IG แนท - เอวิตรา ศิระสาตร์

@nat_evitra
Actress, VJ ,DJ
รูป/คลิป
833
follower
10,435
following
610
 • #ส่งการบ้าน หน้าที่เรา ปั๊มนมใส่ถุงเก็บน้ำนม แล้วเอามาให้ลูกที่โรงพยาบาลทุกวันค่ะ 🍼 กระทั่ง #ถุงเก็บน้ำนม เราก็ยังขอดูดีมีสไตล์เอาไว้ก่อน 555 #misterfoxfamily จาก @kidsociety_thailand
  3h
  0    58
 • พอกินนมอิ่ม ก็หลับปุ๋ยเลย พากลับบ้านเมื่อไหร่ขอให้กินง่ายหลับง่ายเหมือนตอนอยู่โรงพยาบาลเถอะ ... เครื่องแต่งกายประจำตัวของเอวี่ตอนนี้ คือ #ผ้าคลุมให้นมลูก อยากได้เก๋ๆก็จัดไปค่ะที่ @ilovenitan
  1d
  11    315
 • เพราะลูกคลอดก่อนกำหนดตั้งนาน พ่อแม่อย่างเราเลยเตรียมข้าวของไม่ทัน ตอนนี้ก็วิ่งวุ่นจัดบ้านรอต้อนรับลูกเป็นการใหญ่ ที่ต้องรีบทำโดยด่วนสุดๆ คือ สั่งทำที่นอนหมอนฟูก กลัวจะปักชื่อไม่ทันวันที่ออกจาก รพ. เลยต้องจัดไปที่ @qdlittlethings เสกสรรให้ได้ทั้งแบบ ลวดลาย สีสันที่ต้องการจริงๆค่ะ
  2d
  1    196
 • เป็นรองเท้าสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ บอกเลยว่าใส่สบายจริงๆค่ะ “ถ้าตั้งท้อง ต้องดอร์ทมุ่นด์เท่านั้น”
  Dortmüend Smart Mom Series -Central, Siam Takashimaya @IconSiam, Paragon, Zen, Isetan, Emporium, The Mall, Robinson และห้างท้องถิ่นชั้นนำทั่วประเทศ.
  -Dortmüend เมกะบางนา ชั้นที่ 1เยื้องทางเข้าโรบินสัน -Dortmüend 8 เพชรบุรี 15. -Dortmüend Online Store ช๊อปด้วยตัวเอง 24ชม. ใส่ไม่พอดีเปลี่ยนไซส์ให้ฟรีถึงที่ในวันรุ่งขึ้น โทรฟรี 1800 999-111
  https://www.dortmuend.com/category/3/smart-mom-series.html
  #ถนอมเท้าถนอมท้อง #SmartMom #TheWalkingExperience #Dortmuend #CareYourFeetCareYourBaby #ของจริงโชว์ได้ไม่อายใคร #ถ้าตั้งท้องต้องดอร์ทมุ่นด์เท่านั้น
  4d
  0    95
 • โนอาห์ง่วงนอนแล้วคร้าบ
  #noahfastandfurious
  6d
  5    181
 • วันแม่ทุกปี ก็ไม่เคยลืมระลึกถึงแม่เลย แม้ว่าแม่จะจากไปเกือบสิบปีแล้ว แต่ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทำหน้าที่เป็นแม่ผู้ให้กำเนิดซะเอง ยิ่งทำให้รู้เลยว่าแม่รักเรามากแค่ไหน #คิดถึงแม่จับใจ

  ปล.สบายใจแล้วนะคะ @tammarat ลูกเราตาสองชั้นค่ะ 555
  1w
  14    405
 • สาวๆนางอื่นเค้าโพสท่าถ่ายรูปวันหยุดพักผ่อนโดยการกินอาหารเช้ากันบนเตียง (Breakfast In Bed)
