IG ภูมิ - ภูมิใจ ตั้งสง่า

@djpoom
- ติดต่องาน คุณส้ม 0846439188 - อยากให้คุณได้อะไรมากกว่าภาพวัตถุสิ่งของ - ฝากติดตามรายการ “คนหัวครัว” ทาง Youtube DJPoom นะจ๊ะ
รูป/คลิป
4,972
follower
959,119
following
1,099
 • เห็นภาพนิ่งเมื่อวานกระแสดี วันนี้อัพเป็นคลิป VDO ต่อเลยละกัน @bluevoyagethailand 👌🏻😎💦
  4h
  15    5,781
 • Coz we’re young dumb and broke 💦
  1d
  263    46,992
 • ยาวไปยาวปายยยยน 💕 @bluevoyagethailand
  1d
  9    10,585
 • บาร์อยู่ไหนครับ? 🤷🏻‍♂️ #Socialgiver #เที่ยวไทยช่วยไทย
  1d
  12    8,076
 • งานถนัดเลย... ลากอาหารไปกินในน้ำ 🤪💕 #Socialgiver #เที่ยวไทยช่วยไทย
  1d
  42    18,450
 • Chillin 💕 #Socialgiver #เที่ยวไทยช่วยไทย
  2d
  12    7,964
 • Dinner at @pipparestaurant @myttbeachhotel 💕
  3d
  4    2,677
 • หมึกสดๆพัทยาคับบบบบ 😘💕 @superployploy @my_mesuan
  3d
  80    27,819
 • พาพี่กบภูเขามาลุยทะเล 🔥 @myttbeachhotel
  3d
  15    10,844
 • 50 บาทอิ่มมมมม 😘💕
  4d
  53    20,923
 • ขายเวใสๆ ไม่ได้ ขายเวโทรมก็ได้วะะะะ 🤷🏻‍♂️
  5d
  18    10,193
 • เป็นเทรนตกปลาที่มาแรงในเมืองนอก แปลตรงตัวก็คือ “ตกปลาในเมือง” นี่แหละคับ... สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ ในเมืองที่มีคนอยู่เยอะแยะมากมาย ยังจะมีปลาใหญ่หลงเหลืออยู่อีกเหรอ? คำตอบก็คือยังมีอยู่เยอะมากกก!! ที่ยังมีอยู่เยอะเพราะว่า คลองน้ำพวกนี้ มีขนาดยาวใหญ่ แล้วทำหน้าที่ไม่ได้แตกต่างจากแหล่งเก็บน้ำแนวเขื่อนธรรมชาติในต่างจังหวัด น้ำที่มีคุณภาพที่ดีก็จะมีความอุดมสมบูรณ์ มีลูกปลาเหยื่ออาศัยอยู่มากมาย.. ส่วนปลาใหญ่ ก็มีที่ซ้อนตัวอยู่เยอะมาก ข้างในท้อน้ำใหญ่ ใต้บ้าน ใต้ทางเดินเท้า ลึกเข้าไปใต้พุ่มไม้ใหญ่ ซึ่งการจะตีเบ็ดเข้าไปหาตัวเค้านั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก.. มีวิธีเดียวนั่นก็คือการตีแบบ “skipping” หรือ ตีเหยื่อให้ “แฉลบ” ไปบนผิวน้ำตามที่เห็นในคลิป... แถวนี้ไดโนเสาร์เยอะมาก ไซส์ 3-4 โล ถือว่าเจอกันทุกวัน ไซส์ 10+ ยังขึ้นมาเลื่อยๆเลย... ซักวันเดี๋ยวจะหามาให้ลองได้ดูกัน เกิดมาก็ยังไม่เคยเจอเหมือนกันนนนน!! 👌🏻😘 (เหยื่อ “Z เอ้ยย ไทยแลนด์”) #คนหัวครัว
  6d
  24    11,349
 • บนใลกใบนี้... คนที่ชนะ! ประสบความสำเร็จที่สุด! เก่งที่สุด!... ไม่ใช่คนทีรวยที่สุด... แต่คือคนที่มีความสุขที่สุดต่างหาก... หาเงินกันจนเหนื่อยแล้ว หาความสุขง่ายๆรอบตัวกันบ้างนะทุกคน 😘💕
  6d
  29    7,301
 • Home sweet Home 💕

  @marvelgroup_th @tomford
  1w
  14    11,233
 • ใครอยากได้ทะเบียนรถเลขสวยแบบผม ไม่ผ่านคนกลาง บอกเลยว่างานนี้ห้ามพลาด เพราะนอกจากได้ทะเบียนรถแล้วยังได้ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย เริ่มประมูลได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ www.tabienrod.com
  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1584 นะครับพี่น้องงงงง!! ไป ลุยยยยย

  #กปถ.
