IG ผู้พันเบิร์ด - พันเอกพิเศษวันชนะ สวัสดี

@colonelbird
รูป/คลิป
1,400
follower
203,727
following
130
 • เทนนิสหน้าบ้าน อีกหน่อยต้องขอบคุณยางเส้นนี้ ฝันไกล จากเทนนิสหน้าบ้านสู่ แกรนด์สแลม
  2d
  19    2,208
 • แม่นอยู่นะ #winsawasdee ที่ไม่โดนก็เยอะแต่เราไม่ได้ลง
  1w
  19    1,681
 • ทุกครั้งที่จอดรถที่บ้านหลังจากการทำงาน เราแทบไม่อยากเก็บอะไรในรถ ขนอะไรลงจากรถ สิ่งแรกที่ทำคือลงรถเพื่อไปหาวิน เพราะรู้ว่า วินคอยสวัสดีและกอด และวินชอบเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอในแต่ละวันให้ฟัง เป็นความสุขของครอบครัว เป็นเวลาคุณภาพของเรา ลืมทุกอย่างเมื่อถึงบ้าน หลายครั้งที่เข้าบ้านแล้วไม่ได้ออกมาเอาของในรถ หลายครอบครัวเป็นเหมือนกัน #winsawasdee
  1w
  37    5,885
 • วินก็เล่นตลกได้ครับ
  2w
  11    1,594
 • รักพี่เสียดายน้อง เค้กมะตูมของโปรด แต่อากาศมันร้อนเลยเน้นไปที่เค้กช็อกโกแลตและเค้กส้มเย็นๆ เลยชัดไป3ถาด3อย่างเลย แม่ปามเปิดสั่งเค้กแล้วนะครับ ✅สอบถาม @palmsweetsbkk (มี @ ข้างหน้า) ✅ คลิกแอดไลน์ 👉🏻 http://bit.ly/2sXg7mv
  #เค้กแม่ปาม
  #เค้กส้ม
  #เค้กมะตูมนุ่มมาก #chocolatelover #strawberrypocky #coffeemacademiasaltedcaramel
  #homemade #chocolatecake #orange #cake #premium
  3w
  17    5,931
 • เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน
  เป็นประโยคที่ก้องใจความรู้สึกและอุดมการณ์การทำงาน ที่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวไว้
  หากจะนึกภาพของประเทศ ท่านเป็นที่จดจำในฐานะประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เป็นสัญญลักษณ์ของบุคคลที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ในภาพที่เล็กลงมาอีกหน่อยสำหรับกองทัพบก ท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบกต้นแบบนายทหารในกองทัพ และถ้าจะฉายภาพที่ย่อยลงอีกกว่านั้นคือ ท่านเป็นแม่พิมพ์และแบบอย่างรวมถึงศูนย์รวมใจของนายทหารเหล่าทหารม้าของกองทะพบกไทย แต่ละเอียดลงไปกว่านั้นคือท่านเป็นผู้บังคับบัญชาของพ่อผมและมีพระคุณกับครอบครัวผม โดยเมื่อครั้งที่พ่อแต่งงานกับแม่นั้นท่านก็ได้ให้ผ้าปูที่นอนเป็นของขวัญ อีกทั้งตอนที่ผมเกิดท่านก็ได้ให้ตุ๊กตารูปเด็กกับผม ซึ่งตอนนี้ผมยังเก็บไว้ครับ
  สำหรับผมนอกจากพ่อที่เป็นแรงบันดาลใจในการเป็นทหารม้าแล้ว ท่านเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันนี้ ที่สำคัญ ทราบกันดีในหมู่ลูกน้องเก่าของท่านคือ ท่านมีความจำที่แม่นยำ
  เมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมาไม่กี่ปีนี้ผมเข้าไปรดน้ำขอพรท่าน ท่านถามผมขณะรดน้ำว่า เราดูหนังเธอด้วย เธอสร้างชื่อเสียงให้เหล่าทหารม้า พ่อเธอสบายดีไหม (ผมเงยหน้า) ท่านถามอีกว่า อรัญ สบายดีไหม (อรัญคือพ่อผมครับ) ในใจคิดว่า จำแม่นจริงๆ และนี่คือความทรงจำและความประทับใจที่มีต่อท่าน
