IG อ้น - สราวุธ มาตรทอง

@aonsarawut_sky
Thailand 🇹🇭 Actor ... contact personal manager (K.Kob) for work 081 839-2724 “Let me entertain you!” 🎬
รูป/คลิป
7,679
follower
142,784
following
1,513
 • #ถ้ากล้ามสวยๆมันโอนให้กันได้จะดีมาก คุณโอนกล้ามมาให้ผมนะ ผมจะรีบโอนเงินไปให้เลย แลกกัน ไม่โกง😅✌🏻
  44m
  3    67
 • 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 🇹🇭...หากเราจับจ้องแค่วัตถุ พระมหามงกุฏ ห้องพระบรรทม ท้องพระโรงและรั้ววังนั้น เต็มไปด้วย เพชรนิลจินดาและสมบัติลำ้ค่ามากมาย ...แต่หากเรา พิจารณา ด้วยตาและจิตที่ละเอียดพอ เหล่านั้นล้วนเป็นเพียงสิ่งนอกกาย ...หาได้มีค่า เทียมเท่าความจงรักภักดี 🇹🇭
  7h
  7    291
 • #นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมเห็นเหตุการณ์นี้แบบประชิดด้วยตัวเอง ...0.51 pm. เพิ่งกลับถึงบ้าน อาบนำ้เตรียมตัวนอน คิดทบทวนถึงสิ่งที่เห็นแล้วอยากเขียนบันทึกนี้เก็บไว้... ผมโตมากับการถูกสอนให้เคารพผู้ที่มีพระคุณกับเราในเรื่องต่างๆ ถูกยำ้ให้เห็นความงามของความกตัญญูกตเวที เด็กๆก็คิดว่า คงเป็นชาติเราที่ปลูกฝังกันมาแบบนี้ แต่โตขึ้น ได้เห็นโลกกว้างขึ้น ก็พอจะมองเห็นว่า ความกตัญญูเป็นคุณธรรมอันเป็นที่ปรารถนาของชนชาติต่างๆในโลก ความรักในความเป็นชาติและแผ่นดินเกิด (ชาตินิยม) เป็นของคู่กันกับประเทศเจริญแล้วแทบทั้งสิ้น ...ครูเคยสอน “เราช่วยเหลือใครไว้อย่าไปจำ แต่ใครเคยช่วยเหลือเราต้องห้ามลืม” .............ทุกคนยืนขึ้นในความสงบ แว้บแรกที่ผมเห็นผู้ชายคนที่อยู่ในวงกลม ไม่ลุกขึ้นยืนถวายความเคารพ ผมโกรธนะ โยกตัวไปเกือบแตะตัวเขา เพื่อเตือนให้เขาลุกขึ้น แต่ หากเขายืนเพราะเราบอก โดยที่เขาไม่ได้รู้สึกเองจากหัวใจ มันจะต่างอะไรกับต้นไม้กลวงโบ๋เพราะถูกกาฝากเกาะกิน ... #เพลงจบ #เค้าไม่ลุกขึ้นจริงๆ ...หนังรอบคำ่จบลง ไฟเปิด ผมรอดูหน้าเขา เดินตาม เงียบๆ แต่คำพูดมากมายพรั่งพรูอยู่ในความคิด ............. ความเงียบมักเป็นครูที่มีเมตตากับผมเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ผมได้เรียนรู้อะไร? ...เค้าเองก็ถือเป็นชายหนุ่มที่น่าจะอยู่ในช่วงวัยที่ทบทวนอะไรต่ออะไรได้ด้วยตนเองแล้ว ผมไม่รู้จริงๆว่าอะไรอยู่ในกระบวนความคิดของเขา ผมหยุด ...มองเค้าลงลิฟต์จากไป ไร้บทสนทนา.........