IG เก๋ - ชลลดา เมฆราตรี

@kaechollada
Always in my heart, king Rama9 🙏🏻ติดต่องาน ผจก 0819415665 ผู้ช่วย0863634196 แจ้งเคส ช่วยเหลือสัตว์line id thevoicefoundation นะคะ
รูป/คลิป
11,718
follower
504,659
following
491
 • และ เคสสุดท้ายคืนนี้ เก๋ ขอโอกาส ให้ สาครน้อย ที่น่ารักของเราด้วยเถอะค่ะ น้องหายดีแล้วเลย ร่าเริง ขี้อ้อน และ แข็งแรง ขาเทียม ก็พร้อม ประกอบใช้งาน แทนเท้าคู่หน้าแล้วเลยค่ะ ท่านใด มีความพร้อม มีใจเมตตา รับรักแท้ ชีวิตนี้ไปดูแล ติดต่อทีมเรามานะคะ น้องทำหมัน วัคซีนครบ มาอยู่กับเราตั้งแต่ อายุไม่ถึงปี จาก เหตุรถไฟเฉี่ยว และเกี่ยวลาก เค้าไปกับรางรถไฟ... วันนี้น้องรอดชีวิตมาแล้ว ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง พร้อมขาเทียมคู่แรก ในโลกของสุนัขพิการเลย อยากให้ลองพิจารณา และ มาเจอตัวน้องได้นะคะ เก๋ จะอยู่ส่งน้องเองเลย ติดต่อสอบถาม หรือ มาเจอน้อง ดูตัว ดูใจกันได้ ที่ line official @thevoicefoundation มี @ ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆมา ณ โอกาสนี้ ใครไม่พร้อม แต่เมตตา ช่วยเก๋แชร์ข้อความทีนะคะ ❤️🙏🏻🐶 #thevoicefoundationteam
  19h
  6    1,021
 • ตราบใดที่เค้ายังสู้ เก๋ก็ยังไหวค่ะ เราอยากให้อย่างน้อยๆ เติมรัก สามารถพยุงตัวเองได้บ้าง เติมรัก ความเดิมหลังหัก พิการ ขยับตัวไม่ได้เลย แต่มาวันนี้ ขยับตัวลุกเดินแบบที่เห็นได้ค่ะ เพราะเค้าสู้ เราจึงหาทาง คุณหมอพยายามกายภาพเค้าอยู่ เพราะ เรามีความหวังค่ะ ว่าเค้าจะยืนทรงตัวเองได้ แค่นั้น เราก็ดีใจละค่ะ ช่วยเติมความหวัง ให้เติมรักกันนะคะ เท่าไหร่ก็ได้ ขอลงด้วย เลข 4 เช่น 104, 204, 504,1004 บาท ค่ะ สมทบทุนได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย ชื่อ บัญชีมูลนิธิฯ 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลสนะคะ ช่วยเติมความหวัง ให้เติมรัก กันเถอะค่ะ ❤️🤗 คนละ 100-200 บาท ก็สร้างความต่างได้จริงๆค่ะ
  23h
  22    1,373
 • ขอบคุณ @earnie_chirawan มากๆนะคะ พอเห็น ig พี่แล้วก็มาเยี่ยม น้องมะเขือ เลย แถมซื้อ ขนม ของเล่น มาฝากเพียบ ผลตรวจสุขภาพ ของมะเขือ ไม่เป็นโรคอะไรเลยนะคะ ยกเว้น แค่เรื้อน ตรงผิวหนัง ค่ะ เรียกว่า ถูกทิ้งมาหมาดๆจริงๆค่ะ เห็บหมัดก็ไม่มี พยาธิเม็ดเลือด ก็ไม่มีค่ะ เดี๋ยวเรารักษาผิวหนังให้อย่างดี แปลงโฉมให้ แล้วจะมาประกาศหาบ้านนะคะ รูปถัดไป แน่นอน ใครมาที่รพส สาย 1 @sai1pethospital @nokworr @winniehud ของ คุณหมอนก-ฮัท ต้องแวะทักทาย เยี่ยมเจ้าบ้านของเรา สาครค่ะ น่ารัก น่าเอ็นดู มานอน หงายท้อง กระดิกหางใหญ่ เลยค่ะ อย่างที่บอก ตัวใหญ่ แต่หัวใจ หวานแหวว มากๆ เค้านึกว่าเค้าตัวเล็กค่ะ อ้อนพี่เอิร์นคนสวย สุดพลัง รู้อยู่จริงๆ ได้ขนมไปกินเลย แถมวันนี้ เก๋ เอาหมอนมาฝากอีกด้วย สาคร พร้อมมีบ้าน แล้วจริงๆนะคะ ขาเทียม แค่ประกอบใส่ ก็เสร็จง่ายๆเลยค่ะ ใครคิดว่า ตัวเอง และ ครอบครัว สามารถ รับความน่ารัก แต่ ไซส์ 30 กก อย่างสาครได้ ติดต่อ เรามานะคะ ที่ line official line id @thevoicefoundation มี @ นะคะ เกการันตีค่ะ ว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ในความที่เค้า เป็นสาครเลย #teamsakorn สุดท้าย ขอบคุณน้องสาว ของเก๋ อีกครั้งนะคะ การได้รับ ความรัก และ การสัมผัสจากมนุษย์ ที่ใจดีแบบเอิร์น นั่นคือ สิ่งที่ สุนัข และ แมว ขาดรักของพี่ ต้องการเลยค่ะ ใครอยากแวะ มาเยี่ยมเคสของเรา แบบนี้ ติดต่อ ทีมงาน @thevoicefoundation มาได้นะคะ ❤️🙏🏻😇 #thevoicefoundationteam
  1d
  12    833
