IG ผู้พันเบิร์ด - พันเอกพิเศษวันชนะ สวัสดี

@colonelbird
รูป/คลิป
1,601
follower
203,621
following
138
 • ที่ลงเก็บไว้นี้ต้องการบันทึกความเชื่อใจระหว่างเราพ่อลูก พ่อรู้ว่าวินเหนื่อยแล้ว แต่ที่ขอให้วินฝึกอีก1รอบก็เพื่อจะดูว่าวินจะทำไหม สุดท้ายวินก็ทำ ไม่ได้ต้องการดูทักษะครับ พ่อต้องการจิตใจมากกว่า #winsawasdee
  3d
  23    2,248
 • การพาวินไปเล่นกีฬาที่หลากหลาย จะเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อและสมองไปพร้อมกัน พัฒนาทั้ง5ด้านคือ ว่องไว อดทน แข็งแรง ยืดหยุ่น และสมอง เพื่อให้วินมีความพร้อมที่จะเรียนรู้ ติดตามเพจ Tennis Online Thailand ด้วยนะครับ
  5d
  2    675
 • ช่วงวัยขนาดนี้ชอบอธิบาย วันนี้วินทำสมุดเอง เอาไว้จดบันทึก ชอบช่วงอธิบายดูแสงที่รอดรูมาก #winsawasdee
  2w
  22    1,163
 • ผมดูคลิปสั้นๆนี้แล้วมีความสุขมากจริงๆ ขอบคุณคนต้นเรื่องและผู้ที่ผลิตถ่ายทอด
  เปิดใจที่จะเรียนรู้
  ยิ่งไขว่คว้าก็ยิ่งห่างแท้จริงความสุขอยู่ที่ใจเราเองมัชฌิมาปฏิปทาเดินทางสายกลาง
  เศรษฐกิจพอเพียงที่ในหลวงรัชกาลที่9สอนไว้ใช้หลักของพระพุทธศาสนาที่เป็นความจริงทางวิทยาศาสตร์และพิสูจน์ได้นอกจากความพอเพียงแล้วพระองค์ยังทรงสอนหลักของศาสนาให้กับพวกเราด้วย
  ศาสนาพุทธอยู่มา กว่า 2500 ปีเมื่อเศรษฐกิจพอเพียงใช้หลักของพระพุทธศาสนาทางสายกลางดังนั้นเศรษฐกิจพอเพียงนี้ก็จะอยู่ตลอดไปไม่ใช่มายาเพ้อฝันมาๆไปๆ แต่เป็นของจริงให้เรายึดถือปฏิบัติ จากพระราโชบายสืบสานรักษาและต่อยอด ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อนำมาพิจารณาแล้วก็คือ พระราชประสงค์ที่ให้คนไทยมีความสุขอย่างยั่งยืนสืบไป
  2w
  8    810
 • วันนี้พาวินมารับทุนการศึกษา ทุนนี้เป็นกำลังใจให้กับวินในการตั้งใจเรียนหนังสือและเป็นเด็กดีนะครับ วินบอกว่า ทุนนี้สำหรับไปเรียนต่อ #winsawasdee
  2w
  29    1,943
 • บ้านของเรา ชอบตอนที่วินมาบอกพ่อว่า เรามาประดิษฐ์บ้านกัน และชอบมากที่สุดคือ บ้านเรามีโต๊ะกินข้าวด้วย โต๊ะกินข้าวคือสัญลักษณ์การพูดคุยเป็นเวลาของครอบครัว วินถ่ายทอดได้ดีครับ #winsawasdee
  3w
  19    1,605
 • ก่อนกลับ ขอถ่ายกับเรือประมงหน่อย #หัวหิน
  3w
  3    2,706
 • พ่อชอบฟังวินอธิบายและเล่าเรื่องต่างๆ วินมีความสามารถด้านนี้นะ #winsawasdee
  1m
  64    4,140
 • ภัยจากการกระทำรุนแรงกับเด็กและสตรี รวมไปถึงการลักพาเด็ก ส่วนใหญ่เกิดจากคนรู้จัก ใกล้ตัว และอย่าวางใจเพราะเรื่องนี้ใกล้ตัวท่านมากกว่าที่ท่านคิด ติดตามภาพยนตร์เรื่อง พราก นี้เลยครับ สนุกและได้ข้อคิด ทาง #MONO29 วันอาทิตย์ที่31พ.ค.63 เวลา 14.55น.
