IG อเล็กซ์ เรนเดลล์

@alexrendell
Co-Founder @eecthailand @kodpakodtalay Goodwill Ambassador @unep | AmbassaDiver @paditv Actor @ch3thailand 0818304080 (คุณเเหม่ม)
รูป/คลิป
3,166
follower
1,655,225
following
598
 • Alex ขอส่งมอบความอร่อยด้วย #TEAPOT อร่อยหอมมัน เข้มข้นถูกใจทุกคน ลองเลย! ที่ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ #ทีพอทอร่อยหอมมันเข้มข้นถูกใจ
  19h
  26    2,812
 • พี่เกรทวรินทร พี่ชายที่เรารักมากถึงมากที่สุด - ครั้งเเรกเราเจอกันตอนสมัยเล่น BB Gun จำได้ว่าความคิดเเรกคือ "พี่คนนี้หล่อว่ะ" 555 ผ่านมา 10 กว่าปี พี่เกรทดังขึ้นมาเป็นพระเอกต้นๆของบ้านเรา เขาไม่เคยเปลี่ยนเลยนะ พื้นฐานครอบครัวหรือความคิดเขาเป็นสิ่งที่น่ายกย่องจริงๆ ไม่เคยเห็นมุมลืมตัว ไม่เคยเห็นเขาtreat คนไม่ดี เเละไม่เคยพูดไม่ดีเกี่ยวกับใคร มีเเต่ความจริงใจ ความน่ารักที่เขามอบให้กับคนรอบข้าง ดีใจที่ FC เยอะ เพราะถูกต้องเเล้วเเหละที่ทุกคนรักพี่เกรท :)

  มาออกรายการ @kodpakodtalay รอบนี้ เราก็เกร็งนะ ผู้จัดป้ายเเดงเอานักเเสดงระดับพระเอกมาเป็นเเขกรับเชิญ เเต่คำเเรกที่พูด "อเล็ก มึงอยากได้อะไร มึงบอกกูเลย กูทำให้มึงได้หมด" โอ้ พี่เกรทเอ้ยยย ขอให้เรายังได้นั่ง Malt กันในอีก 30ปีข้างน่านะพี่ ❤️🙏

  ติดตามผลงานชิ้นนี้กันได้ที่ Alex Rendell Channel ใน Youtube
  ไปกด like กด share กด Subscribe ..... ด้วยนะพวกเรา 🙂 @kodpakodtalay #เพราะคิดถึงจึงไปกอด #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #กอดป่ากอดทะเล
  1d
  187    54,835
 • การบ้านเมื่อ20ปีที่เเล้ว ที่เราได้เริ่มงานอนุรักษ์ครั้งเเรกในชีวิต คือการรักษา "พลายติ่งรู" ตอนนั้นขาเข้าไม่ดี หน้าที่เราคือระดมทุนตามกองถ่าย เอาไปซื้อยา เเล้วเอามายัดใส่กล้วย เพื่อช่วยครู @alongkot_elephant รักษา จนเขาหายดี เเล้วก็เข้าไปใช้ชีวิตในป่า :) เป็นเเรงบรรดาลใจเริ่มเเรกเลยที่ทำให้เราได้มาทำงานอนุรักษ์จนถึงทุกวันนี้ ที่ผ่านมา ขึ้นเขาใหญ่เจอช้างที่ไรก็จะดูหูก่อนเลย ว่าใช่ติ่งรูหรือเปล่า? เเต่ก็ไม่เคยใช่เลยสักที จนกระทั่งเห็นข่าวเมื่อวันก่อนว่าเขาได้จากโลกเราไปเเล้ว ใจหาย ใจไม่ดี นอย เศร้า เขาคือครูช้างตัวเเรกเราจริงๆ เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนนึงที่ทำให้มีชีวิตถึงทุกวันนี้ หลับให้สบายนะพี่ 😢 always will remain in my heart "พลายติ่งรู" ❤️
  2d
  225    33,932
 • เราจะร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกนี้ได้อย่างไรบ้าง มาร่วมกันคิด,ฟังและเรียนรู้ไปพร้อมๆกัน ใน SDG Action Zone ส่วนนึงของการประชุมใหญ่แห่ง @unitednations (General Assembly)