 • ดูความน่ารักขี้อ้อนของจันทร์เจ้าซิค่ะ
  หลังจากปรึกษากันเรื่องจันทร์เจ้า ว่าอยู่กรงมามากกว่า5เดือนแล้ว จันทร์เจ้าเริ่มมีอาการเครียดอยากออกจากกรง จึงได้ให้จันทร์เจ้าย้ายมาอยู่ที่ @toffy_memory เพื่อได้เดินเล่นมากขึ้น โดยทางคุณแพทและคุณคิวได้ให้ส่วนลดราคาเทียบเท่ากับอยู่รพส.เลยค่ะ ถึงจันทร์เจ้าจะไม่มี2ขาหลัง แต่ว่าเค้าสามารถใช้ชีวิต ปกติ แค่ใส่แพมเพิส ช่วงล่างเอาไว้ ถ้ากลัวเลอะเทอะนะคะ เวลาขับถ่าย เค้าจะยกตัวหนีหลบ ความเลอะเทอะได้ค่ะ
  จันทร์เจ้า มาขอโอกาส สุนัขยอดกตัญญู *(ที่นำอาหารไปให้คุณตา เจ้าของเก่าที่เป็นคนไร้บ้านทุกวัน จนเราไปพบมา) * เราขอลองดูนะคะ หากใครมีใจเมตตา และ คิดว่า ทางบ้านพร้อม ที่จะดูแล และ ให้ความรัก สุนัข 2 ขา ตัวนี้ ติดต่อเรามานะคะ ที่ line official @thevoicefoundation มี เครื่องหมาย@ ด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ ส่วนค่าฝากรายเดือน และ ค่าอาหาร ในช่วงนี้ ต้องขอบคุณ @je.mheee ที่ระดมทุนลูกหมี แฟนคลับ @cheerny @toey_pongsakorn มา อนุเคราะห์ จันทร์เจ้า ถึง 6 เดือนเต็ม อีกครั้งค่ะ #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา ขอบคุณ คุณแพ๊ตอีกครั้งที่ไม่รังเกียจน้องเลยนะคะ ❤️🙏🏻😇 จันทร์เจ้ารอรักแท้ อยู่นะค้า line id @thevoicefoundation มี @ นะจ๊ะ
  1d
  11    735
 • อีกแล้ว...?! ไม่รัก ไม่พร้อม แล้วไปซื้อ เค้ามาเลี้ยง หรือ ไปเอาเค้ามาเล่นๆ แล้วทิ้งขว้างแบบนี้ทำไมคะ? พบสุนัขพันธุ์ชิสุ ผสม พุดเดิ้ล ถูกทิ้ง แถววัดไชย นครชัยศรีค่ะ... นำมาส่งถึง รพส ในเครือ มูลนิธิ @thevoicefoundation เรียบร้อยแล้ว หน้าตาน่ารัก แต่ขนพัน เป็นสังกะตัง และ พบขี้เรื้อนยาว ตรงกลางหลัง แสดงว่า ต้องถูกทอดทิ้ง หรือไม่ก็ ขาดการเอาใจใส่ มาพอสมควรเลยทีเดียว โรคเรื้อน ถึงลุกลามได้ขนาดนี้ จนกินเข้าไปถึง ลูกตาทั้ง 2 ข้าง... เราจะรับเคสนี้ไว้นะคะ หรือ ถ้าใคร อยากติดต่อ รับอนุเคราะห์ค่ารักษา ติดต่อเราได้ ที่ line official line id @thevoicefoundation มี @ นะคะ ค่ารักษาน่าจะอยู่ที่ ประมาณ 20,000 บาท รวมค่าพักฟื้น ค่าอาหารจนหายดี น่าจะประมาณ 1-2 เดือนค่ะ เราขอรับเคส ที่ 36 เป็น ลงท้ายด้วย เลข 36 นะคะ ถ้าใครจะสมทบทุน สามารถ บริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิฯ 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลส ทุกวัน เช่น 136, 236, 536, 1036 บาท ทั้งหมด นี่ก็เพื่อ ชีวิตใหม่ ของ” เจ้ามะเขือ” .... และก็อีกจนได้ค่ะ เรื่องราวของ “การโดนทิ้ง” ผมทำอะไรผิดครับ ... แค่นี้ผมก็ พยายาม เป็นหมาบ้านที่ดี ให้ พ่อ กับ แม่รักที่สุด แล้ว ทำไมถึงเอาผมมาทิ้งแบบนี้.. ไม่ชอบผมวิ่งเล่นในบ้าน หรือ ผมทำอะไรให้รำคาญ หรือ เกลียดผมขนาดนั้น เลยหรอครับ พ่อกับแม่ จะให้โอกาสผมได้ไหมครับ ตอนนี้มีคนใจดี สงสารผม เลยช่วยผม มาครับ พี่เค้าจะรักษาผมให้ก่อน ถ้าพ่อแม่ เปลี่ยนใจ ติดต่อพี่ๆเค้ามานะครับ 😢
  2d
  40    998
 • แหม๋ว อิ่ม ประจำเดือนตุลาคม 2560 มาแล้วครับ 🙏🏻 โครงการดีๆของมูลนิธิ เป็น 1โครงการที่อยากให้ทุกท่านมาร่วมบุญกันนะคะ ทุกวันนี้ชีวิตจรจัดของสุนัขและแมว ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเอาตัวรอดเพิ่มจำนวนขึ้นในทุกๆ วัน ด้วยไม่ได้รับความสำคัญในสังคมมากนัก ทำให้จำนวนชีวิตสัตว์จรจัดเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง บ้างโชคดีก็มีคนคอยให้อาหารประทังชีวิต บ้างป่วยด้วยโรคร้ายคุกคาม บ้างถูกทำร้ายจากน้ำมือมนุษย์อาการปางตาย หลายชีวิตกำพร้าตั้งแต่ลืมตาดูโลก ชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ จำต้องเอาตัวรอดจากโลกที่โหดร้าย ชีวิตที่อยู่ในบ้านพักพิงก็คงไม่ต่างกันเท่าใดนัก แม้ว่าจะมีอาสาเสียสละดูแล แต่หลายครั้งก็ต้องขอความเมตตารับบริจาค ทั้งอาหารและยารักษาโรค นั่นเพราะจำนวนที่เพิ่มขึ้นทำให้เริ่มเกิดความขาดแคลน