  ส่วนเรา กลัวรบกวนเวลานอนคุณสามี เลยเปลี่ยนเป็นกินอาหารเช้าบนเรือแทน(Breakfast On Board) ขอบคุณครีมทาหน้าท้อง @cocorohanako_official ที่ช่วยดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ป้องกันรอยแตกลาย และไม่คันผิว แนทเริ่มทาทุกวันตั้งแต่แรกที่เพิ่งรู้ว่าตั้งครรภ์ พอคลอดแล้ว พยาบาลบอกว่า “สภาพผิวยังดี หน้าท้องไม่มีรอยแตกลายเลยค่ะ” ขอบคุณจริงๆ👍🏻#เป็นแม่ต้องเจิด
  Date : 31/7/62
  Product : ครีมทาหน้าท้อง Cocoro Tokyo
  Place : @meridiancruise.co.th #breakfast #breakfastinbed #breakfastonboard
  1w
  1    233
 • Good morning🌞 ถึงจะตัวเล็กมาก แต่คุณหมอบอกว่า “จิ๋วแต่แจ๋วคร๊าบ” โดยเฉพาะกลางคืน ออกฤทธิ์น่าดู #noahfastandfurious
  1w
  21    553
 • น้องโนอาห์ยังคงอยู่ในตู้อบที่โรงพยาบาล แต่ต้องขอบคุณพี่สาว @phimmshin ที่ส่งของขวัญเกร๋ๆ มารอต้อนรับน้องโนอาห์ถึงที่บ้านเลย ขอบคุณนะคะ ของขวัญน่ารักเห็นแล้วแทบกรี๊ดวี้ดว้าย
  2w
  6    212
 • พอคลอดเสร็จ ก็เริ่มคัดเต้านม รู้แต่ว่าแข็งและเจ็บมาก เลยต้องขอให้พี่หนู @nhu_yufai_panthai @yufai_panthai มาช่วยนวดเปิดท่อน้ำนมให้ถึงบ้าน สบายเต้าและไหลสะดวกขึ้นเยอะค่ะ ไม่งั้นถึงเวลาปั๊มนมที น้ำตาแทบร่วง และพี่หนูยังมาพร้อมสูตรเด็ด @mewki_thailand ตัวช่วยไม่ให้น้ำนมตัน และพุงยังยุบเร็วอีกด้วย แต่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ เริ่ดจริงๆค่ะ 👍🏻👍🏻👍🏻#นวดเปิดท่อน้ำนม #พี่หนูนวดเปิดท่อน้ำนม #พี่หนูอยู่ไฟ
  2w
  3    185
 • ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆท่านทั้งที่มาเยี่ยมคลอด และส่งของขวัญมาให้แนทกับน้องโนอาห์นะคะ ประทับใจของขวัญทั้งหมดทุกชิ้นที่ได้รับค่ะ ขอบคุณมากๆจริงๆ

  ปล.ของชิ้นไหนมองไม่เห็น ไม่ได้แปลว่าลืมนะคะ แต่พอมีหลายสิ่งอัน เลยอาจตาลายหาในรูปไม่เจอ🤣 #noahfastandfurious
  2w
  4    173
 • ก่อนคลอด 1 วัน ยังไปเดินดูกางเกงพยุงครรภ์เพื่อช่วยให้ไม่หนักหน้าท้องมากนักของ @ilovenitan วันต่อมาน้องโนอาห์ก็คลอดปุบปับมาก เลยต้องเปลี่ยนจากกางเกงคนท้องที่หมายตาไว้เป็นกางเกงหลังคลอดและผ้าคลุมให้นมแทน
  ต้องขอบคุณคุณโอ๋เจ้าของแบรนด์ #Nitan ที่รีบนำชุดให้นมและผ้าคลุมมาเยี่ยมกันที่โรงพยาบาลทันทีที่ทราบข่าวค่ะ #ชุดคลุมท้อง #ชุดให้นม #กางเกงพยุงครรภ์ #กางเกงหลังคลอด #ผ้าคลุมให้นม #ilovenitan
  2w
  2    85
