IG จ๋า - ยศสินี ณ นคร

@yossiebistro
Content Provider, TV Producer, Baker สั่ง #Brownies Line@: @yossiebistro ติดต่องานที่น้องโดนัท: 0818995672 My Cooking Page FB: YossieBistro
รูป/คลิป
12,002
follower
719,938
following
492
 • คนส่วนใหญ่ก็ลงคลิปดีดี สวยงามกันทั้งนั้น มีใครใจหมาเท่าพี่มั่ง นี่เฟร้ย เรียนท่าใหม่วันแรก เละแค่ไหนถามใจตัวเองดู สงสารครูจนขำแบบ.. ทำไรต่อไม่ได้ เอ็นดูครูที่ทั้งยก ทั้งแบก เอาผ้าพันให้ กดหัว อุ้มลง... ครู คราวหน้าพี่จะดีขึ้นพี่สัญญา!!! #ให้กำลังใจครูกด99ค่ะ #ClassKruArt
  12h
  4    366
 • ยศสินีไม่กดถูกใจสิ่งนี้!! เต้นเท่าไหร่ก็ไม่เข้าหัวเลยอ่า โทษอากาศร้อนได้มะ? ฮรุก... สงสารครูที่ต้องคอยเข็นพี่ละเกิน #ClassKruDough
  12h
  8    1,062
 • ขอทวงคืนความยุติธรรมให้เม้า!! #Saveเม้า @pawanrat.nak #กรงกรรม
  18h
  42    4,301
 • เย็นไว้โมเม เย็นไว้แม่! อันว่าด้วยเรื่องผีผีของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเจ้านาย... #อดทนไว้ #ไปค่ะ #คืนพรุ่งนี้สองทุ่ม #สองพี่ #สตรีมีคลาส #StreeMeClass
  2d
  27    1,466
 • #ค่ะ #สามีค่ะ #แกเด่นทางแกทเชื่อมโยงค่ะ
  2d
  95    6,307
 • ข้าวผัดกุ้งสไตล์ญี่ปุ่นวันนี้ทำง่ายมาก เสร็จจบรวดเร็ว เต็มไปด้วยเครื่องปรุงที่มาจากสมุนไพรและเราเน้นประโยชน์ของผักสีขาวค่ะ เริ่มจากซอสผัดก่อน ขูดขิงลงในถ้วย กะเอาให้พอเหมาะกับปริมาณกุ้งและข้าว จากนั้นใส่มิรินและซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นลงไปค่ะ พักไว้ ล้างกุ้งให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ หั่นหอมหัวใหญ่และต้นกระเทียมญี่ปุ่น จ๋าใช้ส่วนลำต้นอวบๆสีขาวค่ะ ซอยต้นหอมไทยและล้างมะนาวเหลืองรอไว้นิดค่ะ ตั้งน้ำมันไฟแรงปานกลาง ใช้น้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันมะพร้าว ผัดหัวหอมกับต้นกระเทียมจนสลด ใส่กุ้งตามลงไปผัดจนเปลี่ยนเป็นสีส้มอ่อนๆ เอางาลงไปคั่วด้วยกันค่ะ พอกุ้งเกือบสุกและงาหอมดี เทซอสผัดลงไป อย่าเพิ่งเยอะนะคะ ค่อยเติมทีหลังได้ ผัดไปนิดนึงแล้วใส่ข้าวลงไปค่ะ ผัดไฟแรงนิดนึงให้ข้าวเด้งแล้วเอาต้นหอมซอยลงไปผัด ชิมรสนะคะ ก่อนปิดไฟจ๋าขูดผิวมะนาวเหลืองกับบีบน้ำมะนาวลงไปนิดนึง ใส่พริกไทยขาวป่น ผัดต่อนิดเดียว ปิดไฟ แล้วเอาไข่กุ้งลงไปคลุกค่ะ เหมือนไม่มีผักแต่อย่างที่บอก ผักมีห้าสีนะคะ วันนี้เราเน้นที่ผักสีขาวซึ่งเป็นสีที่ทนความร้อนได้ดีไม่เสียประโยชน์ระหว่างทางและมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากค่ะ เหมาะกับอากาศและแดดช่วงนี้ ขิงขูดที่ใส่กินแล้วสบายท้อง ที่สำคัญแทบไม่ต้องปรุงรสมากเลย จ๋าชอบการผสมผสานของขิง ต้นกระเทียม หอมใหญ่ กุ้งและพริกไทยป่น มันเป็นเรื่องราวเดียวกันที่ดีและอร่อย สรุปจบไปอย่างคลีนๆและอร่อยอีกหนึ่งมื้อค่ะ #WhatIEatToday at #YossieBistro
