IG จ๋า - ยศสินี ณ นคร

@yossiebistro
Content Provider, TV Producer, Baker สั่ง #Brownies Line@: @yossiebistro ติดต่องานที่น้องโดนัท: 0818995672 My Cooking Page FB: YossieBistro
รูป/คลิป
13,039
follower
796,376
following
489
 • ขอบคุณที่พามาเที่ยวนะคะ คุณณัฐบูร @nattaboon 📷📸by แม่ซื้อ
  19h
  14    10,814
 • จบทริปกาญจนบุรี ขอส่งรอยยิ้มจาก #หมาสายลับ ให้คนที่ยังอยู่บนท้องถนนนะคะ สู้นะ😅
  20h
  16    2,985
 • 📍ร้านครัวอาสา แม่มึ้งงงงง!!! อร่อยจะตาย น้ำตาไหลไม่ใช่แค่อร่อย แต่เผ็ดแบบ!!! ต้องพักกินแพ่พนึงแล้วเริ่มใหม่ แกงป่าไก่บ้านคือเลอค่า ไก่หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำไม่มีกระดูก เครื่องแกงเผ็ดร้อนหัวเปียก รสชาติแบบ เออ!! นี่แหละแกงป่า เค็มกำลังดีเผ็ดร้อนเข้าที่ อยากซดน้ำแต่คิดว่าน่าจะตาย ผัดเผ็ดหมูป่า มันใช่มาก เครื่องถึง ไม่มีสาบใดๆ เผ็ดร้อนสุดๆ เคี้ยวพริกไทอ่อนตามไปด้วย รสชาติดีมาก ปลาคังทอดน้ำปลา สุดท้ายต้องสั่งสองจานมาช่วยตัดเผ็ด ปลาดีมาก สด หวาน ทอดมาแบบเทพทอดเลยจ้ะ กรอบเป๊ะ แห้งกรอบนอก ข้างในหวานดี กินดีกินเพลิน อร่อยมาก ดีใจได้กินของอร่อยแบบถึงใจจริงๆรอบนี้ เค้าจะแนะนำน้ำผึ้งมะนาวโซดาก็อย่าดื้อ มันช่วยลดเผ็ดได้แหละ เค้าใช้น้ำผึ้งป่าแท้ มีขายด้วยซื้อกลับได้มีแบบขม ให้กินเป็นยาได้ มื้อนี้ 630 บาท #ทริปหอยทาก
  1d
  70    7,736
 • "วิชาจิ๋ว" เส้นทางของเซียนจิ๋วที่จะฝึกลดทอนความซับซ้อนของจิตใจ หยุดให้ค่าพรสวรรค์มากจนเกินไป และเริ่มเดินออกจากโลกที่ยัดเยียดความเชื่อที่ว่าเราเกิดมาเพื่อทำอะไรได้ดีแค่อย่างเดียว Micromastery by Robert Twigger
  1d
  8    3,687
 • กาญจนบุรีเช้านี้ 26 องศา ลมเย็นจนเกือบหนาวเหมือนกัน รอกาแฟจากคุณสามีอยู่ค่ะ #ทริปหอยทาก #YossieWanderlust
  1d
  39    12,682
 • ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ คุณสามีไปเรียนพายเรือมาสามครั้งถ้วน แต่ไฟวิชาก็คือลุกโชนเหมือนจบโทจบเอกมาทางพายเรือโดยตรง!! วันนี้เจื้อยแจ้วไปตลอดทางในการแลคเชอร์ดิชั้นว่าต้องจับไม้พายอย่างไร ไปจนถึงการต้องนั่งหลังตรง😒 ภาพถัดไปคือคำตอบจากทางเราค่ะ😏 คล้ายๆสุภาษิตไทยอันหนึ่งค่ะ #ทริปหอยทาก #YossieWanderlust
  2d
  33    12,112
 • ชั้นรู้แล้วว่าทำไมเค้าพาชั้นมากาญจนบุรี... กด 77 เป็นกำลังใจให้พี่ค่ะ!!! #ทริปหอยทาก #YossieWanderlust
  2d
  142    14,617
 • 📍 ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ กลางวันนี้เลือกร้านนี้เพราะใกล้ที่พักที่สุด ซึ่งก็คือเกือบ 40 กิโล 😅 ถ้ามีโต๊ะในห้องแอร์ให้นั่งในนั้นนะคะเพราะแมลงค่อนข้างเยอะ มาครัวผักหวานก็ต้องผักหวานจ้ะ แป๊ะซะปลาช่อนทอดกรอบผักหวาน ปลาสดดีมาก ผักหวานสดกรอบ มันเคี้ยวเพลิน ซดน้ำกันหัวเปียกไปหมด น้ำพริกบ้านไร่มากับผักลวกมากมายและปลาเล็กปลาน้อยทอดกรอบ คลุกข้าวกินดี๊ดี ไข่ยัดไส้สั่งมาตัดเผ็ดกำลังดีค่ะ อาหารทางกาญจนบุรี ราชบุรีติดหวานนำนิดๆ เปรี้ยวหวานเผ็ดร้อน มันกินเพลินนะ ใครสาย Low Carb ไม่แนะนำ ข้าวมาเท่าไหร่ กินหมดเท่านั้นค่ะ #ทริปหอยทาก #YossieWanderlust
  2d