  ด้วยเล็งเห็นความสำคัญ โครงการแหม๋ว (หมา+แมว) อิ่ม จึงถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดตามบ้านพักพิง ที่อาสาใจดีที่เสียสละและเมตตาแก่ชีวิตที่ไร้โอกาส ด้วยการร่วมทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ แบ่งปันกระจายความอิ่มให้แก่สุนัขและแมวจรจัดตามบ้านพักพิง โดยทางมูลนิธิฯ ให้การสนับสนุนทุกเดือนตลอดมารวมกว่า 80,000 บาท โดยแจ้งความจำนงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่อิ่มละ 1,000 บาท/เดือน รวม 80 ท่าน ได้ที่ Line Official : @thevoicefoundation (มี@นำหน้าด้วยค่ะ)
  และ โอนจอง เป็นเจ้าภาพรายเดือนได้ ผ่าน บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเดอะวอยซ์(เสียงจากเรา) เลขที่บัญชี : 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลส โดยระบุยอดเงินลงท้ายด้วยเลข 1 นะคะ เช่น 1,001.- หรือ ถ้าไม่เป็นเจ้าภาพเต็มอิ่ม 1000 บาท จะโอน เท่าที่กำลังมี ก็ได้หมด นะคะ แค่ขอลงท้ายด้วย เลข 1 ค่ะ อย่าปล่อยให้เด็กๆ หิวโหยกันเลยนะคะ ได้มา 40 อิ่ม ครึ่งทางละค่ะ ยังขาดอีก 40 อิ่มนะคะ ❤️🙏🏻🐶🐱
  2d
  3    379
 • #สถิตย์ในดวงใจตราบนิจนิรันดร์ #ในหลวงรัชกาลที่9 #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ด้วยความจงรักภักดีเป็น นิรันดร์ 🙏🏻💐💛 พวกเรามีวันนี้เพราะใคร... เก๋จะจำไว้ ไม่ลืมเลือน 🙏🏻
  2d
  4    1,258
 • แบ่งกัน ไปกอดไปอุ้มนะคะ รักแท้ ที่ปราศจาก เงื่อนไข และ เค้าจะรัก และซื่อสัตย์กับคุณ ไปจนลมหายใจสุดท้าย ของพวกเค้าเลยค่ะ เก๋รับรอง ❤️🤘🏻😍 #Repost @thevoicefoundation (@get_repost)
  ・・・
  แม่มารีน และลูกชายนีโม่ ยังไม่มีคนติดต่อรับอุปการะเลยค่ะ ทั้ง2น่ารักและนิสัยดี ทั้ง2อยู่กรงมาหลายเดือนแล้ว ไม่ได้ออกมาวิ่งเล่นเลย เมตตา2แม่ลูกด้วยนะคะ ติดต่อ Line official : @thevoicefoundation (มี@นำหน้าด้วยค่ะ)
  3d
  0    520
 • จำเรื่อง เจ้าแมวน้อย ตัวผู้ ที่ร้านหมอผิว ที่พระราม9 ที่เก๋ช่วยมาได้ไหมคะ ที่เก๋ให้ชื่อว่า เจ้าเอ๊กซ์แอล ตรวจสุขภาพแล้ว ผ่านฉลุย แค่ขาดน้ำ ขาดสารอาหารค่ะ ร่องรอยบาดแผล แห้งสนิท ขอบคุณคุณหมอโอ๊ต หมอติ่ง แห่งบ้านสี่ขากะหมอมากๆค่ะ มาอยู่แค่ 3 วันดูดีขึ้นทันตา ตัวแน่นขึ้น ขนสะอาดสวยเลย หน้าตาสดใส ไม่เหลือแววป่วยอีกเลยค่ะ เก๋รอให้เค้าครบ 1 สัปดาห์ซักนิด จะทำหมัน วัคซีน ให้เรียบร้อย อย่างดีเลยนะคะ ตอนนี้ XL ขาดอยู่ อย่างเดียวคือ บ้านที่แสนอบอุ่นละ พร้อมที่จะรับผิดชอบ ดูแลชีวิตเค้าตลอดไปค่ะ ท่านใดสนใจ อุปการะ แมวเหมียว ตัวจิ๋ว แต่ชื่อ ใหญ่มาก แบบ เจ้าเอ็กซ์แอล ของเก๋ ติดต่อมานะคะ ที่ line official @thevoicefoundation มี @ นะคะ 🐱🐾🐾 รอคุณอยู่นะคะ
  3d
  11    834
 • สด จบไปแล้ว ดูทันไหมคะ กับ รายการคิดเปลี่ยนโลก นารีกระจ่าง ทาง Thai PBS การทำงานจิตอาสา เพื่อดำเนินรอยตาม เบื้องพระยุคลบาท กับ พันธกิจ ของ @thevoicefoundation 1 ช่วยชีวิตสัตว์ยากไร้ 2 จำกัดปริมาณการเกิด 3 ให้ความรู้กับปชช 4 รณรงค์การใช้กฎหมาย พรบ คุ้มครองสัตว์ ขอบคุณเพื่อน และ น้องทั้ง 2 นะคะ @tookchanokwanan @ladydna @bunnyaire ขอบคุณทีมหน้าผม เช้ามืด @anavin21 @555555by_k และ เสื้อผ้า @tum_costume_stylist @greeggreeg มากๆนะคะ เช้ามาก ก็พูดช้ามากกว่าปกติ ด้วยเลยวันนี้
