IG อ้น - สราวุธ มาตรทอง

@aonsarawut_sky
"ใช้ชีวิตให้มีความสุข และมีประโยชน์"😊✌🏻🎤📺📽😊✌️ติดต่องานโทรหาคุณกบ(Personal Manager) 081-839 2724 ... ชาติ ,ศาสนา ,พระมหากษัตริย์ ,ธรรมชาติ 🙏🙏🙏 🇹🇭
รูป/คลิป
5,200
follower
121,452
following
1,088
 • Always on my mind.........
  11h
  1    85
 • 16h
  2    619
 • 16h
  1    332
 • 16h
  4    652
 • 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
  1d
  1    905
 • เหมือนสวรรค์ในวรรณคดี ที่ที่คนดีดีไปอยู่รวมกัน 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🇹🇭 ... 18 ตุลาคม พ.ศ.2560
  2d
  5    599
 • ........................
  2d
  14    1,967
 • 3d
  5    590
 • ผมชอบคำว่า “ปฏิบัติบูชา” เพราะมันแสดงถึงความจริงจัง ตั้งใจ มากกว่าการบูชาแค่วาจา ... เปิดโลกโซเชียล หรือเงยหน้ามองไปรอบๆ หลายๆครั้งมีคำถามกับการปฏิบัติของผู้คนที่ใส่เสื้อสีขาวดำ (โดยเฉพาะในเดือนตุลาคมนี้ซึ่งน่าจะเป็นเดือนที่เราควรระวังตนอย่างที่สุดในการแสดงออกต่างๆ ...มอง คิด พิจารณา แล้วกลับเอามาทบทวนกับตัวเอง สตินั้นสำคัญจริงๆ เป็นเครื่องกำกับความคิด คำพูด และการกระทำได้อย่างดีเยี่ยม สิ่งไหนของใครดีเราทำตาม สิ่งไหนควรละ เราก็ห่างออกมา............ บทเรียนมีอยู่รอบตัวเราเสมอ เรียนจากมันเพื่อนำกลับมาพัฒนาตน เมื่อมีสติ เราจะสามารถใช้ชีวิตด้วยการ “ปฏิบัติบูชา” ได้อย่างยาวนาน ถาวร ไม่ใช่แค่เพียงเดือนตุลาคมนี้ “เรารักพ่อ-จะขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” เป็นคำสักดิ์สิทธ์ #เมื่อคิดถึงพ่อเราควรคิดดี พูดดีและทำดี 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
  4d
  6    543
 • 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
  4d
  2    248
 • 🙏🏻🙏🏻🙏🏻❤️
  4d
  7    723
 • ขออนุญาตฝากข้อคิดไว้ ให้คนเลี้ยงสัตว์(หมาแมว)ลองทบทวนดูอีกสักครั้งคับ เพื่อจะได้ไม่มีชีวิตไหนๆต้องลำบากในภาคหน้า 🙏🏻 #เมื่อคิดถึงพ่อเราทำความดี หากใครเห็นว่าคลิปนี้จะมีประโยชน์กับเจ้าสี่ขาและผู้เลี้ยงสัตว์ เอาไปใช้ได้นะคับ 😉
  5d
  31    724
 • สู้ไปด้วยกันนะ ลีลู ของพวกเรา ✌🏻✌🏻 @thevoicefoundation @boompanadda @maenou_cholumpi ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยนะคับ 🙏🏻😊 #เมื่อคิดถึงพ่อเราทำความดี 🙏🏻ขอบคุณคุณหมอนกและหมอฮาร์ทนะคับที่เมตตาหมาแมวทุกตัวรวมทั้งลีลู และขอบคุณสำหรับคลิปสองอันนี้คับ 🙏🏻
  5d
  20    353
