IG ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

@nut_devahastin
A proud Thai, an actor and a passionate cyclist; co-founder @neverstoppedaling ติดต่องาน: คุณนาน่า 0854942442 ละคร: คุณต๋อน 0819600642
รูป/คลิป
5,879
follower
299,256
following
1,293
 • คนชอบถามผมเสมอว่าการเล่นละครเป็นตัวร้ายรู้สึกอย่างไร จริงๆแล้วจากประสบการณ์ที่ผ่านตัวละครทั้งดีร้ายมาหมดแล้ว ผมบอกได้เลยว่าการได้เล่นเป็นตัวร้ายสนุกกว่าเยอะมาก เพราะตัวละครมักมีหลายชั้นอารมณ์และมีมิติมากกว่าเยอะ มันท้าทายความสามารถในฐานะนักแสดงดี แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะครับ ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบบทพระเอก เพียงแต่ว่าผมแต่อาจจะเข้าถึงอารมณ์ด้านลบของมนุษย์ได้ดีกว่าเท่านั้นเอง
  คนส่วนใหญ่มักเป็นเหรียญด้านเดียว ชอบให้คนมองเห็นแต่ด้านดี แต่ในความเป็นจริงทุกคนก็มีด้านมืดที่ถูกซ่อนไว้ ผมรักตัวละครทุกตัวที่ผมเล่น จะดีจะร้ายผมก็ต้องรักและเข้าถึงจิตวิญญาณเค้าให้ได้มากที่สุด
  ความสวยงามของการได้เป็นตัวร้าย คือการได้เข้าใจมนุษย์อย่างแท้จริง และได้ปลดปล่อยพลังลบๆในตัวของเราออกมาผ่านตัวละคร ผมเข้าใจสัจธรรมบางอย่างหลังจากได้เล่นบทร้ายมาตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมานี้ คือ ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ไม่มีใครอยากเป็นคนเลวหรอกครับในชีวิตจริง แต่มันอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกทำอะไร ในช่วงเวลาที่คุณถูกทำร้าย โดนกระทำ หรือไม่ได้รับความยุติธรรม คุณจะเลือกทำในสิ่งที่ถูก หรือจะเลือกทำเลวมันก็แค่นั้น
  ธีรัตน์ก็เป็นตัวละครนึงที่ผมรู้สึกว่าลึกๆเค้าไม่ได้เป็นคนเลวด้วยเนื้อแท้แต่เค้ามีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน แล้วพอมีทางเลือก เค้าก็เลือกสิ่งที่เค้าคิดว่าใช่สำหรับตัวเค้า เรื่องเจ้าชู้กับอลิซกับเทียนสี เหมือนเป็นแค่การพยายามเอาชนะ และหลงไปกับความตื่นเต้นที่สามารถทำผิดได้โดยไม่คิดถึงผลที่จะตามมา
  จุดที่ทำให้ผมรักตัวละครตัวนี้มากคือ การกล้ายอมรับผิด กลับตัวกลับใจ และพร้อมยอมรับผลที่จะตามมา ซึ่งผมไม่ค่อยเจอในบทตัวร้ายในหลายๆเรื่องที่ผมเคยเล่นมา
  จุดเริ่มต้นของละครเรื่องนี้มีความเป็นละครสูงมาก...รักไม่สมหวัง ความแค้น การเอาชนะ การเล่นเกมส์ แต่จุดจบของละครเรื่องนี้กลับกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวในชีวิตจริงที่พวกเราสัมผัสได้ ซึ่งอาจจะจริงเกินไปจนขัดใจใครหลายๆคน