ห้างพารากอนศูนย์กลางเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยสิ่งหรูหราราคาแพงและความสุขของคนเมืองในด้านต่างๆ...เป็นที่รวมของวัตถุอย่างที่มนุษย์เรามองหา แต่ความรัก ทัศนคตินั้นไม่มีมุมไหนในนี้ที่ขายมัน ...ลองกลับมาที่ตัวเรา ...ความรู้คุณนั้น เป็นความงามที่เป็นรูปธรรมอันพิสูจน์แล้วว่าเป็นคุณสมบัติอันเป็นที่รัก และจะทำให้เราตกนำ้ไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ คำถามง่ายๆ...”คุณอยากได้คนแบบไหนไว้ใกล้ตัวล่ะ?” ทั้งชีวิตของเรา หรืออาจจะครอบครัวเรา หรือแม้แต่ทั้งตระกูลของเรา ไม่อาจเทียบกับคุณงามความเสียสละที่พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์และตลอดมาทำไว้ให้กับแผ่นดีนี้ ก่อนที่เราจะเกิด ... “ข้าวสวยทุกเม็ดที่เรากินจนโตมาทุกวันนี้ งอกงามขึ้นมาจนกระทั่งเข้าปากเรา โตจากเถ้าธุลีแห่งความเสียสละของบรรพบุรุษที่ทับถมกันเป็นแม่พระธรณีบนแผ่นดินไทยนี้นะคับ” ...อันนี้ไม่นับรวมคนที่ยืนเยื้องไปแล้วกดพิมพ์ข้อความผ่านมือถือจนเกือบครึ่งเพลง #ถ้ายังไม่พร้อม ทำธุระให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเข้ามาเริ่มดูหนังก็ได้คับ จะเป็นการสมควรกว่า... สำหรับแฟนๆ ถ้ารักกัน ผมกราบขอร้องนะคับ “”อย่าทำแบบนั้นเลย”” 🙏🏻
  17h
  220    3,495
 • #เป็นคลิปซ้อมรบกับดาบครั้งแรกที่ได้เรียน ⚔️ ...เอาจริงๆ ผมกังวลมาก เพราะเราไม่คุ้นกับอาวุธประเภทนี้เลย ...โชคดีได้พี่อั้มกับพี่เห่ามาช่วยฝึกซ้อมให้อย่างใจเย็นและอธิบายรายละเอียดต่างๆเพื่อความปลอดภัยและให้ได้ภาพของงานที่มีรายละเอียดสวยงามที่สุด ขอบคุณจริงๆคับ 🙏🏻 ...จากที่เกร็ง ซ้อมไปสักพัก รู้สึกสนุก เลือดมันวิ่งรุนแรงมากข้างในตัวเรา จนแอบรู้สึกว่า ............”ไอ้ที่เราเคยเชื่อ ว่าเราเคยออกรบมาแล้วในชาติก่อนๆจะเป็นจริง” !(เรื่องบางเรื่อง มันรู้สึกได้เฉพาะตนจริงๆ อธิบายยาก เอาเป็นว่า It feels so great ! ) #ศรีอโยธยาฟิล์มซีรีส์2 🎬
  22h
  11    559
 • เนื้อ นม ไข่,หัว ไหล่ ตูด 😁✌🏻 #ไม่หล่อเทรนเนอร์มันไม่ยอมให้กลับบ้าน แสรดดดด #toughtimeandhealthy
  1d
  8    683
