IG เจสัน ยัง

@jsn_young8
💚 Dedicated to my Mom & Dad 💚
รูป/คลิป
42
follower
61,008
following
0
 • ขอส่งข่าวดีบอกญาติโยมที่คอยติดตามเเละเป็นกำลังใจให้เสมอมา...
  วันนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๖๓อาตมาได้มีโอกาสเดินทาง
  มากราบพระครูปลัดอุทินเทพ อติธมฺโม
  เจ้าอาวาสวัดป่าปงสนุก และเจ้าคณะอำเภอห้างฉัตร สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุติกนิกาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลเมืองยาว อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง
  หลวงพ่อท่านไม่ทราบมาก่อนเลยว่าอาตมาชื่ออะไรเเละเคยทำงานอะไรก่อนมาบวช ท่านเพิ่งเคยเจอเเละรู้จักอาตมาครั้งเเรก เเต่ในการพบกันครั้งเเรกนี้เหมือนพ่อกับลูกเจอกัน ท่านพูดด้วยความรักความเมตตาปรารถนาดีเเละด้วยใจล้วนๆ ท่านได้อบรมสั่งสอนอาตมาเเละกล่าวชวนให้อยู่ภาวนาในผ้าเหลืองต่อไปอีก โดยไม่ต้องไปคิดถึงเรื่องใดๆในทางโลก ให้ปล่อยวาง เพื่ออุทิศบุญกุศลเเละเเผ่เมตตาให้กับโยมพ่อโยมเเม่ ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ทุกท่าน เทวดาสิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลาย เเละที่สำคัญให้กับเพื่อนมนุษย์ทั้งหลายที่กำลังประสบทุกข์โศกเเละเคราะห์ภัยอยู่ในขณะนี้อย่างเต็มที่...
  หลวงพ่อท่านได้พิจารณาเเล้ว จึงกล่าวชวนให้อาตมาไปภาวนาอยู่เพียงรูปเดียว บนวัดพระธาตุเจ้าทันใจ ดอยโตน ต.เมืองยาว จ.ลำปาง ที่หลวงพ่อเป็นผู้สร้างเเละดูเเลอยู่...
  ท่านบอกว่าความลำบากต่างๆเเละความสัปปายะของสถานนั้นจะส่งผลอะไรดีๆต่อไปในอนาคต... อาตมาได้ตอบรับคำกล่าวชวนของหลวงพ่ออย่างไม่ลังเลใจใดๆเลย ทั้งๆที่ยังไม่ได้ไปเห็นสถานที่ก่อนเลยด้วยซ้ำ ซึ่งตัวอาตมาเองนั้นไม่กลัวความยากลำบากเเละไม่กลัวทุกข์อยู่เเล้วเป็นทุมเดิมอยู่เเล้ว...
  วันนี้อาตมารับรู้ได้ถึงความรักความจริงใจเเละความเมตตาอันบริสุทธิ์ของท่านเหมือนดั่งที่อาตมาได้รับจากพ่อเเม่ครูบาอาจารย์หลายๆท่าน อาทิเช่น
  หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร
  หลวงปู่กวง โกสโล
  หลวงพ่อศุภชัย ติกฺขวีโร (พระอุปัชฌาย์)
  โดยท่านทั้งหลายเหล่านั้นไม่เคยหวังสิ่งตอบเเทนใดๆเลยจากอาตมา เพียงเเค่ให้เป็นคนดีให้ดีที่สุด เเค่นี้ก็เพียงพอ เเค่นี้ก็พอเพียง...
  "พ่อสร้างไว้ให้ลูกเเล้ว ลูกไม่ต้องลำบากอะไรเลย ให้ลูกภาวนาอย่างเดียว เรื่องงานก่อสร้างงานต่างๆลูกไม่ต้องทำ พ่อจัดการเอง ให้พ่อเหนื่อยคนเดียว ลูกภาวนาให้เต็มที่ โอเคมั๊ย" หลวงพ่ออุทินเทพกล่าวทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มเเละเสียงหัวเราะอย่างมีความสุข.
  ขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูงครับ
  🙏🙏🙏
  พระเจสัน มหาวีโร
  1d
  132    1,315
 • พระคุณเเม่ยิ่งใหญ่ไม่มีประมาณ
  เเด่ คุณเเม่ ลัดดา ประดิษฐศิลป์ ยัง
  ชาตะ ๒๓ พฤษภาคม ๒๔๘๗
  มรณะ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๓
  .
  ใครที่สามารถสร้างความรักความเมตตาต่อบุคคลเเละสัตว์ทั้งหลายได้เหมือนมารดาผู้เมตตาบุตรของตน ย่อมได้รับอานิสงส์มากอย่างยิ่ง...
  อานิสงส์ของเมตตาธรรมมีดังนี้
  1.  หลับเป็นสุข
  2.  ตื่นเป็นสุข
  3.  ไม่ฝันร้าย
  4.  เป็นที่รักของมนุษย์ทั้งหลาย
  5.  เป็นที่รักของอมนุษย์ทั้งหลาย
  6.  เทวดาทั้งหลายย่อมรักษา
  7.  ไฟ ศาสตราหรือยาพิษใดมิอาจทำร้ายได้
  8.  จิตเป็นสมาธิเร็ว
  9.  สีหน้าผิวพรรณผ่องใส
  10. ตายแล้วไม่หลงภพ
  11. แม้จะยังไม่ได้บรรลุมรรคผลนิพพาน แต่เมื่อตายแล้วจะได้ไปเกิดในพรหมโลก
  6d
  57    1,418
 • สมาธิตามธรรมชาติ...
  คำสอนของพระพุทธเจ้าเป็นคำสอนของปัญญาชน ไม่ใช่เป็นคำสอนของบุคคลผู้เชื่อในสิ่งที่ไม่มีเหตุผลด้วยความงมงาย ศาสนาพุทธสอนให้คนเรียนให้รู้ธรรมชาติและกฎของธรรมชาติ ถ้าใครจะถามว่าธรรมะคืออะไร ? ธรรมะ ก็คือ ธรรมชาติ ธรรมชาติคืออะไร ? ก็คือ กายกับใจของเรา สมาธิแบบพระพุทธเจ้า การกำหนดรู้เรื่องชีวิตประจำวัน นี่เป็นเหตุเป็นปัจจัยสำคัญ สำคัญยิ่งกว่าการนั่งหลับตาสมาธิ สอนสมาธิต้องสอนสิ่งที่ใกล้ตัวที่สุด ความรู้เห็นอะไรที่เขาอวดๆ กันนี่ อย่าไปสนใจเลย ให้มันรู้เห็นจิตของเรานี่ รู้กายของเรา รู้ว่าธรรมชาติของกายอย่างหยาบๆ มันต้องมีการเปลี่ยนอิริยาบถอยู่เสมอ ยืน เดิน นั่ง นอน รับประทาน ดื่ม ทำ พูด คิด อันนี้คือความจริงของกาย
  สมาธิ…..เพื่ออะไร??
  ปัญหาสำคัญของการฝึกสมาธินี่บางทีเราอาจจะเข้าใจไขว้เขวไปจากหลักความจริง สมาธิอย่างหนึ่ง เราฝึกเพื่อให้จิตสงบนิ่ง สมาธิอย่างหนึ่ง เราฝึกเพื่อให้มีสติสัมปชัญญะ รู้ทันเหตุการณ์นั้นๆ ในขณะปัจจุบัน สมาธิบางอย่าง เราปฏิบัติเพื่อให้เกิดความรู้ความเห็นภายในจิต เช่น รู้เห็นสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ รู้เรื่องอดีต อนาคต รู้อดีต หมายถึงรู้ชาติในอดีตว่าเราเกิดเป็นอะไร รู้อนาคต หมายถึงว่าเมื่อเราตายไปแล้วเราจะไปเป็นอะไร อันนี้เป็นการปฏิบัติเพื่อรู้อดีต เป็นสิ่งที่ล่วงไปแล้ว อนาคตก็เป็นสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ดังนั้น เราสนใจอยู่ในสิ่งที่เป็นปัจจุบันดีไหม ที่ครูบาอาจารย์สอนว่า ทำกรรมฐานไปเห็นโน่นเห็นนี่ นี่มันใช้ไม่ได้ ให้มันเห็นใจเราเองซิ อย่าไปเข้าใจว่าทำสมาธิแล้วต้องเห็นนรก ต้องเห็นสวรรค์ ต้องเห็นอะไรต่อมิอะไร สิ่งที่เราเห็นในสมาธิมันไม่ผิดกันกับที่เรานอนหลับแล้วฝันไป แต่สิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ ต้องเห็นนี่ คือเห็นกายของเราเห็นใจของเรา
  .
