IG อั๋น - ภูวนาท คุนผลิน

@unpuwanart
ดร.อั๋นภูผู้ไม่กลัวเมีย Ph.D, DJ@Greenwave106.5, ข่าวGMM News-รายการClub Friday Show ช่องGMM25 เรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ ติดต่องาน Line:unpuwanart
รูป/คลิป
3,069
follower
186,285
following
558
 • ถ่ายมาเหมือนเงียบๆ. จริงๆแล้วในหลังคาแก้วนี่คนเพียบเลยนะ. ห้างที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ก็ไม่ขี้เหร่นะครับ. แต่ไม่ได้เงินผมสักบาท ผมว่าเค้าทำหลังคาคลื่นแก้วนี้ได้สวยขัดแย้งกับความเป็นตึกเหลี่ยมๆดี ของแบรนด์เนมLV Gucciก็มีแต่เมืองนี้ไม่มีTax Refund เลยไม่เร้าใจคุณชายเท่าไร เชิ่ดใส่ดีกว่า ไม่เสียดุลการค้าใดๆ #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์
  1h
  0    107
 • สัญลักษณ์ที่หลงเหลือของความเป็นสังคมนิยม หรือคอมมิวนิสต์ในโปแลนด์ที่จับต้องได้ที่สุดอย่างหนึ่งคือตึกThe Palace of Culture and scienceนี้ ออกแบบและสร้างโดยรัสเซีย แบบสตาร์ลินสไตล์ ซึ่งรูปแบบเดียวกันเป๊ะๆนี้มีอีกถึง7ตึกด้วยกันในรัสเซีย หลักๆเลยคือที่กรุงมอสโคว. สำหรับผม ผมว่ามันสวยเท่ห์อลังการมาก. แต่รู้สึกได้เลยว่าชาวโปแลนด์ดูจะไม่ปลื้มกับมันสักเท่าไร. อาจจะเพราะมันมีประวัติศาสตร์อันขมขื่นฝังแน่นอยู่ในสิ่งก่อสร้างนี้ที่สะเทือนทิ่มแทงใจทุกครั้งที่มอง. เห็นได้จากการที่มันไม่ค่อยได้รับการดูแลเชิดชูให้สวยงามเท่าที่ควร. ขนาดสวนยังไม่ดูแลให้สวยเลย ทั้งที่อยู่กลางเมืองเป๊ะๆ และถือเป็นจุดแบ่งครึ่งระหว่างตึกยุคเก่าเรียบๆเหลี่ยมๆทื่อๆเป็นกล่องๆแบบสังคมนิยม กับตึกระฟ้าทันสมัย ไฮโซ ซ้ายและขวา. แถมยังขนาบด้วยห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองซ้ำเข้าไปอีก..... แต่ไม่ว่าจะรักหรือเกลียดมัน ณ ปัจจุบัน นี่คือหนึ่งในLandmarkสำคัญที่ใครมาวอร์ซอก็ต้องขอมาสวัสดี และถ่ายรูปโพสแรงๆใส่ซักทีสองทีอยู่ดีนั่นแหละ #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์ อ้อ ลืมบอกไปตึกนี้มี3,299ห้อง ถ้าเราใช้เวลาอยู่ที่นี่ห้องละ1วัน ต้องใช้เวลาถึง9ปีถึงจะอยู่ครบทุกห้องนะ. ปัจจุบันมันเป็นพิพิธภัณฑ์ครับ.