  ตัวอย่างภาพยนตร์ พราก-Still Missingพราก 31 พฤษภาคมเวลา 14:55 น. ทาง MONO29#พราก #StillMissing #MonoOriginal #MONO29
  2m
  7    1,579
 • นอกจากพ่อจะภูมิใจในความสามารถทางกายและการเคลื่อนไหวของวินแล้ว สิ่งที่พ่อกับแม่ภูมิใจมากกว่านั้น และมันได้ผนึกอยู่ในตัววิน ในใจของใจไปเรียบร้อยแล้ว นั่นคือ ความกล้าหาญ ภูมิใจในตัววินนะครับ#winsawasdee
  2m
  84    5,260
 • ปามทำเค้กกาแฟ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ต้องผ่านการตรวจสอบจากผมก่อน ดูแล้วนุ่มเบา น่ากินมาก เย็นนี้ต้องลองซะแล้ว คาดว่า คนเดียวก็หมดนะก้อนนี้ @palmsweetsbkk
  2m
  13    1,125
 • เคยถามวินว่า อยากตีแบคแฮน backhandเหมือนใคร เปิดคลิปให้ดู ถ้าชอบตีมือเดียวก็แบบ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer)
  แต่ถ้าชอบตีสองมือก็แบบ ราฟาเอล นาดัล(Rafael Nadal) คำตอบของวินยังคงก้องอยู่ในความทรงจำพ่อเสมอไม่เลือนไป นึกถึงทีไรน้ำตาจะไหลเพราะซึ้งและหัวใจเต้นแรงแบบมีพลัง ด้วยคำตอบที่ว่า
  วินอยากตีมือเดียวเหมือนพ่อ
  เพียงเท่านี้พ่อบอกกับตัวเองเลยว่า โตขึ้นวินจะอยากเป็นอะไรก็ได้ ไม่ต้องเล่นเทนนิสก็ได้ สำหรับพ่อกับแม่แล้วแต่วินครับ #winsawasdee
  2m
  54    3,295
 • •ไก่ย่างเสือใหญ่พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า🐓
  ไม่สั่งไม่ได้แล้ว ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ถึงออฟฟิศ
  เพียงแค่ ซีกซอง - อุ่นจากเตา - พร้อมทาน 🍗🍽
  ง่ายนิดเดียวไม่ต้องออกไปไหน ไม่ต้องเหนื่อย
  .
  ไก่ย่างเสือใหญ่สูตรคุณย่า ที่ทำมาถึงรุ่นหลาน
  สูตรตำนานกว่า 35 ปี กับเคล็ดลับการหมักไก่
  พิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอน ใส่ใจกระบวนการผลิต
  เพื่อให้ได้เนื้อไก่ย่างที่หอม นุ่ม กลมกล่อม ถูกปากทุกเพศทุกวัย ✅ไม่ใส่สารกันบูด
  ✅ไม่เหม็นหืน
  ✅ใช้ไก่บ้านอย่างดี ย่างสดใหม่ทุกวัน
  ✅ไก่นุ่ม รสชาติกลมกล่อม
  ✅สด สะอาด ถูกหลักอนามัย 📍โปรโมชั่นราคาพิเศษ📍 🍗ไก่ย่าง 1 กล่อง 190 บาท
  🍗🍗 ไก่ย่าง 2 กล่อง 350 บาท
  🍗🍗🍗ไก่ย่าง 3 กล่อง 550 บาท 📍ยิ่งซื้อเยอะยิ่งได้รับสิทธิมากมาย📍 🍗📦 ค่าขนส่งกล่องละ 60.- (ส่งแบบเอกชน)
  พื้นที่ในกทมใช้ระยะเวลาเพียง 1 วัน
  พื้นที่ต่างจังหวัดใช้ระยะเวลาเพียง 1-2 วัน •วิธีทาน• 🍽
  -หากจะรับประทานทันทีให้นำไก่เข้าเตาอบไมโครเวฟ 2-3 นาที -หากจะนำไก่เก็บไว้รับประทานใน 2-3 วัน หรือ 1 อาทิตย์ให้แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 🐓กล้ารับประกันความอร่อยเพราะลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำทุกครั้ง 🐓สนใจสั่งซื้อ / ติดต่อสอบถาม
  Line : @kaiyangsuayai
  Tel : 098-5539949 “ไก่ย่างเสือใหญ่อาหารสำเร็จรูป