  3d
  13    566
 • รายการ สด นารีกระจ่าง กับ #praew#poom @praewpoom.fc ขโมยแม่เค้ามา @tookchanokwanan ❤️
  3d
  7    1,090
 • Good night world @4p.thegang #peppermyyorkshire เป็นหมามีเจ้าของ มันดีแบบนี้แหละ มีอาหาร ครบมื้อ มีคนอาบน้ำให้ เก็บกวาดให้อีกเนอะ ว่าแต่ ละหมาแมว ที่ไม่มีเจ้าของหละ เค้าอยู่กันได้ยังไง?.. ไปช่วยเค้ากันนะครับ 👉🏻 @thevoicefoundation เพื่อนเป๊บ รอความหวัง อยู่ที่นี่ ทุกคนช่วยเค้าได้ครับ คนละเล็ก ละน้อย ก็เป็น แรงพลัง อันยิ่งใหญ่ละครับ 🐶
  4d
  15    1,560
 • มีคน สนับสนุนพวกเรา มาแค่ 33 อิ่ม ยังขาดอีก 47 อิ่ม นะครับ ตอนนี้ 😞 แหม๋ว อิ่ม ประจำเดือนตุลาคม 2560 มาแล้วครับ 🙏🏻 โครงการดีๆของมูลนิธิ เป็น 1โครงการที่อยากให้ทุกท่านมาร่วมบุญกันนะคะ ทุกวันนี้ชีวิตจรจัดของสุนัขและแมว ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเอาตัวรอดเพิ่มจำนวนขึ้นในทุกๆ วัน ด้วยไม่ได้รับความสำคัญในสังคมมากนัก ทำให้จำนวนชีวิตสัตว์จรจัดเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง บ้างโชคดีก็มีคนคอยให้อาหารประทังชีวิต บ้างป่วยด้วยโรคร้ายคุกคาม บ้างถูกทำร้ายจากน้ำมือมนุษย์อาการปางตาย หลายชีวิตกำพร้าตั้งแต่ลืมตาดูโลก ชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ จำต้องเอาตัวรอดจากโลกที่โหดร้าย ชีวิตที่อยู่ในบ้านพักพิงก็คงไม่ต่างกันเท่าใดนัก แม้ว่าจะมีอาสาเสียสละดูแล แต่หลายครั้งก็ต้องขอความเมตตารับบริจาค ทั้งอาหารและยารักษาโรค นั่นเพราะจำนวนที่เพิ่มขึ้นทำให้เริ่มเกิดความขาดแคลน
  ด้วยเล็งเห็นความสำคัญ โครงการแหม๋ว (หมา+แมว) อิ่ม จึงถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดตามบ้านพักพิง ที่อาสาใจดีที่เสียสละและเมตตาแก่ชีวิตที่ไร้โอกาส ด้วยการร่วมทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ แบ่งปันกระจายความอิ่มให้แก่สุนัขและแมวจรจัดตามบ้านพักพิง โดยทางมูลนิธิฯ ให้การสนับสนุนทุกเดือนตลอดมารวมกว่า 80,000 บาท โดยแจ้งความจำนงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่อิ่มละ 1,000 บาท/เดือน รวม 80 ท่าน ได้ที่ Line Official : @thevoicefoundation (มี@นำหน้าด้วยค่ะ)
  และ โอนจอง เป็นเจ้าภาพรายเดือนได้ ผ่าน บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเดอะวอยซ์(เสียงจากเรา) เลขที่บัญชี : 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลส โดยระบุยอดเงินลงท้ายด้วยเลข 1 นะคะ เช่น 1,001.- หรือ ถ้าไม่เป็นเจ้าภาพเต็มอิ่ม 1000 บาท จะโอน เท่าที่กำลังมี ก็ได้หมด นะคะ แค่ขอลงท้ายด้วย เลข 1 ค่ะ อย่าปล่อยให้เด็กๆ หิวโหยกันเลยนะคะ
  4d
  0    500
 • จนได้สิเนี่ย! จะมาทำสวยซะหน่อย เจ้าเหมียววิ่งมาโชว์ตัว ให้ดูแถมแผลกลางหลัง ละผอมมาเลย... เชื่องมากค่ะ เรียกก็มา ยอมให้จับง่ายๆด้วย 🙄 ดวงคนเค้าจะเรียกมาเนอะ คุณหมอบอก มาจากไหนไม่เคยเห็น เอ้า มาถึงที่ ไหนๆคนก็เรียกเก๋ว่า จ่าฝูงจูงสี่ขา ละเราจะปล่อยไปได้ไงนิ? ขออนุญาตรับเคส นะคะเด็กๆ เคสเต็ม เดี๋ยวพี่เองจ้ะ @taew_kannapat @yingsupawadee @septemberk_59 @champion_nk เดี๋ยวตรวจสุขภาพ รักษาแผล ทำหมันแล้ว จะมาโชว์ตัวหาบ้านนะจ๊ะ อ่อ ให้ชื่อ เจ้า เอ็กซ์แอล นะคะ XL จะได้แข็งแรงๆ
  4d
  13    1,316
 • “คงจะดีถ้าเราได้ออกเดินทางไปเรียนรู้วิชาของพ่อจากสถานที่จริง” ...หนังสือคู่มือ "วิชา๙หน้า ศาสตร์พระราชาจากตำราของพ่อ”...