 • สำหรับแฟนๆที่รอคอยให้ผมได้เล่นหนังแนวพีเรียดแบบนี้มาแสนนาน เราคงได้ยิ้มกันแล้วนะคับ เราคงต้องกราบขอบพระคุณหม่อมน้อย @actingclass_hmom 🙏🏻 ครูรับผมเป็นศิษย์ แถมยังวางตัวละครสำคัญให้ผมได้ร่วมแสดงเพื่อเทิดพระเกียรติในงานพิเศษชิ้นนี้ด้วย โดยมีเงื่อนไขสั้นๆว่า “อ้นต้องตั้งใจนะ” ...... “ผมให้ทั้งหัวใจเลยคับครู”....... .................#จากนี้ไปผมไม่ต้องนั่งดูศรีอโยธยาด้วยความอิจฉานักแสดงคนอื่นอีกแล้ว 😊💥
  1d
  27    436
 • ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด 🎬 #ศรีอโยธยาฟิล์มซีรีส์2 #สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท(บุญมา)
  2d
  11    546
 • #ไปกินร้านไหนแล้วไม่มีเงินจ่ายก็จะประมาณนี้ 😁✌🏻#ซ้อมคิวสุดท้าย ส่งท้าย #ศรีอโยธยาฟิล์มซีรีส์2 ขอบคุณพี่อั้ม พี่เห่ามากๆคับ ที่มาช่วยซ้อมคิวให้ผม 🙏🏻 #ผมขอเอาดาบกลับบ้านไปซ้อมต่อและปรับแต่งให้คิวบู๊นี้คมและงามขึ้นนะคับ ✌🏻
  2d
  16    1,043
 • ถ้าลุงจะทรงเน้ หลานว่าลุงเตะปี๊บดังแน่นอน 😆
  2d
  58    1,870
 • ✌🏻😴 #อีกหนึ่งเดือนข้างหน้าจะไปกินทุกเมนูที่อยากกิน 🤤 #toughtimeandhealthy
  3d
  21    1,022
 • “ไม่ต้องรีบออกลูกให้หรอกนะ ดูแลตัวเองให้ดีดี พร้อมเมื่อไหร่ค่อยว่ากัน” #นี่เป็นประโยคที่ผมพูดกับต้นไมต้นนี้ในวันแรกๆที่เค้าเดินทางจากปราจีนบุรีมาถึงบ้าน... อิน-จัน ต้นนี้ ...ผมตั้งใจปลูกเพื่อเก็บลูกไว้ถวายพระ ...มาวันแรก สังเกตเห็นว่ายังทรุดโทรม เปลือกฉีก บางส่วนผุแห้ง แต่ก็ยังมองเห็นความสวยงามและอ่อนโยนในทรงต้น ผมกอดเค้าบ่อยๆ ไหว้ และคุยกันด้วยจิต (สำหรับผม ต้นไม้ใหญ่มีพลังงานพิเศษของธรรมชาติที่เป็นมากกว่าต้นไม้ต้นหนึ่ง) ...สามปีผ่านไป แผลตามลำต้นสมานดี และติดผลไว้ให้ผมถวายพระอย่างที่ตั้งใจ ...ไม่พอ ด้วยความที่ผลดกมากกกก นก กระรอกแถวบ้าน ก็ยังได้พึ่งพิงเป็นแหล่งอาหาร แถมผมยังได้แบ่งให้เพื่อนบ้านด้วย ...อาจเพราะการบำรุงที่เราดูแลเค้า หรืออะไรก็ช่าง ความสุขก็หอมนวลอยู่ตรงนั้นอยู่ดี #สวัสดีวันเข้าพรรษาคับ 🙏🏻🌿
  3d
  103    2,098
 • คือ... #ต้องฟิตหุ่นหล่อๆเพื่องานพิเศษที่ต้องทำประมาณเดือนหน้า แต่ดันอยากกิน ข้าวขาหมูเน้นวุ้นแน่นๆ ผัดไทกุ้งแม่นำ้อร่อยๆ ขนมผักกาด กุ้ยช่ายแป้งบาง กระเพาะปลา ผัดซีอิ๊ว ข้าวผัดปู สปาเก็ตตี้ใส้กรอกอิตาเลี่ยน ผัดหน่อไม้ไก่ ผัดพริกขิงหมูกรอบ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ บะหมี่ปู แกงเหลือง ขนมจีนนำ้เงี้ยว และอื่นๆ!!! ...แต่นี่คือสิ่งที่ผมกินได้ในช่วงนี้เท่านั้น👆🏻🙄😓😭😱#จะรอดมั้ยวะ (คือรู้ว่าเรามีเป้าหมายร่วมกันสำหรับงานที่เราตั้งใจ “เก่ง” #เทรนเนอร์ผม เลยต้องคุมเข้ม!!!!!!!) โอยยยยยยยย 😭 #จบงานชิ้นนี้เมื่อไหร่จะใส่ไม่ยั้ง 🔥🤤 #เอาใจช่วยผมด้วยละกันนะ ✌🏻
