IG อ้น - สราวุธ มาตรทอง

@aonsarawut_sky
"ใช้ชีวิตให้มีความสุข และมีประโยชน์"🎤📺📽😊✌️ติดต่องานโทรหาคุณกบ(Personal Manager) 081-839 2724 ... ชาติ ,ศาสนา ,พระมหากษัตริย์ ,ธรรมชาติ 🙏🙏🙏 🇹🇭
รูป/คลิป
6,396
follower
133,055
following
1,295
 • Get ready for Friday 🏋🏾‍♂️ #อย่ามาอู้ ! 😘✌🏻#รู้นะว่าเหนื่อย เคล็ดไม่ลับคือให้คิดถึงเรื่องดีดีในชีวิตไว้เดี๋ยวมีแรงเอง
  1d
  34    1,031
 • 20 กรกฎาคม 2018 เพื่อสัตว์ : สิทธิและโอกาส
  ถึงเพื่อนๆ คนรักสัตว์และองค์ที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือสัตว์ทุกท่าน
  .
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเราคนช่วยสัตว์และรักสัตว์ ต่างได้ประจักษ์ต่อสถานภาพของสัตว์ในประเทศเราที่ถุกระทำมาโดยตลอด
  .
  สัตว์ต่างๆที่ถูกมนุษย์กระทำ เอาเปรียบ ไม่ว่าจะเป็น สัตว์เลี้ยง สัตว์บ้าน และสัตว์ป่า ซึ่งในยามที่สัตว์เหล่านี้ถูกทำร้าย ทารุณกรรม และถูกฆ่าตายอย่างไร้ความปราณี แต่พวกเราไม่เคยเห็นความเป็นธรรมหรือการแก้ปัญหาอย่างชัดเจนทีทำให้การทารุณกรรมเหล่านั้นให้ลดลงได้ หรือควบคุมได้แต่เพียงอย่างใด .
  เหตุการณ์ทำร้ายสัตว์ได้เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า หลายกลุ่ม หลายองค์กร ต่างต่อสู้อย่างหนักเพื่อจะทำให้เกิดกฏหมายคุ้มครองสวัสดิภาพและชีวิตสัตว์ที่ใช้งานได้อย่างละเอียดให้เกิดขึ้นในประเทศไทย แต่ความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่าของพวกเรา แทบจะไม่ได้รับความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บางครั้งการทำงานเพียงลำพังมักจะสร้างความเหนื่อยล้า หมดหวัง เนื่องจาก ประเทศไทยเรายังไม่มีการออกกฎหมายมาคุ้มครองสัตว์อย่างจริงจัง ชัดเจน และจริงใจต่อสัตว์
  .
  ทางออกเดียวที่พวกเราสามารถทำได้ในขณะนี้คือการรวมพลัง ของคนรักสัตว์ร่วมกับการทำงานร่วมกันขององค์กรต่างๆที่ทำงานเพื่อสัตว์ โดยมาร่วมยืนเคียงข้างกัน ลุกขึ้นมาพูดเพื่อสัตว์ และขับเคลื่อน ระดมความคิด เพื่อช่วยกันพลิกประวัติศาสตร์สร้างความเปลี่ยนแปลงต่อชีวิตและสวัสดิภาพของสัตว์ในแผ่นดินไทยที่รักของเรา .
  ให้สัตว์ได้มีกฎหมายเพื่อปกป้องตัวของสัตว์ ให้มีสิทธิที่สมควรได้รับการคุ้มครองชีวิตเฉกเช่นนานาอารยะประเทศ วันนี้พวกเราได้มาร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรวมพลังมาพูดแทนสัตว์ พวกเราจะไม่ต้องต่อสู้เพื่อสัตว์อย่างเพียงลำพัง ถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่อยากช่วยเหลือสัตว์ อยากให้มีการบังคับกฎหมายใช้คุ้มครองสัตว์ที่ชัดเจน อยากเห็นสัตว์ในประเทศไทยได้รับการปฏิบัติต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาให้ดีขึ้น ขอเชิญมาเป็นเสียงแทนสัตว์ เข้าร่วมกับพวกเรา องค์กร Thailand Animal Rights Alliance. .