  ชวนคนไทยออกเดินทางไปสัมผัสกับ ๙ วิชาของพ่อ >> วิชาปรุงไทยในใจคน >> วิชาชลปราการ >> วิชาหลอกฟ้า >> วิชานิเวศปฐมวัย >> วิชาปลูกรักษ์ >> วิชาธรรมชาติสามัคคี >> วิชารักแรงโน้มถ่วง
  >> วิชาหมอดิน
  >> วิชาตำนานพันธุ์ และยังนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังชุมชนใกล้เคียงที่น่าสนใจอื่นๆอีกด้วย

  ใครที่สนใจสามารถมารับได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ **ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม |. สำนักงาน ททท. ทั่วประเทศ **ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม | ลงทะเบียนรับได้ที่ปั๊มน้ำมันบางจากในเขตกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล 20 สาขา ** ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป (จนกว่าหนังสือจะหมด)
  #วิชา๙หน้า #ศาสตร์พระราชาจากตำราของพ่อ#ในหลวงรัชกาลที่๙
  4d
  1    751
 • #Repost @thevoicefoundation (@get_repost)
  ・・・
  บาปกรรมอะไรของชีวิต... นี่ ทอง เองครับ สุนัขจรที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งตั้งแต่เล็ก และ เหมือนจะ โชคดี ที่มีนายใจดี อดมื้อกินมื้อ ลำบากกันมา แต่ทอง ก็ไม่เคยบ่น หรือ คิดจะทิ้งนายไป... วันดีคืนดี เมื่อลูกนายโต อยู่ในวัยคะนอง ดื้อนาย เอามอเตอร์ไมค์ไปขี่ ด้วยความประมาท และ วัยวุฒิ ที่ยังน้อย ต่อการตัดสินใจ นั่นแหละครับ ที่มาของ เจ้าทอง ในวันนี้... สุนัขไทยอายุแค่ ปีเดียว ถูกรถเครื่อง ที่คนเค้าเรียกกัน ชนเข้าอย่างแรง ที่บริเวณกลาง ลำตัว จนเป็นเหตุให้ กระดูกสันหลัง ช่วงเอวหัก และ เส้นประสาท ขาดจากกันทันที... ชีวิตยังพอมีบุญอยู่บ้าง ที่ได้คนใจดี ที่เห็นเหตุการณ์ ช่วยชีวิตไว้ทัน แต่ก็ไม่อาจ ยื้อความสมบูรณ์ ของร่างกายสุนัข อย่างทองให้ไม่พิการได้... มาวันนี้ เรารักษาทอง ทุกวิถีทาง แต่ ทอง ยังมีความระแวง และ กังวลอยู่เสมอ แววตา ที่เหม่อลอย ออกไปนอกกรงเสมอๆ ตามที่ พยาบาลบอกเรา และ ขาหน้า ที่เหยียด พร้อมเสียงครางงี๊ดๆ เหมือนหงุดหงิด และ สงสัย ทำไมร่างกายถึง ขยับไม่ได้ดังเดิม... วันนี้คุณหมอ แจ้งกับเราว่า โดยรวมนอกจาก ความพิการช่วงล่าง แล้ว อาการทั่วไป ปกติค่ะ ขับถ่ายได้เอง แค่ยังค้างท่อปัสสาวะ อยู่เพื่อความสะดวก และ สะอาด แต่ความหงอย และ ระแวงยังมีอยู่ ต้องให้ยาลดอาการปวด แก้อักเสบ และ ลดการติดเชื้อ ภายในอยู่ค่ะ สงสารจับใจ เวลา เห็นเค้า พยายามขยับเขยื้อน เราคิดแทน ว่า ทองคงสงสัย ว่าวิ่งเล่นอยู่ดีๆ ทำไมลูกนาย ทำอะไรกับทอง?... เราจะรักษาทอง ให้ดีที่สุด และ ลองกายภาพทุกรูปแบบนะคะ ขอให้มีปาฏิหาริย์ อย่างน้อย ให้ทอง พยุง ตัวเองได้ และ สามารถ ขับถ่ายได้ด้วยตัวเอง ด้วยเถอะนะคะ เมตตา สมทบทุน ให้ เจ้าทอง สุนัขผู้โชคร้ายด้วยนะคะ ขอเป็นลงท้าย ด้วย เลข 34 เช่น 134, 534, 1034 บาท เท่าไหร่ก็ได้ค่ะ ตามกำลังของท่านเลย โอนเข้า บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อ บัญชีมูลนิธิเดอะวอยซ์ฯ 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลส ทุกวันนะคะ ขอบคุณล่วงหน้ามานะโอกาสนี้ค่ะ 🙏🏻😔😢#ไม่รู้จะโทษหรือโกรธใคร
  5d
  13    884
 • Repost @thevoicefoundation เดือนนี้พี่ๆ ยุ่งหรอคะ... 🙏🏻 มีคน สนับสนุนพวกเรา มาแค่ 8 อิ่ม เองครับ 😞😞😞 แหม๋วอิ่ม ประจำเดือนตุลาคม 2560 มาแล้วค่ะ
  โครงการดีๆของมูลนิธิ เป็น 1โครงการที่อยากให้ทุกท่านมาร่วมบุญกันนะคะ ทุกวันนี้ชีวิตจรจัดของสุนัขและแมว ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเอาตัวรอดเพิ่มจำนวนขึ้นในทุกๆ วัน ด้วยไม่ได้รับความสำคัญในสังคมมากนัก ทำให้จำนวนชีวิตสัตว์จรจัดเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง บ้างโชคดีก็มีคนคอยให้อาหารประทังชีวิต บ้างป่วยด้วยโรคร้ายคุกคาม บ้างถูกทำร้ายจากน้ำมือมนุษย์อาการปางตาย หลายชีวิตกำพร้าตั้งแต่ลืมตาดูโลก ชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ จำต้องเอาตัวรอดจากโลกที่โหดร้าย ชีวิตที่อยู่ในบ้านพักพิงก็คงไม่ต่างกันเท่าใดนัก แม้ว่าจะมีอาสาเสียสละดูแล แต่หลายครั้งก็ต้องขอความเมตตารับบริจาค ทั้งอาหารและยารักษาโรค นั่นเพราะจำนวนที่เพิ่มขึ้นทำให้เริ่มเกิดความขาดแคลน