  ผมอยากขอบคุณพี่บุ๋ม รัญญา ที่ตัดสินใจเปลี่ยนตอนจบจากบทประพันธ์ให้เป็นแบบนี้ อาจจะไม่ถูกใจแฟนละคร แต่ผมว่าเราน่าจะได้เรียนรู้อะไรจากมัน...การยอมรับผิด และการให้อภัยซึ่งกันและกัน คงจะจะเป็นเรื่องดีกว่าการมานั่งเคียดแค้นและเผาทำลายกัน อย่าน้อยเราก็จะได้ดำเนินชีวิตต่อไป ไม่ต้องมานั่งจมปลักอยู่กับอดีตที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพราะในชีวิตจริงเราอาจไม่ได้โอกาสครั้งที่สองเหมือนในละคร...จะดีหรือชั่ว ก็อยู่ที่เราเลือก ❤️❤️❤️
  #แรงเทียน #ธีรัตน์
  7h
  56    4,336
 • หลังจากละคร #แรงเทียน ตอนอวสานจบเมื่อคืน ก็มีแฟนละครบ่นกันอุบเลยว่าทำไมละครจบแบบพระนางไม่ได้สมหวังกัน เอาจริงๆผมตั้งแต่ผมเล่นละครมาก็คงมีละครเรื่องนี้เรื่องเดียวที่ผมตั้งคำถามกับตัวเอง ผกก. และผู้จัดตลอดว่า มันจะจบยังไงในเมื่อทั้งสองฝ่ายทำลายล้างกันหนักมาก มันดูเหมือนไม่มีทางที่ความรักของทั้งสองคนจะกลับมาบรรจบ สมหวังกันได้อีก สำหรับผมตอนจบที่ทางทีมเขียนบทได้เขียนมา ผมว่ามันก็ลงตัวมากและมีความ real สุดๆต่างจากตอนจบของละครทั่วไป พี่นิวกับคุณมัมก็เล่นดีมาก
  ผมก็บอกกับตัวเองว่ามันต้องจบแบบนี้และถูกแล้ว...แต่ เราก็เข้าใจหัวอกคนดูละครเช่นกันว่าบางทีการดูละคร มันเหมือนเป็นการที่เราได้หลุดไปอยู่ในโลกของจินตนาการ และบางทีการจบแบบนี้ก็โหดร้ายกับคนดูเกินไป
  คุณชลาลัย เจ้าของบทประพันธ์เลยเขียนตอนจบต่อจากละครมาให้แฟนละครได้อ่านและจิตนาการดูกัน จะได้ฟินกันถ้วนหน้านะครับ ขอบคุณพระคุณ คุณชลาลัย ด้วยนะครับ และที่สำคัญต้องขอบคุณทุกแรงเชียร์แรงสนับสนุนจากแฟนละครทุกท่านด้วยนะครับ พวกเราก็รักคุณครับ 🥰🙏🏻❤️❤️❤️ #แรงเทียน
  1d
  99    3,564
 • อย่าไว้ใจทาง..อย่าวางใจปืน..คืนนี้จะต้องมีคนตายให้มันจบ ๆ ไป⁉️ 20.10 เจอกันนร๊า #แรงเทียน #GMM25 #แรงเทียนตอนจบ
  2d
  37    3,779
 • My love❤️❤️❤️
  #nuchponwedding
  3d
  28    3,870
 • Shameless toilet selfie with my bro @mootung #nuchponwedding #theafterafterparty 😎🤓
  3d
  13    2,248
 • หุ้นมาปากก็ปิด ธีรัตน์ไม่ได้มาเล่นๆนะครับคืนนี้ เข้มข้น แซ่บมาก จัดจ้าน และแรงสุดคืนนี้🔥20.10 ห้ามพลาด‼️#แรงเทียน #GMM25 #แรงเทียนep21
  3d
  9    566
 • ยินดีกับพี่ป้อนและพี่นุชด้วยนะครับ ในที่สุดคุณพ่อเราก็ได้เป็นฝั่งเป็นฝาซะที ขอให้มีความสุขมากๆครับ 🥰😆❤️#nuchponwedding
  3d
  3    1,484