  2h
  1    227
 • ที่โรงแรมสระว่ายน้ำสวยตื่นตาตื่นใจ จนทนไม่ไหวเลยต้องโดด!!! คิดได้นะติดกระจกทั้งเพดาน เห็นแล้วว้าวมากๆ #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์
  4h
  14    2,289
 • จากซากอดีต1944 สู่ปัจจุบัน2017 การฟื้นตื่นขึ้นของประเทศและเมืองที่ล่มสลาย วันนี้มีแต่รอยยิ้มที่คนทั่วโลกแวะมาซับน้ำตาจากความทรงจำแห่งความสูญเสียอันโหดร้ายที่สงครามโลกและทหารนาซีเคยทิ้งไว้กับโปแลนด์ ลองเลื่อนภาพดูนะครับ อั๋นพยายามถ่ายซ้อนให้ใกล้เคียงกับมุมเดียวกันกับรูปจากที่มีการจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ซึ่งจัดแสดงไว้ริมถนน ตลอดทางของเมืองซึ่งUNESCO ประกาศให้เป็นมรดกโลกทั้งเมือง #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์
  9h
  6    2,381
 • เชื่อว่าในไม่ช้า “วอร์ซอ”น่าจะค่อยๆพัฒนาขึ้นมาเป็นเมืองท่องเที่ยวใหม่ของยุโรปได้ ตั้งทรงมาดีพอควร แม้จะเป็นเมืองที่สร้างใหม่ค่อนข้างมากเพราะของเก่าที่มีพังไปหมด พรุ่งนี้จะไปพระราชวัง และสวัสดีโชแปง หนึ่งในศิลปินเพลงคลาสสิคที่ยิ่งใหญ่ของโลกระดับเดียวกับบีโธเฟ่น โมสาร์ท หรือโยฮัน สเตราท์เลยทีเดียว จริงๆที่นี่ยังมีค่ายกักกันอันเป็นที่ประหารชาวยิวนับล้านๆคนด้วยการรมแก๊สพิษของฮิตเล่อร์ที่ชื่อ “Auschwitz” อยู่ห่างจากเมืองไป45กิโล ถ้าใครเคยดูเรื่องSchindler‘s listน่าจะจำได้ ที่ๆความทรงจำโหดร้ายวันนี้กลายมาเป็นMuseumที่สอนบทเรียนให้กับโลกว่า ไม่เคยมีใครเป็นผู้ชนะที่แท้จริงจากสงคราม #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์
  23h
  5    3,228
 • เดินตามล่าหามุมPostcardนี้ของวอร์ซอ ณ โปแลนด์แทบตายสุดท้ายอยู่หลังร้านอาหารเราเอง ใกล้แบบเดิน2นาทีถึง Mermaid Statue old town square ยังไม่รู้ประวัติศาสตร์. รู้แค่ว่าเป็นรูปปั้นเงือกสาวนักรบ แสงสวยงาม มีร้านอาหารรายล้อมน่านั่งไปหมด. แต่อากาศคืนนี้เย็นเหลือเกิน. หนาวจนขาหนีบสั่น. พี่ฉอด กับพี่ว.บินจากเมืองคานส์ตามมาเจอกันแล้วคร้าบบ #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์
  1d
  5    2,423
 • รูปแรกรูปเดียวของวันนี้จัตุรัสold town Castle square แห่งกรุงวอร์ซอ โปแลนด์. ประเทศที่ใหญ่เกือบครึ่งของประเทศไทย ยากจนเป็นอันดับสองในยุโรป รองจากโปรตุเกส ตลอดทางเดินจากโรงแรมมามีร้านกาแฟสวยมากมายเต็มเมืองไปหมดตลอดสองข้างทาง. ถ้าจะรักเมืองนี้ต้องรักในlifestyle เพราะศิลปะอาจจะไม่อลังการเท่าเมืองอื่นๆในยุโรป แต่มีวิถีชีวิตที่สงบ ทว่ามีชีวิตชีวาน่าดู. เป็นประเทศที่เสียหายย่อยยับด้วยสงครามโลกและการยึดครองของนาซี เคยหายจากแผนที่โลกไปถึง28ปี แต่ล้มแล้วเค้าลุก กลับมามีตัวตนและก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาได้ใหม่อย่างน่าชื่นชม จัตุรัสนี้ไม่ใหญ่ไม่เล็ก แต่เดินมาแล้วต้องยิ้มกับพลังงานเย็นๆบางอย่าง ใบไม้สีทองที่กำลังจะร่วงปลิดปลิวจากต้นในไม่กี่วัน บ้างก็ร่วงหล่นเหมือนปูพรมสวยหรูให้เราเดินทอดยาวตลอดถนนที่เรียกว่า ..... The Royal Route ถนนหลักที่กษัตริย์และราชวงศ์เคยให้เป็นเส้นหลักในการเสด็จ. วันนี้กลายเป็นพื้นที่แห่งความทรงจำให้เราและคนทั่วโลกเดินทางมาตามรอยแห่งประวัติศาสตร์. ถ้าจะเที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ อย่าลืมศึกษามาก่อน. แล้วทุกก้าวที่คุณเดินจะมีความหมาย เชื่อผมนะ..... #greenwave1065 #หนีเมียมาเที่ยวโปแลนด์