 • ขอบคุณเหล่าเพื่อนผองที่จริงๆแล้วตั้งใจจัดงาน Baby Shower ให้วันเสาร์ที่ 3 ส.ค. แต่พอเอวี่คลอดก่อนกำหนดไปตั้งแต่วันพฤหัส พวกนางก็เลยต้องเปลี่ยนแผนมาเยี่ยมกันที่โรงพยาบาลแทน อาศัยจังหวะตอนที่เอวี่เดินไปให้นมลูกที่ตู้อบ พวกนางก็จัดแจงเอาขนมเค้ก ลูกโป่งและป้ายข้อความต่างๆมาตกแต่งห้องพักฟื้นให้ฟรุ้งฟริ้งพาสเทลเซอร์ไพรส์กันไปเลย แถมยังพกเอากระโปรงบัลเล่ต์ฟูฟ่องแอบใส่กระเป๋ามาเปลี่ยนให้เข้าธีมเหมือนกันที่โรงพยาบาลด้วย 555 ขอบใจนาจ๊ะ รักๆๆๆๆๆพวกเทอจ้ะ 😘😘 ปล.ตอนนี้ไม่ใช่ “ว่าที่คุณแม่”อีกต่อไป แต่เป็นคุณแม่จริงๆแล้วค่ะ #noahfastandfurious
  2w
  2    223
 • ขอบคุณร้าน @kidsociety_thailand มากนะคะ ที่พอทราบข่าวว่าแนทคลอดลูก ก็รีบส่งเปลโยกแสนเก๋ของเด่นไฮไลท์ประจำร้าน กับผลิตภัณฑ์ดีๆมากคุณภาพมาให้เป็นของขวัญ ผลิตภัณฑ์จากร้านนี้บอกเลยว่าน่ารักน่าใช้มากๆค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
  2w
  4    201
 • ขอบคุณสาวๆที่มาเยี่ยมพร้อมพร็อบเพื่อการถ่ายรูปด้วยนะค๊า คบกันมายาวนาน รักเสมอเลย 😘😘😘
  2w
  4    212
 • ขอบคุณพี่กวางที่หอบหิ้วน้ำขิง และน้ำหัวปลี เพื่อบำรุงน้ำนมจาก @momlike มาเยี่ยมกันทันทีที่ทราบข่าว น้ำอร่อยและสดชื่นมาก คุณแม่หลังคลอดต้องดื่ม ขาดไม่ได้เลยค่ะ
  2w
  2    203
 • Ladies,I HAVE ARRIVED
  น้องโนอาห์(Noah) หรือ ด.ช. อนาคิน
  เกิด : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 1.8 kg.

  สามีตั้งใจจะซื้อบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกชาย สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะกำหนดคลอดของโนอาห์คือ กลางเดือนกันยายน หลังจากที่บอกลูกในท้องทุกวันว่า “ไม่ต้องรอถึง 40 สัปดาห์ก็ได้นะลูก แม่อึดอัด และแม่อยากคลอดธรรมชาตินะจ๊ะ หนูทำตัวให้คลอดง่ายๆนะลูก” ปรากฎว่าลูกมาเร็วเกินคาด อายุครรภ์เพิ่งจะ 32 สัปดาห์เท่านั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวานตอนเช้าไปพบหมอเพราะปวดท้อง หมอบอกว่าเราอาจจะเดินเยอะไป ต้องพักผ่อนให้มากเข้าไว้ แต่เด็กหัวใจเต้นปกติและยังไม่กลับหัวลง
  ฟังแบบนี้แล้ว เลยไปนอนทำทรีทเมนต์สปาหน้าให้ผิวใสกริ๊กดีกว่า แต่พอกลับถึงบ้านก็เริ่มปวดท้องตั้งแต่ 2 ทุ่ม และมีเลือดออก ตกใจสุดขีดรีบเรียกรถพยาบาล รถมาถึงปุ๊บ น้ำเดินปั๊บพอดีกันตอนห้าทุ่ม เมื่อมาถึงที่ รพ.