IG อเล็กซ์ เรนเดลล์

@alexrendell
@eecthailand @savethaielephants 081-830-4080 (คุณเเหม่ม)
รูป/คลิป
2,816
follower
1,459,124
following
489
 • ฝากติดตาม “ดุ๊กจัดให้ ” รายการออนไลน์นำเสนอไอเดีย เกร็ดความรู้ ทิปการจัดวางและตกแต่งบ้านของ @duke_bhanudej เรื่องราวดีๆ ของการจัดแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ ด้วยไอเดียเด็ดๆ ที่คุณทำตามได้ไม่ยาก
  ติดตามดูเต็มๆได้ทางYouTube และ Facebook แฟนเพจ
  DUKE BHANUDEJ ได้เลยนะครับ #ดุ๊กจัดให้ #DukeJudHai #duke_bhanudej #ดุ๊กภาณุเดช
  15h
  4    3,286
 • อ้าาาาา อีกนิดลูก เเล้วลองหายใจดูสิ! :) @eecthailand #eecthailand
  1d
  222    45,808
 • ตีท้ายครัววันนี้ บ่าย 2:15 ทางช่อง3 มาบุก office @eecthailand @eecstoreroom ... @teetaikrua :)
  3d
  106    28,768
 • เพื่อนำร่องในการส่งเสริมให้เยาวชนมุสลิมภายในจังหวัดระยองได้ฝึกตนเองให้รู้เท่าทันปัญหาของเยาวชนที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิด ปัญหาตั้งครรภ์ไม่พร้อม ปัญหายาเสพติด ปัญหาการถูกล่อลวง ปัญหาการใช้สื่อออนไลน์ในทางที่ไม่ถูกต้อง และปัญหาความรุนแรงภายในครอบครัว รวมถึงการป้องกันตนเองและเพื่อนใกล้ชิดหรือคนรอบข้างให้ห่างไกลจากสิ่งไม่ดีต่างๆเหล่านั้น โดยการฝึกสภาวะความเป็นผู้นำและเป็นแกนนำโดยสร้างเครือข่ายให้กับเยาวชนให้รู้จักป้องกัน ปฏิเสธ สิ่งเล้า ยั่วยุ ปลุกปั่น อันจะนำไปสู่ปัญหาต่างๆ
  3d
  233    32,690
 • ความสุข .... @eecthailand #eecthailand
  3d
  163    45,369
 • หล่อว่ะ.....
  3d
  521    88,657
 • กลับมาแล้ว! กิจกรรม TCP Spirit หมอต้นไม้ #2 เชียงใหม่

  ครั้งนี้ผมจะพาทุกคนไปเยี่ยมคุณปู่จามจุรี คุณยายมะขาม และญาติๆ ผู้อาวุโสของผมที่อายุรวมกันกว่า 1,000 ปี! ใครที่อยากเป็นอาสา ไปเยี่ยมญาติกับผมที่เชียงใหม่ กดสมัครเลย www.tcp.com

