ที่เอาสิ่งประดิษฐ์ มาแข่งกันในรายการนั้นเอง รายการนี้ถ่ายเป็นปีๆ ทำให้เราเจอหน้ากัน เกือบทุกอาทิตย์ ก็เลยมีความสนิทสนมกันนั่นเอง

ซึ่งวันนี้ ผมและเฮีย เรา2คนได้เดินทางมาเจอกันได้
เพราะผลิตภัณฑ์ของผม ก็คือ กล้วยทอดพ่อจ๋า
ซึ่งได้เคยผ่านปากของเฮียแกมาแล้ว

บอกก่อนนะครับว่า เฮียทรงพล แกทำงาน ที่ทีวีไดเร็ค ทุกคนน่าจะทราบกันดี ว่ากว่าที่ผลิตภัณฑ์หรือสินค้าหนึ่งชิ้น
จะมาขายในทีวีไดเร็คได้นั้น จะต้องผ่านตาของพี่ทรงพล
มาก่อนทุกชิ้น ซึ่งถ้าสินค้าไม่ดี ก็จะถูกปรับตกไป

ส่วนตัวที่ผ่าน กว่าจะมาออกหน้าจอทีวี มันมีขั้นตอนกระบวนการการตรวจละเอียดทุกชิ้น ทุกข้อต่อ ทุกอย่าง
ถ้าไม่ดีจริง ก็ถูกปรับตกไป ไม่สามารถเอามาจำหน่ายได้

ซึ่งเฮียนั้น แกเป็นผู้ที่ต้องตรวจสินค้า ทุกชิ้น ก่อนมาจำหน่าย ผมว่าที่เคยผ่านตาแกมา รวมๆกันนะ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เครื่องออกกำลังกาย ของโน้นนี่ น่าจะมีหลาย 1000 หรือเป็น 10,000 ชิ้น แน่ๆ

ซึ่งความรู้ของเฮียแกนั้น ต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆ ถ้าใครเคยดูรายการนักประดิษฐ์พันล้าน จะเข้าใจเลยว่า
คนๆนี้ฉลาดขนาดไหน

เป็นคนมองอะไรแล้ว วิเคราะห์ได้เป็นฉากๆ แถมมาพร้อมกับความรู้แน่นๆ ทั้งวัสดุ อุปกรณ์ ฟังก์ชัน การทำงาน สารประกอบ รวมถึงราคา ทุน กำไร การตลาด ทุกอย่างมาพร้อมกันแบบสมบูรณ์แบบ จบครบในคนเดียว

กลับมาที่เรื่องของผมกับเฮีย ผมตัดสินใจส่งกล้วยไปให้แกกิน ในตอนนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าลุ้นมาก เพราะว่าปากระดับเฮีย น่าจะผ่านอาหารดีๆอร่อยๆ มามากมาย และน่าจะเป็นปากที่สำคัญ กับแบรนด์มากๆ เพราะถ้าแกกินไปแล้ว พูดอะไรออกมา .... ( อ่านต่อในคอมเม้น )

โพสต์เมื่อ
13 ม.ค. 64 - 23:44:00
ถูกใจ
344 คน
ความคิดเห็น
22 ข้อความ
คะแนน
11.33