IG อเล็กซ์ เรนเดลล์

@alexrendell
@eecthailand @savethaielephants 081-830-4080 (คุณเเหม่ม)
รูป/คลิป
2,970
follower
1,532,256
following
576
 • Happy 60th mum ❤️
  17h
  89    25,255
 • ลุ่มน้ำคืออะไร ทำไมต้องมี "พยาบาลลุ่มน้ำ" ?!
  คุณอาจจะไม่รู้ว่าทุกวันนี้ที่เกิดปัญหาน้ำท่วม รวมถึงปัญหาภัยแล้ง
  ส่วนหนึ่งมาจากการขาดสมดุลของน้ำ หรือการจัดการบริหารน้ำที่ต้องร่วมมือกันเเละทำให้ดีกว่านี้!! TCP Spirit เลยขอเปิดตัวคณะใหม่ “TCP Spirit พยาบาลลุ่มน้ำศาสตร์” ให้อาสาสมัครทุกคนมาเรียนรู้การพยาบาลรักษาลุ่มน้ำอย่างถูกวิธี
  เปิดเทอมรุ่นแรก ที่ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติต้นน้ำน่าน 31 ส.ค. – 1 ก.ย. นี้
  สมัครเลยที่ www.tcp.com
  #TCP #TCPSpirit #พยาบาลลุ่มน้ำ
  1d
  415    32,445
 • Social Impact Day 2019 - ขับเคลื่อนการยกระดับความสำคัญของธุรกิจที่ทำเพื่อสังคม หรือ "Social Enterprise" ในบ้านเรา - บนเวทีตลาดหลักทรัพย์ประเทศไทย :) เป็นงานที่มีประโยชน์ต่อประเทศชาติมาก เเละเป็นเกียรติมากๆที่เราได้เป็นส่วนหนึ่ง ❤️ พี่ๆน่ารักทุกคน :)
  2d
  177    20,899
 • ใช้ดีจริง! นาฬีกา Activity Tracker วัดความเคลื่อนไหวของเราบนบกตลอดเวลา เพื่อสุขภาพที่ดี GPSก็มี เข้าป่า วิ่ง ออกกำลังกาย track ได้หมด เเละที่สุดจริงๆคือการเป็น divecom ในการดำน้ำได้ด้วย! All in one🤙 love it!! #garminthailand ##descentmk1
  1w
  82    33,306
 • Made a couple new friends this camp 😍 ทีม "Unicorn กระต่ายว่ายน้ำ" @eecthailand #eecthailand
  1w
  102    23,777
 • ผมพบกับ มาเรียม​ พะยูนตัวเล็กครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม​ พร้อมๆกับนักเรียนของผมจาก​ EEC​ ที่จังหวัดตรัง​ตอนที่เราไปออกค่ายศึกษาพะยูนและระบบนิเวศของหญ้าทะเล​ มาเรียมได้ใจของผมเหมือนที่ตอนนี้คนไทยที่รู้เรื่องมาเรียมรักเธอ​ ผมคิดว่าทุกคนต้องมีความรู้มากขึ้นว่าสัตว์ที่น่ามหัศจรรย์เช่นพะยูนต้องเผชิญกับภัยคุกคามอะไรบ้าง​ การล่าสัตว์ที่ผิดกฎหมายยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อจัดส่งต่อให้กับการค้าเนื้อสัตว์ที่ผิดกฎหมายทั่วโลก​ นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ผมสนับสนุน​ สหประชาชาติโครงการสิ่งแวดล้อม @UNEnvironment​ในการรณรงค์​พืชพันธุ์สัตว์ป่าเพื่อชีวิต​ #Wildforlife​ มุ่งหวังให้มีการปกป้องพะยูนแบบมาเรียม
  ร่วมมือกับผมและสหประชาชาติโครงการสิ่งแวดล้อมนะครับ​ @amandacemy ช่วยกันเพิ่มจิตสำนึกและอนุรักษ์​พะยูนที่กำลังจะสูญพันธุ์ .
  I first saw Marium the dugong on a visit to Trang in May with EEC students. She stole my heart, like she has with all Thai people. More people need to know how threatened these amazing animals are. Illegal hunting continues in places around the world to supply an illegal meat trade. That’s why I’m supporting @UNEnvironment’s #WildForLife campaign - to protect all of Marium’s species. Join me and UN Environment advocate @amandacerny at www.wildfor.life to help raise awareness and save the endangered dugong!