  ธรรมคำสอน หลวงพ่อพุธ ฐานิโย
  ข้อมูลจาก: https://watnonggai.com
  2w
  81    2,987
 • สัพพะพุทธานุภาเวนะ
  สัพพะธัมมานุภาเวนะ
  สัพพะสังฆานุภาเวนะ
  สะทา โสตถี ภะวันตุ เต
  .
  เเปลว่า:
  ด้วยอานุภาพเเห่งพระพุทธเจ้าทั้งปวง
  ด้วยอานุภาพเเห่งพระธรรมทั้งปวง
  ด้วยอานุภาพเเห่งพระสงฆ์ทั้งปวง
  ขอความสวัสดีทั้งหลายจงมีเเก่ท่านทุกเมื่อเทอญ
  .
  การใส่บาตรไม่ใช่เรื่องยุ่งยากหรือวุ่นวายเลย หากโยมไม่สะดวกถอดรองเท้าก็ไม่ต้องถอด ไม่ได้ผิดอะไร เจตนาที่ดีเป็นตัวชี้วัดก็เพียงพอเเล้ว การจะถอดรองเท้าก็ต้องดูด้วยว่าพื้นผิวถนนมีน้ำนองหรือสกปรกไหม ยิ่งสมัยนี้เชื้อโรคเยอะยิ่งไม่ควรถอดเลย...
  หลายคนล้มเลิกการใส่บาตรไปเลยก็มี เพราะคิดว่ายุ่งยาก เเละก็กลัวถูกพระสงฆ์ตำหนิ...
  พระสงฆ์ไม่ตำหนิโยมหรอก ท่านจะตำหนิโยมทำไม
  พระวินัยมีผลบังคับใช้กับพระสงฆ์มิใช่กับโยม ดังนั้นโยมไม่ต้องกังวลใดๆเลย!
  ชิวๆ ทำใจให้เป็นสุขก็พอ No worries Be Happy!
  ส่วนเรื่องการให้พรก็เหมือนกัน จริงๆเเล้วถ้าพระสงฆ์ไม่กล่าวให้พรใดๆ บุญก็เป็นบุญอยู่เเล้ว โยมได้อยู่เเล้วเต็มๆ...
  การให้พรเช่นบท ยะถา สัพพี ครูบาอาจารย์ท่านเห็นว่าไม่ควรเเละไม่เหมาะสมเท่าไหร่ตอนบิณฑบาต เพราะโดยคำเเปลนั้นเป็นการเเสดงธรรม เเละยิ่งถ้ายืนสวดเป็นทำนองเสียงดังอยู่หน้าตลาด หรือตามริมถนนหนทางที่มีผู้คนพลุกพล่าน ยิ่งดูไม่งามเเละไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตรงนี้พระสงฆ์เองจะต้องเป็นผู้ระมัดระวังเเละพิจารณาให้รอบคอบ มิเช่นนั้นอาจทำผิดพระวินัยเเละเป็นการไม่เคารพพระธรรม...