  คืนวันพุธที่23กันยายนนี้ เวลา 19.00น. (8.00 am EST)
  ลงทะเบียนได้ที่ https://sdgactionzone.org/

  #ForPeopleForPlanet. #SDGActionzone

  Join me and many others from across the world in creating, learning & working to supercharge solutions and drive the change needed #ForPeopleForPlanet. Register now @ https://sdgactionzone.org/

  #SDGActionZone

  Thank you @unep for this Amazing opportunity
  5d
  188    18,909
 • ตั้งเเต่เกิดปัญหาไฟป่าภาคเหนือเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เรายังไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเราเอง จนวันนี้เราได้เดินทางมาที่เชียงดาว มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมปลูกป่าบนเนินเขาที่ถูกเผาไหม้ไม่เหลืออะไรเลย เเต่สิ่งที่เราเห็นคือเนินเขานี้ อยู่ติดกับพื้นที่ทำเกษตร ติดกับชุมชน ติดกับหมู่บ้าน ติดกับโรงเรียน 😢 ป่าถูกทำลาย คุณภาพชีวิตถูกทำลายเช่นกัน ปลูกป่ารอบนี้ ก็หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการกู้คุณภาพชีวิตตรงนั้นกลับมา 🙏🙏🤙❤️ #สวยโลกไม่เสีย #คุณเปลี่ยนเราปลูก #yvesrocherth #yvesrocherthailand
  1w
  87    34,939
 • Happy #WorldCleanupDay! Let us all work together for a waste-free planet.
  Start by finding out what is polluting our rivers in Asia here: https://countermeasure.asia
  #BeatPlasticPollution #CleanSeas
  1w
  59    28,068
 • Day 3 in the war zone ... #เก็บเเผ่นดิน2020
  2w
  145    55,912
 • การเดินทางโปรเจค #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ ได้ปิดกล้องเเล้ว เป็นการเดินทางที่เเสนจะโหด เเสนจะเเน่น ไป10กว่าจังหวัดในสองเดือน บางที่ก็ไป survey ด้วย เเละเป็นประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังที่เต็มตัวครั้งเเรกของเรา ได้เรียนรู้ทุกขั้นตอน เเละพบอุปสรรคมากมายระหว่างทาง เเต่ที่สุดคือ ได้โอกาสไปในที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนในบ้านเรา ประเทศไทยจริงๆสุดยอดนะ ทุกอย่างที่เราเคยอยากบินไปดูนู้นดูนี้ เอาเข้าจริงๆเเล้วบ้านเราค่อนข้างครบนะ ❤️ ขอบคุณทีมงานทุกคน เเละขออภัยทีมงานถ้าเราได้สร้างความกดดันให้พวกเรา หรือให้เวลาน้อยกับการสื่อสารทั้งหลาย 🙏 ขอบคุณที่ได้โตเเละร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน 🤙❤️ ขอบคุณผู้ใหญ่ ททท Brand's True Deloitte โรงเเรม ร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ ที่ต้อนรับพวกเราอย่างดี ขอให้เราได้ทำอะไรด้วยกันเเบบนี้อีก😄😍 "ร่วมสุขทุกข์ทน... สร้างเเผ่นพื้นดินไทย" ❤️ #กอดป่ากอดทะเล
  2w
  294    54,135
 • น้อง Ink 🙂 @kodpakodtalay #kodpakodtalay
  2w
  593    178,696
 • บ้านดาหลา สถานที่เเห่งความทรงจำของเรา ตอนบ้านหลังนี้สร้างเสร็จเมื่อตอนเราประมาณ10 ขวบ เราเป็นคนเเรกที่เล่นน้ำสระบ้านหลังนี้ อาตู่น้านุชเจ้าของบ้านยังไม่ทันได้เล่นเลย 🤦 ช่วงถ่ายละครเรื่องบ่วงบรรจถรณ์ เราก็ใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ พอมารอบนี้ ความทรงจำตรงนั้นกลับมาหมดเลย ทั้งบ้านที่เคยนอน ลานที่เคยถ่าย หรือนกต่างๆที่เคยอยู่ที่นี้ มันเหมือนมีความพูกพันอะไรบางอย่าง ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือต้นไม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ❤️ ได้มาทำงานที่นี้ ฟ้าฝนไม่ค่อยอำนวยให้พวกเราทำงาน เเต่ไม่เป็นไร เราก็ใช้ชีวิตหัวเราะกันอยู่ในนี้ด้วยกันเหมือนที่เคยทำเมื่อ20 ปีก่อน what a homey feel it gives me ❤️ ขอบคุณอาตู่น้านุชครับ รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้มาเชียงรายก็เพราะอาตู่น้านุชเเละทีมเป่าครับ ❤️🙏
  3w
  40    24,389
 • Happy Monday! Lets get back to work! 🤙
  3w
  115    30,463
 • A perfect combination between conservation, education and tourism :)

