IG แคนดี้ รากแก่น

@kandyrakkaen
ติดต่องานแสดงสุดมันส์ โทร 0966393245 FB / youtube : แคนดี้ รากแก่น #แคนดี้รากแก่น #รากแก่น #รากแก่นแฟมิลี่
รูป/คลิป
13,192
follower
65,022
following
1,005
 • ขอบคุณข่าวสดค่ะ...อย่าว่าหนูอ่อนแอนะ..แต่หนูเห็นแค่นี้ อยู่ดีๆ หนูก็แอบนั่งร้องไห้คนเดียว.. หนูก็แค่ผู้หญิงคนนึง ขอบคุณจริงๆ ค่ะ @khaosod
  7h
  0    19
 • กลัวตกเทรน #เจนโบว์นุ่น #ซุปเปอร์วาเลนไทน์ รวมตัวกันไม่ได้ เอาแบบนี้ไปก่อน 🤣🤣
  9h
  1    168
 • เห็นแบบนี้แล้วใจหายนะ..ตอนแรกเรานึกว่าแมทธิว กับลิเดีย แป๊บเดียวเดี๋ยวก็หาย เด๋วก็ได้ออกไปกอดลูกๆ แล้ว...แต่ผลการตรวจล่าสุดยังเป็นบวกอยู่..แต่เชื้อก็น่าจะลดลงเรื่อยๆ...การคิดมันไม่สนุกนะทุกคน อย่าประมาทกัน ขนาดทั้ง2คนระวังมากๆ และรักษาอย่างดี ยังหายยาก..อยู่บ้านนะคะทุกคน เชื่อเถอะ..อย่าดื้อน๊าา..ลิเดียจ้ะ พี่แมทธิวคะ..หายไวๆ นะคะ แคนดี้ส่งกำลังใจให้นะคะ รีบกลับไปกอดลูกๆ น๊าาา @matthew.deane1 @lydiasarunrat
  ลิเดียลงไว้แบบนี้.... ” สงสัยคิดบวกเยอะเกินไป ผลเราเลยยังเป็นบวกครับ แต่ก็ยังดีที่ คุณหมอบอกว่า เชื้อน่าจะน้อยลงเยอะละ แล้วหวังว่าตรวจรอบหน้าจะไม่เจอเลย เพราะนานมากแล้ว ส่วนมากใช้เวลา 3-4สัปดาห์ กว่าเชื้อจะหมด แต่บางคนก็ถึง 5-6สัปดาห์ Staying positive (literally) Hoping our next tests come back with the result we want covid19 lydiamatthew”
  9h
  4    317
 • วันแรกที่ไปหาตำรวจ พี่ๆ สื่อไม่ได้ภาพ ไม่ได้ข่าว ก็ลงข่าวกันรุนแรงว่าหนูครอบครอง..โทรมาถามหนูยังตอบไม่ได้ เพราะพี่แอนดี้เจ้าของที่แท้จริงยังไม่มาสอบปากคำ...วันที่2 ตำรวจแถลงข่าวก่อนที่พี่แอนดี้จะมาสอบสวนเพื่อนำหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ของแคนดี้ ท่านจึงพูดออกไปแบบนั้นและค่อนข้างรุนแรง..พี่ๆ สื่อก็ลงข่าวรุนแรง...เมื่อวานหนูชี้แจงใน FBหนู เพราะแถลงข่าวไม่ได้ เค้าห้ามชุมนุมเกิน5คน.........กลับมีสื่อช่วยลงข่าวให้น้อยมาก

  หนูก็เป็นจำเลยสังคมต่อไป..ไม่เป็นไรค่ะ..หนุหวังแค่ว่า วันที่จบสิ้นคดี และหนูบริสุทธิ์ พี่ๆ สื่อจะเมตตาลงข่าวให้หนูบ้างนะคะ..ขอบคุณค่ะ
  11h
  29    812
 • พี่แอนดี้ตั้งใจซื้อเครื่องฉีดพ่นมาบริจาคชุมชม พร้อมกับเอธิลแอลกอฮอล์ ชุมชนละ 10 ถัง จำนวน 10ชุมชน แต่ตอนนี้คงไม่ได้ให้แล้ว เพราะถูกยึดแอลกอฮอล์ไปแล้ว คงอีกนานกว่าจะได้ออกมา หรือไม่ก็ไม่ได้เลย..พี่แอนดี้เลยฝากแชร์ให้หาชุมชนที่ต้องการเครื่องพ่นนี้ มี 10 เครื่อง แจกไปแล้ว 5 เหลือ 5 เครื่องค่ะ..ขอชุมชนที่ขาดแคลนจริงๆ ที่ไม่เคยมีจริงๆ ชุมชนละเครื่องค่ะ ใต้โพสต์เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ พี่แอนดี้ และขอโทษที่ความสะเพร่าของแคนดี้นำมาซึ่งการโดนยึดของ จนเป็นเหตุให้ชุมชนที่ขอนแก่นไม่ได้รับของ..ขอโทษมากๆ ค่ะ 😢😢
  11h
  3    129
 • แคนดี้โต้กักตุนแอลกอฮอล์ หลักฐานชัดไม่เกี่ยวข้อง เจ้าของตัวจริงยืนยันนำไปบริจาคเอกสารครบ !
  ใจความสำคัญในการแถลงข่าวครั้งนี้ มี 3 ประเด็น คือ
  1 น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่า ไม่ใช่เจ้าของแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร โดยมีนายแอนดี้ มายืนยันข้อเท็จจริงถึงความเป็นเจ้าของแอลกอฮอล์ทั้งหมด พร้อมกับแสดงเอกสารการขออนุญาตจากสรรพสามิต เพื่อซื้อแอลกอฮอล์จำนวนดังกล่าวจากโรงงานในจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นต่อไป และยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าของบ้านที่ตำรวจบุกค้นตามข่าว ส่วนเหตุที่แอลกอฮอล์ทั้งหมดไปอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุนั้น เกิดจากการประสานงานของ น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น จริง เนื่องจากรถบรรทุกแอลกอฮอล์มีสายลำเลียงยาวไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถถ่ายแอลกอฮอล์ลงที่โรงงานได้ นายแอนดี้ จึงขอให้ น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น จัดหาพื้นที่ให้ ขอเป็นพื้นที่กว้างโล่ง น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น จึงสอบถาม น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว โดย น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว อนุญาตให้นำมาไว้ที่บ้านของตนได้ โดยแจ้งว่าบ้านมีพื้นที่กว้างมาก แต่น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ไม่เคยทราบว่าสภาพบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว เป็นอย่างไร จนกระทั่งมีคนร้องเรียนไปที่สถานีตำรวจตามข่าว

  2 น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ที่ไม่มีเลข อย. ซึ่งตำรวจยึดได้ภายในบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว และ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว ก็ให้การรับว่า แอลกอฮอล์ที่ไม่มีเลข อย. ซึ่งตำรวจยึดได้ภายในบ้านนั้นเป็นของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว เอง

  3 น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่า มีการติดต่อประสานงาน เพื่อให้จัดหาแอลกอฮอล์นำไปทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริจาค จำนวน 10 ถัง และรับโอนเงินจากผู้ซื้อจริง แต่ไม่สามารถจัดหาแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้ซื้อได้ จึงโอนเงินคืนให้แก่ผู้ซื้อไปหมดแล้ว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 และมีหลักฐานการสนทนาในกลุ่มไลน์ รวมถึงหลักฐานการโอนเงินมายืนยัน ซึ่งแอลกอฮอล์ที่ตกลงซื้อขายกัน จำนวน 10 ถังนั้น ไม่เกี่ยวกับแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร ที่นายแอนดี้ขออนุญาตซื้อมา เพื่อบริจาคตามข่าวแต่อย่างใด และขอให้แยกเรื่องออกจากกันระหว่างของที่ซื้อขาย กับ ของที่นำมาบริจาค เพราะเป็นคนละส่วนชัดเจน