  เเต่หากมีความจำเป็นที่จะต้องให้พร โดยส่วนตัวอาตมาก็จะใช้บทที่กล่าวมาข้างต้น (ด้วยน้ำเสียงที่เบา พอได้ยิน เเละไม่สวดเป็นทำนอง) เพราะเป็นบทย่อที่ไม่ได้เป็นการเเสดงธรรมเเต่อย่างใด เป็นเพียงเเค่การอวยพรอวยชัยให้เท่านั้นเอง เเละบทย่อนี้ก็เป็นบทที่พระสงฆ์ผู้มีพรรษาสูงหลายท่านเห็นว่าสมควรให้ได้ ถ้ามีความจำเป็นจริงๆ...
  เเต่หากโยมใส่บาตรเเล้วพระสงฆ์ไม่กล่าวให้พรใดๆเลย เพียงเเต่ท่านรับบาตรด้วยความสำรวมระวัง นั่นเเหละท่านเป็นผู้ที่ปฏิบัติดีงามตามข้อวัตรเเละพระวินัยทุกประการ...
  อย่าไปคิดว่าท่านให้พรไม่เป็นล่ะ 😇
  ขอเจริญพร
  2w
  110    2,152
 • บิณฑบาต (อ่านว่า บิน-ทะ-บาด) เป็นภาษาบาลี มาจากคำว่า ปิณฺฑ + ปาต แปลว่า การตกลงแห่งก้อนข้าว โดยทั่วไปคำนี้หมายถึงกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์และสามเณรในพระพุทธศาสนา ในการออกเดินถือบาตรรับการถวายภัตตาหารหรือสิ่งของจากชาวบ้านในเวลาเช้า เรียกว่าการออกบิณฑบาต การออกบิณฑบาตของพระภิกษุเป็นกิจวัตรที่พระพุทธเจ้าทรงกำหนดไว้ให้เป็นหน้าที่ของพระภิกษุสามเณรมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล โดยพระพุทธองค์ทรงสรรเสริญการบิณฑบาตว่าเป็นกิจอันประเสริฐ หรือในสามัญเรียกว่าการโปรดสัตว์ เพราะการออกบิณฑบาตนั้นนับว่าเป็นการเผยแผ่พระศาสนาทางหนึ่งด้วย
  .
  ข้อมูลจาก: บิณฑบาต https://th.m.wikipedia.org
  ถ่ายภาพโดย: @piakthanasarn24
  3w
  73    2,437
 • เหตุผลที่องค์การสหประชาชาติกำหนดให้วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญของโลก เนื่องจากคณะกรรมมาธิการองค์การสหประชาชาติได้ร่วมพิจารณาและมีมติเห็นพ้องต้องกันประกาศให้วันวิสาขบูชาถือเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของโลกทั้งนี้
  ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
  ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าว่า
  'ทรงเป็นมหาบุรุษผู้ให้ความเมตตาต่อหมู่มวลมนุษย์ทั้งหลายในโลก'
  จะเห็นได้จากการยกเลิกแบ่งชนชั้นวรรณะ
  ซึ่งเท่ากับเป็นการเลิกทาสโดยไม่มีการเสียเลือดเสียเนื้อ
  นอกจากนี้พระองค์ยังทรงเป็นนักอนุรักษ์สัตว์ป่าอีกด้วย
  กล่าวคือ ทรงสอนให้ไม่ฆ่าสัตว์ ให้รู้จักช่วยเหลือสัตว์
  เหตุผลสำคัญอีกประการหนึ่งคือ
  พระองค์ทรงเปิดโอกาสให้ทุกศาสนาสามารถเข้ามาศึกษาพุทธศาสนาเพื่อพิสูจน์หาข้อเท็จจริงได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธ
  และทรงสั่งสอนทุกคนโดยใช้ปัญญาธิคุณสอน โดยไม่คิดค่าตอบแทน

  ข้อมูลจาก: Dhammathai.org
  ถ่ายภาพโดย: @piakthanasarn24
  #วัดเกาะวาลุการาม
  ๑๕ ค่ำ เดือน ๖
  พุทธศักราช ๒๕๖๓
  3w
  70    1,805
 • 'ความทรงจำสีจาง' #90s #theboymagazine
  1m
  83    2,780
 • The Ode: "They shall grow not old, as we that are left grow old;
  Age shall not weary them, nor the years condemn.