ทุกคนบอกว่า เด็กกลับหัวแล้ว มดลูกเปิดหมด ต้องคลอดเลยนะคะ บล็อกหลัง สวนทวารไม่ทันแล้วทั้งสิ้นค่ะ ตอนนั้นมึนมาก เพราะตอนเที่ยงลูกยังไม่กลับหัว โทรตามคุณหมอทำคลอดที่เราฝากครรภ์ด้วยด่วนที่สุด เมื่อหมอวิ่งเข้ามาในห้องคลอด อีก 3 นาทีต่อมา ลูกก็ออกมาเลยตอนห้าทุ่มครึ่ง ถึงจะเบ่งไม่กี่ทีแต่ก็เป็นความเจ็บและปวดท้องมากที่สุดในชีวิต ที่เค้าว่าเจ็บจนเห็นเดือนเห็นดาวนี่เรื่องจริงเลย...ขอบคุณคุณหมอเยื้อน ตันตินิรันดร ผู้ทำคลอดค่ะ และขอบคุณครูหนู-ชมชื่น สิทธิเวช (ครูสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์)ที่ฝึกการหายใจ+สติสำหรับคลอดธรรมชาติให้ สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

  ปล 1. ตอนนี้โนอาห์ยังเป็นเรือลำน้อยของพ่อกับแม่ แต่วันหน้าจะเติบโตขึ้นมาและคอยดูแลเรือลำใหญ่แทนพ่อ 🛳
  ปล 2. เพื่อนสาวเตรียมจัดงาน baby shower ให้เสาร์นี้ แต่ลูกออกมาก่อนซะแล้ว เร็วจริงลูกเอ๊ย #noahfastandfurious
  2w
  143    881
 • เมื่อวานมีงานถ่ายแบบ outdoor บนเรือแต่เช้า พอเจอแดดยามสายเข้า วันนี้เลยต้องรีบมาทำทรีทเมนต์มาส์คสาหร่ายและนวดหน้าผ่อนคลายเบาๆที่ @dr.zenofficial ให้ผิวชุ่มชื่นเย็นฉ่ำกันไปเลย ถึงจะตั้งครรภ์ก็ห้ามละเลยเรื่องการบำรุงผิวจริงๆค่ะ #facialtreatment
  3w
  0    126
 • คุณแม่ทั้งหลายต้องมาช้อปที่นี่ค่ะ @kidsociety_thailand ของแม่ๆลูกๆเค้าเยอะจริง เจ้าของร้านใจดี พร้อมให้ข้อมูลกับแม่มือใหม่อย่างเราค่ะ🤰🏻#31weekspregnant #momtobe
  3w
  0    104
 • ขอบคุณ @blablababy_th ที่ให้ข้อมูลเรื่องการดูแลลูกอย่างละเอียด พร้อมทั้งแนะนำตัวช่วยอย่างที่รองอาบน้ำและล้างก้น #murmur ให้ใช้ควบคู่กับอ่างสุดนุ่ม @sobblethailand ต่อไปนี้ การใช้เวลากับลูกน้อยในห้องน้ำจะไม่ใช่เรื่องที่พ่อแม่มือใหม่อย่างเราสองคนต้องหวาดวิตกอีกต่อไปค่ะ
  1m
  4    210
 • นู๋เอามือมาปิดหน้าไว้ แม่เลยมองเห็นแค่เสี้ยวเดียว แต่หวังว่าจมูกน่าจะโด่งนะ 555
  #31weekspregnant
  1m
  7    229
 • ยินดีกับคุณเพื่อน @puay_zuccez ด้วยนะคะที่ได้พบกับคนรักที่แสนดี เป็นงานแต่งที่น่ารักและอบอุ่นมากๆค่ะ #weddingceremony
  1m
  0    144
 • เห็นเสื้อผ้าเด็กแล้วโดนใจไปหมด เนื้อผ้านุ่มสบาย แบบทันสมัย สีสันลวดลายเก๋เริ่ด เลือกไม่ถูกจริงๆ เลยต้องจัดชุดเด็กจาก @babylovett_brand ไปอีกสักโหลนึง เอาให้สะใจไปเลย
  ปล.ลูกโตมาจะเรียนเก่งรึป่าวไม่รู้ แต่ที่แน่ๆลูกช้านต้องแต่งตัวดีมีสไตล์ไว้ก่อน 555 #29weekspregnant #mommytobe
  2m
  11    211