  มาพัก Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort ชื่อก็บอกอยู่เเล้วว่าช้างเป็นส่วนสำคัญของที่นี้ เปิดห้องมาก็เจอตุกตาช้าง ลงไปข้างล้างก็ไปนั่งเล่น Elephant Bar ลงเล่นสระก็เห็นช้างเดินผ่านไปมา เเล้วที่ชอบมากที่สุดคือการตื่นขึ้นมานั่งที่ระเบียงเเละได้ยินเสียงช้างดังลั่นเเต่เช้า ❤️ พอมาทำกิจกรรมช้าง เรารู้สึกรักที่นี้จริงๆ เพราะกิจกรรมคือการเดินเล่นห่างๆ ถ่ายรูป เเละให้เขาทำในสิ่งที่เขาอยากทำ เรามีหน้าที่เดินตาม 🤙
  3w
  78    28,196
 • Gym / Breakfast / Pool / Spa ✅
  3w
  43    20,510
 • ถึงเวลาให้เวลากับตัวเอง ❤️🤙
  3w
  146    44,515
 • Big city life 🤙
  1m
  157    52,907
 • Mr. Albert Arnold Gore JR (Al Gore) Vice President คนที่ 45 แห่งสหรัฐอเมริกา และ เจ้าของรางวัล Nobel Prize ปี 2007 เป็นบุคคลแรกๆ ในโลกที่ เอาปัญหาของ Climate Change มาให้ประชนชนได้รับรู้ตั้งแต่เมื่อ 40 ปีก่อน ลองคิดภาพเมื่อ40 ปีที่แล้ว ที่เทคโนโลยีต่างๆไม่ได้เหมือนสมัยนี้ เค้าจะต้องเจออุปสรรคมากเเค่ไหน แต่ก็ยังสู้จนถึงทุกวันนี้ การได้สัมภาษณ์เค้าใน session สั้นๆ รับรู้ได้ถึง passion และความห่วงใยที่เค้ามีให้กับประเด็นสิ่งแวดล้อม และยังสื่อสารออกมาด้วยพลังที่มาจากใจของเค้าจริงๆ ตอนเราพูดคุยกับเค้า มี moment นึงที่เราอึ้งว่า เราได้คุยกับเค้าจริงๆหรอ นึกว่ากำลังฟังผู้นำประเทศแถลงการณ์ คือน้ำเสียงและท่าทางของเค้าเท่มากจริงๆ เค้าเปิดมุมมองทางด้านความยั่งยืน ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน เช่น ความสำคัญของการมี Net Zero Emission Economy และ กล่าวถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมของนักลงทุนและผู้บริหารในการสร้างความยั่งยืน