  At the going down of the sun and in the morning
  We will remember them." #lestweforget
  1m
  13    1,109
 • Matthew Deane !!
  .
  เข้าวงการมาใหม่ๆไม่ค่อยได้เจอกัน อาจจะมีบ้างผ่านๆเเต่ไม่ได้สนิทกัน ทุกวันนี้ก็ไม่ได้สนิทกัน จริงๆเเล้วผมรู้จักคนเยอะเเต่ไม่ได้สนิทกับใคร เพราะผมเป็นคนที่เเบบว่าทำงานเสร็จก็กลับบ้านเลย ไม่มีงานก็อยู่กับเเม่ ไม่ชอบออกไปสังสรรค์ เพื่อนของผมคือทุกคนอยู่ที่กองถ่ายเเละอยู่ที่คอนเสิร์ต ไล่นับตั้งเเต่ช่างไฟไปจนถึงผู้กำกับ (ผู้กำกับละครนะครับไม่ใช่หัวหน้าสถานีตำรวจ😂)
  .
  ผมไม่เคยลืมใครง่ายๆ จะนึกถึงเเต่สิ่งดีๆของคนคนนั้น... เเมทธิวก็เป็นเพื่อนที่เคยทำงานด้วยกันที่ดีคนหนึ่งที่ผมมีความประทับใจ... หลายปีก่อนในวันที่คุณเเม่ผมเสียชีวิต ผมเห็นเขามาร่วมงานเเละนั่งอยู่ที่ศาลาคนเดียวโดยที่ไม่รู้จักใคร พอเสร็จงานจะเข้าไปขอบคุณเขา เเต่เขากลับไปเเล้ว เป็นอะไรที่ประทับใจผมมาก เรื่องนี้เราไม่เคยคุยกัน เเต่ผมซาบซึ้งในน้ำใจของเขาจริงๆ ก็อย่างที่บอกเราไม่มีเพื่อนที่สนิท มีเเต่เพื่อนที่ทำงาน จบละครเรื่องนึงก็เเยกย้ายกันไปตามทางของตน... จนมาวันนี้ผมประทับใจเขาอีกครั้งในความเป็นสุภาพบุรุษเเละลูกผู้ชายตัวจริง ที่กล้าตัดสินใจเปิดเผยเเละพูดความจริงในวันนั้น ในวันที่เขาทราบผลตรวจว่าเขาติดเชื้อไวรัส Covid-19... ในมุมมองของผมนะ ถ้าวันนั้นไม่ใช่เพราะสุภาพบุรุษคนนี้ วันนี้การเเพร่เชื้อคงจะกระจายไปไหนถึงไหนเเล้ว...
  .
  นับถือใจเขาจริงๆ @matthew.deane1 หลายคนคงคิดหมือนผม... ผมว่าเขามีความจริงใจ มีความรับผิดชอบ เเละมีความเป็นห่วงสังคมคนรอบข้างอย่างเเท้จริง... วันนี้คุณหมอเเละพยาบาลได้รักษา Matthew เเละ Lydia (ภรรยา) จนหายป่วยเเล้ว ได้กลับบ้านเเล้ว ขอให้รักษาสุขภาพเเละรักษาความดีตลอดไป
  .
  ทำดีย่อมได้ดี ขอเจริญพร
  1m
  93    4,258
 • งานทุกอย่างจะสำเร็จได้ ถ้าเราร่วมเเรงร่วมใจ #พลังเเห่งความดี
  2m
  64    2,205
 • วิกฤตช่วงนี้นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ฝึกใจตน เพราะเราไม่รู้ว่าในอนาคต เราจะเจอกับอะไรอีก
  .
  มีน้อย ใช้น้อย
  .
  กินน้อย พูดน้อย
  .
  เจริญสติ ดูกาย ดูใจ
  .
  ดูลมหายใจ ดูความคิด
  .