  1w
  199    19,951
 • มาว่ากันต่อที่เเดนชาย ตื่นเต้นเล็กน้อยที่จะมาเจอพี่ๆผู้ต้องขังฝ่ายชาย เข้าจะชอบเราไหม เขาจะสนุกกับเราไหม เล่นเพลงอะไรให้เขาดีเขาถึงจะชอบ เเต่กลับกลายเป็นช่วงที่ relax เเละกันเองมาก มีความฮาเล็กๆน้อยๆ :) สิ่งที่เราพยายามสื่อสารกับพี่เขาคือ หลายคนที่เขามาอยู่ พอออกไป ก็ไปอยู่กับสิ่งเเวดล้อมเดิมๆ สังคมเดิมๆ สุดท้ายก็ไปอยู่ในสทานการเดิมๆ เเละก็รู้อีกที ก็กลับมาอยู่ในเรือนจำ เลยอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจให้เขาเปลี่ยนวิธี จะได้ไม่ต้องกลับมาอยู่ที่นี้อีก เเต่มันไม่ได้ง่ายเหมือนที่เราพูดเเน่ๆ โอกาสทางสังคมอาจจะไม่ได้มีเท่าเรา ความช่วยเหลือจากโลกภายนอกอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนที่เราวาดไว้ สิ่งที่พวกเราในฐานะคนไทยด้วยกันทำได้ คือการให้โอกาสคนที่เคยผิดพลาด อย่าเพิ่งไปตัดสินเขาจากอดีต ผมคิดว่าเเค่นี้ ก็น่าจะสร้างความเปลี่ยนเเปลงให้ประเทศเราได้ไม่มากก็น้อย :) สุดท้ายอยากขอบคุณทุกคนที่ไปด้วยกันในวันนี้ เเละขอบคุณพี่อู๊ด พี่เปิ้ล เเละพี่ๆเจ้าหน้าที่เรือนจะระยองที่ไม่ได้เเค่ต้อนรับเราอย่างดี แต่ขอบคุณที่เอาใจใส่นักโทษเเละดูแลสถานที่อย่างดีเเละสะอาด (มากๆๆถึงมากจริงๆ) เป็นกำลังใจให้ผู้ต้องขังเเละเจ้าหน้าที่ทุกคนนะครับ พบกันใหม่ครับ ❤️🙏
  3w
  146    23,428
 • กับการกลับมาที่เรือนจำระยองเป็นครั้งที่สอง รอบนี้ไม่ได้มีเวลาเตรียมตัวเท่าไหร่เนื่องจากงานช่วงนี้มันล้นมือไปหมด เเต่เราเคยสัญญาเข้าเเล้ว เรารับรู้ถึงการ "รอ" รับรู้ถึงการเอาตัวเราไปโพล่เเค่ไม่กี่ชม มันสามารถสร้างความเปลี่ยนเเปลงทางจิตใจให้กับคนกลุ่มหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในกำเเพงสูงๆ ทุกๆวัน ที่ห่างใกลจากโลกภายนอก ห่างใกลจากครอบครัว มันคงทรมานเนอะ... มันไม่มีอะไรคุ้มกับการทำตัวเหนือกฏหมายจริงๆ ... เเต่ไม่ได้เเปลว่าเข้าคือคนไม่ดี เเละก็ไม่ได้เเปลว่าเขาคือคนที่ไม่มีค่า สำหรับผม เขาคือคนมีค่า เพราะเขาคือมนุษย์ มนุษย์ที่มีหัวใจเหมือนกับเรานั้นเเหละ และมนุษย์ทุกคนต้องการการมีค่า เเละคนทุกคนไม่ว่าจะใครก็เเล้วเเต่ ก็ต้องการกำลังใจ นี้คือสัจธรรม ... หวังว่ากลุ่มเราวันนี้ ได้สร้างคุณค่าเเละกำลังใจให้ผู้ต้องขังทุกคนนะครับ เราไม่ลืมกันเนอะ :) พบกันใหม่เเน่นอนครับเรือนจำเเดนหญิง จังหวัดระยอง ❤️🙏🤙
  3w
  301    46,937
 • “ เรา เลิก กัน เถอะ “ .
  ชวนมา เลิก หรือ ลด การใช้ Single use plastic เพื่อโลกของเรา แบบสนุกๆกับ ECOLIFE application .
  ดูคลิปเต็มๆได้ที่ FB : ECOLIFEapp .
  Download ได้แล้ววันนี้ที่ App Store หรือ Google play
  .