  และเชิญร่วมงานเสวนาเพื่อสิทธิและโอกาสของสัตว์ ในงาน "สัตว์ : สิทธิและโอกาส - THAILAND ANIMAL RIGHTS CONFERENCE
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2018 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 เวลา เวลา 13.00-17.30น.
  2d
  11    434
 • วันนี้พี่กบ @mafiabunteng จัดเด็กๆในสังกัดมาออกงาน เป็นโอกาสดีได้เจอพี่น้องเพื่อนๆที่รักกันในวงการนี้ตั้งหลายคน #สดชื่น 😊✌🏻#4ต่อ4familygame ไว้ติดตามชมกันนะจ๊ะ 😘
  2d
  10    869
 • #วันไหนไม่มีรถ เราก็ EASY EASY จริงมั้ยพี่กบ ?@mafiabunteng 😘 #ขอชื่นชมพี่แท็กซี่คันนี้นะคับ พี่ทนงศักดิ์ ศรีสะอาด ได้ทราบว่าแกเพิ่งรับผู้โดยสารคนป่วยพ่อลูก(ที่ยืนโบกรถจาก ร.พ.ศิริราช หลายคันแล้วแต่ไม่มีใครรับมาส่งบ้านเลยทั้งๆที่มีถุงฉี่ติดตัวมาด้วยแท้ๆน่าสงสารมาก) แล้วแกก็ขับมาส่งบ้านแถวรามอินทรา61 อย่างปลอดภัย อนุโมทนาสาธุใจพี่จริงๆคับ ผมขออวยพรให้พระคุ้มครองพี่และครอบครัวนะ อย่าเจ็บ อย่าจน อย่าป่วยไข้ ไม่มีอันตรายมาทำร้ายคับ ตั้งใจให้พรกับคนแบบนี้เลย สาธุ #คนจนไม่ผิดแต่ขออย่างเดียวอย่าจนนำ้ใจ
  3d
  18    558
 • ถึงจะรู้ว่า “การแต่งตัว” ก็เป็นส่วนหนึ่งของ “ศิลปะ” แต่มันก็เป็นอะไรที่ ขี้เกียจจริงๆ 😅...อยู่ตรงนี้ก็จำเป็นต้องแต่งตัวให้ดีเพื่องานเสียด้วยสิ อย่างน้อยก็ให้ถูกกับ “กาละเทศะ” ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมให้เกียรติมาก ...ครั้นพอจะตั้งใจแต่งตัวมันก็ทำให้เราได้ทบทวนอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน ทั้งศิลปะและสไตล์ที่เป็นตัวเอง (นั่นหมายถึงเรารู้สึกใช่ มั่นใจและสบายกับมันแถมยังต้องดูดี) เป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่น่าสนใจ ที่จะมองตัวเองให้ขาดว่าเราเป็นคนแบบไหนจริงๆซึ่งมันก็จะออกมาเป็นสไตล์ในแบบที่เรารู้สึกดีทุกย่างก้าว เป็นความมั่นใจที่จำเป็นมากในงานและผมเชื่อว่ามันจำเป็นสำหรับเราทุกคน 😄พูดเหมือนเก่ง แต่ไม่เก่งหรอก ผมว่ายาก! 55555 #อ้นเป็นคนแบบไหน ก็แต่งออกมาแบบนั้น... ผมชอบความคอนทรัส มีทั้งความดิบและเนี้ยบไปด้วยกัน และให้ความรู้สึกถึงจิตวิญญาณ วันนี้ตัดสินใจหยิบเสื้อเชิ้ตสีชมพู +แจ็คเก็ตสะอาดๆสียีนส์ มารวมกับกางเกงยีนส์ดิบๆแต่ดูดีที่มีรอยขาดบ้าง รองเท้าหนังที่มีดีเทลล์สนุกๆเล็กน้อย เข็มขัดหนัง นาฬิกาวินเทจสายหนัง เซ็ตผมกึ่งเนี้ยบในขณะที่ปล่อยหนวดเครารกๆ ฉีดนำ้หอมให้ความรู้สึกสะอาดสำหรับตัวเราเองและคนที่จะเข้ามาไกล้ชิด......อื่ม...รู้สึกดี 😄 #สไตล์ดิบและเนี้ยบอยู่ในคนเดียวกันแบบนี้ใช่ เสร็จละเหมาะกับงานวันนี้ #outfitoftheday #การแต่งตัวเป็นเรื่องสำคัญแต่การหยอดความเป็นตัวเองลงไปก็เป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้ในงานศิลปะ ...นั่นง่ะ พูดเหมือนโปร 😆😆😆😆😆😆😆😆 แต่เหนื่อยจัง😅✌🏻