  หากฟุ้งซ่านไม่หยุดให้นึก พุทโธๆๆๆๆๆ ในใจ รัวๆเร็วๆ หรือตามเเนวทางปฏิบัติใดก็ได้ที่เราถนัด
  .
  หากฟุ้งซ่านไม่หยุด ให้หาอะไรทำ ให้เคลื่อนไหว เช่น เดินจงกรม กวาดบ้าน ถูบ้าน รดน้ำต้นไม้ ทำสวน เป็นต้น เเล้วให้นึก พุทโธๆ หรือตามเเนวทางปฏิบัตที่เราถนัด เพื่อดึงสติกลับมาเวลาฟุ้งซ่าน... ถ้าใจไม่ฟุ้งซ่านเเล้วก็ให้มีสติอยู่กับการเคลื่อนไหว ไม่ต้องบริกรรมคำใดๆในใจก็ได้ ให้มีความสุขอยู่กับงานที่กำลังทำ ณ ปัจจุบัน
  .
  ให้เปลี่ยนอริยาบถบ้าง อย่านั่งดูทีวีนาน ออกกำลังกายหน้าทีวีบ้างก็ได้
  .
  ฟังเพลงสบายๆก็ดี
  .
  ฟังธรรมะบ้างก็เหมาะ
  .
  งานในขณะนี้มีเพียงดูเเลร่างกายเเละจิตใจเท่านั้น ที่สำคัญนอกจากป้อนข้าวป้อนน้ำให้กับร่างกายเราเเล้ว เราต้องดูเเลเเละสร้างภูมิคุ้มกันให้กับใจเราด้วย เพราะเมื่อใจเราเเข็งเเรงเเล้ว เราก็สามารถผ่านพ้นวิกฤตเเละฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ เพราะกำลังของใจเราดี เพราะเรามี "กำลังใจ"
  .
  ขออนุโมทนา สาธุ
  2m
  173    3,195
 • บ้าน เเละ วัด ถ้าไม่ทำความสะอาดมันก็สกปรก ร่างกาย เเละ จิตใจ ก็เช่นเดียวกัน...
  2m
  83    1,805
 • ทำทางเดินให้หลวงปู่ 🙏🙏🙏
  3m
  180    5,618
 • เดินทางมาวัดป่านาบุญเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 63 เพื่อร่วมงานบรรจุพระบรมสารีริกธาตุเเละพระเกศโมลีทองคำ ที่องค์พระพุทธเมตตา (จำลอง) ในวันที่ 8 ก.พ. 63 วันมาฆบูชาที่ผ่านมา
  .
  เเละได้เข้ากราบฝากตัวเป็นศิษย์กับพ่อเเม่ครูบาอาจารย์ หลวงปู่กวง โกสโล ณ วัดป่านาบุญ จ. เชียงใหม่ ไปเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 63 เมื่อวานนี้
  .
  ตั้งใจมาปฏิบัติภาวนากับหลวงปู่สักระยะเพราะหลวงปู่เป็นผู้บอกให้ไปบวชที่ออสเตรเลียเเผ่นดินพ่อที่ให้กำเนิดเเละให้มาภาวนากับหลวงปู่ที่นี่... เเต่เมื่อวานหลังจากฝากตัวเป็นศิษย์กับท่านไปเมื่อช่วงเช้า ในช่วงเย็นได้มีโอกาสช่วยสรงน้ำถวายองค์หลวงปู่ อยู่ๆท่านก็พูดขึ้นมาว่า "จะสร้างกุฏิบนเขาให้เจสันภาวนา ชอบตรงไหนไปเลือกเลย เดี๋ยวหลวงปู่จัดการให้..."
  .
  ใจเราก็ตุ้มๆต่อมๆ ว่าจะบอกกับท่านยังไงดี คือเกรงใจหลวงปู่มากๆ หันไปมองหลวงพี่จา (พระเลขาหลวงปู่) หลวงพี่จาก็ยิ้มหวานใส่...
  .
