IG นก - อุษณีย์ วัฒฐานะ

@nokusanee
🇹🇭Actress ติดต่องาน (for work) 📞098-656-5149
รูป/คลิป
1,397
follower
189,184
following
112
 • ฮาโหลวววว 🔊 🎤 อุษกลับมาล้าวค่าาา 😚 ตามสัญญาเหมือนเคยนาจา ที่ว่าไปเที่ยวไหนเราก็ต้องมีของมาฝากฟอลโลเวอร์เรา เป็นการขอบคุณที่กดไลค์และเม้นท์ให้กำลังใจกันมาตลอด สำหรับทริปบินเดี่ยวเที่ยว UK เราก็มีแก้วกาแฟลายลอนดอน จากแฮรอทท์ค่า สวยงามเก๋ไก๋ไฮโซสุดๆ😍เพียงตอบคำถามให้ถูกเป็นคนแรกใต้ภาพนี้ในไอจีเท่านั้น เนื่องจากที่ uk มีที่เที่ยวตามรอยแฮร์รี่ พอตเตอร์ เยอะมากกก อีกทั้งอุษก็เป็นสาวกที่แท้ทรู คำถามจึงจะเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์นี่แหละค่า ไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมาย ให้เดาใจอุษล้วนๆ
  คำถามคือ.....
  “ถ้าอุษสามารถเลือกเป็นตัวละครอะไรก็ได้ ในหนังสือแฮร์รี่พอตเตอร์ คุณคิดว่าอุษอยากเป็นใครมากที่สุด” ใบ้ให้ว่าไม่ใช่แฮร์รี่😏 ตอบชื่อนามสกุลภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้แต่ต้องสะกดให้ถูกนาจา ตอบมาได้เรื่อยๆจนกว่าจะมีคนถูกจ้าา 😉 เริ่ม!!!
  16h
  2    122
 • colorful art 🎨 😘
  2d
  6    1,423
 • มาไหว้พระธาตุกลางน้ำที่หนองคายค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นพระธาตุพ้นน้ำขึ้นมา รู้สึกเป็นบุญตามาก สาธุๆๆ 🙏🏼😊
  3d
  12    2,108
 • ไหว้พระธาตุหลวงที่ลาวค่ะ 🙏🏼
  4d
  9    2,034
 • ประตูชัย นครหลวง สปป.ลาว #วันนี้ลุคร้ายๆแซ่บแบบการะเกด 😏
  4d
  15    4,320
 • รูปนี้ทุกคนมองกล้อง แต่กล้องคนละตัวกันหมดเลย😂
  4d
  9    1,759
 • ในส่วนของชุดไทยและงานบุญวันนี้จ้า มันก็จะหวานๆเป็นคนดีแบบเกศสุรางค์ 😊🙏🏼 พรุ่งนี้ค่อยแซ่บแบบการะเกด 😝 #ฝันดี😴
  4d
  17    4,268
 • กลับถึงไทยเมื่อวาน วันนี้บินมาอุดรเลยค่า งานบุญก็ต้องเต็มที่😊 มาทำบุญร่วมสร้างองค์พระใหญ่ประจำวัดกันนะคะ🙏🏼
  6d
  9    730
 • 18/04/2018
  บริเวณสวนและแม่น้ำรอบๆโบสถ์ค่ะ เดินเล่นในเมืองอ๊อกฟอร์ดจน6โมงเย็น เมื่อยขาเหงื่อท่วม ยังดูไม่ครบทุกอย่างเลยอ้ะ 😭 แต่ต้องรีบกลับไปแพ็คกระเป๋า เตรียมตัวกลับไทย (ขณะที่พิมพ์อยู่นี่ เครื่องบินกะลังจะออกแล้ว รีบโพสต์ก่อน 😅) see you soon Thailand 😘
  1w
  8    1,360
 • 18/04/2018