  1d
  14    2,940
 • อย่าห่วง!!!! ยืนพิงเสาถ่ายรูปได้ไม่ต้องกลัวไฟช๊อต เพราะไม่ใช่ประเทศไทย....กระเป๋าใบใหญ่สีน้ำตาลนี่ของภรรยา เอาติดตัวมาคล้ายเตือนสติว่าถึงนางจะไม่ได้มาก็อย่าแร่ด!!!! ตามนั้น....คล้องคอไว้ตลอดๆ #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  2d
  29    3,921
 • อะไรนะ..หล่อ. อ๋อใช่!!! ก่อนร้องเพลง ก่อนพิธีกร ก่อนอ่านข่าว ผมคือนายแบบอาชีพนะ. แต่พอดีไม่มีซิกแพค พุงโล ก้นปอด เอวหนา ขาลีบ หน้าบาน เลยไม่มีคนจ้าง เค้าบอกว่าเปลืองฟิล์ม ถ่ายไปเมมเกือบเต็มได้มารูปเดียว..... #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก ขณะนี้ที่ปราก6โมงเช้า. เรากำลังโกยพุงเก็บเหนียงเพื่อลำเลียงร่างไปสนามบิน เตรียมสวัสดีวอร์ซอ-โปแลนด์กันนะครับชาวโลก
  2d
  22    3,282
 • มุมไกลๆของสะพานชาร์ล เดินผ่านกี่ทีก็อดใจถ่ายรูปไม่ได้. สวยขาดใจแต่พอถ่ายรูปแล้วสวยสู้ที่ตาเห็นไม่ได้เลยจริงๆ..... อยากให้ได้เห็นว่าคนของเค้า จะภาครัฐเค้าบริหารจัดการของเก่าทรงคุณค่าให้อยู่ร่วมกับการพัฒนาได้ลงตัวยังไง. ไม่มีป้ายรกหูรกตา ไม่มีสายไฟเกะกะหัวใจ. ไม่มีสิ่งปลูกสร้างล้างผลาญงบประมาณไร้รสนิยมไร้ประโยชน์. ทุกอย่างสวยผสมผสาน ผ่านการกลั่นกรองของคนที่รู้จักศิลปะ..... ประเทศเราควรเรียนรู้เรื่องรสนิยม และจัดระเบียบด้วยการรื้อถอนสิ่งที่ไม่ใช่ออกไป มากกว่าการใช้งบซื้อแล้วถมใส่ๆ. ดูกรุงเทพสิ มีเสาไฟเต็มถนน. แต่ไฟขาดเกือบทุกเสา หรือไม่ก็ติดไว้แต่ไม่เปิด. สวยก็สวยผักชีโรยหน้า. ไม่ทำอะไรที่จีรังยั่งยืน. เสียภาษีแล้วเจ็บหัวใจ.... ด่ายาวเลยดูสิ พูดแล้วคัน อยากลงผู้ว่าจริงๆ.
  2d
  27    2,506
 • หลากหลายมุมของสะพานชาร์ล และจากจุดชมวิวบนTowerตรงทางขึ้นสะพานทีทำให้เราได้เห็นมุมBird eye viewด้วยครับ ดูกันให้เอม ให้อิ่มตาอิ่มใจกันไปเลย คืนสุดท้ายของอั๋นที่ปรากสำหรับทริปนี้ นอนมา3คืนเต็มอิ่ม. พรุ่งนี้เจอกันที่โปแลนด์นะครับ ครึ่งทางของการเดินทางทริปนี้ละ #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  2d
  11    2,639
 • A walk to remember through the John Lenon’s Wall. วันดีๆที่ได้หายใจช้าๆ เดินช้าๆ แต่ลงรูปรัวๆ. ขอบคุณ @greenwave1065 ที่เปิดโลกกว้างมากมายมหาศาลให้กับ1หัวใจ และ2ตาของผมและผู้ฟังของเรามากว่า26ปี!!!! #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  2d
  8    1,018
 • อ่านจบ....จังหวะหายใจผมเปลี่ยนเลย
  2d
  45    6,359