  4d
  38    778
 • #สะกดจิตตัวเอง “ต้องหล่อขึ้นๆๆๆๆๆๆ”✌🏻#toughtimeandhealthy 🏋🏽‍♂️ ขอบคุณเก่งมากที่มาช่วยบิวท์เพื่อเป้าหมายที่รออยู่ ✌🏻#toughtimeandhealthy
  4d
  23    833
 • สวัสดีวันอาสาฬหบูชา ...พระคุ้มครองคับ 🙏🏻
  4d
  13    415
 • จุดหมาย ใกล้ขึ้น เมื่อเราไม่หยุดเดิน........... 😆 #นอนเผื่อด้วยนะคืนนี้ดึกแน่นอนฮึ้บๆ ✌🏻😅✌🏻#โจอี้ #ปาฏิหารย์กาลเวลา #pptv36hd 🎬
  5d
  3    490
 • หลายปีมาแล้ว ผมไป Paris เพียงลำพัง... ใช้ชีวิตกับความเงียบ เดินเข้าออกสถานที่เกี่ยวกับศิลปะมากมาย Museum,Art Gallery,Street Market,Church,Eiffel Tower... แต่มีสถานที่หนึ่ง ที่ตรึงใจ เรื่อยมาอย่างปฏิเสธไม่ได้ ...สถานที่ที่รวมความงามของศิลปะ จิตวิญญาณ ความเหงา ความเศร้า ปรัชญาชีวิต และธรรมชาติไว้ด้วยกัน ........จำได้ว่าผมเดินเรื่อยหลงเข้าไปถ่ายรูป แล้วนอนหลับอยู่บนม้านั่งยาวที่ทำจากไม้และเหล็กงีบหนึ่งในนั้น #ผมขอยกผลงานเฉพาะกิจชิ้นนี้แทนความคิดถึงที่แห่งนั้น ““French cemetary”” #สุสานฝรั่งเศส cr.photo @pajirawat #sculptures #toughtimeandhealthy
  5d
  17    1,324
 • ระหว่างรอเข้าฉาก #ปาฏิหารย์กาลเวลา #pptv36hd ...อาวอ @pajirawat พกกล้องติดตัวอย่างมืออาชีพ ชอบถ่ายบรรยากาศและพวกเราตอนเผลอ “อาวอคับ อาร์ตๆ ขำๆ กันสักช็อตสองช็อตมั้ยคับ?” #ผมถาม ....... อาวอคว้ากล้อง มากดช็อตนี้ให้ 👍⚫️⚪️ ขอบคุณคับ #ชอบมาก (ภายในไม่เกินสิบนาทีช่วงว่างจากเข้าฉาก เราได้ช็อตอาร์ตๆ ขำๆ มาตั้งหลายช็อตแน่ะ ไว้จะเอามาลงให้ดูกันนะ) 😉✌🏻#sculptures
  5d
  16    1,058
 • เอาน่า...... 😞ถ้าต้องตื่นตั้งแต่มืด! ออกจากบ้านตั้งแต่พระยังไม่บิณฑบาต! ก็ให้คิดถึงสิ่งดีดีของการไปทำงานเข้าไว้ 🤔...หรือถ้ามันหายากจริงๆ ก็ให้คิดว่า... โชคดีแล้วที่มีงานทำ #วันจันทร์ จะได้ไม่ตกเป็นจำเลยข้อหาค่าคนตาย สำหรับคนทำงานทุกคน 5555555 (เปรียบเทียบซะเห็นภาพ) ยิ้มไว้ ไม่แก่น้าาาาา 😊😄✌🏻#ขับรถดีดี #เดินทางปลอดภัยคับทุกคน ป่ะ ไปทำงานกัน ...ดวยความหวังดีจากคุณโจอี้ #ปาฏิหารย์กาลเวลา #pptv36hd