  การที่มีตำรวจให้ข่าวก่อนหน้านี้ จึงคลาดเคลื่อนต่อข้อเท็จจริง เนื่องจากจากอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน แสวงหาพยานหลักฐาน ยังไม่เป็นที่ยุติ ซึ่งพยานปากสำคัญที่จะยืนยันความเป็นเจ้าของแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร คือ นายแอนดี้ยังไม่ได้ให้ปากคำ แต่กลับให้ข่าวในทำนองว่ามีหลักฐานมัดตัว
  11h
  4    151
 • แคนดี้รู้ตัวเองค่ะ ว่าทำอะไรอยู่ และทำอะไรลงไป..แคนดี้เป็นคนตรงๆ โกหกไม่เป็น ตอแหลไม่เคย..แต่สะเพร่า ไว้ใจคน ใจร้อน และไม่รอบคอบ จึงเป็นแบบนี้...แต่ก็เลือกที่จะอ่านเฉพาะข้อความให้กำลังใจ เพราะแค่โดนข่าว โดนการแถลงบั่นทอน ก็มากพอแล้ว..ถ้าจะต้องโดนคนที่ไม่เข้าใจบั่นทอนอีก คงยิ้มได้ยาก..ในภาวะเช่นนี้จะล้มนานไม่ได้..คนที่ต้องการความช่วยเหลือยังมีอีกเยอะค่ะ
  22h
  36    689
 • ขอบคุณพี่ต๊ะ PT MUSIC ที่ให้จัดหาน้ำยาทำความสะอาด ฉีดพ่นชุมชนให้..ขอให้ปลอดโรค ปลอดภัยนะคร้าาาา สุดยอดเลยค่าา
  1d
  1    266
 • ขอพูดบ้างค่ะ...ขอโทษที่ไม่ได้เชิญสื่อค่ะ ตอนนี้เค้าห้ามชุมนุมกันค่ะ ป้องกันโควิทค่ะ ขอบคุณที่เข้าใจค่ะ ♥️♥️
  1d
  5    507
 • โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคหน้ากาก N95 เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโรคCOVID-19 ร่วมบริจาคได้ที่ ตึกอำนวยการชั้นล่าง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในเวลาราชการตั้งแต่ 08.30-16.30 น. โทรสอบถามเพิ่มเติมที่ 02 256 4979
  bit.ly/2R6vaHu