  ด้วยเล็งเห็นความสำคัญ โครงการแหม๋ว (หมา+แมว) อิ่ม จึงถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดตามบ้านพักพิง ที่อาสาใจดีที่เสียสละและเมตตาแก่ชีวิตที่ไร้โอกาส ด้วยการร่วมทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ แบ่งปันกระจายความอิ่มให้แก่สุนัขและแมวจรจัดตามบ้านพักพิง โดยทางมูลนิธิฯ ให้การสนับสนุนทุกเดือนตลอดมารวมกว่า 80,000 บาท โดยแจ้งความจำนงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่อิ่มละ 1,000 บาท/เดือน รวม 80 ท่าน ได้ที่ Line Official : @thevoicefoundation (มี@นำหน้าด้วยค่ะ)
  🙇🙇 โอนจองเจ้าภาพผ่าน บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเดอะวอยซ์(เสียงจากเรา) เลขที่บัญชี : 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลส โดยระบุยอดเงินลงท้ายด้วยเลข 1 นะคะ เช่น 1,001.- อย่าปล่อยให้เด็กๆ หิวโหยกันเลยนะคะ
  5d
  0    52
 • และนั่นแหละค่ะ ที่มา และ จุดกำเนิด ของ the voice เสียงจากเราในปี 2554 และ จดทะเบียน เป็นมูลนิธิ ปี 2555 เก๋จะยึดแนวทางที่พ่อ(หลวง) ทรงสร้างไว้ให้ดีที่สุด❤️🙏🏻😇#ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #ไม่พร้อมไม่เลี้ยง#ในหลวงในดวงใจ#ในหลวงรัชกาลที่๙ ขอบคุณทีมงาน รายการ Tonight's the night ทุกคน ที่เห็นความสำคัญ และ ร่วมเป็นกระบอกเสียง ให้กับเรา ขอบคุณที่ให้เกียรติเก๋ อันสูงสุดได้อยู่ใน music presentation กับพระองค์ท่านด้วยนะคะที่สุด แล้วเลยจริงๆ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 #thevoicefoundation #thevoicefoundationteam
  5d
  8    589
 • "อย่างที่เราเล่าให้ฟัง ว่าเรามีหมาเทศ เป็นหมา ที่มีชื่อเสียงมาก ชื่อทองแดง เพราะจริงๆเราช่วยแม่เค้า แต่แถมลูกมา คือ ทองแดง ทองแดงเป็นหมาเทศ เพราะมาจากเทศบาล แท้ๆเลย" ทรงตรัสเล่าเรื่อง อย่างน่ารัก และ มีอารมณ์ขัน 🙏🏻💛☺️นี่แหละค่ะ ตัวอย่างที่ดี ของยอดคน ที่พวกเรา ทำตามกันได้เลย ไม่ใช่แค่ ความมีเมตตา ที่มีต่อสัตว์จรจัดเท่านั้นนะคะ แต่ท่าน ยังให้โอกาสชีวิต ให้หมาเทศบาล ธรรมดาๆ มีโอกาส มีชีวิตรอด และ เท่าเทียม กับสัตว์เลี้ยง สายพันธุ์ดีๆ ที่เราพบเห็นกันเสมอๆ จริงอยู่ ที่ทุกชีวิต เลือกเกิดไม่ได้... แต่ ทุกชีวิต ล้วนมีโอกาสได้ แล้ววันนี้ พวกเรา ได้ให้ "โอกาส" การมีชีวิต ที่ดีกับใครบ้างรึยัง? 💛 #พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช #ในหลวงรัชกาลที่๙#น้อมระลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป 💛🙏🏻 @thevoicefoundation
  5d
  10    1,108
 • #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา ขอโอกาส ให้ สุนัข และ แมว ที่รอรักแท้ มีบ้าน กันด้วยนะคะ ติดตาม การหาบ้านต่างๆ จาก เคสของเราได้ที่ fb และ ig @thevoicefoundation หรือ จะ รับอุปการะที่ไหนก็ได้ ดีทั้งนั้นค่ะ 🙏🏻❤️🐶🐱ให้โอกาสพวกเค้า เหมือนที่ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพล อดุลยเดช เคยทรงมีพระเมตตา แด่คุณทองแดง กับเถอะค่ะ คุณๆ จะเป็นโลกทั้งใบ ทั้งหมด ของชีวิตเค้าเลย ที่สำคัญ ก่อนรับอุปการะสัตว์เลี้ยงใดๆ ต้องเช็คใจ และ ความพร้อม ของตนเอง และ คนรอบข้างด้วยนะคะ #ไม่พร้อมไม่เลี้ยง#คิดถึงพ่อไม่เศร้าเราทำดี #ในหลวงรัชกาลที่๙ #ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 🙏🏻💛
  6d
  17    1,130
 • เก๋ขอให้คำมั่นสัญญาว่า เก๋จะทำหน้าที่ ของตนเองให้ดีที่สุด และ ดำเนินงาน ของ มูลนิธิ @thevoicefoundation ให้ดีที่สุด ให้ได้ดังปณิธาน ที่ตั้งใจไว้ ที่จะเจริญรอยตาม เบื้องพระยุคลบาทจนกว่า ชีวิต จะหาไม่ " #Repost @riewsphotoandtvshowsfanclub (@get_repost)
  ・・・