  19    6,269
 • ถั่วที่เราอบเองไงจำได้ป่าว? เดินทางไปไหน อบขนมไว้กินเองติดตัวไป มันชื่นใจและหายโหยนะคะ ใครอยากลองอบ เลื่อนลงไปดู IGTV ได้ค่ะ Maple and Cayenne Roasted Nuts by #YossieBistro คราวหน้าต้องเพิ่มถั่วพีคานให้มากกว่านี้แฮะ
  2d
  9    5,931
 • เมื่อเช้าค่ะ ตื่นมาเจอสามีนั่งเหม่อพร้อมสีหน้าเป็นกังวลอยู่ที่ระเบียงค่ะ ถามไถ่ได้ความว่า "โดรนพี่หายไปแล้ว แบตเหลือไม่ถึง 10%" คือถ้าตกหายไปที่นี่ก็คือปล่อยไหลไม่หานะคะ สุดท้ายโดรนน้อยค่อยๆบินกลับมาตามคำสั่งสุดท้ายก่อนสิ้นใจที่ว่า "Return Home" พร้อมแบตริบหรี่ที่ 1% สามีน้ำตาคลอเลยค่ะคุณๆคะ และนี่คือภาพที่ได้มา เมืองไทยสวยจังค่ะ❤️ #เรื่องเล่าเช้านี้ #ทริปหอยทาก #หอยทากตัวพ่อและลูกโดรนของนาง @nattaboon @jettmaker
  2d
  144    18,033
 • แดดเก่งมากแม่😆 ขอบคุณสามีที่เอาชุดชงกาแฟมาครบเซ็ตค่ะ
  2d
  38    17,495
 • 📍Sakarin Valley แวะทักทายเจ้าถิ่นกันนิดนึงค่ะ น้องทรง นักร้องวงประจำการปาร์ตี้และปิดกล้องละครของเรา เปิดรีสอร์ตเล็กๆขนาด 17 ห้องอยู่ในกาญจนบุรี และปุ๋ย คุณตำรวจน้องรักและยังเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญตอนทำเขาวานให้หนูเป็นสายลับด้วย น้องๆชวนกินข้าว เออ ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะอร่อยเบอร์นี้นะ สรุปว่าดีมาก ดีทุกจาน อาหารป่าแซ่บแบบเหงื่อออกหัว ถึงเครื่อง เผ็ดแต่อร่อยมาก ปลาก็สดมาก เนื้อหวาน ทอดสามรสมากรอบนอกนุ่มแน่นใน ห่อหมกในมะพร้าวช่วยตัดเผ็ดนิดๆกุ้งเน้นๆ และต้มยำกุ้งน้ำข้นคือข้นจริง เผ็ดร้อน หอม เปรี้ยวเค็มกำลังดี สรุปกินไม่เงยหน้ามาคุยกับน้องๆเลยจ้ะ พี่ขอโทษ😅😭 #ทริปหอยทาก #YossieWanderlust
  3d
  7    4,134
 • Cry Me the River 📍The Float House #ชอบอยู่ใกล้น้ำ
  3d
  17    5,432
 • 📍Ravi Riva Café ร้านสวย ร่มรื่นดีค่ะ กาแฟเข้มข้น มาทางหวานมัน แต่ก็เหมาะกับอากาศร้อนดี มีอาหารเยอะเลยค่ะแต่จ๋าไม่ได้ทานเพราะอิ่มจัดอยู่ ต้นไม้สวยเดินเข้ามาแล้วเย็นสบาย มุมถ่ายรูปเยอะดีมากค่ะ
  3d
  26    10,781
 • #ทริปหอยทาก ออกเดินทางไปกาญจนบุรี กว่าจะออกจากกรุงเทพฯได้คือนั่งเหม่อท่ามกลางการจราจรอยู่เกือบสองชั่วโมง 📍 ปักหมุดที่แรก ตลาดนครปฐม ตรงข้ามองค์พระปฐมเจดีย์ค่ะ เป้าหมายคือร้านนายฉั้ว ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวหน้าไก่ อร่อยอ่า รสชาติน้ำซอสราดแบบโบราณนิดๆ กลมกล่อม หมูไม่มันไม่แห้ง ฉ่ำและปรุงรสกำลังดีเลย ขากลับโดนกล้วยแขกกับบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน หน้าตลาดมาอีกอย่างละนิด บ้าบิ่นอร่อยบ้าบอมากกกก ร้านคุณลูกหนูหน้าตลาดค่ะ ไปต่อค่า❤️👍🏼 #YossieWanderlust
  3d
  59    7,563
 • พักการขายสองเดือนแต่ไม่หยุดอบ❤️😉 ความชำนาญเกิดจากการฝึกฝน ไม่มีสูตรไหนดีเท่ามือที่ชำนาญการ ✌🏼💪🏼 #HeartMade #Brownies #YossieBistro #WorldChocolateDay
  4d
  19    5,168
 • Note to Self: อย่าทิ้งโดนัทไว้กับสามี //กำมือแน่น น้ำตาคลอ
  5d
  118    12,400
 • ใครอยากเต้นอันนี้ก็มาหาคุณครูคนนี้นะคะ 👉🏼👉🏼 @dodoughnut สอบถามที่ @hoyhoncircus

  นี่คือการสรุปใจความการเรียนเต้นกับครูโดในหนึ่งชั่วโมง ต่อท่าแล้วเตรียมใจเต้นสิบรอบ ผิดนิดเดียวนับใหม่ ครูเพิ่งคลอดน้องมาได้หกเดือนนิดๆ แล้วดูหุ่น!!! แล้วเต้นด้วยทุกรอบเหมือนไม่เคยคลอดบุตรมาก่อน นี่งงมาก!!!!

  ขอเรียกสมาชิกอีกสองท่านด้วย จะได้ครบสี่คน @theniti @ugly_pookie

  อ้อ!! Happy Birthday นะคะครูโด❤️ You are the Best!!
  6d
  46    9,905
 • Sunday Baking❤️ กลับมาอบขนมเงียบๆ สองเดือนนี้ #HeartBaked #Brownies #YossieBistro ขอแจ้ง Rest ก่อนนะคะ เนื่องจากเรามีพนักงานแค่สองคนถ้วน และเราตีขนมกันมาทุกวันเป็นเวลาเกือบสามปีแล้วค่ะ ทุกวันคือความสุขมากจนเราแทบไม่รู้สึกตัว แต่จ๋าเชื่อว่าเชือกชีวิตต้องมีผ่อนกันบ้าง ขอเวลาสองเดือนให้ทีมงานตัวน้อยๆของเราได้ไปเที่ยว กลับไปดูแลครอบครัวและพักกล้ามแขนนะคะ 😆 กรกฏาและสิงหา แล้วเรากลับมาสั่งกันอีกครั้งในเดือนกันยายนนะคะ แต่ในช่วงนี้ #YossieBhinto ยังให้บริการไก่สับปลาเค็มนะคะ สั่งได้ค่า❤️❤️❤️❤️❤️ ชาวหัวใจห้าดวง เจอกันเดือนกันยายนนะคะ
  6d
  16    4,923
 • คุณเค้าพาแม่มากินอาหารเช้า ส่วนคุณสองคนที่อยากมามากกกกกนั้น @jettmaker @pimpatty ไม่ตื่นจ้ะ😒
  6d
  15    11,500
 • วันหยุดนี้มาทำถั่วอร่อยๆไว้กินตลอดอาทิตย์กันค่ะ☺️

  เริ่มจากหาถั่วที่ชอบกัน จ๋าเลือก Cashew Nuts กับ Pecans จ๋าใช้แบบดิบเลย เพราะมันใหม่แน่ๆจะกรอบได้นานกว่าและไม่มีกลิ่นหืนค่ะ ใช้ประมาณ 4-5 ถ้วยค่ะ

