IG จ๋า - ยศสินี ณ นคร

@yossiebistro
Content Provider, TV Producer, Baker สั่ง #Brownies Line@: @yossiebistro ติดต่องานที่น้องโดนัท: 0818995672 My Cooking Page FB: YossieBistro
รูป/คลิป
12,799
follower
753,451
following
491
 • เริ่มมีการล่ารายชื่อว่าใครเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงบ้าง และมีชื่อจ๋าติดไปด้วย เพื่อความสบายใจและแสดงความรับผิดชอบ จ๋าขออนุญาตลงไทม์ไลน์ตามนี้นะคะ อ้างอิงจากไทม์ไลน์ของ MThai นะคะ หากคลาดเคลื่อนยังไงบอกกันได้ค่ะ

  จ๋าเดินทางกลับจากญี่ปุ่นวันที่ 6 กุมภาพันธ์ค่ะ ในช่วงเวลานั้น ญี่ปุ่นมีผู้ติดเชื้อไวรัสอยู่ที่ 25 คนค่ะ เรือ Diamond Princess เพิ่งเทียบท่าและในวันที่ 6 กุมภา พบผู้ติดเชื้อบนเรือเพิ่ม 20 คน ณ วันนั้น ญี่ปุ่นยังไม่ใช่ประเทศกลุ่มเสี่ยง ไม่มีประกาศให้ Quarantine (ซึ่งถ้ามี จ๋ายินดีทำตาม 100%) ญี่ปุ่นควบคุมตัวเลขได้ดีมาตลอด ยกเว้นตัวเลขบนเรือที่เพิ่ม จนกระทั่งประมาณวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ (เรากลับมาได้ 10 วันแล้ว) ที่ตัวเลขเพิ่มขึ้นวันละหลักสิบ
  ในช่วงวันที่ 17 มี Quarantine แรกเกิดขึ้นที่ประเทศอิสราเอล ว่าคนที่เดินทางมาจากไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊าต้องกักตัว 14 วัน แม้ไม่มีอาการ ทางสธ. ของไทยยังไม่มีการแจ้งเรื่องนี้ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ (จ๋ากลับมาครบ 14 วัน) มีการระบาดที่เกาหลีใต้จาก Super Spreader ยอดผู้ป่วยเพิ่มมากในเกาหลีใต้ อิหร่านและญี่ปุ่น เริ่มเรียกว่าประเทศกลุ่มเสี่ยง แต่ยังไม่มีการประกาศห้าม ไม่มีการขอความร่วมมือในการ Quarantine

  วันที่ 22 ก็ยังย้ำว่าไม่ได้ห้ามหรือกักกัน แต่เริ่มขอให้ผู้ที่เดินทางสังเกตและดูแลตัวเองอย่างใกล้ชิด การ Quarantine เป็นสิ่งที่ควรทำ

  24 กุมภาพันธ์ ประกาศว่าโควิท-19 เป็นโรคติดต่อร้ายแรง และขอให้ผู้ที่เดินทางกลับจากกลุ่มประเทศเสี่ยง Quarantine ตัวเอง 14 วันค่ะ

  จ๋าไม่ได้นิ่งนอนใจในการสังเกตตัวเองและระมัดระวังเสมอค่ะ จ๋า Quarantine ย้อนหลังไม่ได้เพราะคำสั่งเพิ่งออกมาเมื่อ 5-6 วันที่แล้ว ซึ่งเท่ากับจ๋ากลับมาเกือบสามอาทิตย์แล้วค่ะ จ๋าพร้อมให้ความร่วมมือเสมอ เมื่อมีการขอร้องให้งดเดินทาง จ๋าก็แคนเซิลทริปการเดินทางไปยุโรปในเดือนมีนาคมและเมษายนแล้วเรียบร้อย เราทำตัวตามกฏและรับผิดชอบเท่าที่ทำได้ เพียงแต่ไม่ได้ประกาศออกมาดังๆเท่านั้นค่ะ หากทำให้ใครไม่สบายใจจ๋าขอโทษไว้ ณ ตรงนี้ และขอใช้พื้นที่นี้ในการชี้แจงอย่างตรงไปตรงมาค่ะ ขอบพระคุณค่ะ
  8h
  28    1,977
 • ตื่นมาเช้านี้เหมือนแขนและสะบักได้จากเราไปแล้ว.. ร้าวที่ไม่ได้เกี่ยวกับแก้ว
  19h
  3    1,156
 • ผู้จัดสายเลียบด่วน
  2d
  3    2,161
 • เหตุเกิดที่สน.วันนี้แหละ งาน Battle ยำขนมจีนน้องฟิล์ม ณ ศรีสะเกษ และน้องผึ้ง ณ ชัยภูมิ ค่ะ❤️❤️🤘🏼🤘🏼🤘🏼 Live จบไปแล้วที่เพจ YossieBistro นะคะ
  2d
  37    7,843
 • มองกันคนละทิศละทางไปเลยแม่!!! #สตรีมีคลาส #มีนาคม #แซ่บมาก @poydtreechada
  3d
  6    2,866
 • ครึ่งวงกลมที่ดือ❤️ จิ้มมาสิจ๊ะชอบสีไหน @oandb_official
  3d
  13    3,642
 • The Original❤️❤️❤️❤️❤️ เหตุผลที่อยู่มาได้หลายปีก็เพราะเราไม่แผ่วเลยในความตั้งใจอบ #HeartMade #Brownies ทุกถาดทุกชิ้นอย่างดีที่สุด ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดและน้อยที่สุด เพื่อคุณลูกค้าจะไม่ต้องเจอกับสารเคมีที่ไม่จำเป็น เราล้างมือกันตลอดเวลาและล้างอย่างจริงจังตามหลักที่จ๋าเรียนมาจากโรงเรียนสอนทำอาหาร และการล้างมือคือบทเรียนแรกเสมอ ดีใจที่ทุกคนยังรักขนมของเราค่ะ #YossieBistro
  4d
  48    4,700
 • ทองสมิทธิ์ ทัก!!