  3d
  31    4,744
 • What a fun night at #MILLENNIALSCHOICE2019 by the one and the only @gonghivesalon24 ❤️ งานดีและสนุกมากค่ะน้อง เก่งจริงๆ ไว้หายเหนื่อยแล้วเม้ากันนะ
  4d
  22    4,672
 • คะ? อะไรนะ? พี่ดูแฮปปี้เกินไป? บ้า.. พูดอะไรไม่รู้เรื่องเลยอ่ะค่ะ #เลิ่กลั่ก
  4d
  29    6,789
 • ช่วงนี้ดูแลน้องหมาน้องแมวกันดีๆนะคะ มันร้อนมากเค้าไม่เคยเจออากาศขนาดนี้ อาจมีซึมๆ บางตัวหงุดหงิด เมียก็ด้วยนะ ดูดีๆ มันหงุดหงิดง่าย เอาใจเยอะๆ ซื้ออะไรใสๆเย็นๆมาให้ก็ดี #น้ำแข็งเหรอ #เปล่า #เพชรน่ะจ้ะ 😏😏 repost @slangaholic
  4d
  10    986
 • ยืดดดดดร่างงงงง ไม่หยุดเลยจ้ะ ยืดไม่หยุดเหรอ? เปล่า ปากป๋าเนี่ย บ่นไม่หยุดเลยจ้ะ #ป๋าเหนื่อยป๋าท้อเหมือนกันนะหนู #เป็นตึงตึงหน่อย #ClassKruArt @kaernt
  4d
  7    1,151
 • Happy Birthday เด็กผมทองตลอดกาลของพี่ มีความสุขมากๆนะคะครู @leng_rajanikara สมหวัง สุขใจ สุขภาพแข็งแรงนะคะ ได้ทำงานที่อยากทำ สำเร็จสมใจ เชื่อมั่นในตัวเอง เจอแต่คนดีๆค่ะ รักครูนะคะ #ยังจำความรู้สึกการโดนกดพ้อยต์เท้าวันนั้นได้ดี
  4d
  0    756
 • ยังอยู่กันที่กุ้งนะคะ เพราะช่วงนี้แอบเบื่อเนื้อสัตว์เบาๆ แต่ต้องโหลดโปรตีนด้วยก็เลยเน้นกุ้งเป็นหลัก วันนี้นึกอยากกินแกงกะหรี่แต่ไม่อยากใช้ก้อนแกงกะหรี่สำเร็จรูปเพราะโซเดียมมันสูง ยังอยากทำอาหารค่อนข้างคลีนแต่มีรสชาติ ก็เลยผัดเอาค่ะ เริ่มจากต้มแครอทก่อนให้สุกแล้วพักไว้ เก็บน้ำต้มแครอทไว้นะ ช่วงรอก็ล้างกุ้งแล้วซับให้แห้ง หมักเกลือพริกไทยค่ะ จากนั้นผัดหัวหอมใหญ่ในกระทะไฟปานกลาง พอหัวหอมนิ่มลงก็เอากุ้งลงไปผัดด้วย จากนั้นใช้ผงกะหรี่สาดลงไป ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำต้มแครอทลงไปแล้วตามด้วยแครอทที่สุกแล้วค่ะ จ๋าปรุงกลิ่นรสเพิ่มด้วยผงยี่หร่าบด พริกป่นและปาปริก้าค่ะ ไม่ต้องเติมเกลือพริกไทยแล้วเลย กลิ่นรสเผ็ดร้อนดีมาก กินกับข้าวได้ ขนมปังปิ้งได้ จ๋ากินกับผักสลัดค่ะ คลุกไข่กุ้งนิดหน่อย เกลือ พริกไทย มะนาวนิด แล้วเอากุ้งราด ซอสจากกุ้งแทนน้ำสลัดได้เลยค่ะ ใช้สมุนไพรต่างๆเป็นก็ลดการปรุงรสจากเครื่องปรุงได้เยอะ อาหารคลีนก็มีรสชาติที่แตกต่างไปไม่จำเจนะคะ วันนี้ถ่ายไม่สวยเพราะถ่ายเองง่ะ พี่เปิ้ลไม่อยู่ #YossieBistro #WhatIEatToday
  5d
  10    3,183
 • เป้าหมายรอบหน้าก็คือ... เข่าต้องตึง!! ต้องตึงไม่แพ้หู!!! กายกรรมในวัย41 เข่าต้องตึงไม่แพ้หูเฟร้ย!! #ClassKruArt
  5d
  2    787