  Tonight's the night คืนสำคัญ เสาร์นี้
  พบกับ เก๋ ชลลดา และ โก๋เอ็ม บุดดาเบลส
  กับวาระ "สัตว์จรแห่งชาติ" Tonight's the night คืนสำคัญ | ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 23.30น. ช่อง3 และ 33HD
  #nanake555 #tonightsthenight #kaechollada #goh_m_buddha_bless #riewphotoandtvshows #vorachote_digitaltv WWW.NANAKE555.COM เปิดเลยค่า มาแล้ว
  6d
  20    342
 • ขอใช้พื้นที่ เล็กๆ ตรงนี้ 🙏🏻ทุกท่านคะ ช่วยเลื่อน ไปดูทุกภาพ จนถึง คลิปวีดีโอทีนะคะ... ❤️🙏🏻 2 ภาพแรก คือ น้องจันทร์เจ้าค่ะ (จริงๆมีคนใจดีมากๆ ติดต่อมาแล้วเลยค่ะ แต่ติดด้วยการทำบ้าน จึงต้อง ฝากทางเราไว้ก่อน) แต่พอดี วันนี้ อีกคนใจดี ที่รับ เจ้าแมวน้ำ ของเราไป ชื่อใหม่ ว่า ม้าน้ำ นะคะ ส่งคลิป vdo มาให้พวกเรา ชื่นใจ เหมือนเคย เราเห็นแววตา ที่มีชีวิตชีวา ของม้าน้ำ เราเลยคิดถึง จันทร์เจ้า ขึ้นมาค่ะ ว่าเค้าสามารถใช้ชีวิต ปกติ และ อยู่รวมกัน กับชีวิตอื่นๆ ที่คุณเลี้ยงไว้ หรือ จะเลี้ยงเดี่ยวปกติก็ได้ แค่ใส่แพมเพิส ช่วงล่างเอาไว้ ถ้ากลัวเลอะเทอะนะคะ แต่จริงๆ สภาพร่างกาย จันทร์เจ้าจะดีกว่า ม้าน้ำนิด ตรงที่เค้าตัวสั้นกว่า เวลาขับถ่าย เค้าจะยกตัวหนีหลบ ความเลอะเทอะได้ค่ะ แต่อย่างแมวน้ำ ยังมีช่วงตัวที่ยาวกว่า เลยอาจไม่พ้นบ้าง ถ้ากลัวเค้าลากเลอะเทอะ ก็จำเป็นต้องใส่ แพมเพิส ไว้ตลอดเวลา ละเปลี่ยนวันละ 3 ครั้ง ซึ่ง คุณเกรส เจ้าของม้าน้ำ ทำได้ดีมากๆเลยค่ะ เธอเลยมาเล่าว่า เลี้ยงง่ายกว่าที่คิด และ เหมือนสุนัขปกติเลย เราจึงไปขออนุญาต คนใจดี คนแรก ที่ติดต่ออุปการะไว้ ว่า เราขอลงหาบ้านให้ จันทร์เจ้าไปพลางๆ ระหว่าง รอบ้านทางคุณเค้า สร้างเสร็จได้ไหม? คุณเค้าก็น่ารัก และ เข้าใจค่ะ ว่า ให้โอกาส จันทร์เจ้าซักนิด ในระหว่างนี้ หากไม่มีคนติดต่อเรามาเลย อีก 6 เดือน บ้านเสร็จ คุณเค้าก็จะรับไว้เอง ดังนั้น วันนี้ ทีมงานจึง มาลองขอโอกาส ให้ จันทร์เจ้า สุนัข ยอดกตัญญู *(ที่นำอาหารไปให้คุณตา เจ้าของเก่าที่เป็นคนไร้บ้านทุกวัน จนเราไปพบมา) * เราขอลองดูนะคะ หากใครมีใจเมตตา และ คิดว่า ทางบ้านพร้อม ที่จะดูแล และ ให้ความรัก สุนัข 2 ขา ตัวนี้ ติดต่อเรามานะคะ ที่ line official line id @thevoicefoundation มี เครือหมาย@ ด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ ส่วนค่าฝากรายเดือน และ ค่าอาหาร ในช่วงนี้ ต้องขอบคุณ fanclub บรรดาลูกหมี 🐻💛 @je_mhee @toeycheertogether @toeycheer_memories fanclub ที่อนุเคราะห์มา 6 เดือนเต็ม อีกครั้งค่ะระหว่างรอหาบ้านค่ะ
  6d
  6    980
 • ขอฝากภาพน่ารัก ไร้เดียงสา ด้วยวัย แค่ 1 ปี 3 เดือน ของ "สาคร" 1 ชีวิต ที่ใครจะรู้ว่า เค้า จะมีโอกาสได้ใช้ชีวิต เกือบเทียบเท่า สุนัขปกติ จากที่เคยขาหน้าบาดเจ็บสาหัส จากการถูกรถไฟชน และ เกี่ยวลาก เค้าไปตามรางรถไฟ จนต้องตัดเท้าทิ้ง ทั้ง 2 ข้างหน้าทั้งหมด ตั้งแต่ อายุ ไม่ถึง 2 เดือน คุณๆ ทุกคน ช่วยเก๋ เปลี่ยนชะตา เค้าจริงๆนะคะ ทุกบาท ทุกสตางค์ ที่ทุกคน บริจาคให้ เรา มูลนิธิเดอะวอยซ์เสียงจากเรา เรานำไปใช้ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และ คุ้มค่า ที่สุด กับทุกๆชีวิต ทุกๆครั้ง และ ทุกเคส ของเราค่ะ จะมาก จะน้อย ล้วนแต่สำคัญ เพราะ นั่นคือความหวัง ของพวกเค้าทุกตัว... #teamsakorn #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #thevoicefoundationteam #thevoicefoundation ช่วยเก๋ ให้ช่วยพวกเค้าได้แบบนี้ ตลอดนะคะ ขอบพระคุณทุกๆคน ที่บริจาค และ เมตตา ค่ะ ❤️🙏🏻🌸 สาครยังรอบ้าน รักแท้ ของเค้านะคะ ติดต่อสอบถามได้ที่ line official @thevoicefoundation มี @ นะคะ
  6d
  16    1,321
