IG อ้น - สราวุธ มาตรทอง

@aonsarawut_sky
Thailand 🇹🇭 Actor ... contact personal manager (K.Kob) for work 081 839-2724 “Let me entertain you!”
รูป/คลิป
7,544
follower
142,025
following
1,474
 • เห็นว่าเป็นโพสต์ที่มีประโยชน์เลยหยิบมาให้ดูกัน ...ใครเลี้ยงดูเรา คนนั้นคือผู้มีพระคุณ ถือเป็นครอบครัวแล้ว รู้คุณผู้ชุบเลี้ยงด้วยความกตัญญูนะคับ #ชีวิตก็แค่นี้เอง
  15h
  28    542
 • เริ่มแน่นอน 19 มิถุนายนนี้ #pptvhd36 🔥🔥
  1d
  4    136
 • เหมือนเลโก้จะชอบฟังเสียงสวดมนต์ 😊🌿
  1d
  20    342
 • @maenou_cholumpi “อ้น แม่อยากไปทำบุญ ทำสังฆทาน แล้วก็ปล่อยนกปล่อยปลาวันวิสาขบูชาน่ะลูก” ...ได้คับแม่ เรื่องนี้ไม่ลำบากเลย 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
  1d
  31    1,059
 • คนเข้าวัดเค้าบอกจะหน้าตาดี ป่ะ หล่อแล้ว ไปทำบุญกัน 🤘🏻#วิสาขบูชา
  2d
  13    547
 • 🌿...สัตว์เลี้ยงทำเราเจ็บบ้าง บางที แต่เค้าก็แค่ไม่ตั้งใจ เราเข้าใจ นั่นมันก็ถือเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็ยังรักกันเหมือนเดิม สบายๆ 😊...คำพูดที่ทำร้ายใจคน ทั้งโดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ บางทีเจ็บกว่าอีก เหมือนตอกตะปูลงบนแผ่นไม้ ถอนออกมา ก็ไม่เหมือนเดิม ...นั่นทำให้คนเราห่างกันมานักต่อนัก #เมื่ออกจากปากไปแล้วคำพูดก็ถือเป็นนายคน #bullet_sky
  2d
  14    908
 • มีพี่ที่ยิมคุยกับผม “อ้นฝึกสมาธิยังไง นั่งวิปัสนามั้ย หรือใช้วิธีอะไรทำให้ใจตัวเองสดชื่น” ...#ผมตอบว่า ผมไม่ใช่สายภาวนาขนาดนั้น แต่ทำเมื่อมีโอกาส สมาธิเป็นสิ่งที่เราฝึกได้ทุกที่ และผมมักค้นพบสมาธิกับความสงบนิ่งทุกครั้งเวลาอยู่กับธรรมชาติ ใกล้ตัว ต้นไม้ สัตว์เลี้ยงของผมช่วยผมได้มากในจุดนี้ ซึ่งใครไม่มีคงไม่เข้าใจ ...ผมไม่อาวรณ์อดีตที่ผ่านไปแล้ว ไม่กังวลถึงอนาคตที่ยังมาไม่ถึง มีแค่วันนี้ ขณะนี้ กับความชื่นใจในขณะนั้น อะไรแก้ไขได้ก็หาทางแก้ อะไรแก้ไม่ได้ก็ต้องปล่อย แม้รู้ว่ามีทุกข์ ผมก็จะไม่อาศัยอยู่กับความทุกข์เด็ดขาดเพราะเสียดายเวลา #ผมก็ยังฝึกวิชาตัวเบานี้อยู่ทุกวัน ........ เพราะสมาธิสำคัญกับเรามากเมื่อเราต้องเผชิญปัญหาหรือความทุกข์ใจต่างๆ และจำเป็นมากกับอาชีพของผม #เวลาเป็นสิ่งมีค่าควรมีไว้สะสมสิ่งที่เป็นประโยชน์กับชีวิตเท่านั้นคับ 🌿 #bullet_sky
  2d
  15    446
 • 😊 #เป็นการบ้านวันเปิดเทอมนะคับทุกคน 🌿
  3d
  58    1,715
 • #ความเครียด ทำลายเราหลายอย่าง แต่ยังบรรเทาได้ด้วยการออกกำลังกายนะคับ #มีแต่ได้ไม่มีเสีย 🤘🏻สวัสดีวันเปิดเทอมและหวยออกคับ #toughtimeandhealthy
  3d
  19    942
 • อย่ามองนานคับ เดี๋ยวพี่ฟีบ 😆🤘🏻#toughtimeandhealthy Thanks @berlerm for your supplements 👍