  3d
  37    1,339
 • ชอบเมนูไหน วันนี้อนุญาตให้หยิบใส่ถุงไปกินที่ทำงานได้ #ร้านนี้เค้ามีแต่ของอร่อย 😁😆 #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated ปิดกล้องแล้วจร้าาาาา🎉 ขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายและเพื่อนๆพี่น้องๆนักแสดงทุกคนคับ รู้สึกดีมากมากกับงานนี้ รอดูไปพร้อมๆกับผู้ชม 🎉 2 สิงหาคมนี้ มาเจอกันทาง #linetv
  3d
  9    663
 • ห้องเรียนนี้ เรียนจริงจัง กินก็จริงจัง 😜🙏🏻 กราบขอบพระคุณครูคับ @actingclass_hmom อาหารอร่อยมาก ความรู้ทุกเรื่องในวันนี้ลึกซึ้งละเอียดมาก ...เรียนแล้วฉลาดขึ้น ได้พัฒนาทัศนคติทั้งความเป็น”คน”และความเป็น “นักแสดง”ให้ดีขึ้น ฝากแฟนๆติดตามคับ #ฟิล์มซีรี่ย์ศรีอโยธยา2 #อิ่มท้องอบอุ่นและสบายใจ
  3d
  8    632
 • เชื่อว่ามีแค่ “เมตตา” เท่านั้นเอง ที’เชื่อมทุกความต่าง’ ให้อยู่กันอย่าง”สันติ” 🌿 ขอบคุณนะคับแม่ @maenou_cholumpi สำหรับผลไม้ และอาหารมากมายที่ส่งมาให้ผมวันนี้ ❤️ เลยได้เผื่อแผ่กันไปหลายทาง อนุโมทนาสาธุนะคับ 😌🙏🏻
  4d
  11    332
 • สดชื่นๆกันวันทำงานนะคับ😊 🌿#bullet_sky
  4d
  34    676
 • “ฝึก อด จะทนง่าย ...ฝึก ชนะ ใจ ก็สบายดี” ...ให้คิดในทางบวกไว้ว่า หนึ่งมื้อที่ไม่ได้อย่างใจของเรานี้ อาจเป็นหนึ่งมื้อที่ดีที่สุดของบางคนหรืออีกหลายๆคน #วิชาตัวเบา สูตรนี้ตัวเบาแน่นอน 😄😊✌🏻🌿
  4d
  49    742
 • เทรนเนอร์มาคุมเข้มขนาดเน้ ฟิตพร้อมสำหรับทุกงานแน่เพ่อ้นเอ๋ย 😆✌🏻🏋🏾‍♂️ เพราะรักมันซับซ้อน(linetv)/ศรีอโยธยา2(True)/ด้ายแดง(ช่อง3)The Kill list(mono29)...ฝากด้วยนะคับ ❤️ ...ใครจะเอาชีวิตเราไปคุยสนุกเรื่องไร้สาระก็ปล่อยเขา เพราะชีวิตเขาขาดความสุขในใจ เลยจำเป็นต้องเหยียบยำ่คนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกสูงขึ้น แต่มันกลับแสดงผลตรงกันข้ามอย่างน่าขัน 🌿...เพราะนั่นไม่ใช่วิถีของคนมีปัญญาเลย ...เรามาสุขแบบไม่เบียดเบียนใครกันดีกว่าคับ #วิชาตัวเบา 🌿#bullet_sky
  5d
  74    3,097
 • “พี่ไม่ใช่คนเจ้าชู้ แต่น้องช่างดีต่อใจ” ❤️ #แกงเห็ดเผาะกุ้งยอดมะดันใส่นำ้ปลาร้า งืออออองือออออ #พี่ใจบาง
  5d
  29    871
 • “หัวใจของพี่แบ่งที่ไว้ให้น้องเสมอ” ❤️ #ตำซั่วปูปลาร้า ...ถึงกับเพ้อทุกครั้งที่โดนน้องมาบดขยี้ #พี่ใจบาง
  5d
  55    1,491