  หรือส่งทางไปรษณีย์ได้ที่ ศูนย์รับบริจาคโควิด-19
  ตึกผ่าตัดเก่า (111) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
  1873 ถนนพระรามที่ 4 แขวงปทุมวัน
  เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10330 โทร.02 256 4979 หรือ 095 507 4706
  1d
  3    191
 • วันนี้จริงๆ ต้องไปร่วมมอบของอุปโภค บริโภคให้กับบุคลากรด้านการแพทย์ที่ศิริราช แต่ติดที่ต้องเคลียร์เรื่องวุ่นๆ ตอนนี้..แต่อย่างน้อยได้เห็นภาพนี้ก็ภูมิใจแล้วค่ะ #สู้ๆนะคะ #ตัวไม่ไปฝากของไปแทนนะคะ
  2d
  6    868
 • ขออนุญาตชี้แจงค่ะ หลังจากเห็นสื่อหลายสำนักลงข่าวบิดเบือนซึ่งแคนดี้รู้สึกว่าไม่เป็นธรรมสำหรับแคนดี้เลย ครั้งแรกตั้งใจจะรอให้การสอบสวนจบสิ้น แต่ตอนนี้ขออนุญาตให้ข้อมูลความจริงตามฝั่งแคนดี้ค่ะ
  1.แคนดี้ไม่ได้เป็นผู้ครอบครองแอลกอฮอล์ทั้งหมดนั้นค่ะ เจ้าของกำลังจะมาสอบสวนและยื่นเอกสารทั้งหมดในวันนี้
  2.สถานที่เกิดเหตุไม่ใช่บ้านแคนดี้ค่ะ และแคนดี้ไม่ได้ถูกจับกุมตามในข่าวค่ะ แคนดี้ไปพบตำรวจตามที่ท่านโทรมาตาม และไปในทันทีเพราะแคนดี้บริสุทธิ์ใจค่ะ โดยไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีสื่อมารอเจอมากขนาดนี้
  3.เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเพราะแคนดี้เจตนาดี และไว้ใจคนมากเกินไป เป็นแค่ผู้ประสานงานจริงๆค่ะ
  4.อย่าพยายามนำชื่อแคนดี้ไปเกี่ยวข้องกับความผิดในเรื่องกักตุน หรือการครอบครองนี้ เพราะอยู่ในชั้นสอบสวน และความจริงคือของนี้ไม่ใช่ของแคนดี้คะ
  5.สำหรับข่าวใบบริจาคปลอมนั้น แคนดี้ไม่มีส่วนรู้เห็น เพราะเจ้าของเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด และยืนยันว่าเป็นของจริง และเค้าพร้อมจะชี้แจงเอกสารให้กับตำรวจในวันนี้
  6.แคนดี้เป็นเพียงผู้ประสานงาน ขอใช้พื้นที่ถ่ายเทสินค้าชั่วคราวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แคนดี้ ขายของออนไลน์จึงรู้จักคนเยอะและได้รู้จักเจ้าของบ้านและมีความไว้ใจกันเพราะคุยเรื่องการไม่สบายของพ่อเขา แคนดี้เพิ่งเสียพ่อจึงให้คำปรึกษา จนไว้วางใจ และได้สอบถามไปเรื่องสถานที่ และเจ้าของบ้านก็ยินดีให้ใช้สถานที่ถ่ายเทสินค้าชั่วคราว แคนดี้รู้เท่านี้ ไม่รู้ว่าภายในบ้านมีอะไร เป็นความปรารถนาดีที่จะช่วย แต่ไม่ทราบว่าผิดต่อข้อกฏหมาย หากสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ขออภัยมา ณ ที่นี้ค่ะ
  7.ส่วนการซื้อขายสินค้าอื่นๆ ก่อนหน้านี้ หรือที่ไม่เกี่ยวข้องกับของกลางนี้นั้น แคนดี้เป็นแม่ค้าออนไลน์อยู่แล้ว จึงมีการซื้อมาขายไป ทั้งการซื้อขาย และการซื้อเพื่อบริจาคอยู่แล้ว แต่ไม่เกี่ยวข้องกับของนี้ค่ะ
  8.วันนี้ท่าน ผกก จะมีการแถลงข่าวเช่นกัน โดยที่ไม่ได้ให้แคนดี้ไปชี้แจงด้วย หากข้อมูลไม่ครบ แคนดี้จะขอชี้แจงด้วยตัวเองอีกครั้งค่ะ

  ขอบพระคุณค่ะ
  2d
  17    429
 • อ่านข่าวนี้แล้วเป็นใครก็ตกใจ....แต่ขอแก้ข่าวนะคะ..บ้านที่เกิดเหตุไม่ใช่บ้านแคนดี้..แคนดี้ไม่ได้ถูกจับกุม..แคนดี้ไปหาตำรวจดีๆ เลย..คุยกันดีๆ..เพราะแคนดี้ไม่ได้ทำอะไรที่ผิด แต่อาจจะพลาดเพราะไม่รู้ข้อกฏหมาย และเชื่อใจคนเกินไปค่ะ..ไว้รอคุณตำรวจอนุญาตให้พูดเมื่อไหร่ จะเล่าให้ฟัง..ใจเย็นๆ นะคะ..แคนดี้ไม่ปิดบังอยู่แล้ว..ความจริงคือความจริงค่ะ....เฮ้อออออ
  3d
  14    560
 • ขอโทษพี่ๆ นักข่าวด้วยนะคะ โทรมากันเต็มเลย..หนูยังพูดไม่ได้นะคะ..รอพี่ตำรวจพูดก่อนค่ะ..เดะพูดได้เมื่อไหร่ แม่จะเล่าให้หมด..ซึ่งไม่มีไรเลย 555 เนื้อหาประมาณ 4บรรทัดถ้วนค่า!! บางทีความเจตนาดีแต่โง่กฏหมาย ก็นำมาซึ่งข้อกล่าวหา..พะนะ..รับโทสับวนไป..รับทุกสายค่ะ ไม่มีไรปกปิด แต่แค่ยังพูดบ่ได้เด้อ ยังสอบสวนไม่ครบจร้าาา ใจเยงๆ น๊าาา
  3d
  5    593
 • จากกรณีที่ข่าวสำนักต่างๆ ลงเรื่องแคนดี้ไปมอบตัว..ใช่ค่าาา มอบตัวเรียบร้อย ปฏิเสธเรียบร้อย...อย่าเพิ่งลงข่าวกันไปใหญ่ เด๋วคนจะตกใจคร่า..เอาไว้สอบสวนทุกคนเสร็จ แคนดี้จะเล่าให้ฟังเองค่ะ #ไม่ได้กักตุนเด้อ
  3d
  12    698
 • วันนี้มา สน.ปากเกร็ดค่า..มาให้ปากคำตำรวจ..อย่าตกใจๆ..เห็นนักข่าวมาเยอะ..ชิงลงก่อน ก่อนที่นักข่าวจะเขียนข่าวเอง 555 รอฟังจากปากแคนดี้นะคร้าา เรืองเอธานอลคร่าาา #ลุ้นหัวข้อข่าวจากสื่อเหลือเกิน #ลงเองนักเลงพอ #อย่ากลัวที่จะทำดี
  3d
  1    683
 • เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี
  ทรงเจริญพระชนมายุ 65 พรรษา
  วันที่ 2 เมษายน 2563
  ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน

  ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม
  4d
  1    142
 • น้องๆ ทำแทนเราแล้ว ดูแล้วจนลุก น้ำตาไหล..ขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ
  6d
  10    598
 • ให้กำลังใจนะคะ นักรบชุดขาว #ขอบคุณจากหัวใจค่ะ สู้ๆ นะคะ #โควิด19เราต้องรอด
  1w
  4    504
 • เวลามีเยอะ ก็เข้าห้องพระเลยจร้าา
  1w
  1    405
 • คิดถึงการแสดงจังเลย..เมื่อไหร่นะ เราจะได้เจอกันอีก #CrazyK
  1w
  3    207
 • สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์
  เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามมกุฎราชกุมารี เสด็จ ฯ ไปประทับ ณ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า
  เนื่องจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามมกุฎราชกุมารี ทรงมีพระอาการปวดที่พระมัชฌิมาขวา (นิ้วกลางมือขวา) ไม่ตอบสนองต่อการรักษาแบบอนุรักษ์ (กายภาพบำบัด) ขณะนี้ข้อนิ้วพระหัตถ์ของพระมัชฌิมาขวาเริ่มงอ ซึ่งคณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาได้ถวายความเห็นว่า ควรรับการรักษาโดยการผ่าตัดแบบผู้ป่วยนอก ซึ่งได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมจะผ่าตัด ในวันเสาร์ที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๓ ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

  จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

  สำนักพระราชวัง
  ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๓
  1w
  3    203
 • ชวนแม่เล่น..ไม่นึกว่าแม่จะเล่นด้วย..และเล่นใหญ่มากด้วย 🤣🤣🤣
  1w
  11    487
 • ละไหน ที่บอกว่าเพียงพอคะ? จนตอนนี้แม่บุ๋ม องค์กรทำดี พี่ๆ ดารา และแคนดี้ ยังวิ่งหาอุปกรณ์การแพทย์ และชุด PPE ให้หมออยู่เลย..ขาดทุกที่!! จ่ายเองทุกที่!! หากันเองทุกที่!! เลิกสักแต่พูดซะที นี่มันชีวิตคนนะเว้ย..บาปนะเว้ย!! ละพวกฉวยโอกาสขึ้นราคาก็ด้วย..เอาไว้รวยหลังโรคระบาดหายไปได้มั้ย..นี่แทนที่เราช่วยกันบริจาค 600 จะได้ 2ตัว ตอนนี้ได้ตัวเดียว ขึ้นราคามาเท่าตัว!! อีหยังวะ!