  4d
  17    1,400
 • ขอบคุณอ้อม พิยะดา @aomphiyada นะคับที่เชื่อมั่นในตัวผม ติดต่อล่วงหน้าเป็นปีให้มาเป็น #อาปิกร้อยโล ทำงานเรื่องนี้มีความสุขมาก แม้เป็นงานยากที่ต้องใช้สมาธิมากแต่ก็ถือเป็นงานโบว์แดง (ด้ายแดงสิ) อีกเรื่องหนึ่งเลย การได้อยู่ท่ามกลางนักแสดงมืออาชีพและทีมงานที่รักในอาชีพของตัวเองนั้น สร้างพลังให้เราดำดิ่งในตัวละครได้ลึกซึ้งขึ้นกว่าเดิมอย่างถึงแก่น ...เป็นเกียรติมากจริงๆ ที่ได้ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกันกับทุกคน 11 เดือน สำหรับ Project Avengers ชิ้นนี้ 😊🎊#มั่นใจว่าผู้ชมจะสนุกสนานแบบเต็มตาทุกอารมณ์เมื่อดูงานชิ้นนี้ #ช่อง3 เร็วๆนี้นั่งดูพร้อมกันคับ #ละครด้ายแดง
  5d
  13    1,887
 • ปิดกล้องจริงๆแล้วนะ #ละครด้ายแดง ...ขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายและนักแสดงทุกคนจริงๆ #งานอีกชิ้นที่ผมจะเก็บไว้ภูมิใจ 🎊🎊🎊 รอดูพร้อมกันนะ ...เร็วๆนี้ทางช่อง 3
  5d
  6    374
 • #หมาหมู่ 😁🤘🏻เรารู้กันอยู่แล้วว่า ...โลกข้างนอกนั่นเต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย #ผู้เข้มแข็งจริงๆจึงจะอยู่รอด ...เปรียบอาหารเป็นเครื่องเลี้ยงชีวิต พลังงานสะอาดๆก็นับเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงใจ ...อยู่ห่างเรื่องราว ผู้คนที่เต็มไปด้วยพลังงานลบ จิตใจเราก็จะรักษาพลังงานบวกไว้ได้อย่างเหนี่ยวแน่น 🌿 #bullet_sky
  5d
  56    967
 • #งานดีเพราะทีมเวิร์ค ขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายนะคับสำหรับงานชิ้นนี้ มั่นใจว่าเราได้งานดีแน่นอน ขอบคุณพี่ทอมมี่ที่ติดต่อมา รวมทั้งมาดูแลอย่างดีคับ @tommy.jv ผมสนุกและเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกันกับทุกคน ...ลืมขอบคุณไม่ได้คือคนนอนป่วยทีไม่ได้มาอยู่ตรงนี้เพราะขาเจ็บแต่ยังสู้ตายประสานงานให้อย่างเรียบร้อยผ่านมือถือ @mafiabunteng 😊 #ไว้งานจริงเสร็จสมบูรณ์แล้วจะลงรูปให้ดูอีกทีนะคับ “I feel so cool with our denim” 🤘🏻😎 #เร็วๆนี้เจอกัน
  6d
  36    1,623
 • #ทำงานกันอย่างสนุกแต่สงสารตอนเลือกรูปมาก 😅 “I feel soooooo good with denim” 🤘🏻😎 🔥 #seeyouverysooninthisfashionadvertorial
  6d
  1    485
 • #เอสเพรสโซ่มั้ยน้อง 😋 #งานนี้บูกค้ารีเควสส์ลุคนี้เองเลย งานแต่ละงาน มีความต้องการและ คาแรคเตอร์ ที่เป็นหัวใจของงานนั้นๆต่างกัน มันสนุกมากนะคับที่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อนำเสนอหัวใจของงานนั้นให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ Today, I ‘m cooler with denim. #ติดตามแฟชั่นยีนส์เซ็ตนี้เร็วๆนี้คับ #เท่ห์มั่กๆ 🤘🏻😉 make-up by @joekowit