 • John Lennon’s Wall ที่ปราก. กำแพงที่แสดงออกถึงอิสรภาพทางความคิดของคนในยุคที่ปรากเป็นคอมมิวนิสต์และถูกปิดกั้นทางความคิดในการแสดงออก....ศิลปไม่มีพรหมแดน #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  2d
  11    3,159
 • ถ้ายังไม่มีใคร ก็แวะรับผมกลับบ้านด้วยคนนะครับ. จริงๆแล้วคือยืนรอUber. ถนนโล่งบวกกับว่าง. เราจึง...ถ่ายรูป. เช้าวันใหม่ที่ปราก.... ตามข้าพเจ้ามา!!!! #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  2d
  16    3,349
 • พระเจ้าคือศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พระองค์สร้างโลกมาสวยงามเหลือเกิน. สีสันของใบไม้เหล่านี้มหัศจรรย์ที่ได้เห็น เย็นที่หัวใจ ศรัทธาในผู้สร้างโลกใบนี้ ฮาเลลูยา..... ถ่ายที่ทางเดินชมวิวระหว่างเดินลงจากPrague castleบนภูเขา สาธารณรัฐเชค #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  3d
  13    2,287
 • ตึกข้างหลังนั้นคือตึกอะไร....ช่างมันเถอะครับประวัติศาสตร์ เลือกรูปนี้เพราะคิดว่าหล่อ. จบนะ ถ่ายไป20รูป มีพอทนได้รูปนี้รูปเดียว อยากลงรูปดีๆให้เมียดู จะได้คิดถึงสามีบ้างไรบ้าง แต่ถึงไม่ใช่เมียก็ดูได้เราไม่ถือ วันนี้ถัวเฉลี่ยApplicationบอกว่าเดินไปเกือบ15,000ก้าว!!!! แปลว่า เย้!!! เรากินไอติมได้ไม่ผิด!!! #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  3d
  19    3,775
 • อีกหนึ่งโบสถ์ซึ่งถือเป็นLandmarkสำคัญของปราก. เป็นโบสถ์ที่สร้างด้วยศิลปะแบบโกธิค จึงมีหอระฆังคู่ด้านหน้า และเน้นความสูงงงงง. เพราะเชื่อว่ายิ่งสูงยิ่งเข้าใกล้พระเจ้า. แต่โบสถ์นี้กลับเป็นโบสถ์ใหญ่แห่งเดียวในเมืองที่เป็นคริสต์นิกายโปแตสเตนท์ ที่ไม่ยอมรับโรมันคาทอลิก ที่แม้จะนับถือพระเจ้าเหมือนกันแต่รายละเอียดต่างกัน. จนเกิดสงครามศาสนากลางเมืองยาวนานกว่า30ปี. ที่สุดแล้วคาทอลิกชนะสงครามครับ. เลยสร้างตึก ร้านค้ามากมายบังทางเข้าโบสถ์อย่างที่เห็นนี้ซะเลย. เห็นโบสถ์นี้เมื่อไหร่. นั่นแหละกรุงปราก!!! สวยสูงคลาสสิคดีจัง ของจริงใหญ่โตมาก. พรุ่งนี้วันสุดท้ายที่จะเดินทอดน่องอยู่ที่เมืองนี้ ตั้งใจว่าจะไปเดินแถบเมืองของคนยิวเรียกว่า Jew Quatier และไปเดินเจิมถนนShopping Streetหรูหราหมาเห่าของเค้าให้พอเห็นซะหน่อย. เอาใจช่วยอย่าให้ผมต้องเสียตังค์กันหน่อยนะ. ส่วนมะรืนก็จะบินต่อไปกรุงวอร์ซอแห่งโปแลนด์ครับ. อาจจะไม่Liveมากเท่าเมื่อวานละนะ เพราะwifi มีจำกัดครับ. เมื่อวานเพลินไปหน่อย Liveจนสัญญาณตัดเลย. ฮือๆๆๆ. #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  3d
  8    2,653
 • รูปถ่ายนี้อั๋นถ่ายในมหาวิหารเซนต์วินตูส ในพระราชวังปราก เป็นโบสถ์โกธิคโบราณร่วมพันปี. ที่เห็นสีเงินๆทั้งหมดนี้ในรูปคือหลุมฝังศพที่ทำจากเงินแท้ๆที่ใหญ่ที่สุดในโลกของนักบุญชื่อเซนต์จอห์นแห่งพะกามุก ตามประวัติศาสตร์ก็คือนักบุญนี้เดิมเป็นนักบวชในโบสถ์แห่งนี้ และเป็นบาทหลวงประจำพระองค์ของพระราชินีโซเฟียแห่งเชค พระนางมาสารภาพบาปกับบาทหลวงเป็นประจำ. ปรากฏว่ากษัตริย์เกิดหึงจ้าาาา. เลยเรียกบาทหลวงจอนมาสอบถามว่าราชินีสารภาพบาปเรื่องอะไรบ้าง บอกความลับมาให้หมด. เราเป็นสามียังรู้น้อยกว่าเจ้า ยอมไม่ได้!!! แต่ไม่ว่าจะอย่างไรบาทหลวงก็ไม่ยอมบอก. แม้จะถูกทรมาณสารพัด จนในที่สุดนักบวชคนนี้ถูกทรมาณจนตายและโยนศพลงแม่น้ำวัตตาวาจากสะพานชาร์ลอันโด่งดัง. 400ปีผ่านไป....