  พรุ่งนี้ แคนดี้ และบ้านรากแก่น จะนำทรัพย์สินส่วนตัว ทั้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม รองเท้า มาทั้งขาย ทั้งประมูล เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมาช่วยซื้อของใช้จำเป็นให้หมอและพยาบาลด้วยคนนะคะ..ขอเป็นพลังเล็กๆ ที่จะพอช่วยได้บ้างนะคะ..เริ่มต้น 10บาท..ใครอยากได้ช่วยและได้ของด้วย เจอกัน 13.00 ที่ FB : แคนดี้ รากแก่น นะคะ..ขอบคุณค่ะ
  1w
  4    271
 • กรี้ดดด..ไทยประกันชีวิตสุดยอดด..ขอบคุณที่ให้ความคุ้มครองบุคลากรด้านการแพทย์ค่ะ #วีรบุรุษชุดขาว

  #ความภูมิใจของคนไทยประกันชีวิต

  ไทยประกันชีวิต สนับสนุนนักรบเสื้อขาวสู้ภัยโควิด-19
  มอบความคุ้มครองประกันชีวิตสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ทุนประกันรวมกว่า 1.4 ล้านล้านบาท ผ่านกองทุนประสานงานและสนับสนุนนักรบเสื้อขาวสู้ภัยโควิด-19

  ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมบริจาคเงินสมทบกองทุนฯ ได้ทาง SMS *948*1919*100# และ *948*1919*10# โดยร่วมบริจาคได้จนถึง 30 มิถุนายน 2563
  1w
  1    86
 • ปรบมือรัวๆให้กับบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
  บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด บริจาคเงิน 50 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลช่วยบุคลากรทางการแพทย์สู้ COVID-19 และดูแลผู้ป่วย พร้อมทั้งเตรียมรับมือในกรณีที่มีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น
  นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า คณะกรรมการบริษัทฯมีมติมอบเงิน 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลต่างๆที่รับหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อ COVID-19 ได้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการรักษาและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งปัจจุบันบุคลากรทางการแพทย์ได้เสียสละ ทุ่มเทกำลังความสามารถอย่างเต็มที่เพื่อช่วยหยุดยั้งการระบาดของโรคและดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปช่วยเหลือทั้งในด้านของการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งจัดหาอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการรักษาชีวิตผู้ป่วย เช่น เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆที่จำเป็น
  ที่ผ่านมาบริษัทฯได้ส่งทีมงานสนับสนุนการทำงานกับโรงพยาบาลหลักๆในกรุงเทพอยู่แล้ว และได้มีโอกาสประสานงานใกล้ชิดกับคุณหมอในแต่ละโรงพยาบาล ทำให้ทราบถึงความต้องการที่จำเป็นมาโดยตลอด ซึ่งเงินบริจาคที่มอบให้นี้ เพื่อให้แต่ละโรงพยาบาลนำไปใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อให้กับหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วย เช่น หน้ากากอนามัย Face Shield หรือ ชุด PPE และจัดซื้ออุปกรณ์ที่ช่วยในการคัดกรองผู้ป่วยทั้งในส่วนของอาคารแรกรับและหอผู้ป่วย COVID-19 และที่สำคัญที่สุดคือจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการช่วยชีวิต เพิ่มโอกาสในการรักษาชีวิตให้กับผู้ป่วยทุกราย
  โดยในเบื้องต้น บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มอบเงินบริจาคให้กับ 6 โรงพยาบาลหลักของรัฐที่ทำหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วย COVID-19 โรงพยาบาลละ 5 ล้านบาท ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และ สถาบันบำราศนราดูร รวมทั้งได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดสำคัญทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วย COVID-19 ได้แก่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ รพ.ศูนย์ขอนแก่น รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.อุดรธานี รพ.สุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (รพ.มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท
  #คนหัวใจสิงห์
  1w
  16    439
 • #เราต้องช่วยบุคลากรทางการแพทย์ บ้างละค่ะ ช่วยกันแชร์ทีค่ะ
  1w
  1    122
 • #ขอความช่วยเหลือ
  เคส คุณลุง สถิตย์ วีระชาติเจริญพร อายุ 75 ปี ป่วยเป็นโรคไตและพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และความจำเสื่อม ตอนนี้เป็นแผลกดทับเพิ่มตามร่างกาย
  ***ตอนนี้ลูกไม่ได้ทำงานเพราะไวรัสช่วงนี้ รายได้หายแต่พ่อต้องกินต้องใช้แพมเพิรส์และของใช้ต่างๆ
  ***จึงขอรับบริจาคจากทุกท่านให้กับเคสนี้เพื่อทางองค์กรทำดีจะรวบรวมจัดหาสิ่งของให้กับทางคุณลุงคะ