 • #Dinner at #YossieBistro tonight: Sautéed Shrimp in Paprika White Wine Sauce with Brown Rice and Greens! อาหารค่ำวันนี้ค่ะ สูตรง่ายๆตามนี้นะ ล้างกุ้งให้สะอาด ซับให้แห้ง หมักเกลือและพริกไทยพักไว้ สับกระเทียมและหอมแดงพอหยาบๆ(ไม่ต้องสบถ) ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันมะพร้าวหนึ่งช้อนชา พอร้อนเอาหอมและกระเทียมลงไปผัด ตามด้วยกุ้ง พอกุ้งเปลี่ยนเป็นสีส้มนิดๆ ปรุงด้วยปาปริก้า ผัดต่ออีกนิดแล้ว deglaze ด้วยไวน์ขาว ลดไฟลง ให้ไวน์ระเหยจนเหลือแค่ครึ่งเดียว ขูดผิวมะนาวลงไป ปรุงด้วยเกลือ พริกไทยแล้วก่อนยกลงให้บีบมะนาวลงไปค่ะ พักกุ้งไว้ แล้วใช้กระทะเดิม ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะพร้าวแค่ครึ่งช้อนชา เอางาลงไปคั่วให้หอม เอาข้าวกล้องลงไปคลุก โรยขิงขูดละเอียดลงไปผัดให้หอม ยกลง กินกับกุ้งนะคะ มีสลัดผักซักโถนึง ซอสจากกุ้งสามารถใช้แทนน้ำสลัดได้เลยค่ะ คลีนและง่าย ปรุงรสด้วยผักและสมุนไพรต่างๆ ไม่หนักเครื่องปรุงค่ะ #WhatIEatToday
  6d
  36    6,169
 • เป็นคนรักความค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีอะไรสร้างความมั่นใจได้ดีไปกว่าการทำซ้ำๆ ขอบคุณนะครูที่เข้าใจว่าพี่ยังเป็นกลัวๆท้อๆ เข้าใจแต่ก็ไม่ได้ปราณีแต่อย่างใด... #พี่ขึ้นไปสูงอีกครับ #พี่หมุนเพิ่มอีกสองรอบครับ #พี่พักแล้วเดี๋ยวเล่นอีกรอบครับ #เนี่ยยยย #พอเห็นหน้าครูเราก็เถียงไม่ออกไปอีกง่ะ #ฮือออออ #ครู #ถึงหล่อพี่ก็ตีนะเอาจริงจริง #ClassKruArt
  6d
  8    1,034
 • #YossieBistro #Brownies #Bites เอามาหั่นชิ้นพอดีคำแล้วใส่กล่องเอาไว้ติดตัว หยิบกินทีละนิด เป็นหนุบหนับ เป็นหนึบนุ่ม ตอบโจทย์เว่อร์มากแม่!
  1w
  26    4,676
 • เรียนเต้นในวันที่อุณหภูมิเกือบๆ 40 องศา และเป็นวันเดียวกับที่สมองบอกว่ากรูไม่จำท่า และร่างกายบอกว่ากรูไม่ขยับ... #จบแหละ #รอดูดีดีคราวหน้าละกันนะ #ClassKruDough
  1w
  8    1,516
 • Seven years ago, I was at @moniquelhuillier showroom in LA, making one of most important decisions; my wedding dress. วันนี้เมื่อเจ็ดปีที่แล้ว ไปเลือกชุดแต่งงานอยู่โชว์รูมร้าน Monique Lhuillier ตอนเรียนที่แอลเอ จ๋าขับรถผ่านร้านนี้บ่อยมากและชอบมองดูชุดของเค้า เคยคิดว่าถ้าแต่งงานจะใส่ชุดของร้านนี้ แล้วก็ได้ใส่จริงๆ #DreamCameTrue #ฝันที่เป็นจริง #ไม่ได้รถเข็นนะ #ได้สามี #เป็นขิงข่าหน่อยหน่อยแหละ
  1w
  2    2,279
 • ข้าวหน้าเนื้อวัวเจ้าเก่าสามร้อยปี อ่ะโชะเด๊ะ โชะเด๊ะ... ใครทันมั่ง? จำได้มั๊ยว่ามาจากการ์ตูนเรื่องอะไร? #ดักอายุคนตอบ #ฟ้องอายุคนถาม #ตอนเด็กเด็กอยากกินมาก #โตแล้วทำกินเองได้ #YossieBistro #ค่ะ #ดิช้อนยังไม่หยุดลงครัว
  1w
  11    3,672
 • หยุดไปสี่วัน ฮือออออ นี่จอดรถอยู่หน้ายิม ทำใจอยู่ #มันหนักนะเหล็กน่ะ #ฮือ #ปลอบโยนสิ #เยียวยาสิ
  1w
  12    3,317
 • I need to stop cooking. For real. I cooked too much the past four days. หยุดได้แล้วยศ ไม่ใช่อะไร นี่ปวดขามาก มากกกกกก!!! วันหยุดก็สิงครัวยาวไป แต่นี่มันยาวไปแน้วววววว #YossieBistro