เรื่องนี้ถูกเปิดเผย. ชาวเมืองและผู้คนมากมายที่ทราบต่างซาบซึ้งในความซื่อสัตย์จึงพากันยกย่องให้ท่านกลายเป็นนักบุญเซนต์จอห์น เทพแห่งความซื่อสัตย์. เหมือนกวนอูของชาวจีน. มีหลุมศพที่ยิ่งใหญ่ และรูปปั้นอยู่กลางสะพานชาร์ลที่ทุกคนต้องไปลูบเท้าแล้วอธิษฐานขอพร..... นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า. ถ้าทำดีแล้วเจ้านายไม่เห็นค่า อย่าเสียใจ. 400ปีผ่านไปเราอาจจะมีอนุสาวรีย์เป็นของตัวเอง. #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  3d
  13    2,407
 • ถ่ายรูปแบบHipster อวัยวะไร้ระเบียบ ณ Golden Laneท้ายวัง ของPrague Castleพระราชวังใหญ่ของปราก. ที่ตรอกนี้เรียกว่าgolden Lane เพราะว่าเป็นที่ๆข้าราชบริพารในอดีตอยู่กันและทำมาหากินด้วยการเป็นช่างทอง. ปัจจุบันเป็นที่ๆรัฐบาลให้เอกชนเช่าเป็น Cafe museum ขายของที่ระลึกของพื้นบ้าน. น่ารักดีเหมือนหมู่บ้านในนิทานครับ. #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  3d
  11    3,604
 • ใช่ครับทางเราไขว้ขาถ่ายรูป...เรามาในฤดูที่เค้าเรียกว่าAmber gold ช่วงเวลาเดียวของปีที่ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอำพันสีทองสว่างเหลือบสีสวยไปหมดทั้งเมืองและภูเขา #หนีเมียมาเที่ยวปราก #greenwave1065 #gmm25
  4d
  16    4,479
 • เช้านี้ของผมที่กรุงปราก สาธารณรัฐเชก กับอุณหภูมิ11องศา. ที่เห็นนี้คือแม่น้ำสายหลักของประเทศยาวกว่า800กิโลเมตรชื่อ วาตาว่า ส่วนไกลๆลิบตาข้างหลังนั้นคือปราสาทปรากที่สวยงาม มีทั้งวัดทั้งวัง ปัจจุบันเป็นสำนักงานและทำเนียบรัฐบาลของประธานาธิปบดีด้วย. งานนี้อั๋นติดไมค์ด้วย เพราะมาถ่ายรายการGPSเทปพิเศษ รอชมกันเร็วๆนี้ ทางช่องGMM25นะครับ #greenwave1065 #gmm25 #หนีเมียมาเที่ยวปราก
  4d
  28    4,333
 • 20ปีที่แล้ว....
  ”บางสิ่งในหัวใจ” หลายคนรู้จักอั๋นครั้งแรกจากตัวโน๊ตแห่งความทรงจำเหล่านี้. เด็กๆที่เกิดไม่ทันลองไปหาฟังกันดูนะลูกกกกกกก. สมัยนั้นก็ถือว่าเป็นงานละเมียดมากชิ้นนึงของวงการ
  6d
  164    3,908
 • ตัวอะไร. กินทั้งวัน....นี่ถึงขั้นขอให้เจ้าหน้าที่โรงแรมออกไปซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานให้จากในเมือง. โรงแรมก็ตามใจหนักมากออกไปซื้อมาเสิร์พให้ถึงริมหาด. ขออะไรให้ทุกอย่าง
  6d
  113    14,993
 • ขอเก็บไว้เป็นบันทึกความทรงจำของตัวเอง.... เคยร้องเพลงพระราชนิพนธ์มามากมายหลายครั้ง แต่ไม่เคยรู้สึกแบบนี้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ร้องหลังจากท่านจากไป
  1w
  19    2,444
 • อีกเพลง “แสงเดือน” ครับ... ขอบคุณ @pau_sikanya ที่ส่งมาให้. พี่อั๋นไม่มีเก็บไว้เลย. ดีใจจัง.