  #ประมูลเลขสวยช่วยเหลือสังคม
  #ประมูลทะเบียนรถเลขสวยง่ายง่าย
  #กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน
  1w
  1    758
 • ข้อความนี้เขียนขึ้นมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว.... “หนึ่งสิ่งที่มนุษย์ทุกคนชอบทำกันโดยไม่รู้ตัว แล้วก็เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็.. คือการเข้าสู่ Comfort Zone หรือชีวิตที่เราคุ้นเคย.. ข้อดีของความคุ้นเคยก็คือ มันสบาย แต่ในความสบายนั้น เราจะเรียนรู้อะไรใหม่ๆได้ยาก แล้วก็จะพัทนาตัวเองได้ยาก... เข้าใจง่ายๆก็คือ ถ้าเราทำสิ่งเดิมๆทุกวัน เราก็จะได้รับผลรับเดิมๆทุกวัน... ถ้าอยากได้อะไรใหม่ๆ ก็มีอยู่ทางเดียว "ต้องลองทำอะไรใหม่ๆ" หลายคนที่ทำงาน office จะน่าจะรู้ดี... พอชีวิตเป็นรูทีนไปแล้ว กระพริบตาทีเดียว เวลาจะผ่านเราไป 5ปี 10ปี... บางคนเหมือนถูกสตาร์ฟ อยู่ในยุคนั้น เช่น ผู้บริหารอายุเยอะๆบางท่านที่ทุกวันนี้ ยังใส่กางเกงสแลคเอวสูงอยู่เลย... คือเราเจอแต่คนเดิมๆ เห็นแต่สิ่งเดิมๆ อยู่แต่ในสภาพแวดล้อมเดิม ตัวเรา ก็จะหยุดนิ่งเหมือนเดิม... พี่อยากให้น้องๆลองถามตัวเองเลือยๆว่า นานเท่าไรแล้วที่เราไม่ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ.. ไม่ต้องบ่อย ถามตัวเองปีละครั้งก็ได้ครับ.. ชีวิตพี่คอนข้างโชคดี ด้วยสายงาน โอกาศที่จะได้ลองอะไรใหม่มันมีเยอะ... แต่หลายอย่างพี่ก็ต้องเริ่มเอง เช่น ธุรกิจอาหารปีที่แล้ว... ปีนี้เริ่มทำรายการใน Youtube ตามที่ได้ฝันเอาไว้... ปีหน้าเขียนหนังสือ... คือทุกอย่าง อยากให้เริ่มทำอะไรก็ได้ให้เล็กที่สุดเหมือนที่เคยเขียนเอาไว้นะครับ ไม่ต้องทำอะไรยิ่งใหญ่เลย ธุรกิจอาหารก็เริ่มทำในครัวกับแม่ครัว 2คน ทุกวันนี้ยอดขายเราก็น่าจะเป็นเบอร์1ของประเทศ ถ้าพูดถึงคลีนฟูดนะครับ... Youtube เริ่มทำได้เดือนครึ่ง ถ่ายง่ายๆที่บ้านด้วยกล้องตัวเดียว ตอนนี้มี Sponsor มาติดต่อโฆษาละ... คือสิ่งที่อยากให้เรามองไม่ใช่ที่ตัวเม็ดเงิน... แต่อยากให้มองเรื่องของความรู้ การเปิดวิสัยทัช ประสบการ.. เราจะเข้าใจอะไรใหม่ๆ รู้จักอะไรใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆอีกเยอะมาก.. นี่แหละคือการพัทนาตนที่ดีที่สุด.. แต่ทุกอย่างที่ทำ.. ขอให้เลือกทำในสิ่งที่รักจิงๆ แล้วก็ต้องใจเย็น.. ให้เปรียบเทียบมันเหมือนการปลูกเมล็ดต้นไม้สักต้น.. คือเริ่มวันนี้ กว่าจะเก็บเกี่ยวผลได้อาจใช้เวลาเป็นปี.. แต่ถ้าเรารักแล้วดูแลเค้า ผลเค้าในอนาคนจะหวานชื่นใจแน่.. อย่าไปกลัวการเริ่มอะไรใหม่ Life starts at the end of your comfort zone (ชีวิตนั้นเริ่มจากจุดที่เราหลุดออกมาจากความคุ้นเคยเดิมๆ) แต่จงกลัวชีวิตที่สบายจนกลายเป็นรูทีน.. พี่ชอบที่ฝรั่งเค้าพูดว่า A Comfort Zone is a Beautiful place, but nothing ever Grows there หรือว่า "ความคุ้นเคยเป็นพื้นที่ส่วนนึงในชีวิตเราที่สวยงามมาก.. แต่ไม่มีอะไรที่สามารถที่จะเจริญเติบโตบนพื้นที่ผื่นนี้ได้" 💕 #djpoomphilosophy
  1w
  38    12,587
 • แรดได้ใจพี่มากพวกเธอ 🦏💕
  1w
  31    12,103
 • “ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะ ประสบการณ์”... การเรียนรู้ที่ธรรมชาติที่สุดคือ 1. ลอง 2. พลาด 3. เรียนรู้ 4. แก้ไข 5. พัฒนา... สมัยก่อนฝรั่งจะเรียกหลักการนี้ว่า Trial and Error (ทุกวันนี้เปลี่ยนมาเรียก Trial and success เพราะมันให้ความหมายเชิงบวกมากขึ้น) แปลง่ายๆก็คือ การ “ลองผิด ลองถูก” นั่นแหละ... ลองคิดดูตอนที่เราเรื่องรู้เร็วที่สุด แล้วก็มากที่สุดเลยคือตอนที่เราเป็นเด็ก.. เราเรียนรู้ที่จะ พูด เดิน คิดเลข วาดรูป เล่นดนตรี เป็นธรรมชาติแล้วก็มีความสุขเพราะว่า Mindset ของเราบอกว่า ไม่เป็นไร “ผิดพลาดได้” ทำไปเลื่อยๆเดี๋ยวก็เก่งขึ้นเอง.. คนรอบข้างเราก็เช่นกัน คุณพ่อคุณแม่ คุณครูก็จะให้กำลังใจ... แต่พอเราโตขึ้น Mindset ของเราจะเปลี่ยน เราจะคิดว่า ถ้าไม่เข้าใจการเรียนการสอน เราไม่ควรยกมือเพราะชาวบ้านจะคิดว่าเราโง่.. แถมมนุษย์เป็นสัตว์ประเภทเดียว บนโลกใบนี้ที่สามารถที่จะสื่อสารได้ในระบบที่ระเอียดขนาดนี้ เราเลยเอาประสบการณ์ ความรู้ของคนอื่นมาเขียนเป็นวิชา แล้วก็บอกให้เด็กๆอ่านเอาจะได้เข้าใจโลก แต่ในความเป็นจริงแล้ว วิชาการอย่างเดียวมันไม่พอ เพราะ ชีวิตของคนที่เป็นเจ้าของตำรา กับคนที่อ่านตำรามันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง.. เราไม่สามารถที่จะเรียนทุกอย่างได้จากแค่การอ่านแต่หนังสือ เราต้องออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ด้วยการออกไป “ลองผิดลองถูก” เองด้วย! คุนพ่อคุณแม่หลายคนเคยพลาดเคยเจ็บ เลยห้ามลูกๆทำนู่นทำนี่มากมายจนสุดท้ายลูกทำอะไรไม่เป็น หรือไม่ก็กลายเป็นคนที่ไม่กล้าทำ... ส่วนตัวพี่เอง พี่ไม่ได้ใช้อะไรที่เรียนมาจากมหาวิทยาลัยเลย สิ่งที่ได้มาก็น่าจะแค่ หลักการในการคิด วินัย สังคม บลาๆๆ.. แต่ทุกธุรกิจทุกวันนี้ของพี่ใช้ประสบการณ์ จากการอยู่ในวงการบันเทิง (production/ พิธีกร/ social media/ digital marketing) มานาน แล้วก็กำลังใจจากคนที่บ้านนี่แหละ คุณพ่อคุณแม่ไม่เคยห้ามให้ทำอะไรเลย สนับสนุนด้วยซ้ำ.. แล้วพี่ก็พลาด เจ๊ง พัง มาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แต่เราทำมันเล็กๆ ก็ไม่ได้เจ็บตัวอะไรมาก คุ้มค่าบทเรียน แล้วพอยิ่ง เจ๊ง ก็ยิ่งเข้าใจ ยิ่งพัฒนา จนตอนนี้ ธุรกิจหลายตัวเริ่มที่จะอยู่ตัวกันเกือบหมดละ.. เพราะฉะนั้น พี่ให้ความสำคัญกับความผิดพลาดมาก.. อย่าไปกลัวมัน มันสำคัญพอๆกับความสำเร็จ.. ประสบการณ์คือครูที่ดีที่สุด เพราะมันจะไม่หยุดสอนเราจนกว่าเราจะจำ! แล้วอย่าเป็นคนที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดเลย เพราะคนพวกนี้คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย ⚡️ #djpoomphilosophy
  1w
  39    21,285
 • ความสำเร็จไม่ได้มาจากการก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่ ครั้งใดครั้งหนึ่ง... แต่มันคือการก้าวเล็กๆน้อยๆอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ทุกๆวันเอามารวมกันต่างหาก.. ไม่ต้องพยายามทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ ไม่ต้องรีบ แต่ต้องก้าวไปข้างหน้า แล้วอย่าหยุด 💕
  1w
  49    16,662
 • IG ใครคนนั้นรอด 🤷🏻‍♂️
  1w
  14    6,440
 • มันกรอบ หวาน มากครับคุณผู้ชมมมม!! แหมมมม ถ้ามี 🥛 สักแก้วนะมึงงงง!!! 🔥 #คนหัวครัว
  1w
  31    11,964
 • นอกจากเสียตัวแล้ว.. ผมเป็นคนที่ไม่ยอมอะไรง่ายๆเลยจริงๆครับ... ใจสู้ มุ่งมั่น มากกกก 🤷🏻‍♂️
  1w
  30    11,339
 • เดี๋ยวเอาไดโนเสาร์ขึ้นมาให้ดู 🔥
  2w
  25    11,674
 • รื้อใหม่ให้หมดดดดด 🔥
  2w
  51    18,336