 • อัพเดทอาการลีลูนะคับ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻ก่อนอื่นขอขอบพระคุณกำลังใจจากเพื่อนๆพี่น้องทุกคนในนี้ที่ส่งกำลังใจมาให้ลีลูคับ อย่างที่บอกไปในคลิปก่อนเค้าเดินทางจากบุรีรัมย์มาถึงเราที่กทม.ในสภาพน่าเป็นห่วงมาก แต่หลังจากได้รับการตรวจเลือดและร่างกายต่างๆแล้วก็เข้าสู่กระบวนการให้เลือดให้น้ำเกลือกระตุ้นไฟฟ้าในส่วนของชิ้นเนื้อที่มีหนองไหลและมีหนอนแมลงวันคลานออกมาจากกระดูกกรามใต้ปากล่างที่ไม่ทีเนื้อและอื่นๆ... ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีคับ อาการตอบรับของลีลูดีมาก เริ่มกินอาหารเหลวได้เอง กรูมมิ่งตัวเอง และหนองเริ่มแห้งรวมทั้งตัดขนที่สกปรกออกไปจนกลิ่นไม่เหม็นเหมือนเดิม 😌 สภาพน่าพอใจขึ้นมาก เราจะติดตามอาการกันต่อไป เค้าอยู่ไม่ไกลบ้านผม จะมาอัพเดทให้ฟังเป็นระยะคับ หมอบอกว่า “อีกสักสามสี่วันพอน้องให้นำ้เกลือจนพร้อมแล้ว คุณอ้นมาพาน้องไปเดินเล่นบ้างได้นะคะ” 😉👍🏻 เราจะสู้ไปด้วยกันนะลีลู ขอบคุณกำลังใจและกำลังทรัพย์ที่ตั้งใจส่งมาขอร่วมบุญในการรักษาลีลูจากทุกคนตรงนี้อีกทีนะคับ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 #อะไรที่เป็นบุญแบ่งๆกันก็มีแต่ยิ่งสร้างความอิ่มใจ อย่างที่บอกถ้าเงินจากการรักษาลีลูเหลือพอผมจะขอส่งต่อเพื่อช่วยเหลือสัตว์ตัวอื่นๆต่อไป 🙏🏻ขอบคุณคุณหมอนกและหมอฮาร์ทที่โรงพยาบาลสัตว์สาย1 ผู้ส่งข้อมูลอัพเดทให้ผมโดยตรงทุกระยะทุกขั้นตอนเลย สัมผัสได้ถึงความใส่ใจจริงๆคับ 👍🏻 ขอบคุณหมาน้อยของคุณหมอฮาร์ทด้วยนะคับที่บริจาคเลือดให้ลีลูได้ทันท่วงที #เมื่อคิดถึงพ่อเราทำความดี 👉🏻คลิปข้างๆนี้คุณหมอถ่ายไว้ให้ เห็นแล้วชื่นใจ ลองเปิดดูนะ
  5d
  38    637
 • 5d
  2    508
 • ❤️🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ดูภาพนี้แล้วยิ้ม รู้สึกอบอุ่นและเข้าใจมากๆ คนเลี้ยงสัตว์คงคิดเหมือนกัน หลายครั้งเราก็ยิ้มได้เพราะความน่าเอ็นดูและการสื่อสารจากเจ้าของภาษาที่เราไม่เข้าใจนี่แหละ ...มากกว่านั้น พวกเค้ายังทำให้เรารู้สึกรักชีวิตและเห็นค่าของตัวเองมากยิ่งขึ้น
  5d
  21    907
 • ฟ้าวันนี้ยังสีหม่นไม่ปล่อยเราหลุดพ้นจากความเศร้าไปง่ายๆ รายการต่างๆในทีวียังคงทบทวนการสูญเสียเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ...การจากไปของพ่ออาจยังทำให้เรา คนไทย หมดอาลัยตายอยาก นำ้ตาไหล จิตใจเศร้าหมอง ผมเข้าใจคับ ...ลองอ่านเรื่องนี้ดูมั้ยคับ เผื่ออาจทำให้ฟ้าที่คุณแหงนมอง สดใสขึ้น...