IG อ้น - สราวุธ มาตรทอง

@aonsarawut_sky
"ใช้ชีวิตให้มีความสุข และมีประโยชน์"🎤📺📽😊✌️ติดต่องานโทรหาคุณกบ(Personal Manager) 081-839 2724 ... ชาติ ,ศาสนา ,พระมหากษัตริย์ ,ธรรมชาติ 🙏🙏🙏 🇹🇭🌿
รูป/คลิป
6,618
follower
136,268
following
1,317
 • Goodnight 🦍 #ไกล้ถึงวันเกิดผมแล้วพรุ่งนี้จะมาบอกบุญสำหรับคนที่สนใจร่วมบุญวันเกิดกันกับผมนะคับ #bullet_sky
  47m
  8    220
 • 🌿 “รัก”
  5h
  9    424
 • เด็กหนวดจิ๋ม 5 ขวบคนนั้นไม่รู้เลย ว่าโตขึ้นมาเค้าจะเป็นคนแบบไหน 😊.......บางทีการได้มองย้อนกลับไป ก็ให้ความรู้สึกและความคิดมากมาย นั่นอาจเป็นความหมายจริงๆของคำว่า ”ย้อนเวลา” ...ประโยชน์ของการทบทวนคือการได้เรียนรู้จากมันทั้งดีร้าย #ความคิดและความทรงจำเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของมนุษย์แบบไร้ข้อจำกัดจริงๆ ว่ามั้ยคับ ? 🌿...........”คิดถึงนะอ้น”
  11h
  28    752
 • #ผมขอเริ่มก่อนตรงนี้เพื่อความยุติธรรมละกัน ....#อยากบอกว่า ... “อ้น อย่าเสียใจกับสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีค่า จงรักในความดีที่มี ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ให้อดทนมากๆ ..........อย่าโกรธพ่อกับแม่เลยนะ พ่อ แม่ ก็คงเสียใจที่ไม่ได้ทำหน้าที่ตรงนั้นให้กับเราเหมือนกัน... สงสารท่านเถอะนะ ... อย่าเบื่อที่จะไปวัดเพราะโตขึ้นนั่นจะเหมือนห่วงยางช่วยให้ไม่จมนำ้...แล้วก็... ให้ตั้งใจเรียนวิชาคณิตศาสตร์ให้ดีดี 😊✌🏻อ่ะ นี่ใบไม้ 🌿 พี่ให้...อยู่ไกล้ๆแล้วจะไม่เหงา เชื่อพี่” (cr.page มุนิน) #ถือว่าแชร์กันสบายๆแลกเปลี่ยนมุมชีวิตกันอ่านกับเพื่อนๆเราในนี้เนอะ 🌿
  1d
  135    1,616
 • #เพราะรักมันซับซ้อน #เลี้ยงปิดกล้อง ...อยากขอบคุณโมและนำ้หวานสำหรับการเป็นเพื่อนร่วมงานที่ยอดเยี่ยม ขอบคุณนักแสดงทุกคนที่ถึงแม้ไม่ได้ไกล้ชิดในเรื่องแต่กลับรู้สึกไกล้กันเพราะไลน์กรุ๊ปจริงๆ You guys are so nice.😆 ขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายสำหรับบรรยากาศการทำงานที่น่ารักอบอุ่นและตั้งใจ ขอบคุณพี่มานิตย์ @hanumanloylomfilm ผู้กำกับของเราสำหรับบทสนุกๆความชัดเจนในงานและเปิดกว้างสำหรับความคิดเห็นเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด “พี่ควรภูมิใจในตัวเองได้เลย” ขอบคุณและยินดีกับแบร์เคฟสำหรับงานเจ๋งๆ 🙏 ขอบคุณ #linetv ที่ให้โอกาสได้ร่วมงานคับ สำหรับผม...นี่เป็นงานที่ให้ความรู้สึก Real มากที่สุดอีกเรื่องนึงที่ผมเคยทำ 👍👍 #สุดท้ายขาดไม่ได้ขอบคุณแฟนๆที่ติดตามงานชิ้นนี้ทุกคนคับ กำลังใจนั้นสำคัญสำหรับคนทำงานในยุคนี้มากๆนะคับ Please enjoy the show.Next Thursday will be the last episode. #itscomplicated ❤️
  2d