  6d
  22    931
 • ผมชอบพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ ๕ มาก ที่ว่า ...การให้คนไทยไปศึกษาความรู้และธรรมเนียมอย่างฝรั่งก็เพื่อให้เข้าใจชนชาติ วิธีคิดและวิถีของเค้าเพื่อมาปรับพัฒนาวิถีของเราอย่างผู้เจริญ แต่คงไว้ซึ่งความงามอย่างไทย มิใช่ให้เราไปเป็นเขา โดยทอดทิ้งรากฐานของตนเอง........ ใช่คับ ผมหน้าตาอย่างนี้ แต่ผมรักความเป็นไทยที่สุด และภูมิใจทุกครั้งที่จะไหว้ทักทายชาวต่างชาติก่อนการจับมือ แล้วยิ้มให้อย่างมิตร เพราะรากฐานของไทยเรางดงาม น่าภาคภูมิใจ และไม่มีอะไรต้องอายชนชาติไหนๆ ในวิถีของผู้เจริญแล้วทางจิตวิญญาณเลย #เพราะตึกสูงไม่ได้เป็นคำตอบของใจที่สูงของคนในที่นั้นๆคับ #สิ่งที่คนเราปฏิบัติต่อกันนั่นต่างหากคือการวัดสูงตำ่ความเจริญแท้ของคนทุกคน .............งานแฟชั่นเซ็ตนี้จึงโดนใจผมมาก 👉🏻@varichsuit👈🏻
  1w
  36    1,136
 • เวลาเดินทางไปที่ต่างๆ เราก็มักจะเจอมิตรภาพใหม่ๆ เคยมีชาวต่างชาติถามผมบ่อยๆว่า “ขอโทษนะ ... คุณเป็นคนชาติอะไร เพราะหน้าตาคุณมันไม่ระบุที่มามากๆ จนไอเดาไม่ได้เลย” 😆 และทุกครั้งผมก็จะตอบไปอย่างภูมิใจว่า “I am Thai ,I’m from Thailand. Nice to meet you. 🇹🇭 @varichsuit
  1w
  27    961
 • ดูงานเต็มๆได้ใน @varichsuit ... #ผมสนุกกับการแต่งไทยในงานแฟชั่นเซ็ตนี้มาก
  1w
  12    511
 • #ชุดไทยเรานี้ แต่งให้ดีจะเสริมบุคลิกให้สง่างามมาก ใครชอบลุคส์ไทยๆ ติดตามในศรีอโยธยา๒ นะคับ ...แต่ตอนนี้ ขอบคุณ @varichsuit นะคับ เป็นงานอีกชิ้นที่ประทับใจ ขอบคุณทีมงานทุกคน เสื้อผ้าโก้และพิถีพิถันมากจริงๆ ไว้ไปงานจะมารบกวนขอยืมนะคับ #สนุกมาก 👍👍 #ดูงานเต็มๆได้ใน @varichsuit
  1w
  16    637
 • #นี่เป็นครั้งแรกของผม และอาจเป็นครั้งแรกของทางห้องเสื้อ ที่นายแบบ “รำ ทั้งชุดไทย” 😄...คือตอนถ่ายผมก็รู้สึกดีกับเสื้อผ้ามากจริงๆ สัมผัสได้ถึงความสง่างาม พิถีพิถันของการตัดเย็บ แต่งครบ พอเดินเจ้าฉาก ก็อยากลองโพสต์ท่าที่มันต่างไป ด้วยการรำบ้าง #ก็ฟีลมันมา ...ปรากฎทีมงานชอบมาก คุณก็เลยได้เห็นช็อตเหล่านี้ 😊 #ดูงานเต็มๆได้ใน @varichsuit
  1w
  49    1,778
 • เป็นการทำงานชุดไทยครั้งแรก แม้แต่ในละครยังไม่เคยแต่งแบบนี้เลย #สนุกมากคับ #ดูงานเต็มได้ใน @varichsuit
  1w
  51    2,319