  4d
  22    4,906
 • Slowly rolling back into my life❤️ #ClassKruArt
  4d
  6    877
 • ห่างจากการเรียนเต้นไปนานแค่ไหนอย่าสืบ กลับมาคราวนี้ก็คือร่างไม่ขยับ หัวไม่จำท่า ขาตึงแน่นไปหมดจากการซ้อมวิ่ง เอาจ้ะ ค่อยๆกลับมาใหม่ เราเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ เริ่มใหม่เก่ง😑 #ClassKruDough
  5d
  3    2,209
 • What an inspiration and great energy!! ถ่ายรูปกับแชมป์ IFBB อ่ะเนาะ เราจะเอาอะไรไปสู้กับเค้าได้นอกจาก %Fat เนอะ ชนะเว่อ!! ตอนเทรนกับตี๋คือร่างดีที่สุดในชีวิต ตี๋ไม่เคยว่าอะไรเลย วันไหนเรากินพลาด ตี๋ก็แค่บอกว่า "กล้ามพี่ไม่ใช่กล้ามผมครับ" แม่เอ๊ยยย วิ่งกลับเข้าโปรแกรมแทบไม่ทัน วันนี้ที่ยิมของตี๋มีอาหารแบบโคตรอร่อย😋 เลื่อนดูได้อร่อยทุกจาน และฮันน่า แชมป์ IFBB ก็คือกินทุกจาน กินจริงๆ และมีตาเป็นประกายกับทุกอย่างที่ทำ เจ๋งมากๆ คนเราจะเป็นแชมป์ได้มันไม่ใช่แค่ร่างดี ใจมันต้องได้ด้วย ดีใจที่เจอทั้งสองคนวันนี้ค่ะ #เลื่อนสิถ้าไม่กลัวหิว #เจอกันที่ยิม #ค่ะเราสมัครยิมด้วยรายการอาหารค่ะ
  5d
  5    2,418
 • อนุโมทนากับพระอิกนะคะ ขอบคุณนุ้งเต้ย @toeyjarinporn ที่ชวนพวกเรามาร่วมบุญกับงานของครอบครัวนะจ๊ะ ขอบคุณพี่โอ๊คคึที่พาเรามากินปาท่องโก๋ย่างแสนอร่อยข้างวัดด้วยค่ะ #เลื่อนสิถ้าไม่กลัวหิว #ญาติมิตร
  6d
  36    13,768
 • เลาและผองเพื่อนที่ต่างคิดว่าตัวเองคือยุนเซรี แต่ความจริงก็คือ.. #แม่ป้าแหละ #ชาวบ้านสามสี่แหละ #รู้ใช่มั้ยฝีมือใคร #ค่ะสหายหัวหน้าชุมชนนั่นแหละค่ะ
  1w
  39    6,141
 • เอมควอเทียร์ทักคับ😆 #ทักปุ๊บบวกปั๊บนะจ๊ะ @theniti #ญาติมิตรกลุ่มย่อย
  1w
  1    2,487
 • อยากไปวิ่งอีกเหมือนกันนะ สนุกจัง ใครไปสุพรรณบุรีอาทิตย์นี้ วิ่งเผื่อเราด้วยน๊า #50thCh3CharityInfinityRun
  1w
  9    3,457
 • อ๋อค่ะ ไปวิ่งมาค่ะ... ห้ากิโลค่ะ... อ๋อไม่ใช่ระยะทางที่วิ่งนะคะ... น้ำหนักที่ขึ้นน่ะค่ะ... 😑 #กินอะไรขนาดนั้นอ่ะ #ตรังทำไมอร่อยทุกอย่างก่อน #ยี่สิบสี่ชั่วโมงกินปาท่องโก๋ไปกี่ตัวพูด #ยี่สิบสี่ชั่วโมงชาเย็นไปกี่แก้วเอ่ย
  2w
  20    5,783
 • 24 ชั่วโมงที่ตรัง เมืองที่ฟ้าสวยจังอยากจะอยู่ต่อ😍🥰 เริ่มกันที่เราเลือกบินกับ Air Asia เพราะอยากขอบคุณที่เค้าใจดีกับคนไทยในช่วงที่ผ่านมา จ๋าชอบนะ รู้สึกว่าเป็นสายการบินที่เรายังรู้สึกได้ถึง Passion ของคนทำงานค่ะ อาหารบนเครื่องก็ตั้งใจเลือกมา น้องๆพนักงานน่ารัก เริ่มต้นทริปด้วยความตั้งใจดีๆแบบนี้มันก็ช่วยให้สนุกได้มาก 