ผมได้รับทราบเคสนี้จากทีมเดอะวอยซ์ @thevoicefoundation หมาตัวหนึ่งจากบุรีรัมย์ ที่รอการช่วยเหลือ ภาพแรกเท่าที่เห็นคือหมาตัวนี้โทรมมากน่าเวทนา เราคงเคยร่วมบุญมากับเค้ามั้งคับเค้าเลยเข้ามาในจังหวะที่ พอดี ผมตกลงรับเคสนี้ด้วยหวังว่าอาจช่วยให้ชีวิตเค้าดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย หมูหยองถูกส่งตัวมากทม. แต่สิ่งที่เราได้รู้เพิ่มเติมเมื่อเค้ามาถึงคือสภาพที่เห็นหนักกว่าในรูป หมาโทรม เกร็ดเลือดต่ำ ภูมิคุ้มกันตก ผอมแบบหนังหุ้มกระดูกและ!!! ที่หนักสุดจนเราถึงกับถอนหายใจกันก็คือ เค้าไม่มีหนังใต้ปาก หนองไหลออกจากปากและจมูก มีหนอนแมลงวันมุดออกมาจากกระดูกกรามด้านล่างที่แมลงวันเข้าไปไข่ไว้ตรงส่วนที่เปิดนั้น ไม่สามารถกินอาหารเองได้ สภาพเหม่อลอย หวาดกลัว และกลิ่นตัวเหม็นมากกกก! หนักมากจริงๆ ........ ใช่คับผมเสียงสั่น สภาพของหมูหยองบีบหัวใจอยู่ไม่น้อยแต่ยิ่งทำให้เราเวทนาเค้าจับใจ ก่อนแยกกันคุณเก๋บอกขอโทษผมที่เหมือนเอาทุกข์มาให้(คงเห็นจากสภาพผมตอนที่เจอเค้าครั้งแรก) ผมตอบไปว่าไม่เลย หลังจากที่ได้อยู่ไกล้เค้าได้คุยกับหมอถึงแนวทางการรักษา และวิธีที่จะสู้ไปด้วยกัน ผมกลับมีพลังใจอย่างบอกไม่ถูก เราร่วมอนุโมทนาบุญกับความตั้งใจนี้และลากันด้วยรอยยิ้ม😌.......... มาถึงตรงนี้ผมอยากบอกคุณว่า พลังใจดีดีเกิดขึ้นได้ด้วยการช่วยเหลือคนหรืออะไรที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก พลังใจนี้จะเกิดขึ้นกับคุณเหมือนที่เกิดขึ้นกับผมตอนนี้ คุณจะรู้สึกอบอุ่นเหมือนมีพ่ออยู่ข้างๆ คุณจะยิ้มได้แม้ต้องทำใจให้เข้มแข็งผ่านวันยากๆที่พ่อไม่อยู่...ผมเชื่อมั่นว่าความดีเหล่านั้นจะเหมือนเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้กราบพ่อไกล้ๆอย่างภาคภูมิ #เมื่อคิดถึงพ่อเราจะทำความดี 🙏🏻 ขอบคุณพี่บุ๋ม ปนัดดา @boompanadda และแม่หนู @maenou_cholumpi มากๆนะคับที่พอรู้ข่าวก็โดดเข้ามาร่วมบุญครั้งนี้ด้วยกัน ผมรับเป็นเจ้าของเคสนี้อย่างที่ตั้งใจจะทำสิ่งดีในเดือนเกิด แต่หากคุณมีใจจะร่วมด้วยกับเคสของลีลู (เป็นชื่อใหม่ที่ผมตั้งให้หมูหยอง เพื่อให้เค้าเข้มแข็งเหมือนนางเอกในหนังโปรดเรื่องนึงของผม The Fifth Element) บอกมานะคับ ผมจะยินดีต้อนรับใจดีดีของคุณมากมาก 🙏🏻 หากเงินของเราก้อนนี้มีมากพอจนเหลือผมจะส่งต่อเพื่อช่วยเคสอื่นต่อไปในโครงการของเดอะวอยซ์ เฟาเดชั่นคับ 🙏🏻
  6d
  105    833