  12    663
 • 🌿 จะมีคนรักเรากี่คนก็ปล่อย จะมีคนไม่รักเรากี่คนก็ปล่อย ...ต้นไม้ทิ้งใบเก่าเพื่อโตขึ้น มันไม่เคยเก็บสะสมใบไม้ทุกใบเพื่องอกงาม ...แต่ทั้งหมด เป็นปุ๋ยชั้นดีที่โคนต้นนั้นเอง 🌿
  2d
  40    1,279
 • 🌿
  3d
  25    412
 • #ถ้าพูดกันตรงๆก็คือ SEX เป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์ ... “”แต่ความรัก”” มีความลึกซึ้งละเอียดอ่อนและหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์เพื่อให้มันมีความหมายสำคัญงดงามกว่านั้น ................. ในโลกแห่งความเป็นจริง “ความรักของใครสักคนหนึ่ง สองคน หรืออาจจะสามคน” ...ไม่ได้มีไว้แค่ให้เราได้จิกหมอนนอนฟิน ตัดสิน หรือจับคู่ตามความพอใจส่วนตัวจนกลายเป็นความเคยชิน ...แต่มีไว้ให้เราเรียนรู้ ทำความเข้าใจชีวิตของคนอื่นเพื่อมองย้อนกลับมาดูแลความรักของตนเองและเผชิญหน้ากับความจริง #สองตอนสุดท้าย #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated #linetv สองทุ่มตรง! พฤหัสบดีนี้
  4d
  18    468
 • #เราเพิ่งเจอกัน เราอยู่ไกล้กันในความเงียบ เค้าอยู่นิ่งๆ ผมอยู่นิ่งๆ เรา...อยู่นิ่งๆ... ... ...ในความนิ่งและเงียบ ...ผมเห็นรูปแบบชีวิต... เห็นความอดทน เห็นความหวัง เห็นความชื่นใจที่พวกเค้าให้กลับมา.............. เค้าเป็นยารักษาโรคขาดพลังชีวิตและคลายความวุ่นวายใจให้ผมในวันนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ...ขอบคุณ 🌿
  4d
  33    895
 • เอาไว้ให้ทบทวนกันเล่นๆก่อนนอน ก็จะไม่พลาดอะไรดีดี คนดีดีในชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย ...ขอบคุณพี่ปานคับ 🙏 @parnthanaporn
  5d
  11    1,172
 • I am your Espresso, wake up ? 😎...วันนี้ขี้เกียจมีสาระ เอาแค่รูปไปดูเล่นแก้ง่วงละกันนะ 😁😊
  5d
  17    1,532
 • #ถ้าผมเป็นอาจารย์กันผมคงเสียใจที่เห็นรูปนี้ 😆 ไม่ใช่เพราะคนที่เรารักไปรักกันเองหรอกนะ อันนั้นพอเข้าใจแม้จะช็อก เพราะความรักมันบังคับใจกันไม่ได้จริงๆ อาจารย์กันยังเคยให้เค้าทั้งสองคนอยู่เพื่อตัวเองเลย #ดีใจที่เป็นอ้นว่ะ 😆... #เคยมั้ยเวลาคนบอกคนนั้นคนนี้ไม่เหมาะสมกัน #คนนั้นควรคู่กับคนนี้ #คนนี้ควรเป็นแฟนคนโน้น #เราไม่เหมาะกับแฟนเราเลย บลาๆๆ.., ทั้งๆที่คนที่รู้ดีที่สุดว่าเราควรอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกันกับคนที่เรารักควรเป็นพวกเราตัดสินใจกันเองมั้ย??? #ชีวิตเราเป็นของใครบางทีก็น่าคิด 😊 #วันแรก ที่ผม โม นำ้หวาน ถ่ายรูปฟิตติ้งละครร่วมกันสามคน เรามองหน้ากันแล้วคุยกันขำๆว่า “ทำไมผู้หญิงต้องทนวะ” “ทำไมเราต้องรักคนนี้” “เฮ้ย’จารย์กันนี่ป๋าว่ะ ต้องเป็นไอดอลของฝ่ายชายโสดแหง” 😆 จนผู้กำกับ พี่มานิตย์ @hanumanloylomfilm รีบเดินมาบอกผม “พี่อ้น พี่อ้นไม่เจ้าชู้เลยนะ คือรักสองคนนี้ แบบรักจริงๆ ไม่โกหก ไม่ซ่อนกิ๊กและรักแค่สองคนนี้เท่านั้นไม่สนใจผู้หญิงคนอื่นเลย” ...