  ติดตามข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่หน้าเพจ TCP Group นะครับ
  #TCPSpirit #TCPGroup #ส่งต่อพลังชัยชนะ
  1w
  139    17,528
 • Have a good monday! @eecthailand @alongkot_elephant #eecthailand
  1w
  27    15,835
 • Good morninggggg @starriderfc 🤙
  2w
  165    49,644
 • ขอบคุณสำหรับอุปกรเช่าครับ @houseoffilmcamera @patsurrealism ใครชอบกล้องชอบภาพสวยๆ follow เลยครับ 🤙 @eecstoreroom
  2w
  5    7,086
 • Green Plus Application แอพเดียวเที่ยวทั่วน่าน! มาช่วยกันสนับสนุนการท่องเที่ยวเเบบเป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อมนะครับ Green Plus Application ตอบโจทย์นี้ได้! พร้อมลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย ลองโหลดมานะครับ เผื่อได้ตั๋วเครื่องบิน 😀 #7green #greenplussapp
  2w
  28    13,746
 • ขอบคุณครับ เป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ :) 🙏
  2w
  202    28,364
 • เสื้อ "FREEDOM" มีขายแล้วนะครับ ผู้หญิงก็ใส่ได้ด้วย! สนใจดูได้ที่ @eecstoreroom หรือ add line @storeroom (มี@) นะครับ:)
  2w
  66    38,563
 • ไม่ได้มาเเตะบอลกับRider มานานหลายปี ... ครั้งนี้ค้นพบว่าพี่ๆ ยิ่งอายุเยอะยิ่งบ้า 555 สนุกสนานมาก 5555 ขอบคุณชาวชุมพรที่มาต้อนรับพวกเรา วิ่งจนเดินจะไม่ได้ละเนียะ ... เเละพบกับพวกเรา Rider อีกเร็วๆนี้ครับ:) ปล @momo_rider4 ขอบคุณที่สร้างความทรงจำอันงดงาม มาเตะบอลช่วยโรงบาล เเต่หัวหน้าทีมต้องขอใช้รถพยาบาล 555 หายไวๆพี่ ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ ❤️❤️🤙
  3w
  140    51,831
 • Missing vacation already!
  3w
  36    17,749
 • Disability does not mean Inability.... happy weekend!
  3w
  146    30,872
 • @eecthailand #eecthailand
  1m
  66    22,880
 • คนคงได้ข่าวน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ แต่มีที่นึงที่ชาวบ้านบนเขาร่วมกันแก้ปัญหาน้ำท่วม ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เมื่อก่อนที่นี่เคยประสบปัญหาน้ำท่วม ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่คนบนภูเขาไม่สามารถเข้าถึงแหล่งน้ำได้ เกิดการปลูกพืชเชิงเดี่ยวบนพื้นที่สูง ทำให้ดินไม่อุ้มน้ำ จนเกิดน้ำป่าไหลหลาก แต่ตอนนี้ที่ด่านซ้ายไม่มีน้ำท่วมแล้ว เพราะชาวบ้านหันมาปลูกพืชผสม ฟื้นฟูผืนดินให้อุ้มน้ำด้วยเครื่อง “ตะบันน้ำ” มาช่วยกันขยายโมเดลนี้ให้กระจายในพื้นที่อื่นๆ อีกเพื่อฟื้นฟูป่า ลดปัญหาน้ำท่วมกันได้ที่ https://taejai.com/th/d/plikthai_waterpump สำหรับลูกค้าดีแทคบริจารผ่าน SMS กด *405*12# (ครั้งละ 50 บาท) #ดีแทคพลิกไทย
  1m
  29    16,215
 • ช่วงนี้หลายคนอาจจะได้เห็นผมทำงานสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับต้นไม้กันมาบ้าง จึงอยากมาเล่าความประทับใจจากกิจกรรมที่ผมเพิ่งไปทำเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้วให้ฟังกัน
  ผมได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมหมอต้นไม้ ในฐานะที่เป็น #TCPSpirit Ambassador กับเพื่อนๆ อาสาสมัครที่มาร่วมเรียนรู้และลงมือดูแลต้นไม้ใหญ่ ที่สวนลุมฯ ถึงผมจะทำงานด้านสิ่งแวดล้อมมาสักระยะแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยมีโอกาสมาเรียนรู้เรื่องการดูแลต้นไม้แบบจริงจังเลยสักครั้ง กิจกรรมนี้จึงถือเป็นการเปิดประสบการณ์งานด้านสิ่งแวดล้อมของผมเช่นกัน วันนั้นเป็นวันที่ผมสนุกและประทับใจมาก ทั้งในตัววิทยากรและเพื่อนๆ อาสาสมัครที่ตั้งใจมาเรียนรู้วิธีการดูแลต้นไม้ด้วยกัน และยังมีองค์กรที่มองเห็นพลังของอาสาสมัครคนรุ่นใหม่ที่พร้อมสนับสนุนกิจกรรมดีๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้น
  ใครที่พลาดกิจกรรม 'หมอต้นไม้' ครั้งที่ผ่านมาไปแล้ว แอบบอกไว้ก่อนว่าราไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว แต่ครั้งหน้าเราจะมีนัดกันที่ไหน เดี๋ยวมาบอกเร็วๆ นี้นะครับ :)
  #TCPGroup
  #ส่งต่อพลังชัยชนะ
  1m
  119    34,125
 • ร้องไห้
  ผมร้องไห้
  ผมไม่ได้เสียใจ
  ผมปลื้มใจ ผมปิติ ผมยินดี ผมสุขใจ
  น้ำตามันรื้น มันตื้อ มันจุกในลำคอ
  เมื่อเห็นลูกมีประสบการณ์กับช้าง
  น้ำตามันก็หยดไหลออกมาเอง