  ทานกับข้าวสวยก็อร่อย ทานกับข้าวเหนียวก็อร่อย
  พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน”
  2m
  7    909
 • ฝากคลิปเป็นแรงบันดาลใจให้คุณพ่อคุณแม่ ลุกขึ้นมาฝึกลูกนะครับ ผมฝึกวินมาตั้งแต่เล็ก วันนี้เห็นผลว่าวินมีความคล่องแคล่วและมีทักษะในการปรับตับกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป อย่าปล่อยเวลาผ่านเลยเพราะถ้า อยากฝึกให้ลูกอีกนั่นหมายความว่าคุณต้องมีลูกอีกคนแล้วครับ
  2m
  21    1,769
 • ขอบคุณ แม่ปามกับวินครับ ออกไปซื้อเผือกมาทำเผือกน้ำกะทิ อร่อยมาก กินหมดเรียบ
  2m
  7    1,798
 • วินฝึกแบบนี้ตั้งแต่3ขวบปัจจุบันก็ยังฝึกอยู่แต่เปลี่ยนกิจกรรมไปเรื่อยๆ #กายปัญญา จะฝึกให้ลูกมีสมาธิและสามารถพัฒนาความสามารถในด้านต่างๆไปได้ใครที่มีลูกยังเล็กๆอย่าปล่อยให้เวลาผ่านเลยไปนะครับเพราะเมื่อผ่านไปแล้วมันจะย้อนกลับมาฝึกไม่ได้เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานที่ติดตัวลูกไปตลอดชีวิต
  2m
  14    981
 • คิดถึงเทนนิสแล้วครับ
  2m
  5    938
 • ช่วงนี้ฟันของวินก็เว้นระยะห่างครับ แม้สถานการณ์โควิด-19ในประเทศไทยจะดีขึ้นมากแล้ว และจะปลดล็อกมาตรการต่างต่างๆมากขึ้นแต่อย่างไร เราก็ต้องเข้มข้นกับการรับผิดชอบตัวเองเป็นสำคัญนะครับ ช่วงนี้ขนาดฟันวินยัง social distancing เลยครับ #covid-19
  2m
  12    1,104
 • ของขวัญสร้างแรงบันดาลใจ
  วินดีใจมากเมื่อมีของขวัญมาส่งหน้าบ้านและดูกระตือรือร้นที่จะเปิดกล่องของขวัญนั้น พ่อหวังว่าของขวัญนี้จะเป็นแรงบันดาลใจและแรงขับเคลื่อนให้วินอยากเล่นกีฬาขอขอบคุณ พี่แจ๊ค รุ่งฤทธิ์และทางโยเน็กซ์yonexที่ได้ส่งของขวัญชิ้นนี้ให้กับวินครับ การสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกเราสามารถออกแบบได้#yonex @RungritTKong
  2m
  22    3,708
 • น่าดูมาก และอยากให้มีภาคต่อ เรื่องเด็กหายนี้เป็นปัญหาสังคมที่ต้องช่วยกันสะท้อนปัญหา เรื่องนี้ผู้กำกับเขาเล่นเองด้วยครับ ปีเตอร์ นพชัย 📌 Still Missing "ลูก..คือสิ่งเดียวที่ฉันจะไม่ยอมสูญเสีย"
  ป๊อก ปิยะธิดา จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวสุดระทึก
  กับการไขคดี ทวงคืนลูกที่หายไปของเธอ
  เร็วๆนี้ ทาง MONO29

  #พราก #StillMissing #MonoOriginal #MONO29 🗓 อาทิตย์ที่ 31 พค 63 เวลา 14.55 น 👍 #กลมกล่อมโปรดักชั่น
  2m
  2    526
 • มือเย็นวันนี้ครับ Gotoku by shabu king เมื่อวานวันเกิดแม่ปาม ครอบครัวเราไม่ได้ออกไปไหน น้องบอยคงเห็นในig ผม น้องบอย @boypeace เข้ามาhbd ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่มีให้กันเสมอครับ แต่ประทับใจมากไปกว่านั้นคือ น้องบอยและน้องเจี๊ยบส่ง ชาบู จากร้านที่น้องทั้งสอง ตั้งใจทำกันมา ขอบคุณอีกครั้งจริงๆครับ ตอนนี้ก็ได้ข่าวว่า ปรับปรุงสำหรับช่วงโควิดโดยเฉพาะ น้องบอกว่าส่งมาให้ไม่ต้องโฆษณา พี่ก็ทำตามนะครับ ว่าแต่ร้านบรรยากาศดีมาก ชาบูอร่อย ลองเข้าไปตามกันดูได้ ทาง ig:Gotoku59 #gotokubyshabuking