 • #mtnothingfancyjustlove คงเป็นแฮชแทกที่ถูกคิดมาอย่างดีรวมถึงรายชื่อแขกที่มีเพียงสองร้อยกว่าคนเท่านั้น ผมนึกสงสัยว่าทำไมเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวที่รู้จักคนมากมายกลับเลือกจัดงานแต่งงานในร้านอาหารเล็กๆไม่ใช่โรงแรมใหญ่ๆและเชิญแขกจำนวนหยิบมือเดียวมาเท่านั้น หลังจากงานเมื่อคืนผมกลับเข้าใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวันสำคัญของทั้งคู่
  ความตั้งใจของพี่โดและตามคืออยากมีเวลาได้พูดคุยและดูแลแขกทุกคนอย่างเต็มที่ ในงานที่อบอุ่น และอบอวลไปด้วยความรัก ทุกคนที่มาร่วมงานไม่ใช่แค่คนรู้จักผิวเผินแต่เป็นครอบครัวและเพื่อนสนิทจริงๆซึ่งส่วนใหญ่ก็จะรู้จักกันเกือบหมด ทำให้บรรยากาศในงานสนุกเป็นกันเอง และไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก
  เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความรักที่ทั้งสองคนมีให้กันแค่นั้นก็พอแล้ว...Nothing fancy just love
  ยินดีกับพี่โดและตามอีกครั้งนะครับ ขอให้มีความสุขมากๆครับรักพวกคุณนะ 🥰❤️❤️❤️ #mynothingfancyjustlove
  4d
  13    2,785
 • 5d
  27    11,007
 • ยินดีกับพี่โดและตามด้วยนะครับ ขอให้มีชีวิตคู่ที่เติมเต็มซึ่งกันและกัน หนักนิดเบาหน่อยให้อภัยกัน รักกันมากๆนะครับ มีหลานไวๆน้าาาา love u both!!! ❤️❤️❤️
  #mtnothingfancyjustlove
  5d
  2    3,486
 • P’ @itthi_ birthday dinner!!! Wishing u lots of love and happiness bro!!! Love u always.❤️❤️❤️🎂
  #insanitthi
  6d
  6    2,729
 • “สิ่งที่น่าสนใจที่คนจะให้ความสําคัญในการออกแบบโลกอนาคตในศตวรรษที่ 21 ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ แต่เป็นชีววิทยา” Tom Knight ได้กล่าวไว้
  ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจประโยคนี้เท่าไหร่เพราะเราเคยชินกับโลกปัจจุบันที่ระบบคอมพิวเตอร์และ AI ที่กำลังแฝงตัวเข้าไปในทุกอณูและซอกมุมของชีวิตมนุษย์ แต่หลังจากฟัง #SynBioForum2019 แล้วผมจึงเข้าใจมากขึ้น จริงอยู่ระบบคอมพิวเตอร์และ AI มีส่วนทำให้ชีวิตมนุษย์ง่ายและสะดวกขึ้นในการติดต่อสื่อสารและค้นหาข้อมูลในยุค Digital แบบนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เรากำลังมองข้ามคือในยุคที่ประชากรโลกกำลังเพิ่มขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเรื่องการขาดแคลนอาหารและโรคภัยใข้เจ็บที่เพิ่มขึ้นอยากหลีกเลี่ยงไม่ได้จากการบริโภคอาหารแปรรูป
  ด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่จำกัดเราควรมองหาทางที่จะใช้ทรัพยากรเหล่านั้นอย่างชาญฉลาดเพื่อลูกหลานของเรา รวมถึงทำให้คุณภาพชีวิตของมนุษย์ในความต้องการพื้นฐานทั้ง 5 ดีขึ้น