  ผมเคยได้ยินมานานแล้วว่า มีหลายครอบครัวที่พ่อแม่เขาเห็นลูกที่มีความต้องการพิเเศษของเขา ขี่ "ม้า" ได้ครั้งแรก แล้วเขาน้ำตาไหล ...ผมได้ยินเรื่องราวแบบนี้แล้ว บอกตรงๆ ผมไม่ได้ "อิน" อะไรกับเรื่องราวความรู้สึกแบบนี้นัก

  แต่วันนี้ผมเข้าใจแล้ว เข้าใจอย่างไม่ต้องมีเหตุผล
  หัวใจมันเปิดออกมา เห็นเซนขี่ช้าง จากตอนแรกที่ก็เกร็งๆ แหยงๆ แต่เซนก็เปิดใจรับและทดลองในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ในสิ่งที่ไม่เคยชิน ออกจาก comfort zone พื้นที่ปลอดภัย ของตนเอง เห็นครูกตและครูอเล็กซ์ ปล่อยให้เซนมีช่วงเวลา moment สงบๆ กับ ช้างเพียงลำพัง ....ลำพังจริงๆ ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ติดๆ กับเซนเลย แต่อยู่ห่างออกไปหลายช่วงตัว (ภายใต้การตัดสินใจ พิจารณา วางแผน และคำนวณด้านความปลอดภัยมาแล้ว และผมเห็นครูอเล็กซ์อยู่ในระยะห่างออกไป แต่เตรียมพร้อมเข้าช่วยตลอดเวลา มองไม่คลาดสายตาเลยแม้แต่กระพริบตาเดียว)
  ช้างป้าคำพูน สงบ เมตตา กรุณา ป้าคำพูนมองเซนด้วยสายตาอ่อนโยน และไม่ขยับตัวเลยแม้แต่ก้าวเดียว มียกเท้าบ้าง แต่ไม่ได้เปลี่ยนตำแหน่งวางเท้า ป้าคำพูนค่อยๆ ยืดงวงออกมามีปฏิสัมพันธ์กับเซน แตะๆ กันบ้าง แล้วพอเซนยื่นข้าวโพดให้ ป้าคำพูนก็รับแล้วก็ราวกับว่า คำ "ขอบคุณ" ดังก้องกังวานอยู่ในโทรจิตของ 1 ช้าง 1 เด็ก การพูดคุยกันเองระหว่างทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น มีพวกเราร่วม "เห็น" และ "ได้ยิน" ด้วยหัวใจ ท่ามกลางความเงียบสงบของบรรดาผู้ชม มีเพียงเสียงบรรยายของครูกต ผู้นำพาให้การสนทนาของทั้งคู่ ดำเนินต่อไป (แก้ไขเพิ่มเติม - จริงๆ ผู้ชมคนอื่นๆ ร่วมร้องเพลงต่อไป แต่สมองของผมรู้สึกว่า เวลาของบริเวณโดยรอบได้หยุดเดินไปแล้ว)

  ผมรู้สึกถึงแสงสว่างวาบที่เปล่งประกายเรืองรองออกมา ดวงจิตของทั้งคู่เปิดรับกันและกัน เซนไม่ได้ป้อนข้าวโพดให้ป้าคำพูนอย่างเดียว เซนยังหยิบข้าวโพดที่เปื้อนดินโคลน มากินเองด้วย กินไป ก็แบ่งป้าคำพูนไป ....เราเพื่อนกัน ต่างวัย ป้าคำพูน 57 ปี เส่วนซน 5 ปี 10 เดือน
  ช็อตนี้ตอนที่เซนเริ่มกินข้าวโพดเสียเอง ครูอเล็กซ์ทำท่าจะเข้าไปช่วย ไม่ให้เซนกินข้าวโพด แต่ครูกตบอก "ปล่อย! อย่ายุ่งกับดวงจิตเขา" ด้วยน้ำเสียงอัลฟ่า แต่หรี่เสียงกลั้นเสียงไม่ให้แหลมดัง ทะลุจนทำให้บรรยากาศสนทนาเซน-ป้าคำพูน ต้องสะดุด, ช็อตนี้ ผมกราบครูกตในใจเลย มันพีค มันสำคัญมากนะ และจะกำกับทีมงานแบบไม่ให้คู่เอกสะดุด โห สุดยอด

