IG เมฆ - จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ | “ชีวิตก็เหมือน กล่องช็อกโกแลต เราไม่รู้ว่าเปิดมาจะได้เจอกับอะไร” ผมเคยได้ยินประโยคนี้มาจากภาพยนตร์ที่โด่งดังเรื่องหนึ่งที่ผมเคยดูผ่านๆ ตอนเด็กๆ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมก็ได้ยินประโยคนี้อยู่บ้างเรื่อยๆ แต่ผมก็ไม่ได้เข้าใจอะไรมันนักหรอก คงหมายความว่า ชีวิตของเราคงมีอะไรน่าค้นหาในอนาคตอีกเรื่อยๆล่ะมั้ง? แต่แล้วผมก็ไม่ได้สนใจประโยคนี้อีก จนกระทั่งตอนนี้ ผมคิดว่าผมเริ่มเข้าใจความหมายของมันมากขึ้นแล้วแหละ ถ้าผมย้อนกลับไปบอกตัวเองสักประมาณ หนึ่งปีที่แล้ว ผมเองก็คงจะรู้สึกตกใจไม่น้อยเลยเมื่อทราบว่า... จู่ๆ ผมก็มาเป็นเจ้าของยิมมวยสากล จู่ๆ ผมก็มาเป็นคนที่ช่วยเทรนลูกค้าในยิม ตัวผมเองในตอนนั้นถ้าไม่หัวเราะก็คงจะเหวอกับตัวเองหน่อยๆ แล้วบอกว่า “เห้ย จะบ้าหรอ ผมยังไม่พร้อมเลยนะเว้ย” เราเริ่มต้นสิ่งนี้ขึ้นมาได้อย่างไร? เมื่อมาลองนึกดู... นี่มันอธิบายยากมากจริงๆ เหมือนทุกๆอย่างถูกจัดสรรมาให้แบบงงๆ เริ่มจากชอบการออกกำลังกาย จนกลายเป็นทีมที่สร้างให้เกิดยิมนี้ขึ้นมา สิ่งที่ผมทำเพียงอย่างเดียวในการเกิดขึ้นของสิ่งนี้ คือแค่ให้โอกาสกับตัวเองเพื่อทำในสิ่งที่รักและสนใจ เมื่อได้รับโอกาสนั้นมาแล้วก็จงทำให้เต็มที่ อาจจะน่ากลัวหน่อย ดูไม่ใช่พื้นที่ที่คุ้นเคยหน่อย แต่ก็เป็นพื้นที่ที่ผมสนุกที่จะเข้าไปอยู่กับมัน ขอบคุณโค้ชมวยสากลคนแรกของผมที่จุดประกายความชอบ และจุดประกายโปรเจ็คนี้ขึ้นมาอย่าง @sadudeeh พี่เป็นบุคคลที่สำคัญมากๆสำหรับผมครับ และขอบคุณทีม The Art of Boxing ที่ทำให้โปรเจ็คนี้เป็นจริงขึ้นมาอย่าง @watcharawu_ น้องชายที่อยู่เบื้องหลังของการทำงาน คอยทำให้ทุกๆเรื่องที่เป็นแค่ไอเดียกลายเป็นเรื่องจริง @pedzpedz7 ผู้ชายมหัศจรรย์ที่ช่วยทำให้ปัญหาหรือเรื่องยากๆทุกอย่างกลายเป็นเรื่องง่ายได้เสมอ และคอยเป็นโค้ชให้กับทีมทั้งเรื่องยิมและเรื่องบริหาร @victor_zheng พี่ชายที่วางความเป็นไปได้และวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ให้กับทีม การผจญภัยของเรากำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ววว!! ใช่แล้ว.. นี่ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นของมัน! ผมคิดว่าคงต้องมีคนคิดว่าผมป่าวประกาศในชัยชนะของตัวเองเร็วไปมั้ย ยิมเพิ่งเปิดเองนะ ใช่ครับ ยิมนี้ยังไม่ชนะ แต่ผมชนะความกลัวในตัวเองลงไปเปราะหนึ่งแล้วเพื่อทำในสิ่งที่รัก และผมจะไม่ยอมแพ้ที่จะทำให้ดีขึ้นอีกในอนาคตครับ สู้!!! เพราะช็อกโกแลตในปี2021 ของผมนี้ คือ @theartofboxingacademy ครับ ขอจบไปด้วยประโยคเท่ๆ อย่าง ‘everyone can fight’ ใครๆก็สู้ได้ จงให้โอกาสกับตัวเอง เอาชนะตัวเอง พวกเรา @theartofboxingacademy ยินดีต้อนรับ นักสู้ทุกท่านครับ ราคาโปรตอนนี้ถูกมาก มาสมัครกันเล้ยยย🤣🥊

“ชีวิตก็เหมือน กล่องช็อกโกแลต เราไม่รู้ว่าเปิดมาจะได้เจอกับอะไร”
ผมเคยได้ยินประโยคนี้มาจากภาพยนตร์ที่โด่งดังเรื่องหนึ่งที่ผมเคยดูผ่านๆ ตอนเด็กๆ

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมก็ได้ยินประโยคนี้อยู่บ้างเรื่อยๆ แต่ผมก็ไม่ได้เข้าใจอะไรมันนักหรอก คงหมายความว่า ชีวิตของเราคงมีอะไรน่าค้นหาในอนาคตอีกเรื่อยๆล่ะมั้ง?