 • ปกติไม่ค่อยได้รีวิวร้านโปรดๆของตัวเองสักเท่าไร กลัวเดี๋ยวคนมาเยอะแล้วเราจะอดกิน แหะๆๆ แต่วันนี้ขอช่วยโปรโมทให้เค้าหน่อยนะกันเพราะไปกินปิ่งย่าง แถวบ้านมาหลายวัน แต่ยังไม่เคยเจอร้านไหนเนื้อ Premium หลากหลายเท่าร้านนี้ @shabutower หัวละ 689บาท ++ ราคาเท่านี้ แต่วากิวอย่างเยอะ ทั้งออส ญี่ปุ่น US แดกกันเต็มที่! ใครอยู่แถวอารีก็ลองดูละกัน 😘
  2w
  46    12,429
 • นานๆทีจะได้ออกจากทุ่งนา จากป่าที 💩
  2w
  14    14,304
 • หลังจากที่ตกปลามาเป็นร้อยๆ Ep. แล้วก็มาโดนคดีตกปลาในเขตอุทยานมา เอาจริงๆนะ ใจพี่มันก็เริ่มแผ่วๆลงมาบ้าง.. ช่วงหลังๆนี้ เวลาออกกอง ส่วนใหญ่ก็นังเมาละ ให้คนอื่นตกแทน... แต่ 2-3 ทริที่ผ่านมานี้ รู้สึกว่า ตัวเอง เริ่มกลับมาพบรักกับการตกปลาใหม่ อาจจะด้วยเกม Top water ด้วย หรือ ตั้งใจจะล่าหาสัตว์ประหลาดด้วยตัวเองด้วย คือถ้าใจเรากลับมาอยู่ตรงไหน ความสนุกมันก็จะตามมาเองละมั้ง! วันนี้มาตามหา ชะโดถ่ายในตำนาน... ว่ากันว่ามันคือชะโด ที่ดุที่สุดแล้วก็แข็งแรงที่สุด เนื่องจากการ ที่มันกินให้เยอะก่อนผสมพันจนตัวกลายเป็นสีดำเมี่ยม.. โชคดีถ่ายติดตอนปลาซัดเหยื่อพอดี.. วันนี้ใช้กบ “Z เอ้ยย ไทยแลนด์”... กัดน้ำระเบิดบนผิวน้ำ!! แม่งเอ้ยยย เก็บไปฝันเลยกรู! มันส์สัส!!
  2w
  36    9,860
 • วันนี้เอาปลาชะโด วัตถุดิบ พื้นบ้านของไทย ที่หลายๆคนมองว่า เนื้อมันแห้ง จืด ไม่ค่อยอร่อย จนตลาดให้ราคาแค่กิโลละ 30-40บาท... มาให้ เชฟอิตาเลียน ระดับโลก @lenzifrancesco เจ้าของร้าน @lenzituscankitchen กับ @nonna_nella_bylenzi มาลองทำอาหารดู!! พี่ชอบมากเวลา ได้เอาโจทย์อาหารยากๆแบบนี้มาท้าทายคนที่เก่ง.. เราจะได้เห็นมุมมองที่สร้างสรรค์ แล้วก็ได้ชิมมิติรสชาติใหม่ๆที่น่า มหัศจรรย์อยู่ตลอดเวลา... รองดูในรายการ @khonhuakrua #คนหัวครัว ก็ละกันนะ ว่า ปลาชะโดโลละ 40 บาทจะไปสู่อาหาร Fine Dining ระดับโลกได้จิงรึเปล่าาาา 👌🏻😘
  2w
  24    14,042
 • 😘💕
  2w
  64    16,851
 • ตีข้างทาง ไซส์ 3 โล โอเคมั้ย? 🤷🏻‍♂️ (เหยื่อ Z เอ้ยย ไทยแลนด์)
  2w
  31    8,706
 • วันนี้มาลองตกปลาแนว Urban Street fishing ครั้งแรกคับบบบ... คือเดินตีเหยื่อปลอมข้างถนนริมคลองไปเลื่อย... ไม่น่าเชื่อปลาใหญ่เยอะมากกกก... ผลงานเป็นไงรอติดตามได้ทาง ช่อง #คนหัวครัว ละกันนะะะเ 😘💕
  2w
  21    9,177