  หลังจากนั่งรถบัสรอบเมืองเสร็จ จุดหมายแรกอุษเลือกไปที่ Oxford Castle & Prison ปราสาทเก่าที่ถูกเปลี่ยนเป็นคุก จ่ายเงิน10ปอนด์ ก็จะมีไกด์พาทัวร์พร้อมอธิบาย ประวัติความเป็นมาของแต่ละส่วนในปราสาท ถึงเอเชียอย่างเราจะไม่ค่อยอินกับประวัติศาสตร์ยุโรปแต่เนื้อเรื่องที่เค้าเล่าก็สนุกดี น่าสนใจไม่น้อย แต่ในปราสาทค่อนข้างทึบมืดและคับแคบ (ทัวร์ครั้งละไม่เกิน22คน) อุษเลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูป มัวแต่ฟังเค้าเล่าด้วยแหละ 😅 แต่ถ่ายลงไอจีสตอแหลไปเยอะอยู่ค่ะ ใครอยากเห็นรีบกดดูค่า ^^ ใช้เวลาทัวร์คุกอยู่1ชั่วโมง ก็ได้กลับออกมา จุดหมายต่อไปคือ “Christ Church” อยู่ไม่ไกลกันค่ะเดินไปได้ ไคร้สท์เชิช (สะกดภาษาไทยไม่ถูก😓แต่อ่านออกเสียงแบบนี้แหละ) โบสถ์เก่าแก่ขนาดมโหฬาร คือแบบมันใหญ่จริงๆ ที่เห็น3รูปนี่คือสถานที่เดียวกันหมดนะคะเพียงแต่ถ่ายคนละด้าน เนื้อที่สวนรอบๆก็ใหญ่ ลานจอดรถก็กว้างขวาง ติดแม่น้ำอีกต่างหาก กว่าจะเดินทั่วบริเวณรอบๆโบสถ์กินเวลาเป็นชั่วโมง เล่นเอาอุษเหงื่อตกเลย แต่สวยมากกกกกก ถือว่าคุ้มค่าเหนื่อย 😙
  1w
  5    915
 • 18/04/2018
  วันนี้เพื่อน @arisa6665 ต้องกลับไปทำงานแล้ว อุษก็เลยวางแผนเที่ยวคนเดียว นั่งรถไฟข้ามเมืองจาก Hayes มาลงที่สถานี Oxford (ไม่ใช่ถนนOxford นะคะ คนละเมืองกันเลย) เมืองอ๊อกฟอร์ดคือเมืองแห่งมหาวิทยาลัยค่ะ ทั้งเมืองเต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยและโรงเรียน (นั่นหมายฟามว่าหนุ่มๆวัยรุ่นกะลังกรุบกรอบเดินกันขวักไขว่เลย 🤤😝555) หลายๆแห่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังแฮรี่ พอตเตอร์ด้วย เมื่อลงจากรถไฟ สิ่งแรกที่ทำคือเดินไปซื้อตั๋วรถบัสซิตี้ทัวร์กันก่อน รับแผนที่เมืองมา แล้วนั่งวนไปค่ะ จะได้เห็นครบทุกอย่างแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะไปที่ไหนบ้าง บนรถเค้ามีหูฟังให้ด้วย เอาไว้ฟังคำบรรยายเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆเวลารถขับผ่าน อุษนั่งงงอยู่แพร๊บว่าทำไมฟังไม่รู้เรื่องเลยวะ ที่ไหนได้มันเป็นภาษาเยอรมัน😫 ว่าแล้วก็กดเปลี่ยนภาษาซะ (มีภาษาญี่ปุ่นกะจีนให้ฟังด้วย แต่ไม่มีภาษาไทยมันน่าน้อยใจนัก😤)
  1w
  5    1,394
 • 17/04/2018
  Dinner กับเพื่อนๆแก๊งค์ชาวไทย ที่ร้านชื่อ Hush ร้านอยู่ในซอยด้านหลังวิคตอเรียซีเคร็ท ตกแต่งด้วยดอกไม้เต็มไปหมดให้อารมณ์เหมือนอยู่ในงานแต่งเพื่อน😂 อาหารอร่อย ราคาไม่แพงมาก บริการก็ดี 😘 อิ่มแล้วนอนได้😴 #ฝันดีลอนดอน #อรุณสวัสดิ์ประเทศไทย
  1w
  3    704