  6d
  41    1,359
 • #กระเถิบมารู้จักโจอี้อีกนิดผ่านมุมมองผู้กำกับ หนึ่งเหตุผลหลักที่ผมรับเล่นละครเรื่องนี้ คือผู้กำกับคับ ...เป็นความรัก ที่จะได้ทำงานกับพี่ตั้วมาก ...หลังจากเคยร่วมงานและประทับใจกัน เมื่อนานมาแล้วใน “รศ๑๑๒ คนไทยรักแผ่นดิน” ...พี่ตั้วเป็นผู้กำกับที่เข้าใจความรู้สึกของนักแสดงอย่างชัดเจน ...เรื่องนี้พี่ตั้วกำกับและเขียนบทเองด้วย ยาก ซับซ้อน จนบางทีต้องตั้งหลักก่อนเข้าฉากดีดี รวมถึงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆของโจอี้ ที่ไม่ง่ายเลย มีอะไรข้องใจก็ถามได้ตรงๆ ได้อย่าง เคลียร์ๆ เพื่อทำความเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของตัวละครให้ชัดเจนที่สุดก่อนเข้าไปในแต่ละฉาก 😅#ปาฏิหารย์กาลเวลา #pptv36hd ...กำลังถ่ายทำอย่างเข้มข้น 🎬 🕰
  6d
  4    481
 • Office สวย ในงานละครมีประโยชน์อย่างไรกับนักแสดง ? #โจอี้ #ปาฏิหารย์กาลเวลา #pptv36hd #กำลังถ่ายทำ 🎬
  6d
  8    432
 • #เปลี่ยนลุค #เปลี่ยนคน #เปลี่ยนคาแรคเตอร์ #เปลี่ยนการตีความ ...ความกตัญญู? ความสุขส่วนตัว? ความเสียสละ? การทวงคืน? ความรู้สึกผิด? การปล่อยวาง? การต่อสู้กับวังวนของผลประโยชน์? ความดีร้าย? ความรัก? (งานยากที่มีช่วงเวลากลับไปกลับมา ผลประโยชน์ ความรักและชีวิตคนเข้ามาเกี่ยวข้อง) ⚪️⚫️ #โจอี้ #ปาฏิหารย์กาลเวลา #pptv36hd ...กำลังถ่ายทำ 🎬
  6d
  7    598
 • จิ้งจก กิ้งก่า ...เป็นนักแสดงสนุกตรงที่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง จะเรียกว่าอะไรก็ได้ขออย่างเดียว อย่าเรียกตุ๊กแก #กลัว 😅😆
  1w
  83    2,185
 • 🔥🔥🔥 #ถ้าจะถามว่างานละครให้อะไรกับคนดู ...เตรียมเก็บมุมมองชีวิตดีดีมากมายกับคำว่า... “ความรัก ของครอบครัว” จากละครด้ายแดงกันได้เลยคับ ...ถูก ผิด มาก น้อย สุข ทุกข์ รอผู้ชมเท่านั้นที่จะเป็นคนสรุปเอง #ต่อคิวจากกลิ่นกาสะลอง
  1w
  12    358
 • ให้ของขวัญวันเกิดคิงคองล่วงหน้าด้วยทริปแรกในชีวิตของเค้า 😊........ Life is much better at sea. หวังว่าทุกคนจะได้รีแลกซ์ไปด้วยกันกับโพสต์ต่างๆในทริปสั้นๆนี้นะคับ #พักผ่อนพอหอมปากหอมคอได้เวลากลับไปทำงานละ ✌🏻
  1w
  16    369
 • ⚪️⚫️🐾 #toughtimeandhealthy
  1w
  33    1,705
 • Life is better at Sea.