  1w
  14    1,541
 • ไม่มีพบใด ไม่มีจาก
  โชคดีแค่ไหนที่ได้เกิดมาในรัชสมัยของพระเจ้าแผ่นดินพระองค์นี้ ได้สัมผัสพลังแห่งความรักอันเป็นหนึ่งเดียวของคนทั้งชาติที่ต่างรู้สึกร่วมกันโดยไม่ต้องร้องขอ มหัศจรรย์หัวใจของคนไทยที่คนทั้งโลกคงยากจะเข้าใจในสิ่งที่พวกเราได้รับมาทั้งชีวิตจากพ่อของพวกเรา ราชาผู้ทรงธรรม..... กราบส่งพระองค์ด้วยรอยยิ้ม ภูมิใจที่เป็นคนไทยเหลือเกินครับ
  1w
  14    12,804
 • ยามเย็น..... ที่เห็นนี่ กว่าจะได้ร้องก็ตอนตี2ละนั่น. หลังจากอ่านข่าวมา2รอบ วิทยุอีก1 และสารพัดงานมาทั้งวัน รัองเสร็จกลับบ้านนอน2ชั่วโมง. ตี5ตื่นมาทำงานอีก. เสียงอั๋นอาจจะแหบแห้งบ้าง...แต่ชัดเจนในใจทุกคำที่ร้องจนวันนี้
  1w
  79    4,150
 • ถ่ายคลับฟรายเดย์โชว์วันนี้5เทป. เหนื่อยจนไส้จะไหลออกมาทางสะดือละ แต่อิ่มในแขกรับเชิญมาก พี่ฉอดพี่อ้อยถึงกับขอนอนสัมภาษณ์แขกรับเชิญละ. วันนี้แขกดีเรื่องเด็ด น้ำตาเล็ดสุดฤทธิ์ #คลับฟรายเดย์โชว์ #เปิดเรื่องจริงจากหัวใจคนดัง #gmm25
  1w
  22    2,709
 • ภาพของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ภาพนี้ เป็นภาพที่ผมประทับมากที่สุดภาพหนึ่ง เพราะเป็นเสมือนตัวอย่างและแรงบันดาลที่แสดงให้เห็นว่าแม้พระองค์จะทรงมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่มหาศาล และทรงสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เพียงใด แต่ก็ยังทรงคงไว้ซึ่งความรัก เอาพระราชหฤทัยใส่ครอบครัวของพระองค์เสมอ ทรงเป็นมหาราชาที่ทำให้ประชาชนรู้สึกว่าพระองค์ทรงเป็นปุถุชนที่เราสามารถเข้าถึงและสัมผัสได้ ทรงเป็นเทวดาเดินดินที่ยิ่งใหญ่เพราะสิ่งที่พระองค์ทรงพระราชดำริ ทรงทำ และทรงสร้างเพื่อผู้อื่นก่อนตนเองเสมอ เป็นพระมหากษัตริย์ที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่เพราะประทับอยู่บนบัลลังก์ในพระบรมมหาราชวัง แต่เพราะพระองค์สถิตอยู่เหนือเกล้า และกลางหัวใจคนไทยทุกคน #greenwave1065
  2w
  16    3,704
 • วันนี้ผมเป็นของ”ป้าตือ”ล้านวิวครับ ดูเหมือนยากจริงๆแล้วง่ายมาก. เห็นหยิ่งๆจริงๆแล้วปล่อยตัว. สมบัติผลัดกันชม ก่อนจะเฉา คิวเราได้จ่ายสดก็ได้เรือนร่างผมไป......ไถนา #185ราชดำริ #mcไฮโซ #ลิ้นแข็งแรงมาก #กล้ามไม่ใหญ่ใหญ่แต่พุง พูดไปก็สงสารเมียตัวเอง!!!
  2w
  15    3,776