  ขอบคุณ K Bank Private Banking ที่ให้โอกาสได้ร่วมในเสวนาครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติที่อันมีค่าสูงสุดจริงๆครับ ❤️🙏
  1m
  317    23,457
 • The pakorn and i @boy_pakorn 🤙
  1m
  62    28,846
 • my brothers, my life, my everything... we all 30 now! Care for those who care and get rid of those who dont 🤙 happy bday the udith ❤️ #pranaafoodforlife
  1m
  123    52,009
 • ตื่นเต้นและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้สัมภาษณ์พูดคุยกับ Mr. Al Gore เจ้าของรางวัล Nobel Prize เเละเป็นคนที่สู้ประเด็น Climate Change มายาวกว่า 40ปี เราจะพูดคุยกันเรื่องอะไรหรืออยากตามมาฟัง สามารถสมัครตาม QR code ได้เลยครับ ❤️🙂🙏
  1m
  213    19,994
 • เดินทางไปเกาะจำครั้งเเรกหลังจากเจอสถานการณ์ Covid -19 เราตั้งใจจะไปหาเด็กๆกับชาวบ้านที่เราคุ้นเคย เเละตั้งใจจะไปกินปูที่ชาวบ้านทำให้กิน เเต่ในช่วงเดินทางเขาบอกว่าไม่มีปู😓 เเต่พอเดินเรือออกไป ไปเจอคุณลุงคุณป้าคู่หนึ่ง กำลังหาปูอยู่พอดี ก็เลยขอเทียบเรือเเล้วได้พุดคุยกับเขาทั้งสอง ถามว่า "ปูขายดีไหมช่วงนี้" คุณลุงนิ่งเเล้วตอบว่า "ขายไม่ได้เลย! ปูไม่มีราคาเลย จับอะไรก็ขายไม่ได้" เเต่เขาพูดเเบบปกติมากๆ ประมาณว่าเป็นเเบบนี้มาสักพักเเล้ว เราก็เริ่มเห็นถึงความเศร้าละ เเละด้วยความที่อยากช่วยเเล้วอยากกินปูก็เลยถาม "ขายเท่าไหร่ครับ" คุณลุงก็ตอบทันที "เอาไปเหอะ ไม่ต้อง!" ผมอึ้งเลย... เขาเองก็ลำบาก เเต่จะลำบากเท่าไหน น้ำใจเขายังคงอยู่
  ในเวลานี้ คือเวลาที่พวกเราทุกคนช่วยเหลือและเป็นกำลังให้กันและกันได้ 💚💚
  อุดหนุนเขาเถอะ เราอุดหนุนชาวบ้าน เราได้ความสุข เเต่เขาได้รายได้เพื่อเลี้ยงลูกเลี้ยงครอบครัว... ไม่ช่วยกันวันนี้ ความยากจนมหาศาลอาจมาเยือนบ้านเรา....
  1m
  229    34,171
 • Episode 2 มาเเล้ววว ติดตามได้ที่ @kodpakodtalay เเละ subscribe Alex Rendell channel 🙂🙂 ขอบคุณ @tourismthailand ที่เเนะนำที่สวยๆให้เราได้ไปสัมผัส🙂🙂 #เพราะคิดถึงจึงไปกอด #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #กอดป่ากอดทะเล
  1m
  94    16,296
 • สะพานมอญ สะพานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง คนมอญ กระเหรื่ยง เเละคนไทย ... เพิ่งรู้ประวัติศาสตร์หลวงพ่ออุตตมะ ว่าท่านให้ทุกคนมาสร้างสะพานนี้ เเล้วให้กลุ่มชาติพันธุ์มาอาศัยอยู่ร่วมกัน ❤️🙏 รักเลย สังขละบุรี❤️ #เก็บเเผ่นดิน2020
  2m
  95    30,129
 • เก้าสวยเนอะ ❤️ ติดตาม series เต็มๆ youtube : Alex Rendell Channel / facebook.com/กอดป่ากอดทะเล #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #เพราะคิดถึงจึงไปกอด #กอดป่ากอดทะเล
  2m
  103    17,906