  #ท่านใดอยากช่วยเหลือ
  ส่งสลิปที่:ไอดี:vjpatty

  บัญชี”องค์กรทำดี โดย นส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ธ.กสิกรไทย สาขาถนนพระรามที่9 บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 713-2-59590-3

  ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ
  1w
  1    116
 • ว่าจะไม่ละนะ..แต่ครั้งนี้ขอทีค่ะ..แคนดี้เขเาข้างคนถูกค่ะ ไม่ได้อยู่ฝักฝ่ายไหน..แต่ท่านคะ ท่านพูดแบบนี้ มันบั่นมาก..มากถึงมากที่สุด.. แพทย์ พยาบาล พยายามที่สุด ทุ่มเทที่สุด..แต่ใครเล่าจะอยากติด!!! หนูไม่อยากพูดเลยว่า ตอนนี้หนูต้องวิ่งหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้หมอ ทั้งหน้ากาก ทั้งชุด PPE ทั้งเอธิลเจล..รวมถึงน้ำยาทำความสะอาด...ทั้งหมด ไม่หมอสั่งเอง ก็ประชาชนระดมเงินกันซื้อ..คืองงในงง..ทำไมเราต้องดิ้นกันเอง..ภาครัฐช่วยไม่พอเหรอ? ภาครัฐจะรู้มั้ย? ก็ได้แค่คิด..แต่ไม่ป็นไรๆๆๆ เราช่วยกันได้ เราก็ช่วย..... แต่....ไม่นึกเลยว่าจะได้ยินคำนี้ด้วยสีหน้าแบบนี้จากท่าน...หนูจุกแทนเลย

  คุณหมอคะ พยาบาลคะ หนูขอโทษแทนท่านได้มั้ย ถ้าคำขอโทษของหนูช่วยให้พี่ๆ สู้ต่อได้..หนูขอโทษแทนท่านนะคะ...ท่านคงไม่ได้ตั้งใจจะพูดให้พี่ๆ หมดกำลังใจหรอกค่ะ..เรามาร่วมกันส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์กันนะคะ

  สู้ๆๆๆๆๆ นะคะ..พวกเราอยู่ข้างคุณหมอเสมอค่ะ...จะให้หาอะไรส่งไปให้ บอกเลยค่าาา..ลุยยยยยย
  1w
  11    199
 • ณ ตอนนี้ #1ในมาแรง อยากรู้ว่าเข้มข้นขนาดไหน ตามไปดูด่วน #ช่องส่องผี #เปรตผีกบฏผู้เผาเมืองอยุธยา สุดมาก @khunbuay @a.rainie65

  https://youtu.be/4t05v-eep2E
  1w
  2    182
 • ผลตรวจออกแล้วค่ะ..ไม่พบเชื้อค่ะ..เย้ๆ..แต่หลังจากนี้สิสำคัญ ว่าต้องไม่ทำไรสุ่มเสี่ยงอีกเด็ดขาด!! และสาเหตุที่ไปตรวจ เพราะ
  1.กลับจากญี่ปุ่น
  2.ไปแสดงคอนเสิร์ตมา
  3.มีอาการครบตามที่ควรจะต้องไปตรวจ ทั้งไข้ ปวดหัว ปวดตัว และมีน้ำมูก (ทั้งหมดคือภูมิแพ้ และเมื่อยตัว ไม่ได้นวด) แต่ก่อนจะไปตรวจ คิดแล้วคิดอีก เพราะกลัวไปติดเชื้อจาก รพ. แต่ก้ต้องไป เพราะไข้ขึ้น 37.5!! และต่อจากนี้..ต้องระวังทีสุด เพราะช่วงรอผลตรวจ 5วัน คือฝันร้ายมาก กลัวไปหมด วิตกไปหมด...ตอนนี้ ไม่มีอะไรดีเท่าดูแลตัวเองละ #อยู่บ้านหยุดโควิท
  #กุไม่ติดละโว้ยยยยยย
  1w
  4    184