  สรุปตอนหลวงปู่สรงน้ำเสร็จ ท่านได้เลือกตำเเหน่งสร้างกุฏิกับหลวงพี่จาด้วยตัวท่านเองเป็นที่เรียบร้อย...
  .
  กราบขอบพระคุณหลวงปู่ที่เมตตาคร้าบ🙏🙏🙏
  4m
  96    2,077
 • วันนี้ 31 มกราคม 2563 เป็นวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 40 ปี ได้เดินทางเข้ามากราบพ่อเเม่ครูบาอาจารย์ที่เคารพรักยิ่ง พระพรหมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ณ วัดธรรมมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต โดยพระเดชพระคุณหลวงพ่อท่านได้เมตตาอบรมสั่งสอนเเละชี้นำหนทางการปฏิบัติภาวนาอย่างถูกต้องเพื่อการพัฒนาจิตใจให้สูงขึ้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอน... เเละเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา พระเดชพระคุณหลวงพ่อท่านมีอายุวัฒนมงคล 100 ปี นับได้ว่าท่านเป็นพระสุปฏิปันโนพระนักปฏิบัติกรรมฐานลูกศิษย์สายตรงหลวงปู่มั่น ภูริฑัตโต ที่ยังดำรงค์ธาตุขันธ์เเละยังคงทำประโยชน์ให้กับพระพุทธศาสนาทั้งทางโลกเเละทางธรรมอย่างต่อเนื่อง 🙏🙏🙏 #ขอให้หลวงพ่อมีสุขภาพเเข็งเเรง #สถาบันพลังจิตตานุภาพ
  4m
  110    2,533
 • ชีวิตคือการเดินทาง... ใครจะรู้ว่าวันนึงจะมีโอกาสได้พบกับญาติทางฝั่งคุณพ่อที่ออสเตรเลีย... Cleveland ซึ่งเป็นลูกของพี่ชายคุณพ่อ เป็นคนที่จิตใจดีเเละมีเมตตาสูงมาก... ภรรยาของ Cleveland คือคุณจิรวรรณกับญาติคนไทยได้พยายามติดต่อมาทางไอจีเเละบอกว่ามีญาติอยากเจอเรามาเกือบ20ปีเเล้ว... จนกระทั่งได้ข่าวว่ามาบวชที่ประเทศออสเตรเลีย... การได้มาบวชบนเเผ่นดินเกิดเเละเเผ่นดินตายของคุณพ่อครั้งนี้นับว่าโชคดีเเละวิเศษมาก... ธรรมะจัดสรรให้ทุกอย่างเมื่อถึงเวลา
  .
  Great things happen when you least expected!
  5m
  55    2,666
 • อะไรที่ทำให้มาเจอกัน?
  .
  40 ปีเเล้ว ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอญาติทางคุณพ่อที่ออสเตรเลีย การมาบวชที่เเผ่นดินเกิดเเละเเผ่นดินตายของคุณพ่อที่ออสเตรเลียครั้งนี้นับว่าคุ้มค่ามาก
  .
  อะไรที่ทำให้มาเจอกัน?
  .
  Cleveland ตอนนี้อายุ 72ปีเเล้ว เขาคือลูกชายของพี่ชายคุณพ่อ...
  .
  อะไรที่ทำให้มาเจอกัน?
  .
  Cleveland มีรูปถ่ายของคุณพ่อกับคุณเเม่เเละของเราตอนเด็ก รูปถ่ายครอบครัวฝั่งคุณพ่อ 20กว่าปีที่เเล้วได้ติดตามข่าวเเละความเคลื่อนไหวของเรามาตลอดที่เมืองไทย เเต่ไม่มีช่องทางที่จะติดต่อมา เพราะตอนนั้นเราไม่มีไอจี มาวันนี้ได้มาพบกันด้วยเหตุที่ว่ามีภรรยาคนไทยเเละญาติของภรรยาได้พยายามช่วยประสานติดต่อมาในไอจี...
  .
  อะไรที่ทำให้มาเจอกัน?
  .