 • กับการทำกิจกรรมกับเด็กๆมอญ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเข้าใจถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าตะวันตกนี้ ซึ่งเป็นป่าที่มีทั้งสัตว์เฉพาะถิ่น สัตว์สงวน สัตว์เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ ความหลากหลายนี้ ต้องรักษามันไว้นานๆ ❤️ @kodpakodtalay #เพราะคิดถึงจึงไปกอด #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #กอดป่ากอดทะเล 📸 @great_rider10
  2m
  97    24,527
 • Friends will always be friends and brothers will always be brothers ❤️ #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #เพราะคิดถึงจึงไปกอด #กอดป่ากอดทะเล
  2m
  119    67,112
 • เกาะช้าง... ไม่ได้สวยเเค่ทะเล... ติดตาม series online youtube : Alex Rendell Channel / facebook.com/กอดป่ากอดทะเล #คิดถึงอ้อมกอดธรรมชาติ #เพราะคิดถึงจึงไปกอด #กอดป่ากอดทะเล
  2m
  140    45,946
 • Nakorn Phanom... i will be back ❤️🤙🙏
  2m
  79    25,486
 • พี่ก้อง ห้วยไร่ : พี่ชายคนล่าสุดที่เราสุดจะนับถือในความเป็นตัวเค้า ❤️ พี่ก้องคือ Local Hero อย่างเเท้จริง กินข้าวกันเสร็จพี่ก้องหายตัวไป พกกีต้าร์ร้องเพลงขอบคุณให้ทีมในพื้นที่ฟัง ทำงานเสร็จพี่ก้องหายตัวไปอยู่กับครอบครัวสุดน่ารักของเขา ดูเเลคนรอบข้างด้วยความรักความห่วงใยจริงๆ เราทำงานกันเสร็จผมรีบไปสนามบิน พี่ก้องอยู่ต่อเล่นฟุตบอลกับเด็กในพื้นที่เพราะสัญญาเด็กๆไว้ ❤️ คือตลอด 3 วัน 2 คืนพี่ก้องเป็นครูเราคอยให้ความรู้ด้านอนุรักษ์เเม่น้ำโขง รู้จริงเเบบไม่ต้องปรุงเเต่งเเต่จะเเถมมุขอยู่เรื่อยๆ 😄😄 เเละพี่ก้องคือเเรงบันดาลใจ เราจะชอบคนใจๆ เเต่พี่ก้องคือใจ at the next level❤️ love u p kong! Wish you nothing but the very best ❤️❤️🙌🙌 @konglha_30
  2m
  106    54,931
 • วันแม่ปีนี้ ผมเลือกที่จะมอบ #แบรนด์ผสมถั่งเฉ้า 2คุณประโยชน์จัดเต็มจากซุปไก่สกัดและถั่งเฉ้าสมุนไพรจีนยอดนิยม ที่เชื่อว่าเสริมภูมิคุ้มกันตามตำราแผนจีน
  ยิ่งช่วงนี้ผมได้มีโอกาสใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทำอาหารหรือออกกำลังกายด้วยกัน ผมเลยอยากให้เวลาความสุขนี้เดินช้าลง เพื่อที่เราจะได้มีช่วงเวลาที่มีความสุขกับคนที่เรารักไปนานๆ #EndlessLove #ดูแลคนที่เรารักให้ดีที่สุด
  2m
  29    10,547
 • ลุยกันต่อ🤙 @paujinjong #เก็บเเผ่นดิน2020
  2m
  136    36,242
 • ขยะพลาสติก ปัญหาใหญ่ของประเทศเราเเละโลกใบนี้ของเรา เรามีสัตว์ทะเลหลายเคสเลยที่ตายด้วยพลาสติก แล้วคนตัวเล็กๆอย่างเราเนี่ยจะทำอะไรได้บ้าง ยิ่งในช่วง covid19 นี้ที่มีการใช้พลาสติกกันเยอะมากขึ้น เราจะทำยังไงให้สังคมใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน หรือ "sustainable living"

  @unep รวมถึงเราเเละ Goodwill Ambassador @antoinettetaus จากฟิลิปินส์ มีโปรแกรมการพูดคุยเรื่องการจัดการพลาสติก และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรา

  ในวันพฤหัส ที่ 6 สิงหาคมนี้
  เวลา 14.00-15.30
  ลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://bit.ly/30m6dlk
  2m
  23    5,914