 • ... เมื่อก่อนไม่เป็นนะ แต่เดี๋ยวนี้ติดสร้อยพระ รู้สึกท่านอยู่ไกล้ตัวแล้วเราสงบมีสติดีเหมือนมีที่วางใจ...และพระที่มีก็รู้สึกดีมากที่ท่านมาหาเราเองไม่ต้องดั้นด้นไปหามาขึ้นคอ #ห้อยพระไม่เชยนะแต่ห่างพระสิน่าห่วง 🙏🏻 #เครื่องเตือนใจเป็นสัญลักษณ์เอาไว้ข้างนอกพระพุทธองค์คำสอนสถิตข้างในไกล้ๆตัว #วิชาตัวเบา 🌿
  5d
  17    910
 • Congratulations FRANCE 🇫🇷 World Cup Champions 2018 🎉...เอาจริงแอบแบ่งใจเชียร์โครเอเชียนะ อยากให้ได้เป็นแชมป์บ้างเค้าคงดีใจกันทั้งประเทศ แต่ดูแล้วเห็นเลยว่า เค้ายังไม่แกร่งพอจริงๆ สำหรับแชมป์โลก ...ระหว่างดูก็คิด เอาวะ! อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมเจ๋งๆยังร่วงเรียบระหว่างทาง สุดท้ายโครเอเชียคว้าที่2รองแชมป์ ...เค้าก็คงดีใจสุดๆแล้วล่ะมาได้ไกลขนาดนี้ หันมารอเชียร์ทีมหมูป่าไปคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกันดีฝ่านะพวกเรา✌🏻😊 ยินดีกับฝรั่งเศสคร้าบ ปิดประเทศฉลองกันเลยทีเดียว 🎉🎉🎉
  5d
  16    1,041
 • World Cup Champions 2018 💥💥💥💥
  5d
  5    249
 • เข้มข้นกันต่อกับพ่อหมีใน #สุภาพบุรุษสุดที่รัก #myhero คนต่อไป ในละคร #เส้นสนกลรัก ...เริ่มตอนแรกคืนนี้ ! 😉✌🏻#cholumpibrothers #ช่อง3
  6d
  8    259
 • สูตรหน้าใสแถมอร่อยเบาๆก่อนนอน #แบบไม่หวงวิชา Goodnight khrub 😉🌿
  6d
  56    991
 • คืนนี้ดูสดบอกลาซีรี่ย์เรื่องที่3 #ลมไพรผูกรัก #myhero #ช่อง3 #cholumpibrothers
  1w
  15    451
 • รถติด ไม่เครียด มีคนฮำเพลงให้ฟังตลอดทาง🌿😊✌🏻#bullet_sky
  1w
  59    2,541
 • เป็นความรู้สึกดีมากกับงานชิ้นนี้ #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated .................ระหว่างถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องนี้ผมทบทวนเรื่องนี้อยู่หลายครั้ง เอาจริงๆผมว่าความรักมันไม่ซับซ้อนเลย “รักก็คือรัก” ...คนนั่นล่ะ ไปบีบบังคับมัน ไม่ได้ปล่อยให้มันเป็นรัก อย่างธรรมชาติที่มันควรจะเป็น (เหมือนเลี้ยงนกแล้วขลิบปีก ใส่โซ่คล้องขา หรือไม่ก็ขังมันให้สวยงามอยู่แค่ในกรง เพราะ”ความกลัวและไม่เข้าใจ” กลัวควบคุมมันไม่ได้ กลัวมันบินหนีเพราะมันมีปีก ...สิ่งสำคัญในการเลี้ยงนกคือการคล้องใจมันไว้ด้วยความผูกพันการใช้เวลาและการทำความเข้าใจ เมื่อสิ่งมีชีวิตเลือกที่จะรัก ...ธรรมชาติมีวิถีในการเลือกของมัน ”และเมื่อมันเลือกแล้ว มันมั่นคง” 😌 ......................คิดถึงเพลงวงเฉลียง “...อย่าขังความจริงไม่เห็น อย่าขังความงาม” 🌿 #ปิดตัวคิวสุดท้าย เจอกัน 2 สิงหาคม EP.แรก #รู้จักความแตกต่างและตัวละคร #linetv