  #โกโตกุบายชาบูคิง
  ขอบคุณนะครับ
  2m
  16    2,017
 • ดูนเรศวรภาค6 จำได้ว่าฉากนี้ถ่ายถึง2ครั้ง ครั้งแรกถ่ายทำเสร็จตัดต่อเรียบร้อย แต่ท่าน มุ้ยอยากให้ถ่ายใหม่ทั้งหมดเพราะอยากถ่ายตอนที่แอฟท้องด้วยจริงๆ ก็ต้องถือว่าเป็นสปิริตของแอฟครับที่มาถ่ายให้ ฉากนี้จึงเป็นฉากที่สำคัญ ทั้งในเรื่องและของนักแสดงด้วย
  2m
  43    8,449
 • สุขสันต์วันเกิดแม่ปามครับ วินกับพ่อเบิร์ด มีดอกไม้ และ เพลงที่วินฝึกแบบใช้เวลาน้อยมากมาฝากครับ วางแผนกัน2คน มีพิรุธตลอดเลยเรา2คน
  2m
  62    7,584
 • หลงตาคู่นี้ #มอง
  3m
  24    7,757
 • เห็นพ่อทำก็อยากทำบ้าง ว่าแต่กางเกงนอนตัวนี้ใส่คุ้มมาก น่าจะใส่มาตั้งแต่5ปีที่แล้ว เปลี่ยนเลยนะแม่ปาม คลิปนี้จบด้วยเอายางรัดขอบกางเกง แบบที่หลายคนเคยทำตอนเด็ก
  3m
  60    3,131
 • มื้อกลางวันสำหรับผู้นำระดับบริหารอย่างผม ผู้ปฏิบัติถามว่าจานเดียวพอไหม ตอบแบบผู้นำต้องชัดเจน มั่นใจว่าพอครับ
  3m
  33    5,273
 • ถ่ายรูปกับพ่อเบิร์ดครับ #ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช #ศึกยุทธหัตถี พอดูแล้วก็นึกได้ว่าเราจดจำรายละเอียดได้เหมือนพึ่งถ่ายทำผ่านไปเมื่อวาน จำบทที่ตัวเองพูด จำได้แม้เสียงลมหายใจกับเสียงหัวใจเต้นตอนพูดบทยาวๆ เพราะถ้าเราพูดผิด ทุกอย่างก็เริ่มใหม่ ที่สำคัญคือเข้าใจท่านมุ้ยขึ้นมากแล้วครับ ว่าท่านให้ผมทำแบบนี้ แบบนั้นเพราะอะไร
  3m
  140    11,767
 • ผู้บังคับบัญชาระดับนโยบายอย่างผม ก่อนจะสั่งให้คนอื่นทำต้องทำให้เป็นตัวอย่าง นี่ก็แสดงตัวอย่างที่ถูกต้องให้ดูมาตลอด ผู้ปฏิบัติที่บ้านยังไม่ค่อยเข้าใจ เลยต้องทำให้ดูบ่อยๆ นี่แหละครับ วิถีผู้นำ
  3m
  110    3,654
 • ผมรู้ว่าลูกและภรรยาก็รอคอยการกลับบ้านจากที่ทำงานของผม สิ่งที่ทำตอนออกจากที่ทำงานคือ โทรหาภรรยาว่าจะให้ซื้ออะไรกลับไปไหม ระหว่างขับรถกลับก็มีความสุขเพราะรู้ว่า วินจะเข้ามาเล่าเรื่องราวต่างๆของวัน ว่าทำอะไรมาบ้าง วินรอพ่อกลับมาเพื่อจะเล่าให้ฟัง พ่อชอบหังที่วินเล่านะครับ
  3m
  69    3,705
 • ขอบคุณครับพี่ลิง ขนมนี้ผมติดกระเป๋าไปทำงาน กินตอนนั่งทำงาน ระหว่างมื้อ เพลินๆ แถมมีกลิ่นหอมด้วย หลังโควิดต้องไปเยือน ราชบุรีหน่อยแล้ว #sena_ling
  3m
  23    3,189
 • กลับบ้านมาได้กินมะยงชิดลอยแก้วทุกวัน ปามทำไว้ทุกปี ทำไว้ช่วงเดือนกุมภา มีนา ทำแบบไม่หวานมาก อร่อยชื่นใจครับ มีเสียงแทรกจากวินตอนท้ายด้วยนะ ขอบคุณ คุณภรรยาครับ
  3m
  53    3,170