 • 17/04/2018
  ใครชอบศิลปะภาพวาด ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ National Gallery ผลงานศิลปะภาพวาดหลากหลายสไตล์จากหลากหลายศิลปินทุกยุคสมัยอายุเป็นร้อยปี สำหรับอุษ ความตั้งใจอันสูงสุดคือต้องมาดูภาพวาดของเหล่าศิลปินอิมเพรสชั่นนิสต์ อันได้แก่ แวนโก๊ะห์ โกแกงท์ โมเน่ท์ ปิซาโร่ และที่สุดในใจดาวคือ “เรอนัวส์” ถึงแม้จะมีแค่2-3ภาพเล็กๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว (ที่เมทโทรโพลิแทน อเมริกา มีภาพใหญ่ดังๆอยู่ แต่ภาพที่ดังสุดของเรอนัวส์รุสึกว่าจะอยู่ที่ปารีส ไว้คราวหน้าต้องโดน) แต่ครั้งนี้ได้เห็นภาพปู2ตัวของแวนโก๊ะห์ เป็นครั้งแรกคือมันเจ๋งมากอ้ะ ใช้เวลาอยู่ในแกลอรี่3ชม.ก็ยังเดินไม่ทั่วเลย😙 ไม่เสียค่าเข้าด้วย แต่อาจหมดตัวเพราะของที่ระลึก สารพัดสิ่งเกร๋ๆทั้งนั้น
  1w
  3    869
 • 17/04/2018
  เดินออกจากลอนดอนอาย ข้ามสะพานไปฝั่งตรงข้าม ที่มีหอนาฬิกาบิ๊กเบน น่าเสียดายที่อยู่ในช่วงปิดซ่อมแซม ใกล้กับบิ๊กเบนก็จะเป็น Westminster Abbey กับ Palace of Westminster และ โบสถ์ st. Margaret ลงจากสะพานเลี้ยวขวาเดินตรงไปเรื่อยๆก็จะเจอ national gallery
  1w
  9    2,117
 • 17/04/2018
  มีใครให้มากกว่านี้มั้ยคะ สำหรับท่าโพสต์ท่านี้🤣 บอกแล้วว่าโยคะฟลายเล่นได้ทุกที่ 😝ภูมิใจในตัวลูกศิษย์มะคะครู @tonytree 😜😜😜
  1w
  10    887
 • 17/04/2018
  ชิงช้าสวรรค์อันยักษ์ใหญ่ที่ได้รับฉายาว่าเป็นดวงตาแห่งลอนดอน หรือ “London Eye” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ (Thames) ถ้านั่งรถไฟใต้ดิน ก็มาลงที่สถานี waterloo วันนี้อากาศดีเว่อร์ เหมาะกับการเดินเที่ยวในเมืองถ่ายรูปมาก 😁
  1w
  3    1,030
 • 16/04/2018
  Shard Tower คือตึกที่สูงที่สุดในลอนดอนตอนนี้ ใครที่มาเที่ยวแล้วอยากชมวิวทั่วทั้งเมืองลอนดอน ก็เสียตังค์ขึ้นไปที่จุดชมวิว หรือจะเลือกนั่งที่อะควาบาร์ สั่งเครื่องดื่มซักแก้ว เม้าท์มอย ชมวิว ถ่ายรูป ถึงจะสูงน้อยกว่าจุดชมวิวหน่อยแต่วิวก็สวยไม่แพ้กันค่ะ ^^
  1w
  2    880
 • 16/04/2018
  โบสถ์เซนต์พอล โบสถ์ใหญ่(มากกกก) เก่าแก่และมีชื่อเสียงของลอนดอน ใครที่มาแล้วอยากเข้าไปชมความอลังการด้านใน ค่าเสียหายอยู่ที่ 16ปอนด์ค่ะ 😅
  1w
  2    812
 • 16/04/2018
  เซนต์แพนเครส เป็นสถานีรถไฟยูโรสตาร์ จากลอนดอนไปฝั่งยุโรป อยู่ไม่ไกลจากคริงส์ครอส ถ้าใครอยากจะข้ามฝั่งไปปารีสก็มาขึ้นรถไฟที่นี่ได้ค่ะ 2ชั่วโมงเท่านั้น