  ถ้าใช้โซเชียลให้เป็นก็เกิดประโยชน์เป็นบุญ ถ้าใช้ในทางไม่ดีก็เป็นบาบเป็นกรรม... บุญ บาป ก็มีในการใช้โลกโซเชียล จงพิจารณาประโยชน์เเละโทษของมันเอาเถิด...
  .
  I belong to Davidsons of New England.
  .
  YOUNG'S FAMILY
  .
  7 January 2020
  5m
  113    4,925
 • ขอให้ทุกชีวิตจงเเคล้วคลาดปลอดภัย พ้นจากทุกข์ภัยในครั้งนี้ เเละหากดวงจิตชีวิตใดต้องจากโลกนี้ไป ขอให้มีสวรรค์เป็นจุดหมายปลายทางด้วยเทอญ 🙏🙏🙏
  .
  ขออนุญาตเเละขอขอบคุณเจ้าของภาพด้วย
  .
  ***ไฟไหม้ป่าครั้งนี้ยังส่งผลให้เกิดมลภาวะทางอากาศอย่างรุนเเรงอีกด้วย ซึ่งดัชนีคุณภาพอากาศนั้นสูงทะลุเกิน 800 (AQI) ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ เมืองหลวงกรุงเเคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย
  5m
  79    2,074
 • จะเดินทางไปไหน จะทำอะไร สิ่งที่ควรลืมคือ "ตา" สิ่งที่ไม่ควรลืม คือ "สติ"
  6m
  84    2,285
 • เป็นบุญที่สุดเเล้วที่ได้เกิดมาเป็นมนุษย์ ได้พบพระพุทธศาสนา
  6m
  146    3,198
 • มีโอกาสจงทำดี อย่าทำดีเพื่อหวังบุญ จงทำดีเพื่อความดี ด้วยความรักเเละเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์เเละสรรพสัตว์บนโลกใบนี้ #plasmadonation #australianredcross #love #happiness
  6m
  103    3,063
 • เวลา ๑๕:๐๐ น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันจันทร์ที่ ๒๕ เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๒ พิธีอุปสมบทได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ ณ พระอุโบสถ วัดป่าสุญญตาราม บันดานูน รัฐนิวเซ้าท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมีพระราชสีลาภรณ์ (หลวงพ่อศุภชัย ติกฺขวีโร) ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาทางธรรมว่า "มหาวีโร" เเปลว่าผู้มีความเพียรอันเเกล้วกล้า
  7m
  258    2,977
 • ในภาพนี้คุณหาสามเณรเจสันเจอไหมครับ?...เมื่อตอนผม10ขวบ ผมได้บวชสามเณรภาคฤดูร้อนที่วัดบ้านหนองเเวง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม เป็นเวลา 2เดือน นับเป็นประสบการณ์ที่มีค่ายิ่งในบวรพระพุทธศาสนา #ทดเเทนพระคุณพ่อเเม่ #สืบทอดพระพุทธศาสนา 🙏🏻
  March 2018
  51    1,269
 • ภาพถ่ายช่วงก่อนเข้าพรรษาในปี พ.ศ.2555 ณ ประเทศเเคนาดา (ตอนบวชครั้งเเรก 1ปี9เดือน) ช่วงนั้นได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร ให้ติดตามท่านไปช่วยงานพระศาสนาในต่างเเดน เป็นระยะเวลาประมาณ8เดือน
  .
  โดยก่อนไปเเคนนาดาได้เรียนจบหลักสูตรครูสมาธิรุ่นที่29 เเละหลักสูตรวิชาสมาธิชั้นสูงรุ่นที่1 ณ วัดธรรมมงคล #willpowerinstitute #สถาบันพลังจิตตานุภาพ
  February 2018
  87    4,060
 • คนอื่นจะคิดอย่างไรกับเราไม่สำคัญ ขอเพียงใจเราไม่คิดร้ายกับใครก็พอ
  .
  ภายถ่ายจากการบวชครั้งเเรก เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555 ณ วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 กรุงเทพมหานคร
  January 2015
  25    590