  ด้วยความอาลัยครับ 26พ.ค.62
  3w
  114    18,126
 • กว่าจะได้แต่ละฉาก ทีมเบื้องหลังทุ่มเทกันสุดหัวใจ นเรศวรภาค5 ยุทธหัตถี
  3w
  59    10,411
 • วินอยากมีโต๊ะทำการบ้านแล้ว และวินอยากเขียนหนังสือได้ ก่อนนอนแม่ปามก็สอนวินเขียนหนังสือสักหน่อย
  1m
  7    2,320
 • อัยยะ เผลอแผลบเดียว จะครบ7สีแล้ว กำลังถักสีดำ
  1m
  25    6,842
 • วินชอบกินซุปข้าวโพดมากที่สุด ที่สำคัญต้องฝีมือแม่ปาม อาหารเช้าพรุ่งนี้สำหรับพ่อลูกเรียบร้อยแล้ว ซุปข้าวโพดแม่ปาม #winsawasdee
  1m
  20    4,038
 • ไข่เค็มพัทยา
  1m
  5    2,666
 • วินชอบกินผักมากครับ เพราะฉะนั้นครอบครัวเราจึงไม่ลังเลที่จะตอบรับเข้าร่วม โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี กับภารกิจกินผักยกบ้าน
  วันนี้เราขอมาแนะนำเทคนิคเพื่อช่วยให้ลูกกินผักได้ง่ายและสนุกมากขึ้น นั่นคือ การพาลูกเข้าครัวทำอาหารเมนูผักที่ลูกชอบร่วมกันครับ เทคนิคนี้ช่วยได้มากเลยครับ เพราะจะทำให้เด็กรู้สึกมีส่วนร่วมกับพ่อแม่และอยากที่จะรับผิดชอบกินอาหารเมนูฝีมือตัวเองครับ
  อย่าลืมเข้าไปร่วมสนุกกันที่เฟสบุ๊คเพจ N4HKThailand นะครับ
  #N4HKThailand #HeroMakesHero #กินผักยกบ้าน
  1m
  28    4,471
 • แม่ปามไปเรียนถักกระเป๋ามาทั้งวัน วันนี้เห็นนั่งถักชั่วโมงเดียวเสร็จแล้วเหรอ ได้กระเป๋าอีกสีแล้ว ถักให้ครับ7สีเลยนะ
  1m
  21    2,704
 • แม่ปามพลังเหลือ ว่างจากทำเค้ก วันนี้ตื่นมาทำอาหารให้พ่อลูกแล้วก็ไปหัดถักกระเป๋า วันหลังขอกระเป๋าทำงานสีนี้บ้างนะครับ
  1m
  26    5,921
 • ฟันเฟือง #winsawasdee
  1m
  9    1,290
 • นิทานอีสปเรื่องชายตัดฟืนกับมะม่วงสุก เป็นนิทานที่สอนได้กับคนทุกเพศทุกวัย มีชายตัดฟืนคนหนึ่งเข้าไปในป่าเพื่อตัดฟืนหาเลี้ยงชีพไปแต่ละวัน อยู่มาวันหนึ่งในระหว่างเดินอยู่ในป่า เขาได้พบต้นมะม่วงที่ออกผลสุกจนเป็นสีเหลืองทองน่ากิน ชายตัดฟืนพยายามที่จะเก็บมะม่วงแต่ก็เก็บไม่ได้เพราะอยู่สูงและอยู่ปลายสุดของกิ่งเขาจึง
  1)ไม่พยายามที่จะเก็บต่อ
  2)บ่นกับตนเองว่า โถ่เอ้ย มะม่วงสุกในป่าไม่เห็นจะน่ากินเลย เปรี้ยวก็เปรี้ยว
  3)แล้วเที่ยวไปบอกกับคนในเมืองว่า มะม่วงในป่านั้นไม่อร่อยเลย นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ถึงระดับของจิตใจของคน ว่ามีความแตกต่างกันโดยไม่ได้แยกกันที่การศึกษา เพศ ความเจริญทางวัตถุของบ้านเมืองแต่ว่ากันด้วยเรื่องความเจริญของจิตใจล้วนๆ
  เปรียบไปก็เหมือนบัว4เหล่าที่พระพุทธเจ้าสอนไว้
  1)การพยายามจนเก็บผลมะม่วงได้ก็เปรียบกับบัวที่พ้นน้ำ
  2)เมื่อเก็บไม่ได้แต่ก็นิ่งอยู่กับตนเองไม่บ่นอะไร ก็เป็นบัวปริ่มน้ำ
  3)แต่ถ้าเมื่อใดเริ่มบ่นกับตนเองว่ามะม่วงที่เก็บไม่ได้นั้นเป็นมะม่วงไม่ดีไม่อร่อย ก็เปรียบกับบัวใต้น้ำ