  1w
  9    3,070
 • 16/04/2018
  ในที่สุดความฝันของอุษก็เป็นจริง 😁 ได้มาสถานีคิงส์ครอส ชานชลาที่9 3/4 ที่นี่เค้ามีตากล้องให้ด้วยเข้าแถวถ่ายกันคนละ2ช็อต แล้วก็เข้าไปเลือกรูปด้านใน ราคาก็ถือว่าไม่ได้โหดร้าย ด้านในช็อปก็ยังมีของที่ระลึกอีกเพียบ อย่างตั๋วรถไฟไปฮอกวอตส์ในรูป ราคา 1.95 ปอนด์ (90บาท) ในลอนดอนยังมีให้ตามรอยแฮร์รี่กันต่ออีกหลายที่ แต่ทริปนี้อุษคงเก็บไม่ได้หมด เพราะสตูดิโอของ warners bros. คิวเต็มยาวเป็นเดือนเนื่องจากช่วงนี้ปิดเทอม 😰 ไว้คราวหน้าจะจองข้ามปีเลย ฮึ่ม!!!😤
  2w
  7    1,072
 • 15/04/2018
  ร้าน the Tea Terrace อยู่ที่ชั้น5 ของ House of Fraser ถนนอ๊อกฟอร์ด ออกจากลิฟต์เลี้ยวซ้ายเดินผ่านแผนกเสื้อผ้าเด็กไปก็เจอ ร้านตกแต่งสไตล์วินเทจถูกใจป้าเลย😝 แนวหวานๆเจ้าหญิงๆ ถ้าคุณมาช่วงคนไม่เยอะก็จะได้นั่งโต๊ะที่เป็นรถฟักทองจิบชาแล้วนั่งมโนว่าตัวเองเป็นซินเดอเรลล่ากันไป😂 เค้กส่วนใหญ่ที่นี่ออกจะหวานไปซักหน่อยสำหรับอุษ แต่บางอย่างก็อร่อย โดยรวมบรรยากาศน่ารัก เหมาะกับการมานั่งพักขาหลังจากเดินมาทั้งวัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเช็คพ้อยท์ที่ควรมา 🍵😋😉
  2w
  4    1,151
 • 15/04/2018
  บรรยากาศถนนอ๊อกฟอร์ดวันนี้ ผู้คนเนืองแน่นมาก ถึงแม้ช่วงบ่ายจะมีฝนตกมาบ้างเหล่านักช้อปก็ไม่ย่อท้อ 🤨 แต่แปลกที่วันอาทิตย์ห้างที่นี่จะปิดเร็วมากคือ 18.30 อุษใช้เวลาอยู่ที่นี่เข้าร้านนั้นออกร้านนี้ ตั้งแต่เที่ยงจนถึง5โมงครึ่ง (ขนาดเข้าไม่ครบทุกร้านนะเนี่ย 🤪) ก่อนจะไปนั่งพักจิบชาที่ร้านนึง ร้านน่ารักมาก เดี๋ยวลงรูปให้ดูค่ะ เผื่อใครมาคราวหน้าละอยากจะไปลอง 😉
  2w
  2    1,651
 • 15/04/2018
  ออกจากวัดไทย ก็ขึ้นรถบัสต่อรถไฟ กลับเข้ามาในเมือง ไปเดินเล่นที่ถนนอ๊อกฟอร์ด (Oxford street) ถนนสายหลักของนักช้อป มีทุกแบรนด์ทุกอย่าง ถ้าใครเป็นสายช้อปล่ะก็เดินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลย ข้อควรระวังคือ ระวังจะหมดตัว!! ถ้าใจไม่แข็งพอ 🤣
  2w
  1    965
 • 15/04/2018