ผมนิ่งไป เพราะการคบสองคนในมุมรักจริงแบบนี้ ไม่ค่อยมีให้เห็นบ่อยๆในงานละคร .......เมื่อผู้ชายทำตัวเป็นดวงอาทิตย์แล้วมักจัดสรรให้ผู้หญิงมีตำแหน่งเป็นดาวเคราะห์หมุนรอบตัวเรา แม้จะรัก แต่เชื่อว่าทัศนคติความเหนือกว่าทางเพศย่อมมีในผู้ชายอยู่แล้วโดยธรรมชาติ ...แต่เมื่อ ”ความรัก” เล่นเกมส์กับเรา (โดยเฉพาะกับฝ่ายชายให้เจอโจทย์ชวนหน้าชาที่เขย่าความมั่นใจที่เคยมี) แล้ววางทุกคนไว้เป็นเพียงดาวเคราะห์เสมอกัน หมุนวนกันไปพร้อมๆกันในระบบสุริยะจักรวาลที่หมายถึง #ชีวิตจริง ทัศนคติเชิงเสมอภาคนี้น่าสนใจ #ผมรับเล่นเรื่องนี้เพราะเหตุผลนี้ ... จากรูปที่แฟนละครที่อินจัดตัดต่อแบบขำๆเชิง “ตามใจฉัน” #เลยขอยืมมาเป็นกรณีศึกษา ...ความรักไม่ได้ยากที่ใจของเราเท่าไหร่เลย แต่เป็นสังคมรอบๆตัวนี่เองที่ชอบจัดสรรในแบบที่ตัวเองเห็นสมควรว่าอันนี้ดี อันนั้นถูกใจฉัน ไม่ถูกใจฉัน โดยไม่ได้ “ให้คนที่รักกันเค้าเลือกทางเดินของตัวเอง” ... ขอบคุณเจ้าของภาพนะคับที่ทำให้เราได้เรื่องเอามาแลกเปลี่ยนมุมมองกัน #บอกเลยนะคับ สิ่งที่เค้าทั้ง3คนต้องเจอใน 2 Ep. สุดท้าย ก็เป็นอะไรที่คล้ายๆอย่างนี้ เค้าต้องเข้มแข็งแค่ไหนที่จะรักษาหัวใจของตัวเองและคนที่พวกเค้ารักให้ก้าวผ่าน “ทางเลือกของคนรอบข้าง” ด้วยการเลือกทางเดินของตัวเอง .............. ดูละครแล้วย้อนดูตนจะได้รับความหมายดีดีของงานศิลปะมากกว่าแค่เสพเพื่อบันเทิง #ดีใจที่ไม่ใช่อาจารย์กัน ..........สองEp.สุดท้ายคุณจะได้เห็นหัวใจจริงๆของเค้าทั้ง3คนคับ 😊 #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated #linetv พฤหัสบดี สองทุ่มจร้า ❤️❤️❤️
  6d
  52    1,375
 • ผมโชคดีนะ ...ได้เปลี่ยนแปลงคาแรคเตอร์ในงานต่างๆมากมายไม่เคยซำ้ สำหรับนักแสดงแล้ว มันสนุกและท้าทายส่วนผู้ชมก็จะได้เห็นอะไรที่หลากหลายด้วย #อาปิกร้อยโล เป็นตัวละครที่พูดน้อย นิ่ง สันโดษ (ต่างจากนายดีน เซแกนไกลอยู่) 😅...การเข้าฉากแต่ละครั้ง คุณจึงแทบจะได้ยินผมพูดน้อยมาก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เราสบายๆ ...ตัวละครที่พูดน้อยหรือไม่พูดหากอยู่ในฉากก็ต้องเล่นอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดภายในไม่ต่างกับตัวละครตัวอื่นๆที่พูดในฉากเช่นกัน... ก็ถือเป็นงานอีกแบบที่ได้มีส่วนร่วมในเรื่อง #ด้ายแดง ....... เวลาว่างระหว่างรอเข้าฉากจึงเป็นโอกาสที่จะได้ใช้มันให้เป็นประโยชน์ ศึกษาตัวละครอื่นไปด้วย 😊 #กรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท มีพระองค์จริง นี่คืองานอีกหนึ่งชิ้นในขณะนี้ เพื่อขอให้พระองค์ทรงประทับในจิตขณะทำงาน #ทีวีซีรี่ย์ศรีอโยธยา2 (ซึ่งต้องใช้สมาธิสูงส่งมากที่สุดในชีวิตการแสดงก็ว่าได้ เพราะเป็นงานศักดิ์สิทธิ์ที่ทำถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙ ) ........