  4)สุดท้ายเก็บไม่ได้ก็แล้ว บ่นกับตัวเองก็แล้ว แถมยังไป ประกาศกับคนอื่นด้วยว่า มะม่วงนั้นไม่มีค่า ไม่อร่อย คนจำพวกนี้เปรียบได้กับบัวที่อยู่ในโคลนตม ส่วนคนที่เห็นด้วยกับคนตัดฟืนเพราะก็เคยเก็บแต่เก็บไม่ได้เหมือนกันก็จัดว่าเป็นบัวในโคลนตมด้วยเช่นกัน เลือกเอาแล้วกันครับว่าจะเป็นบัวเหล่าไหน #คนใจบอด #วิถีไทยวิถีเรา #พระราชพิธีบรมราชาภิเษก
  2m
  37    6,413
 • สุขสันต์วันเกิดแม่ปามครับ วินวางแผนเป็นความลับกับพ่อ ทำดอกไม้เองเพื่อเอามาให้แม่ปาม วินยังบอกด้วยว่าไม่ต้องซื้อ ทำเองแม่ปามชอบมากกว่า #winsawasdee
  2m
  140    6,277
 • “เราจะสืบสานรักษาและต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป” ปฐมบรมราชโองการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10 เป็นช่วงเวลาที่ผมและครอบครัว รอคอยที่จะได้เห็น ได้ยิน และได้ปลื้มปีติ ในขณะที่ได้ยินพระสุรเสียงปฐมบรมราชโองการนั้น รู้สึกปิติ มีความสุข ในขณะที่ชมภาพพระราชพิธี รู้สึกได้ว่าเราคนไทยนั้นโชคดีที่เรานั้นเป็นชนชาติที่มีการสืบทอดอารยะธรรมมาแต่บรรพบุรุษจนปัจจุบัน พระมหากษัตริย์ทรงปฏิบัติพระราชภารกิจและใช้พระราชอำนาจด้วยความระมัดระวัง นำมาซึ่งความร่มเย็นเป็นสุขของอาณาประชาราษฎร์ พระราชอำนาจนั้นก่อเกิดมาด้วยความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชนที่มีต่อพระองค์ ผ่านคำที่มีความหมายที่สื่อถึง ความผูกพันธ์ระหว่างจิตใจ ว่า “ความจงรักภักดี” ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ
  ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ
  2m
  31    5,749
 • เกาะขายหัวเราะ อยู่อีกด้านหนึ่งของเกาะกระดาด
  2m
  8    3,103
 • วันนี้ได้กินเค้กกันทั้งกองถ่ายทำเลยครับ ขอบคุณเค้กคุณไก่ มีสุข ทราบว่าอบใหม่ๆ ทุกวัน ทำตามออเดอร์ ส่งมาจากไร่มีสุข พิษณุโลก ดังนั้น อยู่ที่ไหนก็สั่งได้ครับ
  2m
  6    1,307
 • ผลแห่งความสามัคคี ความสวยงามของ อาคารศาลาว่าการกลาโหมที่ตั้งตระหง่านอวดโฉมให้กับผู้ผ่านไปมาได้เห็นรวมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่ชุมชนหลังกระทรวงกลาโหมนั้น เกิดขึ้นจากความร่วมแรงร่วมใจกันของประชาชนในพื้นที่ ส่วนราชการที่รับผิดชอบพื้นที่ ส่วนราชการรัฐวิสาหกิจที่อาสาและภาคเอกชนที่ยื่นมือเข้ามาอาสาร่วมพัฒนา อีกทั้งยังมีภาคประชาชนอาสาอีกมากที่มีจุดประสงค์เดียวกันคือ ความสวยงามเป็นระเบียบ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน เพื่อพัฒนาพื้นที่ส่วนนี้เป็นที่เช็คอินและท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในอนาคต แนวคิดนี้เกิดจาก พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหมที่มีนโยบาย ต้องการพัฒนาพื้นที่แห่งนี้เป็นที่ท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนเมื่อครั้งขึ้นรับตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหม1ต.