  @toppipat @noon_siraphun
  #ECOLIFEapp
  #เราเลิกกันเถอะ
  1m
  23    8,381
 • At @farm_de_lek today for Brand Juniors "พร้อมลองพร้อมLearn" event :) thank you @kay_raweewan for the pic🤙
  1m
  105    27,707
 • Great night and great atmosphere and a great win! @buriramunitedofficial thank you Burirum family for welcoming me :) ❤️🙏
  1m
  46    14,160
 • Chalida and the Jirayu! Lovely film pics @mint_chalida
  1m
  162    42,234
 • #teeใครทีมันส์ The new E.R.A :)
  2m
  39    15,781
 • Back to Bangkok Patana today :)
  2m
  83    10,155
 • Happy World Environment Day :)
  2m
  113    13,878
 • Have a good week :)
  2m
  287    46,226
 • มาว่ากันด้วยเรื่องของนกกระเรียน พวกเขาเคยหายจากประเทศไทยไปราวๆ 50ปี คือเอาง่ายๆ สูญพันธุ์ไปเเล้วอ่ะ เเต่เพราะคนไทยร่วมกับองค์กรต่างชาติโดยมีนักอนุรักษ์ ชุมชน เเละชาวบ้านชาวนาเป็นเเกนหลักทุกคนร่วมมือกันจนทำให้เขาได้กลับมาอยู่ในธรรมชาติอย่างมหัศจรรย์ เเละทุกวันนี้ชาวนาชาวบุรีรัมย์ใช้ชีวิตอยู่คู่กับสัตว์สงวนอย่างไรความขัดเเย้ง:) เเถมช่วยกันทำมาหากินอีก! นกกระเรียนมีหน้าที่ QC ทุ่งนา รักษาความสมดุลย์ของธรรมชาติในพื้นที่ เเละคนบุรีรัมย์ก็ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พวกเขามากๆ จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัด:) เเบบนี้สิ! ที่เข้าเรียกว่าการมีส่วนร่วมเพื่อการอนุรักษ์! รักบุรีรัมย์ รักที่ทุกอย่างถูกคืนกลับไปสู่ชาวนาชาวบ้าน ขอให้คนเมืองนี้เจริญๆ เป็น model ที่หน้ายกย่อง❤️ เเลพบกันใหม่เร็วๆ นี้ครับ:) ..... เเละขอบัตรดูบอลเเบบ vip พร้อมที่จอดรถ... 555555 🤙
  2m
  69    11,414
 • ภาพเเรกนี้คือภาพเเห่งความหมายสำหรับผม ขวาคือน้อง Bella ลูกรักนักเรียน @eecthailand ซ้ายคือชาวนาพื้นที่บุรีรัมย์ เขาทั้งสองเพิ่งมารู้จากกันก็ก่อนหน้าภาพนี้ไม่กี่ชั่วโมง น้องเบลล่ากำลังปลูกข้าวในทุ่งนาที่เต็มไปด้วยโคลน เเละเเดดที่ร้อนมากๆ เเต่ดูภาพที่เกิดสิ นี้คือสิ่งที่ผมพยายามจะพูดหลายต่อหลายครั้ง ว่านี้เเหละความยั่งยืน คุณคิดว่า Bella จะลืมคุณค่าของพี่ชาวนาไหม? คุณคิดว่า Bella จะเข้าใจถึงความยากลำบากกว่าจะมาเป็นข้าวบนจานของเราไหม? ขอบคุณน้ำใจพี่ๆ ชาวนาที่มีให้กับลูกๆ EEC ของเรา พี่อเล็กซ์ภูมิใจในตัวเด็กๆ เเละผู้ปกครองทุกคนมาก ถึงพี่ๆ ชาวนากับเด็กๆ จะเติบโตกันในสังคมที่เเตกต่างอย่างสิ้นเชิง เเต่พี่อเล็กซ์ไม่เห็นเเม้เเต่ร่องรอยของการเเบ่งเเยกเลย เห็นเเต่ความรักความเข้าใจกันเเละกัน พี่อเล็กซ์ประทับใจ❤️ ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในค่ายนี้ บุรีรัมย์กับ EEC ได้เจอกันอีกเเน่นอน ❤️🙏
  2m
  283    37,515
 • กับการเล่านิทานป่ากับกับทะเลให้กับเด็กๆที่ Singapore ฟัง:) บางครั้ง technology ก็ทำให้หลายอย่างเป็นไปได้จริงๆ hope to see you guys one day!
  2m
  172    29,841
 • Treat everything and everyone like how you want to be treated... and you will be happy :) @eecthailand #eecthailand
  2m
  264    33,118
 • Tdex มีบูธของพี่ๆ PADI ด้วยครับ รอบนี้เเจกเสื้อฟรี! ใครสนเเวะเขาไปดูได้ครับ ... bunch of happy boys giving out free stuff , always good to see you guys🙏❤️ #PADI
  2m
  30    14,492
 • ใครมางาน Tdex ที่ Bitec Bangna อย่าลืมเข้ามาดูฟินของพวกเราที่ร้าน Gull นะครับ มีครบทุกคนทุกสี 🤙 @divespace @gull_thailand_official
  2m
  15    11,712
 • 🙏🙏 @praewmag @iamparan
  3m
  940    53,928
 • ❤️ @eecthailand #eecthailand
  3m
  50    11,461
 • สมัครกันยัง??? วันอาทิตย์เจอกัน!!
  3m
  45    7,479
 • Working with nature is never an easy job, but sure is one of the best! @eecthailand #eecthailand
  3m
  154    36,785
 • I took this! 🙋‍♀️ @eecthailand #eecthailand
  3m
  27    11,291
 • Mangrove in the rain 🤙 @eecthailand #eecthailand
  3m
  97    43,070
 • ยานเเม่รับกลับละ 555 เปิดดู #รักจังเอย เร็ว! ตอนจบละ❤️🤙🙏
  3m
  409    52,825
 • "คงไม่มีปลาตัวไหน คิดจะไปว่ายอยู่บนฟ้า"
  ปลาบนฟ้า Single ใหม่ล่าสุดจาก @getsunova
  🎧 MV. ปลาบนฟ้า - Getsunova

  #ปลาบนฟ้า #Getsunova #whitemusicrecord
  3m
  13    5,919
 • เหตุการณ์ตามภาพ... ดูให้จบ :)
  3m
  131    19,737