งานทุกงานจึงเป็นครู สอนเราให้เติบโต เหมือนที่ครู @actingclass_hmom สอนผม “ถ้าเราคิดว่าเราโตแล้ว เราจะหยุดโต เหมือนต้นไม้ เราสามารถเติบโตงดงามขึ้นไปได้เรื่อยๆ หากเราคิดว่า ...เราแค่โตขึ้น ไม่ใช่โตแล้ว” การแสดงจึงศักดิ์สิทธิ์เมื่อเราเคารพสิ่งที่เราทำด้วยความศรัทธา #สำหรับผม “วงการบันเทิงนั้นละเอียดและไม่ใช่งานฉาบฉวยโดยสิ้นเชิง”
  6d
  14    831
 • #รักต่างชนชั้นของอาปิกร้อยโล ...ได้ข่าวว่าคิวดราม่าเราคิวนี้ยาวถึงตี2 😅✌🏻#เราจะสู้เพื่อผู้จัดคนสวย @aomphiyada #ด้ายแดง #ช่อง3
  1w
  6    760
 • #มาส่งเข้านอนด้วยคลิปนี้ละกัน รีบนอนนะ พรุ่งนี้ทำงานจะได้สดชื่น Bullet ,Kingkong and I 😘🕺🏻🕺🏻🕺🏻🌿🦍 #bullet_sky
  1w
  59    1,047
 • สภาพคนแฮงค์ เช้านี้ก็จะยับประมาณนี้ 😆 #ศิษย์พี่ทั้งหลายมีคำแนะนำดีดีเพื่อเรียกพลังคืนสู่ข้าโดยเร็วมะคับ ?
  1w
  55    2,830
 • I’m crazy like a fool...What about DADDY COOL 🎉🕺🏻#เพลงนี้พี่จัดคืนให้บอนนี่เอ็มเลียนแบบออริจินัลกันเลยทีเดียว 😆✌🏻ขอบคุณทุกคนในงานคับ ขอบคุณคณะผู้จัดงานทุกท่าน ขอบคุณพี่กบที่วางคิวให้ ขอบคุณพี่ๆที่ไปสนุกกัน 🙏 🎉🎉🎉 ...ใครมันส์อยู่ในงานเดียวกันบ้างมาทักทายกันหน่อยเร็ว !
  1w
  13    717
 • ...อย่ารอช้า ลงมา เล่นนำ้กัน 😘
  1w
  13    551
 • ...ดวงใจ ดวงนี้ ให้เขา ไปเลย 😘
  1w
  4    299
 • ชูวับ ชูวับ โว้ว โวว โวว โหว่ว 😘
  1w
  8    339
 • ... I feel so good 😘
  1w
  31    795
 • เครื่องติดละ 😁✌🏻#จะสบัดต่อไม่รอละน้าาาา 😆
  1w
  8    374
 • ผมเพิ่งรู้ว่าโตมากับเพลงของ Boney M. หลายเพลงเหมือนกัน ตอนเราเด็กมากๆ เพลงของเขาคงดังมากจริงๆ จนมันติดหู พอเปิดดูงานเค้าในยูทูป เฮ้ย! หลายเพลงที่มันฟังสนุกๆและมีคาแรคเตอร์สุดๆนี่ คือความสำเร็จที่เป็นตำนานของเค้าเลย ...เพลงดี มันคลาสสิก เพราะ Egeless And Timeless จริงๆ ...วันนี้ก็ได้มาเห็นกับตา 🕺🏻แต่ขอชมวงเปิดมากๆ The Palace เล่นได้มันส์ โดน มาก และนี่เป็นงานที่ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมตั้งแต่เริ่มงานแบบสุดๆ ไม่รู้จักกันก็ถ่ายรูป เฮฮาเต้นรำกันแบบไกล้ชิดมากๆอันนี้ต้องขอชมผู้ชมด้วย น่ารักจริงๆ งานจะสนุกก็เพราะผู้ชม Enjoy The Show 👍👍 ขอบคุณเจ้าภาพงานนะคับที่ให้เกียรติเชิญไปสนุกในงานดีดีนี้ “จริงๆแล้วผมตั้งใจไปทำการบ้านเอาไว้เพื่อเก็บข้อมูลสำหรับงานของตัวเองแหละ อุบไว้ก่อน” 😉👍 #ได้อะไรดีดีกลับมาวางแผนเยอะเลย ...อ่านเสร็จแล้วขอให้ไปสนุกกับทุกคลิปที่เอามาฝากกันนะคับ 🕺🏻🕺🏻🕺🏻🕺🏻🕺🏻🕺🏻🕺🏻🕺🏻❤️