  ในอนาคตอันใกล้นี้ Syn Bio หรือ #ชีวนวัตกรรม จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราอย่าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งเรื่องอาหาร ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม และที่อยู่อาศัย รวมถึงอีกหลายๆสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะทำความรู้จักกับมันก่อน

  ออกแบบอนาคตด้วยธรรมชาติ...แก้วิกฤติทรัพยากรโลก
  🍀🍀🍀 #SynBioForum2019 #Bangchak
  1w
  3    477
 • ISR reunion!!! ❤️❤️❤️
  #classof2000
  1w
  4    973
 • ยินดีด้วยกับคู่บ่าวสาว Tammie & Yui นะครับ ขอให้รักกันไปนานไมีความสุขมากๆนะครับ ❤️❤️❤️
  1w
  3    2,720
 • เลี้ยงปิดกล้องละคร #แรงเทียน มาช้าแต่มาชัวร์นะจ๊ะ เป็นอีกกองที่ทำงานด้วยแล้วประทับใจทั้งผู้จัด ผู้กำกับ ทีมงานและแน่นอนนักแสดง ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้นะครับ วันนี้มาสั้นๆก่อนรอละครจบแล้วจะมาเขียนเรียงความให้อ่าน 🥳🥰😘🙏🏻❤️
  1w
  12    1,647
 • ตาต่อตา ฟันต่อฟัน แซ่บซี้ดดดด เข้นข้น จัดจ้าน สนุกถึงใจ แรงถึงหน้าจอคืนนี้ 20.10 ห้ามพลาด‼️#แรงเทียน #GMM25 #แรงเทียนep19
  1w
  6    427
 • สายบุญเจอกันวันสุดท้ายก่อนกลับ อนุโมทนาบุญครับ 🥰🙏🏻🙏🏻🙏🏻❤️
  #วัดพระธาตุดอยคำ #หลวงพ่อทันใจ
  1w
  42    11,235
 • Mini Chiangmai route with P’ @tumvelocity 🏔🏔🏔
  #neverstoppedaling #minichiangmai #โดนหลอกมาเชือดนิ่มๆ #ครบทุกรส #ขอเบาๆเขาแรงๆ #ขึ้นดอย #หอบสิครับรออะไร #หายเสี้ยนเลย #ถ้าคนอื่นขึ้นได้เราก็ต้องขี้นได้สิ #ยืนโยกไป
  2w
  6    985
 • เชียงใหม่ไกลใช่ไหม?
  อยากร่วมมหาบุญมหากุศล ร่วมกันสร้างกำแพงวัด แต่ไม่มีเวลาใช่หรือเปล่า?
  ถ้าเราจะบอกว่าเสื้อยืด 3ช่า 1ตัว มีมูลค่าเท่ากับอิฐ100ก้อนล่ะ!
  #เสื้อเพื่อสร้าง #3ช่าเฮฮามหากุศล “เสื้อยืด 3 ช่า เฮฮามหากุศล เพื่อสร้างกำแพงวัดป่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราชธรรมาราม”
  เสื้อ 1 ตัว ได้อิฐ 100 ก้อน *ราคาตัวละ 499 บาท*
  ไซส์ S รอบหน้าอก 34 นิ้ว
  ไซส์ M รอบหน้าอก 38 นิ้ว
  ไซส์ L รอบหน้าอก 42 นิ้ว
  ไซส์ XL รอบหน้าอก 46 นิ้ว
  ไซส์ XXL รอบหน้าอก 50 นิ้ว
  เสื้อยืดที่ระลึก 3 ช่า เฮฮามหากุศล เพื่อสร้างกำแพงวัดป่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราชธรรมาราม
  มีจำหน่ายแล้วที่ -ร้าน โหน่ง ชะชะช่า บะหมี่เกี๊ยว นครนายก -ร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่ เชียงใหม่
  หรือสั่งซื้อได้ทาง Line : @3cha.org และ www.facebook.com/3cha.org
  หรือร่วมทำบุญตามแรงศรัทธาด้วยการโอนเงินมาที่ บัญชี ธนาคารกรุงเทพ 613-0-41933-3