  1w
  8    1,717
 • Niku Don มีรสชาติในหัวก็ยากจะออกไปหากินให้ได้เหมือนเป๊ะ แล้วยังไง? อ่ะ ลงครัวไป ทำกินเอง อันนี้ใช้น้ำสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นผสมกับมิริน ใส่น้ำสะอาดลงไปเจือจางนิดนึงแล้วขูดขิงใส่ตามลงไป ส่วนเนื้อก็ผัดกับหัวหอมฝานบางๆ หาเครื่องเคียงอะไรก็ไม่ทันละ หิว ซัดไปแบบตรงไปตรงมา อิ่ม จบ #NikuDon #YossieBistro
  1w
  6    1,280
 • เรื่องเล่าเมื่อคืนนี้ผ่านเลนส์ของคุณว่าน @wan_soloist รูปแรกคือนี่กับพี่เหมี่ยว ผู้เกิดวันที่ 7 มกราคมเหมือนกัน อีกสองรูปคือสามีที่อยู่ดีๆก็กลายเป็นคนทำอาหารจริงจัง และรูปสุดท้ายคือแม่ ที่ว่านบอกว่าเหมือนเฮอร์ไมโอนี่ คือแม่สวยเหมือนมีเวทมนตร์ #YossieHouseParty #ThankYouWanSoloist
  1w
  5    4,198
 • #YossieHouseParty เมื่อคืนนี้ก็คือการ cross กันของ #สองพี่ #สตรีมีคลาส และ #LipSyncBattleThailand ซีซั่นสอง พร้อมด้วยยายเม้า แขกรับเชิญร่วมดู #กรงกรรม แรกๆตอนเริ่มที่สี่โมงเย็นก็มีคลาสดี แต่การแบทเทิลหลังสามทุ่มไปแล้ว โอ้โหวววว ยู่มากจริงๆ @pawanrat.nak @dailycherie @theniti @wan_soloist
  1w
  6    5,252
 • What a sad day. It's not just a Cathedral, it's the big chunk of history lost. Only faith rebuilds. Only faith. We're all in it together. #NotreDame #CreditInPhoto
  1w
  4    1,392
 • #YossieHouseParty คืนนี้มี #Brownies วันหยุดยาวได้ยืนอบขนม บ้านก็จะเป็นหอมๆ มันมีความสุขอ่ะ เนื้อกป่ะ (แปลว่า นึกออกป่ะ) #YossieBistro
  1w
  19    4,229
 • ลงครัวมาสามวันติด ไม่ได้เข้าครัวนาน สองวันแรกระบบรวนนิดหน่อย ไม่ได้ถ่ายอะไรเก็บไว้เลย วันนี้เริ่มเข้าที่เลยเก็บคลิปมาได้บ้าง ได้หอยเชลล์ตัวเป้งมา สดหวานกรอบกรุบกินสดได้เลยทีเดียว เอามาจี่แล้วราดด้วยซอสไวน์ขาว ทำปาสต้าครีมกุ้งและเห็ด สนุกจัง คิดถึงการอยู่ในครัวมากจริงๆ #YossieBistro #YossieHouseParty
  2w
  2    2,448
 • วันครอบครัว #ครัวไม่ว่างเลยซักวันจ้ะแม่ #YossieHouseParty
  2w
  1    3,145
 • ได้สารพัดปลามาจากตลาดญี่ปุ่น กลางวันนี้ลองย่างปลาซัมมะกินเอง เนื้อดีหอมอร่อยเลย ปลาข้าวสารโรยหน้าข้าว ไข่ปลาแซลมอนเด้งดึ๋งๆ #YossieBistro
  2w
  4    2,253
 • ขอบคุณพี่เปิ้ลที่เสียสละ... เมื่อคืนทำอาหารอย่างงงๆ ขอแก้ตัวใหม่เร็วๆนี้ค่า ดีใจได้เจอและนั่งคุยกับทุกๆคนเลย ดีใจมีหลานคูลๆ และพี่ฝนสวยมากค่า เกรทๆ กอดเจ๊กุ้งเผื่อเราด้วยน้า #YossieHouseParty
  2w
  8    4,129
 • นัดดื่มกาแฟกันวันนี้ กาแฟสดมั๊ยไม่รู้ แต่หน้าสดกันหมดทุกหน้า #ญาติมิตร #ส่วนที่ตกค้างอยู่กรุงเทพ #คิดถึงส่วนที่เหลือโดยเฉพาะหลาน
  2w
  8    3,557