  1w
  27    586
 • จะพันธุ์แท้หรือพันธุ์ทาง หมาก็คือหมา ...แต่การที่ได้ช่วยเหลือหมาพันธุ์ทางที่คุณภาพชีวิตตำ่ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นมาได้ มันเป็นความสุขที่อธิบายยาก แต่โคตรมีความหมายที่พิเศษ .......... “มีความสุขมากๆนะคิงคอง ...เราโตไปด้วยกันนะ” 🐾
  1w
  23    678
 • พี่โกโร่ (เจ้าของที่พัก คนขวา) ใจดีมาก ....... ผมเดินทางเยอะมากนะ เจอที่พักที่สวยงามมาเยอะมาก แต่ที่พักที่ผมคิดถึงและกลับมาบ่อยเพราะได้รับความรู้สึกดีดีเหมือนเป็น #บ้านหลังที่สอง แบบนี้มีน้อยมาก Pran Havana ไม่ใช่ที่ที่สวยที่สุดแต่... ความเป็นมิตร เป็นพี่เป็นน้อง อบอุ่นแบบครอบครัวที่เราได้รับมากกว่าเป็นแค่ลูกค้า มันผูกใจ ...ผมว่าความสุขในภาพ น่าจะอธิบาย ได้ดีกว่าทุกคำพูด ... มากกว่า 15 ปี แล้วกับปรานฮาวาน่า บลู มอร์ โฟ 🦋 ขอบคุณพี่โกโร่และพี่อู้ดนะคับที่ดูแลพวกเรา โดยเฉพาะน้องชายคนนี้ ให้ได้มีความสุข มีพลังพร้อมกลับไปสู้กับทุกปัญหาอีกครั้ง เจอกันอีกคราวหน้าคับ “รัก” #ใครจะมาพักแนะนำให้สอบถามเรื่องการจองก่อนล่วงหน้านะคับ #เพราะบ้านหลังนี้มีแค่8ห้องเท่านั้นเอง 🌿
  1w
  7    1,214
 • #ที่นี่มีเรื่องเล่า ปรานฮาวาน่า บลู มอร์ โฟ 🦋 ...มากกว่า 15 ปีแล้วที่ได้รู้จักกัน ...การตกแต่งก็เปลี่ยนแปลงปรับปรุงไปบ้างในทิศทางที่ดีขึ้น ... ที่พักริมทะเลที่มีห้องเพียง 8 ห้องไว้ต้อนรับลูกค้าหลังนี้ เมื่อตอนแรกไม่ได้มีแผนไว้รองรับน้องหมา แต่หลังจากเจ้าของ (พี่โกโร่) ได้เจอแจ็ค (หมาลาบาดอร์สีดำ) ที่ผมพามาขอใช้สถานที่เพื่อถ่ายทำภาพประกอบสำหรับพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มแรก พี่โกโร่ก็เปลี่ยนความคิดและเปิดที่พักแห่งนี้เป็น Dog Friendly เรื่อยมา...
  1w
  12    527
 • #ใครเคยทำแบบนี้เหมือนกันยอมรับมาซะดีดี 😄😁 เร็วๆนี้ ... “เราคงได้ร่วมทางกัน รู้จักกันใกล้ชิด กว่าที่เคย” เตรียมตัวให้พร้อมนะคับ ✌🏻#ผมจะไปขอสมัครเป็นเพื่อนคุณ
  2w
  29    603
 • คิงคองคงไม่รู้ด้วยซำ้ ว่าชีวิตเค้ามีค่าเป็นแค่ “ของแถม ในร้านขายหมาพันธุ์ทาง ราคาถูก” คงไม่รู้ว่า ตัวเองเป็นอะไรมาจากไหน แต่เท่าที่เค้ารู้ ก็คงพอแล้วสำหรับความสุขในแต่ละวัน 🐾 เค้าอาจไม่รู้อะไรหลายๆอย่าง ที่มนุษย์อย่างเรา รู้... “ไม่เป็นไร” .............. โลก ก็ยังเป็น โลกใบเดิม สำหรับเราทุกคน ...ทุกการเดินทาง มันพิเศษตรงที่ เรา...มนุษย์ จะเอาอะไรในหัวใจกับความคิดของเรา ไปทักทายกับโลกใบเดียวกันนี้ นี่ต่างหากที่สำคัญ ... #หวังว่าสักวันหนึ่งเราคงได้เจอกันระหว่างทาง #ได้แลกเปลี่ยนมุมมองชีวิตกันอย่างมิตรบ้างนะคับ 🌿
  2w
  32    802