  ชื่อบัญชี “3ช่าเฮฮามหากุศล เพื่อ วัดป่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราชธรรมาราม”
  ทางทีมงานจะจัดส่งให้ถึงบ้านท่าน..อนุโมธนา สาธุครับ
  2w
  4    1,716
 • กินกาแฟกับโจ๋นิมมาน @joopmom ☕️😎
  2w
  3    2,336
 • เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีมนต์ขลังมาก ผมนึกอิจฉาชาวเชียงใหม่ตลอดที่ได้อยู่ติดเขา มีอาหารอร่อยๆทาน ผู้คนก็น่ารัก แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกอยากย้ายมาอยู่ที่นี่คือมีทางปั่นจักรยานสวยๆมากมายหลายหลายอารมณ์มาก
  ทุกครั้งที่ผมมาเชียงใหม่ถ้าเป็นไปได้ผมจะขนจักรยานมาปั่นกับพี่ตั้ม Velocity พี่ชายที่น่ารักของผมเสมอ สิ่งที่พี่ตั้มทำให้ผมติดใจและต้องลำบากขนจักรยานมาปั่นกับแกที่นี่ทุกครั้งคือปรัชญาชีวิตของแก พี่ตั้มเป็นผู้ชายที่น่ารัก ใจเย็น เป็น family man ครั้งแรกที่ผมเคยเปิดใจคุยกับแกคือการปั่นขึ้นดอยสุเทพ พี่ตั้มชวนผมคุยตลอดตั้งแต่ทางขึ้น ไอ้เราก็นึกในใจทำไมต้องชวนคุยด้วย หายใจยังจะแทบไม่ทันเลย แต่พอถึงจึดชมวิวแรกหลังจากที่พยายามตอบคำถามแกตลอดผมกลับหายใจได้ง่ายขึ้นควบคุมการหายใจได้ดีขึ้น จากนั้นแกจึงเฉลยกับผมว่า ที่แกชวนคุยเพื่อให้เราไม่ต้องไปโฟกัสกับการหายใจ และให้ร่างกายปรับตัวเองและผลที่ได้ก็น่าพอใจคือผมปั่นขึ้นถึงยอดดอยสุเทพได้แบบสบายๆโดยแทบไม่มีอาการหอบเหมือนปกติเลย
  หลังจากครั้งนั้นผมก็กลับมาปั่นกับแกเรื่อยๆอาจจะไม่ได้บ่อยแค่ปีละครั้งสองครั้งแต่ทุกครั้งที่มา การได้ไปปั่นกับพี่ตั้มเป็นสิ่งที่ผมเฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อ พี่ตั้มเป็นคนละเอียด ช่างสังเกต ชอบเรียนรู้ และมีความเป็นครูสูงมาก ทุกครั้งที่ผมได้ปั่นกับแกผมเหมือนได้วิชาเพิ่ม ไม่เรื่องปั่นก็เรื่องการใช้ชีวิต และมันทำให้ผมมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก
  บางทีความสุขก็ไม่ได้มาในรูปแบบของเงิน หรือความสวยงามจากเพศตรงข้าม แต่เป็นความสุขที่เกิดจากการแค่ได้คุย ได้ปรับทุกข์ แลกเปลี่ยนความคิดหรือประสบการณ์ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ดูวิวสวยๆบนจักรยานและพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของเราไปแบบไม่ต้องซีเรียสกับมันมาก “เราอาจจะไม่ได้เร็วเท่าคนอื่น แต่ถ้าเราไม่หยุดเราก็ต้องไปถึง จะถึงช้าถึงเร็วช่างมัน” พี่ตั้มกล่าวไว้
  ขอบคุณนะครับพี่ตั้ม ที่พาไปปั่นที่สวยๆและเป็นเพื่อนคุยที่น่ารัก สุขใจทุกครั้งที่ได้ปั่นกับพี่จริงๆครับ
  🍀🍀🍀 #neverstoppedaling #tumvelocity
  2w
  21    1,750
 • The CNX gang!!! 🥳😏😎