  เตาอบตั้งไว้ที่ 160C แล้วเอาถั่วเข้าไปอบประมาณ 20 นาที ในช่วงรอถั่วอบก็มาทำไซรัปค่ะ จ๋าใช้ Maple Syrup 1/3 cup•Light Brown Sugar 1/4 cup•Cayenne Pepper 1 Tsp•Chili Pepper 1 Tsp•Cinnamon 1/4 Tsp•Orange Juice 3 Tbsp•Orange Zest 1 Tsp ☺️

  เอาถั่วออกมาแล้วราดไซรัปลงบนถั่วทั่วๆ คลุกให้เข้ากัน โรย Rosemary ลงไปแล้วคลุกอีกทีค่ะ กระจายถั่วให้ทั่วถาดเป็นเลเยอร์เดียว แล้วเอาเข้าอบ เพิ่มไฟเป็น 170C นะคะ อบประมาณ 25 นาที

  ทุกสิบนาทีจ๋าจะเอาออกมาคลุกใหม่เพื่อให้ถั่วโดนความร้อนทั่วๆค่ะ จะเห็นว่าจากที่เป็นไซรัปเหนียวๆ มันจะค่อยๆเข้าเนื้อและแห้งกรอบมากขึ้นค่ะ

  พอได้ที่ที่ต้องการแล้ว เอาถั่วใส่ตะแกรงไว้หน่อยให้แห้งค่ะ คลุกโรสแมรี่ที่เหลือลงไปได้ พอถั่วเย็นแล้วเก็บในทัปเปอร์แวร์ เก็บได้เกือบสองอาทิตย์เลยค่ะ😊

  จ๋าชอบที่มันหอมหวานมีกลิ่นส้มกับโรสแมรี่แต่ก็เผ็ดปลายนิดๆ ข้อควรระวังอย่างเดียวก็คืออย่ากินเพลินมาก 🤣

  #WhatIEatToday
  1w
  66    14,049
 • Simply Delicious. อาหารเช้าวันนี้ ข้าวต้มกับปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว #WhatIEatToday at #YossieBistro
  1w
  10    4,171
 • เจี๊ยบๆ @jeab_pijittra พี่กับเจี๊ยบเหมือนเป็นคู่สะใภ้ทั้งๆที่คุณเค้าไม่ได้เป็นพี่น้องกัน 😅😂🤣 ยังจะแว่นกลมเหมือนกันไปอีก!! @nattaboon @boypeace
  1w
  7    6,995
 • ดูหนังจบ จากเซ็นทรัลอีสต์วิลล์กลับเกษตร-นวมินทร์ สามีดิชั้นแค่ขับอ้อมไปวัดพระแก้วนิดเดียว ประมาณสามทางด่วนแค่นั้นค่ะ ขอบคุณเมเจอร์ที่ชวนมาดูหนังสนุก บรรยากาศดี และได้โอกาสขับรถเล่นต่อเลย #MajorDriveInTheater #หน้าชัดหลังเมีย
  1w
  10    7,414
 • Date Night❤️ #MajorDriveinTheater #AirpayXMajorDriveinTheater
  1w
  12    3,953
 • ขอออกงานอีกหนึ่งวัน พรุ่งนี้พี่เข้าครัวพี่สัญญา กรีดอายไลน์เนอร์ทัดหูและทาปากแบบคราวนี้เกินเลยไปมากโดย @mookmake ยีฟูยกโคนโดย @8istarsi8
  1w
  19    4,922
 • ดีใจที่ได้เจอกันนะคะ @kongthappeak @charnchalard
  1w
  16    4,243
 • ได้คุยกับคุณบอย ตรัย @bayfridoy ว่านักแต่งเพลงคือนักสร้างยานเวลา คุณบอยบอกว่าคนทำอาหารก็สร้างจานเวลาที่พาเรากลับไปในอดีตได้เหมือนกัน เลยกลับมาทำเมนูนี้ค่ะ เมนูแห่งความทรงจำที่แม่ทำให้ทานตั้งแต่เด็ก สตูว์ไก่😋