 • วันนี้ เรามีพระเอก มีช่วยรับเคสไม่พอ มาช่วยดูแลให้ด้วยน้า ❤️ ขอบคุณที่สุดค่ะ... ช่วยเช็ดตัว ทำความสะอาด ตัดขน บางส่วน ที่เป็นสังกะตังให้ เจ้าหมูหยอง สุนัขปากล่างขาด จาก บุรีรัมย์ค่ะ @aonsarawut_sky หลังจากเราลงหาคนรับเคสไป หมูหยอง สุนัขขาดคนดูแล ปรากฎเช้านี้ถึง มือเรา แล้วนะคะ จากบุรีรัมย์-กทม ตรวจสุขภาพแล้ว อ่อนแอมาก ขาดสารอาหาร และ เกร็ดเลือดต่ำ คุณหมอแนะนำ ต้องถ่ายเลือดค่ะ เคสนี้ ไม่ระดมทุนนะคะ มี คุณอ้น @aonsarawut_sky เป็นเจ้าเคสให้ โดยพี่บุ๋ม ปนัดดา จากองค์กรทำดี จะช่วยด้วยค่ะ เคสสุนัข ตัวนี้ ชื่อเดิมคือ หมูหยอง เพศเมีย อ้นอยากให้เค้า แข็งแรงมีพลัง เลยขอเปลี่ยนชื่อใหม่ ว่า "ลีลู" ชื่อของ นางเอกหนัง ฝั่ง Hollywood เลยค่ะ "Fifth element" ขออนุโมทนาบุญ กับ คุณอ้น มากๆนะคะ และ ขอบคุณ พี่บุ๋ม ปนัดดา จาก #องค์กรทำดี ที่ทั้งรับแจ้งเคสให้ และ สนับสนุนค่าใช้จ่ายค่ะ @boompanadda ขอบคุณทุกคนมากค่ะ
  6d
  20    1,586
 • เปลี่ยนความเศร้า เป็นพลังทำความดี #คิดถึงพ่อไม่เศร้าเราทำดี .... ของเก๋วันนี้นะคะ เลยถือโอกาสมาเยี่ยม และ เล่นกับ เคส ของ @thevoicefoundation หลังทำฟันค่ะ แล้ว เอาขนมจากหมอตูน @tanta.siri มาฝาก เจ้าสาคร ของเราค่ะ 💛 #teamsakorn
  6d
  16    1,606
 • คือ ดีต่อใจมากๆค่ะ น้องแฟนคลับ ที่รัก @scrappytongcoco ชวนมาทำฟัน ที่ @tanta.siri เห็นเก๋ว่างช่วงนี้ พอถึงวันนัด วันนี้ ตอนบ่ายโมง เก๋ก็มาทำฟัน ปกติค่ะ ได้เวลา ต้องดูแลสุขภาพช่องปาก อยู่แล้ว ทุกๆ 3-4 เดือน นอกจากหมอจะน่ารัก เป็นเองแล้ว มือยังเบา จนเก๋ยอม ให้อุดฟันไปเลย 3 ซี่!! แถม พอทำเสร็จ คุณหมอ ตูน ยังเตรียมของฝาก ไปทำบุญกับ มูลนิธิ @thevoicefoundation ของเก๋ด้วยค่ะ หมอตูน บอกติดตาม พวกเรา มาโดยตลอด และ ได้มีโอกาสมาเจอเก๋เองวันนี้ คุณหมอเลยไปแอบซื้อ ขนมน้องๆ มาเตรียมไว้ไม่พอ เจ้าของขนม ยังฝากมาทำบุญ อีกเพียบเลยค่ะ อนุโมทนาบุญมากๆๆๆๆ ค่ะ ปลื้มใจจังเลย หมอฟันฝีมือดีใจเย็น ไม่เจ็บแล้ว ยัง มีเมตตา ต่อ ครอบครัว 4 ขา ของ @thevoicefoundation อีก ขอบคุณคุณหมอ และ ครอบครัวมากๆนะคะ ❤️🙏🏻💐😇
  6d
  5    316
 • สุดยอดครับ @goh_m_buddha_bless แม้นแต่ สรรพสัตว์ ก็ร่ำไห้ พระองค์... เอ็มเก่งมากนะครับ ผลงานดีขึ้นเรื่อยๆเลย ใจก็ดี รับเลี้ยงทุกชีวิต ใครอยากช่วย น้องเอ็ม ไปช่วยอุปการะ ลูกหมา ลูกแมว กันนะคะ ❤️ #Repost @goh.m.family (@get_repost) คิดถึงพ่อ อย่ามัวแต่เศร้า เราควรเปลี่ยนพลัง เป็นการทำความดี กันนะคะ
  6d
  7    651
 • 😔 วันนี้เมื่อ 1 ปีที่แล้ว... เก๋ไปอยู่ที่นั้น ที่ๆเก๋คิดว่าได้ใกล้ พ่อหลวง ของเราที่สุด ( ....วันพฤหัส ที่ 13 ต.ค 2559 16.26-19.36น จะสถิตเป็นมิ่งขวัญในดวงใจของคนไทยทั้งชาติตลอดไป พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศฯ... 🙏🏻🙏🏻🙏🏻) #ในหลวงรัชกาลที่๙ #ในหลวงในดวงใจ #ในหลวงของปวงชนชาวไทย 💛
  1w
  8    1,640
 • “การทำดี นั้นทำยาก และเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่ และ จะพอกพูนขึ้น อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจ และ เพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี” 🙏🏻 👑💛 (พระบรมราโชวาทในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา 8 กรกฎาคม 2530) #พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช#ในหลวงรัชกาลที่๙#ในหลวงในดวงใจ 💛🙏🏻💐
  1w
  3    1,156
 • แบบอย่างที่ดีที่สุด ในชีวิตของ ข้าพระพุทธเจ้า จะหาใครเสมอเหมือน.... ทั้ง ความรัก ความเมตตา และ ความเสียสละ 🙏🏻💛 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช #ในหลวงรัชกาลที่๙#น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป นางสาว ชลลดา เมฆราตรี ประธาน และ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา
  1w
  41    4,098
 • 13 ตุลาคม 60...1 ปีที่พระองค์ท่านจากไป ไม่มีวันไหนไม่คิดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9
  ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ
  หนังสือพิมพ์มีชีวิต ฉบับวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560

  #ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ #ไทยรัฐ #Thairth
  1w
  3    606