😋 จ๋ามาตรังครั้งสุดท้ายคือตอนมาถ่ายละครจำเลยรักค่ะ จำได้ว่าฟ้าสวยและหมูย่างอร่อย คราวนี้ฟ้าก็สวยมากตั้งแต่อยู่บนเครื่อง นั่งดูเมฆมาเพลินเลย พอมาถึงก็ออกไปวิ่งเล่นกันค่ะ Street Art ที่นี่ไม่แพ้ที่ไหนเลยนะ สายชอบถ่ายรูปต้องมา ตึกสีสวยๆเต็มไปหมด มองไปทางไหนก็น่ารักน่าถ่ายรูปเล่นเก็บไว้ค่ะ เราเริ่มกันที่กาแฟเบาๆที่ร้าน TubTieng Old Town Cafe ร้านที่เอาความเก๋ของคาเฟ่มารวมกับขนมพื้นเมือง แต่สิ่งที่จ๋าชอบที่สุดคือชาไทยเย็นค่ะ นี่คือรสชาติชาเย็นที่จ๋าชอบ รองแค่คุณลุงหลังเอแบครามฯสมัยจ๋าเรียนอยู่เท่านั้น แหะๆ กาแฟเสร็จเราไปกินข้าวเย็นกับทีมช่อง3 ที่ร้านภูตรังค่ะ วิวสวย อาหารอร่อย วัตถุดิบสดใหม่ดีมาก มีแต่คนบอกว่าน้ำมะม่วงเบาปั่นคือชนะเลิศ กินเสร็จรีบกลับมานอนเพราะวันรุ่งขึ้นเราต้องตื่นตีสามครึ่งเพื่อไปวิ่งค่ะ!!! 😅 งานวิ่งของช่องคึกคักมาก อากาศดี ไม่มีฝุ่นเลย อยากหายใจเผื่อทุกคน จ๋าและทีมวิ่งห้ากิโลค่ะ ตลอดทางที่วิ่งได้เจอแฟนๆละครที่วิ่งด้วยกัน ทุกคนน่ารักมาก ทำให้เราวิ่งได้สนุกค่ะ วิ่งเสร็จเราไปกินติ่มซำและหมูย่างที่ร้านเรือนไทยติ่มซำค่ะ จ๋าชอบซาลาเปาหมูแดงทอดกับปาท่องโก๋มาก ยกให้เป็นที่หนึ่ง กรี้ดมากจริง กินเช้าเสร็จทุกคนตุ้บ! 🥱😴 กลับมางีบที่โรงแรมชั่วโมงนึงก่อนจะอาบน้ำแล้วออกไป.. กินต่อค่ะ!! ริชชี่ บ้านนี้มีแต่ของอร่อย โอ้ยตาย ดีงามมากค่ะ ยำผักกูด หมูผัดกะปิ แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน แกงปู กินกันจนจุกไปหมด!! พี่เปิ้ลยังข้ามไปที่ร้านกาแฟ Passione del Caffe แล้วบอกว่าเอสเพรสโซ่ดีอีก☕️😋 วิ่งน่ะห้าโล แต่ห้าร้านใน 24 ชั่วโมงเนี่ย อาหารน่าจะเกินห้าตันนะที่กินไป กินเสร็จหมดเวลาพอดีค่ะ พุ่งมาสนามบิน เหลือท้องไว้กินชาเย็นไข่มุกบุกบนเครื่องได้อีกแค่ขวดเดียว น้องพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขากลับพูดต้อนรับผู้โดยสารอย่างคล่องแคล่ว สำเนียงดีและไม่ต้องอ่านจากกระดาษเลย พูดไปสบตาผู้โดยสารไป เจ๋งมาก รู้เลยว่าน้องตั้งใจกับสิ่งที่ทำ มันเป็นพลังงานที่เจ๋งจริงๆค่ะ เป็นการจบทริปที่สวยงาม แม้ว่าตอนนี้ขาจะเริ่มตึงแข่งกับหนังท้องแล้ว ขอบคุณนะตรังสำหรับ 24 ชั่วโมงที่น่ารัก อาหารอร่อยและฟ้าที่สดใสที่สุด ไว้ไปหาอีกนะคะ #ไปตรังไปกับแอร์เอเชีย #AirAsiaTravels #YossieWanderlust
  2w
  48    7,944
 • การต้องตื่นมาวิ่งตอนตีสี่ เอ่ยตรงนี้เลยนะคะว่า... รองเท้าไม่สำคัญเท่ากาแฟ ขอบคุณค่ะ! #วิ่งห้ากิโลกินอาหารไปห้าตัน #50thCh3CharityInfinityRun