  จากคุณพ่อน้องเซนในรูปครับ😭 อ่านต่อ ที่ facebook : Supparit Thaweekiat
  1m
  261    38,938
 • Thank you "In Nature, We Share" ❤️ a big learning curve for us all 🤙
  1m
  538    120,531
 • ไม่มีอะไรมากไปกว่าการขอบคุณ....ขอบคุณทุกคนจากใจครับ:) ❤️🙏 @eecthailand @savethaielephants @farm_de_lek #เหนื่อย
  1m
  90    7,494
 • ค่าย "In Nature, We share"... one more day to go!💪
  1m
  155    61,407
 • ชวนทุกคนเป็น “ผู้ให้” ในวันเกิด
  ให้...โอกาสต่อชีวิตกับผู้ป่วยนับล้าน
  ให้...เครื่องมือแพทย์กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

  เพียงบริจาค กดเบอร์ *948*1111*100# แล้วกดโทรออก เท่ากับคุณได้บริจาคเงิน 100 บาท สมทบทุนกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือโทร. 02-201-1111
  #HappyGIVEDay
  #ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน
  1m
  7    3,754
 • ในที่สุด @eecthailand ได้มีลูกชายเเล้ววววว ขอเเนะนำ @eecstoreroom ครับ ไปกด follow ไว้ก่อนนะครับ @eecstoreroom คืออะไร เดี้ยวค่อยมาบอก :)
  1m
  34    19,081
 • ปกติออกเดินทางเเละคิดไว้ว่าเดินทางครั่งนี้จะมาเขียนถึงความรู้สึกประสบการณ์ที่ได้รับ เเต่พอถึงเวลาก็ขี้เกียจมานั่งเขียน 555 เเต่รอบนี้ขอสักนิด... เดินทางไปอินโดรอบนี้รู้สึกว่าอยากไปหาอะไรใหม่ๆให้ตัวเอง ท้าทายตัวเองกับการจองเรือจองเที่ยวบินกับที่ที่เราไม่คุ้นเคยเลยยย มีความตื่นเต้นเล็กน้อยว่าจะเป็นยังไง ปกติไปไหนก็มีคนพาไป หรือรู้จักคนที่นู้น เเต่รอบนี้ไม่มีเลยยยย กลับกลายเป็นทริปที่โคตรประทับใจ ทุกวันในการอยู่ไต้น้ำหรือบนบก เจอสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยรู้ว่ามีอยู่ในโลก การดำน้ำ komodo ที่drift dive เป็นกิโล (ไม่เเนะนำถ้าดำน้ำไม่เเข๊ง) การตื่นมา hike ในจุดที่มี view เเบบไม่เคยเห็นมาก่อน กับการอาศัยร่วมเรือกับทีมงานท้องทิ่นเเละนักเดินทางคนอื่นๆอักไม่กี่คน มันเป็นการดึงเราออกจากโลกเดิมๆ ที่วนอยู่กับความคิดเดิมๆในสังคมที่เราคุ้นเคย ที่คอยดึงเราไห้เป็นคนที่เราอาจจะไม่ได้อยากเป็น.... ถ้าไม่เปิดใจผมเองก็คงอยู่ลำบาก... พอได้ไปต่อที่ Bali มันได้เจออะไรที่เรารู้สึกว่าใช่ตัวเรา ร้านอาหาร ที่พัก บาร์ต่างๆ ล้นไปด้วยรายละเอียดที่ถูกการใส่ใจมากในการสร้าง เเต่ไม่เน้นหรู ไม่เน้นเเพง เน้นเเต่ความสนุกเเละความสุข:) เจอกันใหม่นะ อินโดนีเซีย ... บ้านเกิดของข้า ❤️ 🇮🇩
  1m
  146    32,934
 • "Chase greatness" 🤙
  1m
  41    25,962
 • @tanaka_cruise
  2m
  16    11,727
 • ออกเดินทาง... หาสังคมใหม่ๆ... เรียนรู้อะไรใหม่ๆ.. เจอสิ่งใหม่ๆ เเละจะรู้ว่าอะไรคือใช่หรือไม่ใช่... 🤙
  2m
  46    25,585
 • เดี้ยว Video ตามมา :) @eecstoreroom
  2m
  56    18,940
 • ตื่นเดินตอนตี4:30 เพื่อสิ่งนี้... ขออีกสักรูป:) @eecstoreroom
  2m
  214    68,819