 • ในขณะที่เราหลายคนยังร้องให้ อยากให้ภาพนี้เตือนเราว่าอย่าจมกับความเศร้านะคับ อะไรที่เกิดขึ้นแล้วเราต้องยอมรับมันให้ได้เท่านั้น ...ทำประโยชน์คับ คิดดี พูดดี ทำดี พ่อทำให้ดูเป็นรูปธรรมหมดทุกเรื่องแล้ว เลือกเอาเรื่องไหนมาทำตามก็ได้... ถ้ามัวแต่เศร้า แล้วไม่พัฒนาตน ตัวเองและสังคมจะไม่ได้รับประโยชน์อะไรจากการสูญเสียครั้งนี้เลย ...แนวทางดีดีที่พ่อทำไว้ก็จะสูญเปล่า ...ร้องให้แล้วต้องจำ ...จำแล้วต้องทำ นั่นล่ะคับ เท่านั้นเอง 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 #เมื่อคิดถึงพ่อเราทำความดี นะคับ
  1w
  20    1,235
 • ส่งท้ายวันที่13 ตุลาคม 2560 เข้าสู่วันที่14 ตุลาคม 2560 ด้วยความสงบ อบอุ่นเป็นมงคลที่บทสวดมนต์ข้ามวันประวัติศาสตร์จบลงด้วยความเย็นฉำ่ของสายฝน ณ โรงพยาบาลศิริราช 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 เมื่อคิดถึงพ่อเราจะยิ้ม และทำดี ...ตี2 ยี่สิบสี่ สดชื่นหัวใจ
  1w
  12    1,709
 • 13 ตุลาคม 2560
  1w
  8    801
 • มงคลชีวิต จากนี้...สืบไป #คาถาถวายพระราชกุศล โดยสมเด็จพระวันรัต วัดบวรนิเวศวิหาร แต่งและแปล
  1w
  15    377
 • เปลี่ยนความเศร้า เป็นพลังแห่งความดี ...คิดถึงพ่อ จงทำความดี
  1w
  9    373
 • 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ...หนึ่งปีที่ผ่านมาหากมีช่วงเวลาให้เราคนไทยได้ทบทวน ทั้งชีวิตตนเองและอนาคตของบ้านเมือง ...ความห่างครั้งนี้ คงเหมือนรอยยิ้มของพ่อ ที่ฝากไว้เป็นแสงสว่างในภาพขาวดำ ... #เมื่อคิดถึงพ่อเราจะทำความดี 12 ตุลาคม 2560 ...
  1w
  6    1,010
 • 12 ตุลาคม 2560 ...ตื่นเช้ามาก เราผู้จัด นักแสดงและพนักงานช่อง3 เอาหัวใจไปกราบพ่อ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻#บันทึกเทปสำหรับระลึกถึงวันสีหม่นที่จะมาถึง ทั่วแผ่นดิน...พรุ่งนี้
  1w
  6    847
 • ขอบคุณโดนัทมากนะที่เชิญมาดูภาพยนตร์สารคดี The Journey บันทึกทางไกลถึงพ่อ ...นำ้ตาไหลมั้ย ไม่ต้องถามนะ @manatsanun_p 😊👍🏻เป็นการทุ่มเทเวลาหนึ่งปีในการค้นคว้าเรียบเรียงข้อมูลสำคัญต่างๆเป็นผลงานที่เก็บไว้ภูมิใจได้เลย ชื่นชมทีมงานและผู้สนับสนุนงานนี้ทุกคนคับ 🙏🏻หนังเรื่องนี้ดูฟรีนะคับคนไทยที่รักทุกคน ตั้งแต่12-15 ตุลาคมนี้ SF คับผม "เป็นหนังสารคดีที่ไม่ได้บีบคั้น แต่ให้เราได้เห็น ได้รู้ ได้ไกล้ ...นำ้ตามันจะไหลของมันออกมาเอง"
  1w
  5    544
 • ถ้าไปงานแล้วมีแฟนๆมาทักด้วยความดีใจ "โห เห็นมาตั้งนาน ไม่เปลี่ยนเลย! ฉีดฟอร์มาลีนมารึเปล่า?" ผมควรดีใจ ใช่มั้ย 😅👻😄🤣 ผ่านมาหลายวันนึกถึงแล้วยังขำอยู่เลย 😊เช้านี้ฟ้าครึ้มเรามายิ้มกันดีฝ่า อ้น..."รักป่ะละ ?" เลโก้..."ม่ะรักหรอก" 😄✌🏻เอาที่โก้สบายใจละกัน 🐸