  ตอนจ๋าเด็ก เครื่องปรุงมีแค่ซอสมะเขือเทศกับแม๊กกี้ แม่ก็ใช้แค่นั้น ตุ๋นไก่กับหัวหอม มะเขือเทศ มันฝรั่ง แครอท แต่มันอร่อยมากกกกในความทรงจำ มารู้ทีหลังว่าเป็นเมนูที่แม่หลอกให้เรากินผักโดยการที่แม่จะเอาผักต่างๆมาตุ๋นแล้วปั่นรวมไปกับน้ำซุปเพราะจ๋าไม่กินผักเลยตอนเด็กๆ 😥

  พอโตมาไปเรียนทำอาหารก็เลยเอาวิธีทำสตูว์ของจริงมารวมกับของแม่ค่ะ สำหรับคุณแม่ท่านไหนลูกไม่กินผักลองดูนะคะ จ๋าใช้วิธีทำสตูว์แบบที่เรียนมา แต่จะปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศกับแม๊กกี้ตอนท้ายค่ะ

  Ketchup is not common to put in the Stew in the West but it was the only condiment my mother could find when I was a kid in Thailand. So I add it to bring back the flavor of my childhood. Do skip it if you find it strange😉

  ก็เริ่มจากผัก trinity หัวหอม แครอท แซเลอรี่ ไม่มีก็ข้ามค่ะ แล้วก็เลือกส่วนของไก่ที่ชอบ เอาไก่ไป sear ให้สีสวยแล้วพักไว้ ตักน้ำมันส่วนเกินออกแล้วเอาผักสามอย่างลงไปผัดในไฟอ่อน ถ้าหม้อร้อนเกินใส่น้ำสะอาดหรือน้ำซุปได้ จ๋าใช้ไวน์ขาวค่ะ ใส่กระเทียมได้ตามชอบ พอผักนิ่มหน่อยใส่มะเขือเทศกระป๋อง แล้วตุ๋นผักต่ออีกนิด ปิดผาไปสักพักค่ะ

  พอเข้ากันดี จ๋าใส่ Basil ลงไปนิด น้ำมันมะกอกหน่อย แล้วเติมน้ำซุปไก่หรือน้ำสะอาดให้ท่วมนิดนึงเพื่อปั่นผักให้ละเอียดค่ะ
  **เครื่องปั่นจ๋าใช้ของ Kitchenaid หม้อของ @lecreuset_thailand ค่ะ

  พอได้ soup base แล้วก็เอาไก่ที่พักไว้ลงไปตุ๋นค่ะ ปิดฝาไปซักครึ่งชั่วโมง แล้วเราไปหั่นผักที่จะใส่ จ๋ามีหัวหอม มะเขือเทศ แครอท มันฝรั่งเหมือนตอนแม่ทำเลย

  เปิดฝาเมื่อไก่เริ่มเข้าเนื้อและเปื่อยนิดๆ ใส่ผักต่างๆลงไปตุ๋น ปรุงด้วยซอสมะเขือเทศ แม๊กกี้และเกลือหน่อยค่ะ มันฝรั่งดูดเค็ม เกลือจะช่วยดึงรสขึ้นมาค่ะ

  เติมน้ำให้ท่วมแล้วตุ๋นต่อจนไก่และผักเปื่อยดี ปรุงรสสุดท้าย ทำหม้อใหญ่เก็บกินได้หลายวันเลยค่ะ สตูว์เป็นอาหารที่ยิ่ง reheat ยิ่งอร่อย ถ้าข้นไปก็คอยเติมน้ำนะคะ 😊😋

  #WhatIEatToday
  2w
  50    10,651
 • แขกรับเชิญ #ตีท้ายครัว วันนี้ค่ะ #แมวหัวกลม #คนก็กลม @narongvit
  2w
  11    4,828
 • เช้าโดดเชือก เย็นปีนผ้า ถามว่าตอนนี้ร้าวตรงไหนก็คือ... ต้องยืมมือคนอื่นมาช่วยชี้อ่ะเอาจริง😭
  2w
  5    3,397
 • ที่หายไปนี่ไม่ใช่แค่ไม่ได้เข้าครัวนะคะ ตัดคลิปไม่ค่อยไหว ปวดลูกกะตา 🤣🤣🤣 เมื่อวานทำสตูว์ไก่แบบปรับสูตรนิดๆ วันนี้ได้กินเป็นอาหารเย็นพอดีค่ะ พรุ่งนี้จะตัดคลิปและลงให้น๊าาาา ❤️❤️ #YossieBistro
  2w
  13    2,080