 • เป็นแม่ต้องเสียสละเพื่อลูก เรื่องนี้ก็เช่นกัน พอแต่งงานมายังแค่แบ่งพื้นที่ตู้ส่วนหนึ่งให้สามี @tammarat ได้ใช้บ้าง แต่พอจะมีลูก คราวนี้ถึงขั้นต้องสละตู้เสื้อผ้าอีก 1 ตู้ยกให้คุณลูกไปเลยเต็มๆ ส่วนชุดสวยของเราก็โละไปให้หมด เหลือไว้แต่ชุดคลุมท้อง&เสื้อให้นมไม่กี่ชุดจริงๆ😅
  ปล. คุมโทนสีเสื้อผ้ากันนิดนุง : Baby blue & Navy blue Tone 🛳⚓️👶🏻
  2m
  7    235
 • “ไข่กระทะ”cooking by my husband
  2m
  0    70
 • น้ำขิงบำรุงครรภ์ @momlike ดื่มแล้วสดชื่น อร่อยและดีต่อสุขภาพมากๆค่ะ #มัมไลค์ #mommytobe
  2m
  1    158
 • เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์แล้ว ก็ต้องทำใจให้สบายและบำรุงครรภ์กันหน่อย เค้าบอกว่าคุณแม่ควรทานแต่ของมีประโยชน์ จัดไปค่ะ @momlike #มัมไลค์ #น้ำหัวปลี #mommytobe #28weekspregnant
  2m
  4    250
 • คุณสามีทำก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษของครอบครัวให้เอวี่และลูกในท้องทาน อยากจะขอเบิ้ลอีกชาม แต่ก็กลัว นน.ขึ้นงี้ บอกเรยว่าน่าจะเอาดีด้านทำครัว😋 #คนอวดผัว #mommytobe #noodles
  2m
  3    156
 • เพราะตั้งครรภ์มันเหนื่อย เลยต้องจัดกระเป๋าแล้วไปพักผ่อนกันหน่อย #pattaya
  ปล.กระเป๋าสะพาย #meda ใบนี้ ซื้อมา 1 แต่เหมือนได้ 2 เหมาะแก่การเที่ยวพักผ่อนจริงๆ อย่างงี้คงต้องไปเที่ยวอีกหลายๆครั้ง @kidsociety_thailand 😆
  2m
  7    177
 • ดูละครเวทีของ @dreamboxtheatre ทีไร ไม่เคยผิดหวัง “นางฟ้า the musical”เรื่องนี้ก็เช่นกันที่ทำให้ผู้ชมได้รับความสุขความบันเทิงไปเต็มเปี่ยม

  ดูแล้วก็นึกถึงวัยเด็กของตัวเองที่จะต้องรบเร้าให้แม่เล่านิทานให้ฟังก่อนนอนทุกคืน และตอนจบมักลงเอยตรงที่ “นางฟ้าจะมาอวยพรให้เด็กดีมีความสุขสมหวังสมปรารถนา” แต่พอโตมาเรากลับลืมเลือนความเชื่อและข้อคิดที่เป็นประโยชน์จากการฟังนิทานไป ทั้งที่จริงแล้ว มันก็จำเป็นอยู่บ้างแหล่ะ เรายังควรเชื่อมั่นเสมอว่าความฝันความปรารถนาของเรานั้นสามารถเป็นจริงได้ และหากเราเป็นคนดี เราก็จะได้รับพรและมีความสุขในชีวิตแน่นอน #นางฟ้าเดอะมิวสิคัล
  ปล.การแสดงมีเฉพาะเสาร์อาทิตย์ จนถึงสิ้นเดือน มิ.ย.นี้ค่ะ
  2m
  1    87
 • อันนี้เค้าร่ำลือกันมา ว่าสำลีเด็ก @babymobycotton นั้นดีจริง ตอบโจทย์คุณแม่ลูกอ่อน มีหลายขนาดเหมาะใช้งาน ที่สำคัญคือไม่เป็นขุย ดีต่อผิว งานนี้ก็ไม่พลาดค่ะ ได้เจอตัวจริงทั้งที เอวี่ก็ต้องขอจัดยกเซ็ตกับเค้าบ้าง😄#babymoby #ของขวัญเยี่ยมคลอด #สำลีเด็ก
  3m
  0    77