  2w
  20    2,381
 • Luxury stay at The Barisotel ใครเป็นคอกาแฟน่าจะรู้จักร้าน The Baristo ที่นิมมานฯ ซ.9 อยู่แล้วนอกจากร้านสวยๆกาแฟอร่อยๆที่นี่ยังมีบริการห้องพักสุดหรูอยู่ชั้น 2 และชั้น 3 ของร้าน แต่ละห้องกินพื้นที่ทั้งชั้นตกแต่งสไตล์เรียบหรูในโทนสีขาว ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายมาก ใครมาเชียงใหม่ลองมาพีกที่นี่ดูนะครับ แต่ต้องจองล่วงหน้านะครับเพราะมีแค่ 2 ห้องเท่านั้น 😆😊🤗
  2w
  12    529
 • ห้ามพลาด! โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับการสมัครแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest วันที่ 23-24 พฤศจิกายนนี้ งานนี้ปิดถนน 100% ไว้ใจเรื่องความปลอดภัยได้แน่นอนครับ
  นอกจากนี้ทุกคนจะได้พบกับบูธกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย แถมได้ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้กับศิริราชมูลนิธิอีกด้วย อย่าลืมมาสมัครกันเยอะ ๆ นะครับ #BangkokBankCycleFest
  2w
  4    858
 • คนกำลังจะสวีท อ้วงเอ๊ย 🥰🤪😆❤️
  2w
  8    3,590
 • Family🥰❤️❤️❤️
  2w
  2    773
 • 2w
  30    4,868
 • หมาน้อย หมาใหญ่ กับพ่อแม่หมาชิบะ 😆❤️🐶🐶🐶🐶
  #หมาหมู่ #หมาน้อยหมาใหญ่
  2w
  13    4,029
 • เรื่องดีๆเช้านี้ เมื่อคืนผมลงจากรถแล้วทำกระเป๋าสตางค์ตกบนถนนแถวถนนหน้าบ้าน เช้านี้ป้าแมวสุภาพสตรีใจดีในภาพนี้ได้โทรหาคุณนาน่า แล้วบอกว่าเก็บกระเป๋าสตางค์ผมได้ทั้งที่ผมยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าผมทำหาย ตอนผมไปเอากระเป๋าสตางค์คืนก็ตั้งใจเอาเงินจำนวนหนึ่งใส่ซองให้ป้าแมวเป็นสินน้ำใจ แต่ยังไงป้าแมวก็ไม่รับแถมยังบอกอีกว่าเป็นติดตามผลงานผมตลอด...ปลื้มใจจัง ผมเลยกอดป้าไปทีนึงแล้วขอป้าเค้าถ่ายรูปด้วย อยากให้คนไทยทำดีต่อกันและมีน้ำใจต่อกันโดยไม่ต้องหวังอะไรตอบแทนแบบป้าแมว ผมว่าสังคมบ้านเราจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย ขอบคุณนะครับป้าแมว อ้อ!!! ป้าแมวขายอาหารตามสั่งอยู่กลางซอยรามอินทรา 44 ใครอยู่แถวนั้นแวะไปอุดหนุนแกหน่อยนะครับป้าเค้าน่ารักมากจริงๆ 🥰🙏🏻❤️❤️❤️
  #ทำดีต่อกัน #ทำได้ทุกวัน #ไม่มีต้นทุน #ทำด้วยใจรับด้วยใจ #วันนี้หวยออก #ไม่ได้ใบ้นะบอกเฉยๆ
  2w
  85    7,738
 • เบลอว่ารักแถบ...แบบว่ารักเธอ Happy belated birthday ja น้องสาวสุดที่รัก @bkprompt ขอให้มีความสุขมากๆ งานดีๆเงินเยอะๆ ขอให้เจอคนดีๆซะทีเพี้ยงงงง 🤗🥳😘❤️🎂
  2w
  6    954
 • Blast from the past!!! 👨🏻‍💼
  #newseries #รักแลกภพ #ดำเกิง #ลูกเจ้าสัวซอยมังกร
  2w
  14    1,082