แต่แล้วผมก็ไม่ได้สนใจประโยคนี้อีก
จนกระทั่งตอนนี้ ผมคิดว่าผมเริ่มเข้าใจความหมายของมันมากขึ้นแล้วแหละ

ถ้าผมย้อนกลับไปบอกตัวเองสักประมาณ หนึ่งปีที่แล้ว ผมเองก็คงจะรู้สึกตกใจไม่น้อยเลยเมื่อทราบว่า...
จู่ๆ ผมก็มาเป็นเจ้าของยิมมวยสากล
จู่ๆ ผมก็มาเป็นคนที่ช่วยเทรนลูกค้าในยิม

ตัวผมเองในตอนนั้นถ้าไม่หัวเราะก็คงจะเหวอกับตัวเองหน่อยๆ แล้วบอกว่า “เห้ย จะบ้าหรอ ผมยังไม่พร้อมเลยนะเว้ย”

เราเริ่มต้นสิ่งนี้ขึ้นมาได้อย่างไร? เมื่อมาลองนึกดู... นี่มันอธิบายยากมากจริงๆ เหมือนทุกๆอย่างถูกจัดสรรมาให้แบบงงๆ

เริ่มจากชอบการออกกำลังกาย จนกลายเป็นทีมที่สร้างให้เกิดยิมนี้ขึ้นมา

สิ่งที่ผมทำเพียงอย่างเดียวในการเกิดขึ้นของสิ่งนี้ คือแค่ให้โอกาสกับตัวเองเพื่อทำในสิ่งที่รักและสนใจ เมื่อได้รับโอกาสนั้นมาแล้วก็จงทำให้เต็มที่ อาจจะน่ากลัวหน่อย ดูไม่ใช่พื้นที่ที่คุ้นเคยหน่อย แต่ก็เป็นพื้นที่ที่ผมสนุกที่จะเข้าไปอยู่กับมัน

ขอบคุณโค้ชมวยสากลคนแรกของผมที่จุดประกายความชอบ และจุดประกายโปรเจ็คนี้ขึ้นมาอย่าง
@sadudeeh พี่เป็นบุคคลที่สำคัญมากๆสำหรับผมครับ
และขอบคุณทีม The Art of Boxing ที่ทำให้โปรเจ็คนี้เป็นจริงขึ้นมาอย่าง
@watcharawu_ น้องชายที่อยู่เบื้องหลังของการทำงาน คอยทำให้ทุกๆเรื่องที่เป็นแค่ไอเดียกลายเป็นเรื่องจริง
@pedzpedz7 ผู้ชายมหัศจรรย์ที่ช่วยทำให้ปัญหาหรือเรื่องยากๆทุกอย่างกลายเป็นเรื่องง่ายได้เสมอ และคอยเป็นโค้ชให้กับทีมทั้งเรื่องยิมและเรื่องบริหาร
@victor_zheng พี่ชายที่วางความเป็นไปได้และวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ให้กับทีม

การผจญภัยของเรากำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ววว!!

ใช่แล้ว.. นี่ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นของมัน!
ผมคิดว่าคงต้องมีคนคิดว่าผมป่าวประกาศในชัยชนะของตัวเองเร็วไปมั้ย ยิมเพิ่งเปิดเองนะ ใช่ครับ ยิมนี้ยังไม่ชนะ แต่ผมชนะความกลัวในตัวเองลงไปเปราะหนึ่งแล้วเพื่อทำในสิ่งที่รัก และผมจะไม่ยอมแพ้ที่จะทำให้ดีขึ้นอีกในอนาคตครับ สู้!!!

เพราะช็อกโกแลตในปี2021 ของผมนี้ คือ @theartofboxingacademy ครับ

ขอจบไปด้วยประโยคเท่ๆ อย่าง ‘everyone can fight’
ใครๆก็สู้ได้ จงให้โอกาสกับตัวเอง เอาชนะตัวเอง พวกเรา @theartofboxingacademy ยินดีต้อนรับ นักสู้ทุกท่านครับ
ราคาโปรตอนนี้ถูกมาก มาสมัครกันเล้ยยย🤣🥊

โพสต์เมื่อ
27 ก.พ. 64 - 20:01:08
ถูกใจ
30,785 คน
ความคิดเห็น
90 ข้อความ
คะแนน
6.82