ค.2561และท่านได้เริ่มพัฒนามาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนปัจจุบันและจะพัฒนาต่อไปอีกเรื่อยๆ ต้องขอขอบคุณ ภาพจากพี่กบ พลตรี เดชา พลสุวรรณ จากความสามัคคีนี้นำมาซึ่งความสวยงามและประโยชน์เกิดกับทุกคนในภาพรวมทำให้ผมนึกถึงคำบาลีและคำแปลที่ว่า สะเจ สะรูปะภาโว สุทัสสะนีโสภะโณ สุธัมโม ปะฏิรูโปสัพเพ ชะนา จิรัฎฐิติกะกาเล ถาวะระโต กายะสุขี โหนติ มะโนรัมมา ถ้าหากภาพรวมสวยงามถูกต้องเหมาะควรทุกคนทุกหมู่เหล่า จะได้รับความสุขกาย สบายใจอย่างถาวรในระยะยาว
  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรพระราชทาน เมื่อครั้งทรงดำรงตำแหน่งเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 28กรกฎาคม 2552
  2m
  25    4,484
 • งานบ้านเป็นงานที่ถนัด เวลาทำงานบ้านเราจะมีสมาธิด้วย เท่าที่ทำมีงานที่ไม่ถนัดที่สุดคือ รีดผ้าครับ ส่วนงานอื่นๆ รับรองไม่แพ้ใครเลย
  2m
  57    6,452
 • ลูกชาย กวนแม่ทั้งวัน ปิดเทอมอยู่บ้านแม่ปามปวดหัวเลย เสาร์อาทิตย์ยกให้พ่อทั้งวัน
  2m
  10    1,970
 • เมื่อลูกไม่ยอมกินผัก พ่อแม่จึงต้องหาวิธีแก้! สำหรับบ้านนี้ วิธีที่ง่ายที่สุดที่พ่อแม่อย่างเราสามารถทำได้ก็คือ การเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก ทำให้ลูกเห็นว่าเราชอบกินผักเป็นประจำทุกวัน แล้วสุดท้ายลูกก็จะซึมซับพฤติกรรมการกินผักจากเราจนเคยชิน และติดเป็นนิสัยไปเอง
  ส่วนพ่อแม่คนไหนอยากทราบวิธีทำให้ลูกกินผักมากขึ้น สามารถเข้าไปร่วมสนุกกับ โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี เพื่อ #เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน กับภารกิจ #กินผักยกบ้าน ร่วมกับครอบครัวเรา และมีสิทธิ์รับของรางวัลมากมายได้ที่ http://bit.ly/2UlTzHP
  #N4HKThailand #HeroMakesHero #เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน
  2m
  2    406
 • พ่อสอนวิน วินชอบเล่นแบบที่พ่อสอน พ่อก็ดีใจ “พ่อเบิร์ด โค้ชคนแรกของวิน “ #winsawasdee
  2m
  22    2,504
 • ชุดพร้อม กำลังกายพร้อม กำลังใจพร้อม ก็ลุยเลย ตัดต้นกระถินที่ขึ้นริมรั้วนอกบ้าน แต่อีกฝั่งดันเป็นคลองเท่านั้นเอง งานถนัด
  2m
  12    2,299
 • ครอบครัว อบอุ่นและมีพลัง
  2m
  4    6,097
 • นอกจากเล่น super hero แล้ว วินชอบเล่นหมากรุกด้วยนะครับ #winsawasdee
  2m
  12    1,868
 • ครอบครัว อบอุ่นและมีพลัง สงกรานต์2562 #winsawasdee
  2m
  5    2,625
 • คนพร้อม ปืนฉีดน้ำพร้อม รถตุ๊กๆพร้อม น้ำเท่าที่มี ที่เหลือไปหาเอาข้างหน้า ไปกันเลย #winsawasdee
  2m
  7    5,295
 • พ่อกับลูก พ่อกับลูก เท่ากับปู่กับหลาน
  3m
  35    13,692