  2w
  20    5,548
 • เป็นหนึ่งชั่วโมงครึ่งบนเครื่องที่อร่อยและแฮพพรี่มากทีเดียว พรุ่งนี้ใครไปวิ่งเจอกันนะ #ItsNotJustAFlight #ItsTheWholeExperience
  #ไปตรังไปกับแอร์เอเชีย
  #AirAsiaTravels
  @airasia_thai
  2w
  24    7,272
 • My Valentine ❤️ #พี่คนซ้ายสุดมาซ่อมปั๊มน้ำน่ะค่ะ
  2w
  12    7,667
 • พี่เปิ้ลยืนยันไม่ให้ดอกไม้ บอกว่าเดี๋ยวก็เหี่ยว แต่ปีนี้ถือว่าหอมใกล้เคียงกุหลาบที่นี่ชอบมากที่สุด! แถมใช้ด้วยกันได้ด้วย เหมาะมากกับเทศกาลแห่งความรัก อุแง กลิ่นกุหลาบหอมๆหวานละมุน ผ่อนคลายดี๊ดีค่า ขอบคุณสามีนะค้าบ @Nattaboon #สามีชอบให้ตัวหอมหอม
  #bathandbloomthailand #bathandbloom #homespa #batherapy #Valentineday #AWalkinRoseYardCollection
  2w
  8    3,610
 • Coming Soon. Stay Tune by adding Line@: @yossiebistro 😋❤️ #HeartMade #Blondie #YossieBistro #เปิดตัวในวันวาเลนไทน์ #เพราะบลอนดี้กับบราวนี่เค้าคู่กันไง
  2w
  12    1,079
 • Test Kitchen at #YossieBistro Today❤️ Salted Caramel and Chocolate Pecan Blondies🥰🥰 #ฉ่ำในฉ่ำในฉ่ำ #ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ทำซอสคาราเมลเอง
  2w
  22    3,198
 • ข้าวผัดเกลือ มันกุ้ง เค้กมะพร้าว กะทิ อิปิ หนึ่ง! แนน! #ทุกอย่างผ่านไปเร็วมากแม่ #งงไปหมด #ญาติมิตร
  2w
  17    11,267
 • My Life in the Kitchen❤️ คราวหน้าจะลองอบขนมปังในหม้อจมปูววว 🥰 #รักน้อนเพราะน้อนน่ารัก @lecreuset_thailand
  2w
  11    2,539
 • มีน้องตาขีดสองคน 😑😑 Good Night ❤️❤️ #MyLifeAtTheMo
  2w
  15    6,389
 • การจะ Comeback แต่ละทีก็คือไม่ง่ายเลย.. ไม่เลยแม๊!!! #ท้อได้แต่อย่าหยุด #AerialYossie #ClassKruArt @kaernt
  2w
  14    2,811
 • ขิงข่าปกิณกะสายๆวันเสาร์ที่เพิ่งได้ลงเอาตอนนี้.. ขอให้รอยยิ้มกลับคืนมาถึงทุกคนโดยเร็วนะคะ Sending Virtual Hugs to you all❤️
  3w
  2    4,392
 • ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช ขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่มีส่วนเกี่ยวข้องจนทำให้เหตุการณ์จบลงได้ ขออนุญาตไม่กล่าวถึงและไม่เอ่ยชื่อ ไม่จดจำผู้ก่อเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบต่อไปในอนาคต ขอส่งกำลังใจให้ชาวโคราชทุกคน ขอให้จิตใจฟื้นฟูกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้โดยเร็วค่ะ
  3w
  12    6,105
 • #HugKorat
  3w
  40    11,585
 • พูดไม่ออก...
  3w
  70    4,853