  เช้าวันนี้เอาฤกษ์เอาชัยสำหรับปีใหม่ไทย โดยการไปไหว้พระ ถวายสังฆทานและผ้าไตรที่วัดพุทธปทีป วัดไทยวัดแรกในกรุงลอนดอน อุษไปตั้งแต่10โมงเช้าคนยังไม่แน่นมาก (พอตกเที่ยงคนมาเป็นพันเลย😱) ที่วัดมีการจัดงานคล้ายกับงานวัดย่อมๆ มีของกินของใช้จากประเทศไทย อาหารแทบทุกอย่าง เครื่องปรุง ชุดไทย ครก ยันต้นมะกรูด เกมส์ตักไข่(อารมณ์เหมือนสอยดาว) การแสดงดนตรีไทย ก็ได้ฟีลไปอีกแบบนะ สำหรับคนไทยที่นี่น่าจะสนุกไม่น้อย ได้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองไทย ได้จับจ่ายซื้อวัตถุดิบที่หายากเพื่อกลับไปทำอาหารไทยกินเอง เพื่อนๆคนไทยนี่แทบล้มละลายกันเลยทีเดียว🤣 ซื้อกันสู้ตายมาก แต่สำหรับคนนอกอย่างอุษ มันเป็นภาพที่แปลกตามาก มีคนไทยเยอะแต่ก็มีฝรั่งเยอะมากเช่นกัน แบบว่าไม่ค่อยเห็นฝรั่งมาเที่ยวงานวัดโดยเฉพาะเด็กเล็กๆจนถึงวัยรุ่นเกือบทั้งหมดเป็นลูกครึ่ง แต่งตัวชุดไทย พูดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ นั่งมองไปเพลินๆกินข้าวเหนียวหมูปิ้งกะน้ำเต้าหู้ไปด้วย😋 อิ่มแล้วไปต่อดีกว่า ก่อนที่คนจะแน่นไปมากกว่านี้😖
  2w
  3    711
 • 14/04/2018
  รูปบรรยากาศในตลาดกับในสวนค่ะ ก่อนที่แบตกล้องจะเสียชีวิต 😭 ก่อนบินกลับไทย ต้องมาที่สวนอีกรอบให้ได้ ยังเดินไม่ทั่วเลย😑
  2w
  8    1,369
 • 14/02/2018
  เดินเล่นในตลาดอยู่2ชม. ได้ของกินเต็มไม้เต็มมือไปหมด ทั้งข้าวผัดไก่และซีฟู้ดแบบเสปน (Paella) สลัด 🥗 ผลไม้ 😋 หอบกันไปนั่งกินในสวน Kensington garden เสร็จแล้วก็เดินย่อยกันต่อที่ Hyde park มีสัตว์ให้เราดูเยอะเลย ทั้งห่าน เป็ด นกพิราบ นกแก้ว (ซึ่งเชื่องมาก เอาอาหารวางบนมือแล้วมันบินมาเกาะแขนด้วยหล่ะ) กระรอก สุนัขที่คนพามาเดินเล่น วันนี้ที่สวนคนแน่นมากเพราะเป็นวันเสาร์ช่วงปิดเทอม อากาศก็ดี มีแดด ดอกไม้ก็เริ่มบานสะพรั่ง ทิวลิปสีแดงสดอย่างกับของปลอมเลย สวยจุง ☺️ #ก้อนใหญ่ในภาพที่สองนั้นคือเมอแรงค่าคุณ #ใหญ่เว่อร์😱
  2w
  5    1,321
 • 14/04/2018
  ไปค่าาาาา เดินเล่นตลาดกัน วันนี้แดดออกล้าว น้ำตาจิไหล 😭 ถนนพอร์ทโทเบลโล่ มีตลาดถนนคนเดิน เปิดตั้งแต่9โมงเช้า ของกินเพียบ😋 พ่อค้าก็ดูดี 555 ผักสดผลไม้สด ของที่ระลึก ของแฮนด์เมด ของเก่า ใครอยากเห็นว่ามีอะไรบ้าง กดดูไนไอจีสตอแหลจ้าา 😘
  2w
  14    1,771
 • 13/04/2018
  เมื่อวานหายไปหนึ่งวันเต็มๆ เนื่องจากแฮ้งค์บวกเหนื่อย 😅 หลังจากปาร์ตี้ที่คลับนั้น (คลับชื่อลูลู่) ซึ่งดูท่าทางเหมือนจะน่าเบื่อ คนน้อยและเปิดเพลงเก่ามากกก ตอนแรกๆเป็นเพลงยุค 90’s ไอ้เราก็พอเกิดทันอยู่ 😝 ตกดึกเริ่มเก่าลงๆ บอกตรงๆว่าไม่รู้จักซักเพลง แต่ดูจากทรงผมนักร้องในMVแล้ว ทรงเดียวกะตอนสมัยแม่เราสาวๆเลย หน้าม้าละมีรากไทร เสื้อไหล่ตั้ง 😂 ขณะที่เรากะเพื่อนกะลังเบื่อๆ ก็มีเจ๊ฝรั่งผมบลอนด์มาจากไหนไม่รู้ เมาเต็มที่มาแล้ว ลากพวกเราทุกคนในคลับออกไปเต้นที่กลางฟลอร์ กรุจะเดินกลับมาจิบน้ำจิบท่าซะหน่อยก็ลากกรุกลับไปเต้นอีก 😣 อยู่อย่างนั้นทั้งคืนจนถึงตี3 คลับปิดเดินกลับรร. ตี4ได้นอน 7.30 ตื่นค่าาาา รีบอาบน้ำเก็บกระเป๋า เตรียมตัวบินกลับลอนดอน ยังเก็บไม่ทันเรียบร้อยดี จู่ๆเสียงกริ่งไฟไหม้ในห้องก็ดังลั่น เปิดออกไปดูเออก็ดังทั้งตึกแฮะ เจอพนักงานโรงแรมยืนอยู่ห้องตรงข้าม ยิ้มอ่อนให้เรา แล้วบอกว่า “ผมคิดว่านี่ไม่ใช่การซ้อมนะ คุณควรจะลงไปที่ข้างล่าง” 😳 เอาล่ะสิ! กลับเข้าห้องบอกเพื่อน เอาไงดีวะ ของเหลืออีกนิดเดียวก็จะเก็บเสร็จแล้ว ควันหรือกลิ่นไหม้ซักติ๊ดก็ยังไม่เห็น แต่ก็ไม่อยากเสี่ยง หยิบของสำคัญไป ทิ้งกระเป๋าเสื้อผ้าไว้ (มีความลังเลเป็นห่วงของสะสมแฮร์รี่ พอตเตอร์เบาๆ 😰) ลงไปยืนรอข้างล่างหน้ารร. หนาวเหน็บฝนก็ตก ดีนะที่อุษตื่นเช้า เลยแต่งตัวเสร็จแล้ว ในขณะที่ฝรั่งบางคนเหมือนกริ่งดังแล้วเพิ่งลุกจากเตียง ลงมาทั้งชุดนอน 😱 แป๊บเดียวดับเพลิงสองคันก็มาถึง แต่ทุกอย่างสงบเรียบร้อยดี มีแค่ไดร์เป่าผมไหม้เฉยๆ เราก็ได้กลับขึ้นไปเก็บของเช็คเอ๊าท์ นั่งรถไฟไปสนามบินอิดินบะระ ขึ้นเครื่องกลับลอนดอน บ่ายกว่าๆก็ถึง ด้วยความเริ่มคิดถึงอาหารไทยแซ่บๆ พอกลับมาถึงห้องเรากะเพื่อนเลยทำมาม่าต้มยำกินกัน 😋 บ่าย3 หนังท้องตึงหนังตาหย่อน แฮงค์และเพลียก็เลยหลับยาวค่าาาา เพิ่งลุกมาอาบน้ำ7โมงเช้าวันนี้แหละ🤪 #สุขสันต์วันสงกรานต์💦💦 #สุขสันต์วันปีใหม่ไทย
  2w
  10    1,694
 • 12/04/2018
  หลังจากเดินมาทั้งวัน อากาศหนาวเหน็บก็ขอจิบช้อคโกแล๊ตร้อนคลายหนาวซะหน่อย ที่นี่เค้ามีเพิ่มมาร์ชเมลโลว์ด้วย ไม่เคยกินอร่อยดีแฮะ😋 หลังจากนั้นก็ไปดินเนอร์ กลับโรงแรม เติมหน้า เตรียมพร้อมเพราะ ราตรีนี้ของอุษยังอีกยาวไกล ไนท์ไลฟ์กะลังรออยู่ 💃🏻 ยาวไปค่าาา Goodnight นะคะเมืองไทย 😘
  2w
  8    1,721
 • 12/04/2018
  ถนนที่ย่านโอลด์ทาวน์นี่เดินเพลินจริงๆ ตลอดทางมักมีคนมาเปิดหมวก มาแสดงงานศิลปะ แต่งตัวแปลกๆ อย่างวันนี้อุษเจอทั้งโยดา หมีแพนด้า แต่ที่ชอบสุดก็พ่อหนุ่มเซนทอร์ครึ่งคนครึ่งม้านี่แหละค่า 😍 อดใจไม่ไหวต้องขอควักไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ขึ้นมาสู้กะนางซะหน่อย 😝
  2w
  2    849
 • 12/04/2018
  โบสถ์เซนท์ไกล อยู่ในย่านโอลด์ทาวน์เช่นกันค่า ใกล้ๆกับปราสาทเลย ภายในสวยงามและดูขลังมาก ^^
  2w
  4    896