 • #เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่ช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วนและไม่ทำให้ท้อแท้ไปเสียก่อน เล่นไม่ต้องหนักเกินรับไหว ควรหานำ้หนักที่เกินสบายนิดหนึ่ง และสามารถฟีลกับจุดที่เราต้องการเน้นคับ เล่นส่วนไหนต้องยืดกล้ามเนื้อส่วนนั้นเสมอ! จัดไปเลยนะ ไม่หมดแรงไม่ต้องกลับบ้าน (หรือถ้าใครมีแฟนก็เหลือเผื่อแฟนนิดหนึ่งก็ดี เดี๋ยวเค้าจะงอนหาว่าเรารักเหล็กมากกว่าเบบี๋ เราจะซวย )😅 😄... แต่ถ้าวันไหนเหนื่อยแล้ว แปลว่าร่างกายต้องการพัก ก็ควรพักนะ อย่าฝืน ยกเหล็กแล้วต้องกินและพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายพร้อมทั้งบำรุงกล้ามเนื้อส่วนต่างๆให้เพียงพอด้วย (อันนี้ไม่นับรวมแนวกินนอนไม่ยอมไปยิมนะคับ โอเค?) 55555 #วันนี้มาแนวเทรนเนอร์เนอะ 😊🤘🏻...🏋🏽‍♂️ #toughtimeandhealthy
  1w
  7    554
 • Avenger is on duty #การเล่นยิมต้องมี Goal แล้วจะสนุก 🏋🏽‍♂️#toughtimeandhealthy
  1w
  25    897
 • Gym จ๋า ป๋าคิดถึงหนูมากกกก 🏋🏽‍♂️ #toughtimeandhealthy
  1w
  11    709
 • แม่บอกว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา” ☝🏻😋🙏🏻@maenou_cholumpi ........ตายแพร้บ! นี่ของชอบลูกทุกอย่างเลย 🎊
  1w
  34    1,597
 • เลี้ยงง่าย โตเร็ว เร่งวุ้น 😊🌿
  1w
  17    648
 • วู้วหู้ววววว 🎊 ปิดจ็อบไปอีกหนึ่งงาน ก็ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง รางวัลก็ไม่มีอะไรมาก ...แค่ได้นั่งอยู่ใกล้ๆนำ้ สักพักหนึ่งก็ยังดี 🌿
  1w
  45    1,986
 • #ทีมงานเบื้องหลัง เป็นมนุษย์งานที่สำคัญมาก ...อยากใช้ภาพนี้ขอบคุณทีมงานเบื้องหลังทุกคนทุกฝ่ายจากใจจริงคับ (รู้ว่าในภาพนี้อยู่กันไม่ครบแต่ก็อยากใช้มันขอบคุณจริงๆ) งานจะสำเร็จออกมาอย่างใจต้องขอยอมรับความทุ่มเทจากผู้อยู่เบื้องหลังทุกคนเช่นกัน เมื่อผู้ชมปรบมือให้นักแสดงหรือคนที่อยู่เบื้องหน้า ก็อยากให้ปรบมือเป็นเกียรติให้คนเบื้องหลังซึ่งสำคัญมาก กับทุกทุกงาน เพราะความเป็น #ทีมเวิร์ค เท่านั้นที่จะทำให้เราสำเร็จสมหวัง ...เสียดายที่เคยได้ยินข่าวว่า ยังมีคนเบื้องหน้าหลายคนเข้าใจผิด มองข้าม ดูหมิ่น ผู้ที่ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่มากับเรา ...พี่แอม กมล ภู่วัฒนวนิช เคยสอนผมตั้งแต่เข้าวงการนี้ใหม่ๆว่า “อ้น เป็นนักแสดง เป็นดาราก็เป็นแค่คนทำงานตำแหน่งหนึ่งเท่านั้น อย่าทำตัวมีปัญหา อย่าเยอะ อย่าดูถูกใคร เพราะทุกคนเสมอกันในกองถ่าย และมีหน้าที่ของตนที่จะต้องทำให้ดีที่สุดไม่ต่างกัน ทุกคนก็เหนื่อยเหมือนกันกับเรา ทีมงานเบื้องหลังเหนื่อยมากกว่านักแสดงอีก ให้เห็นใจและให้เกียรติเค้ามากๆ”.................... 20 กว่าปีแล้วบนเส้นทางบันเทิงนี้ คำสอนนี้ยังชัดเจน 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ขอบคุณพี่น้องทุกคนนะคับ ผมสนุกมากกับงานชิ้นนี้ ทุกฝ่ายมุ่งมั่นในหน้าที่ของตน กลมเกลียว และใจดีจนทำให้งานยาก ผ่านไปได้อย่างราบรื่นแบบมีคุณภาพมาก 👍👍 #ละครด้ายแดง เร็วๆนี้ทางช่อง3 ผู้จัดสวยเผ็ดดุเหมือนพริกขี้หนูสวน @aomphiyada