  1w
  21    591
 • Thank you so mush for bringing me such a pure energy. “Adorable” from your uncle KOOK-KOOK 😊 #babyeaster 🌸 “God bless You” #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated @melonp.official @gatick
  1w
  10    789
 • วันนี้เป็นคิวสุดท้ายแล้วสำหรับการทำงานซีรี่ย์เรื่อง #เพราะรักมันซับซ้อน #itscomplicated ที่จะพร้อมออกอากาศให้ได้ชมกันทาง #linetv ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ...ผมมีความสุขกับงานและทีมงานทุกฝ่ายรวมถึงนักแสดงทุกคนในงานชิ้นนี้มากเช่นเดียวกับได้เรียนรู้วิธีการทำงานดีดีมากมายเพื่อสร้างงานที่ละเอียดขึ้น ...ครูเคยสอนว่า ถ้านักแสดงสุขใจกับงานที่ทำและทำมันด้วยใจรัก ผู้ชมจะรู้สึกได้และมีความสุขไปด้วยเช่นกัน 😌 ...ขอให้แฟนๆของผมทุกคนได้รับความรู้สึกดีดีเหล่านั้นและได้ข้อคิดที่มีประโยชน์จากงานชิ้นนี้เหมือนที่ผมได้รับนะคับ ✌🏻 #รักงานรักคุณ
  1w
  28    728
 • ขอแสดงความเสียใจกับแผ่นดินญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นอย่างสุดซึ้งคับ ผมรักประเทศของคุณ และได้รับมิตรจิตมิตรใจดีดีทุกครั้งที่ไปเยือน ...การได้ทราบข่าวความสูญเสียครั้งนี้ทำผมใจหาย เหมือนได้รับรู้ความทุกข์ร้อนของเพื่อนสนิท 🙏🏻ขอพระคุ้มครองให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความเศร้านี้โดยเร็ว พระพุทธรักษาให้ได้เจอผู้รอดปลอดภัยให้มากที่สุด ส่งกำลังใจไปให้ทุกครัวเรือนที่นั่น “รักนะคับ” 🇯🇵
  1w
  11    599
 • Goodnight คับ ✌🏻#มีให้เท่านี้นะคับ 😊
  1w
  42    743
 • 🌿 ...ชีวิตของเรา อย่าให้ใครมาเอาไป ...ถ้าจะให้ ให้คนที่คู่ควร 😊✌🏻#ความรักคือเมตตา #วิชาตัวเบา
  1w
  152    3,060
 • 👻 ไม่ได้อยากกู้โลก แค่โบกรถแล้วจอด พี่ก็พอใจละ (พอดีช่วงนี้รถพี่เข้าอู่ด้วยสิ) 😆✌🏻🏋🏾‍♂️ #ดูแลตัวเองเพื่องานที่เรารัก แล้วเจอกันใน เพราะรักมันซับซ้อน(LineTV) ศรีอโยธยา2(ช่องTrue)และด้ายแดง(ช่อง3)คับ 🎬
  1w
  156    8,546
 • (บ่าย2 ถึง สี่ทุ่มครึ่ง) ทุกบทเรียนมีค่า เมื่อเราเป็นภาชนะที่นำ้ไม่เคยเต็ม #ศรีอโยธยาฟิล์มซีรีส์ ภาค2 🙏🏻 กราบขอบคุณบทเรียนจากครูวันนี้คับ @actingclass_hmom
  1w
  6    634
 • 🌿ผมไม่มีอะไรให้นะคับ นอกจากความสงบใจ
  1w
  29    1,548
 • ด้วยความเคารพอย่างสูงคับ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻❤️
  1w
  28    1,788
 • อ่านแล้วซึ้งเหมือนกันมั้ย ... #เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
  1w
  25    1,137