  1w
  23    832
 • ตั้งใจขับไปให้แม่ให้พร ถือเป็นมงคล🙏🏻 ขอบคุณนะคับแม่ ผมได้ยินสิ่งที่แม่พูดกับรถคันนี้ ...... @maenou_cholumpi "รักแม่นะคับ " #ElleMars #type34 #type34razorghia
  1w
  14    439
 • เราหลายๆคนเลือกที่จะไม่บอกรัก ไม่แสดงออกว่ารักกับคนที่สำคัญกับหัวใจเรา ...ทำไมคับ ? แล้วพอเราต้องจากกัน เราก็ต้องมาร้องให้ เสียดายวันเวลาที่ผ่านไป เสียดายที่ไม่เคยบอกไม่เคยแสดงออกในวันที่เค้ายังอยู่กับเรา? ...ผมเห็นมาเยอะ ได้ยินมาบ่อยจนรู้สึกว่าไอ้กำแพงงี่เง่าที่มนุษย์อยากคูลอย่างเราสร้างขึ้นมามันช่างน่าตลกสิ้นดี และมันน่าขำเมื่อต้องพูดว่า "รู้งี้" หรือมาตั้งคำถามกับตัวเองในวันที่สายไปแล้วว่า "ทำไม"........... คำว่า "รู้งี้" "เสียดาย" "ทำไม" น่าอายกว่าการพูดคำว่ารักเสียอีก การกระทำสำคัญกว่าคำพูด จริง! แต่พูดบ้างก็ไม่ตายนะ โลกไม่ถล่มหรือดูเป็นไอ้ขี้แพ้หรอกว่ามะ? 😄เอาความอายไว้ใช้กับเรื่องที่จำเป็นดีกว่า ...เวลาในชีวิตไม่ให้โอกาสใครซำ้แล้วซำ้อีกนะคับ IT 'S COOL TO SAY LOVE TO YOUR SPECIAL ONE "พี่อ้นรักอั๊ตนะคับ สุขสันต์วันเกิดนะ" @phumratt
  2w
  12    375
 • ขอบคุณทีมงาน-นักแสดง #คู่ซี้ผีมือปราบ #workpoint23 ขอบคุณบริษัท อันดา99 ขอบคุณทีมงานทุกคนทุกฝ่ายนะคับ เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกันและประทับใจ มากจริงๆ ขอบคุณพี่หนุ่ม ผู้กำกับคนเก่งของเรา @noom_attaporn ที่ยืนยันจะให้ผมเล่นเป็นผู้กองเข้มให้ได้😊🙏🏻 ขอบคุณที่ดูแลคาแรคเตอร์ที่ซับซ้อนนี้ไปด้วยกัน นักแสดงได้บทดีเราก็ดีใจอยู่แล้วแต่พอทำงานเสร็จเรารู้เลยว่ามันดีกว่าที่เราคิดไว้ยิ่งรู้สึกขอบคุณจริงๆ และพี่เป็นคนให้เกียรติผู้ร่วมงานมาก อยากร่วมงานกับพี่อีก พี่เก่ง ใจเย็นทั้งกับการทำงานและแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และทำให้บรรยากาศในการทำงานเป็นไปอย่างสบายมาก แต่พอพี่โกรธก็เอาเรื่องอยู่อันนี้เห็นละ😄😄😄... ขอบคุณนักแสดงทุกท่านนะคับโดยเฉพาะรถเมล์ @rodmayaloha ที่เข้าฉากด้วยกันบ่อยมากและทำให้ซีนยากๆง่ายขึ้นเยอะเลย คุณเป็นนักแสดงที่น่าร่วมงานด้วยที่สุดอีกคนนึงสำหรับผมเลย 👍🏻 💥ละครจบแล้ว รอติดตามพร้อมกันต้นปีคับ 😊✌🏻
  2w
  1    236
 • 😊มันจะยิ้มๆแบบเนี้ยเวลาเห็นอีกหนึ่งฝันเป็นจริง #ElleMars #type34 #type34razorghia
  2w
  1    303
 • Driving my dream #ElleMars #type34 #type34razorghia
  2w
  16    939