  1w
  3    365
 • “ผู้กำกับ” เป็นตำแหน่งสำคัญที่สุดก็ว่าได้ที่จะพางานแสดงหนึ่งชิ้นไปให้ถึงฝั่ง อย่างสมบูรณ์ “พี่หวอ” ทำหน้าที่นั้นอย่างได้ใจผมมากๆ ...เป็นครั้งแรก ที่ได้ร่วมงานกัน จำได้ว่าวันแรก ตกใจที่พี่หวอเสียงดัง เพราะผมไม่คุ้นกับวิธีการแบบนี้ ...แอบคิด เอาวะ ทำใจดีสู้เสือ เค้าอาจไม่ได้โหดร้ายอย่างที่เรารู้สึกตอนนี้ก็ได้ จริง เค้าเป็นคนเสียงดัง ชอบทำเหมือนโหด แต่แอบรู้สึกถึงความน่ารักและรักงานของเค้าอย่างมากเลยยิ่งประทับใจ จนบอกได้เลยว่ารัก โดยเฉพาะทุกครั้งที่นักแสดงใช้สมาธิทำงานในฉาก แล้วพี่หวอเดินมาพร้อมความต้องการที่ชัดเจนและลึกซึ้งมากขึ้นให้ตัวละครทุกตัว ...ผมยิ่งประทับใจ .......เป็นผู้กำกับมีหน้าที่ดูแลภาพรวมที่โคตรเยอะแถมรายละเอียดยุบยิบมากมายอยู่แล้ว แกยังมีรายละเอียดมาเติมให้งานแต่ละฉากผ่านไปอย่างมีความหมายอีกด้วย ผมขอปรบมือ 👏🏻👏🏻👏🏻 (ป.ล.รู้นะว่าเขิลเวลาโดนกอด 555555) #มั่นใจว่าผู้ชมจะอบอวลและสนุกสนานไปกับงานละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน #ละครด้ายแดง เตรียมพบกันเร็วๆนี้ทางช่อง 3 @aomphiyada
  1w
  12    458
 • Clip 1-3 นี้ เราถ่ายกันในวันสุดท้ายกับตัวละครสามคนสุดท้ายในวันปิดกล้อง หลงเว่ย , เหม่ยซิง , อาปิก เป็นตัวละครที่ใกล้ชิดกันมากในเรื่องนี้แล้วผมก็รู้สึกผูกพันกับพี่ป๋อและจอยมาก ดีใจที่ได้ทำงานกับคนเก่ง มีวินัยและน่ารักมากๆ ...พี่ป๋อ ไม่เคยเปลี่ยนไปจากวันแรกที่ผมเจอเค้าตั้งแต่เป็นแค่นายแบบโฆษณา เป็นคนจริงใจที่สุดและเป็นพี่ชายที่ผมกอดได้เต็มหัวใจจริงๆ ...พี่เคยบอกว่าพี่รู้สึกว่าพี่ยังเป็นพ่อที่ไม่ดีพอ แต่ผมอยากบอกพี่ในฐานะของคนที่โตมาแบบไม่มีพ่อ หรือภาพของพ่อเป็นเพียงภาพที่ขาดวิ่นของผมว่า “พี่ควรภูมิใจในตัวเองนะ ผมมั่นใจว่า พี่จะเป็นพ่อที่ลูกสักคน(สองคน)จะรัก เคารพและจดจำไปชั่วชีวิตในความทรงจำดีดีของเค้าแน่นอน ผมรักพี่นะ” ........ จอย เป็นผู้หญิงที่อยู่ไกล้แล้วทำให้เรา ผมและพี่ป๋อรวมทั้งนักแสดงและทีมงานมีความสุขมากกกก ด้วยรอยยิ้มและความน่ารัก ตลก เอ๋อ แสนร้ายกาจของเธอจนเรา มักไม่แน่ใจว่าเรากำลังโดนจอยด่าหรือชม หรืออาจจะกำลังขับรถกลับบ้านแล้วเพิ่งนึกได้ เฮ้ยเมื่อกี๊กูโดนจอยด่าป่าววะ? 😆หยอกนะ ...ในสายตาของอาปิก คุณคือคนที่เค้าจะรักอย่างหมดหัวใจได้ไม่ยากจริงๆ ซึ่งทำให้การแสดงมันเป็นเพียงสะพานเชื่อมหัวใจของตัวละครทั้งสองได้อย่างยอดเยี่ยม และอบอุ่นเสมอที่เข้าฉากร่วมกัน ผมรักจอยนะ อยากทำงานด้วยกันอีกมากๆคับ” @poh_natthawut @joy_rinlanee 🎊🎊🎊 “เจอกันในละครนะคับพี่ป๋อ จอย ถ้าได้ทำงานกันอีกจะดีใจที่สุดเลย” #ละครด้ายแดง เร็วๆนี้ทางช่อง3 @aomphiyada
  2w
  30    2,632