  1w
  3    203
 • ...ก่อนดูคอนเสิร์ต หน้าตาพี่ก็จะประมาณนี้ 🦍 ดื่มคับ ยอมรับ 😅😜🍺
  1w
  38    2,604
 • ฉลองครบรอบ 19 ปี #ทีวีไดเร็ค จับรางวัลร่วมกับพรีเซ็นเตอร์สินค้าต่างๆแจกสร้อยคอทองคำ ทีวีสี46” เก้าอี้นวดไฟฟ้า จักรยานยนต์ รวมทั้งรางวัลใหญ่รถยนต์อีกหนึ่งคัน! #ยินดีด้วยกับลูกค้าทีวีไดเร็คทุกคนที่ได้รับรางวัลนะคับ #ได้ยินผู้บริหารท่านบอกว่าครบรอบ20ปีจะแจกใหญ่กว่านี้ 👍👍 ซื้อสินค้าตัวไหนอย่าลืมสอบถามรายละเอียดลุ้นโชคนะคับ #ของแท้ต้องที่ทีวีไดเร็คโดยตรงเท่านั้น ...ขอให้โชคดีคับ 🎉🎉🎉
  1w
  2    245
 • #ให้โอกาสชีวิตของเค้า หมาอยู่ อ. ดอนเจดีย์ จ. สุพรรณบุรี คับ สนใจติดต่อตรงที่ 0842516546 ใครสนใจบอกมานะคับจะไปรับหมามาส่งให้ฟรี #หมาดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป
  1w
  19    692
 • ได้ร่วมบุญปล่อยนก 7 ตัวและปลาเหยื่อกว่า 100 ชีวิต 🙏 ส่วนตัวผม ...อยากขอบคุณเจ้าภาพสถานที่ต่างๆที่เชิญผมไปเป็นวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจและแบ่งปันทัศนคติเชิงบวกรวมทั้งแชร์ประสบการณ์ชีวิตในการอยู่กับเรื่องราวทั้งดีร้ายที่ผ่านมาให้มีความสุขแก่น้องๆนักเรียนนักศึกษาตามสถาบันต่างๆคับ ...เงินที่เจ้าภาพมอบให้ผมเป็นค่านำ้มันรถเพื่อขอบคุณในการเดินทางไปทำสิ่งดีดีนั้นของผม (แม้ผมเองไม่ได้เรียกร้องอะไรเลยเพราะตั้งใจมอบให้เป็นวิทยาทานอยู่แล้ว) ...ปลายทางมันคืออะไรแบบนี้นี่ล่ะคับ 🌿 ผมได้เอาเงินเหล่านั้นไว้แจกจ่ายคนยากไร้ที่พบเจอระหว่างทาง ทำบุญให้ทานอีกต่อหนึ่งด้วยความสุขใจ 🙏 ขอให้เราทุกคนอนุโมทนาบุญและรับสิ่งดีดีในชีวิตร่วมกันนะคับ ... #ทำดีเพื่อความดี #ทำดีแล้วก็ไม่ต้องไปจำมันหรอกคับ 😊 #แต่ใครมีบุญคุณกับเรานั่นล่ะให้จำไว้แล้วหาโอกาสตอบแทนเค้านะคับ ...สาธุคับ 🙏 @maenou_cholumpi @joekowit
  1w
  30    966
 • วันนี้พ่อให้คิงคองเฝ้าบ้าน ให้เป็นเด็กดี ให้ดูแลพี่บุลเล็ต ให้หาข้าวให้พี่วาดกิน ให้คอยเก็บไข่ไก่ของพี่ๆในเล้าใส่ตู้เย็น แล้วก็ให้คอยเป็นเพื่อนคุยกับพี่เลโก้ ถ้าฝนตกก็ให้เก็บผ้าด้วย !... เย็นๆพ่อจะกลับมาตรวจการบ้าน 😅✌🏻#คิงคองลูกพ่ออ้น #bullet_sky
  1w
  128    3,023
 • เขาดินปิดแล้ว ...อนุญาตให้มาดูลิงที่บ้านพี่ 🦍 #พ่อคิงคอง #bullet_sky 😆✌🏻🌿
  1w
  22    1,222
 • “เรารักงาน งานก็รักเรานะคับ” คิดง่ายๆแค่นี้ล่ะ Happy Friday 😉✌🏻cr. @nanno_melony_namwan 😊🙏
  1w
  16    1,092
 • #เหลืออีกแค่สองตอนสุดท้าย! #มาตามดูกันใหม่พฤหัสหน้า #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated #linetv #ขอบคุณที่ติดตามนะคับฝันดีนะ😘
  1w
  19    1,269