IG จ๋า - ยศสินี ณ นคร | จ๋าเริ่มเพิ่มเมนูแบบ Plant-Based เข้ามาในชีวิตช่วงสงกรานต์ พยายามกินให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยเฉพาะมื้อเย็น มาวันนี้เริ่มตันๆเบื่อๆ แต่อันนั้นคือในฐานะคนกิน ในส่วนของคนทำอาหารนี่คือความสนุกเลยค่ะ เราจะทำยังไงให้คนกินไม่เบื่อและอยู่กับมันได้เรื่อยๆ โจทย์จ๋ายังเยอะไปอีก เพราะจ๋าไม่ชอบกินอาหารแบบเย็นๆ ในขณะที่พี่เปิ้ลไม่มีปัญหา กินสลัดเย็นๆได้อิ่มสบายดี จ๋าชอบอาหารร้อน ชอบซดน้ำซุปอุ่นๆ เย็นนี้ก็เลยลองกลับมาที่อาหารญี่ปุ่นบ้าง มิโซะซุปค่ะ เริ่มจากทำน้ำซุปดาชิแบบเร็วๆแล้วละลายมิโซะลงไป หั่นเต้าหู้กับต้นกระเทียมลงไปแทนเพราะต้นหอมหมด พอทำเองเราจำกัดปริมาณมิโซะได้ ซุปอาจไม่นัวเท่าตามร้าน แต่เราแน่ใจได้ว่าปริมาณโซเดียมไม่น่ากลัว ข้าวกล้องญี่ปุ่นโรยสาหร่าย ยำสลัดเกาหลีเจ้าเก่า รอดไปอย่างอิ่มอร่อยและอิ่มอุ่นอีกหนึ่งมื้อค่ะ แฮปปี้ทั้งคนกินและคนทำนี่แหละ #YossieBistro #PlantBased

โพสต์เมื่อ
1 พ.ค. 61 - 18:54:24
ถูกใจ
0 คน
ความคิดเห็น
0 ข้อความ
คะแนน
0.00
@themcoffee ดีจังเลยค่ะ
@jtreekrich ดีงามค่า 😊ดูซีรีย์ไปด้วย ยิ่งฟิน
@yuifjn ดูน้อยลงเรื่อยๆ ห่วงจะไม่มีแรงนะคะ ... ที่นี่ชอบเพิ่ม ลูกเดือยอบแห้งหุงไปกับข้าวกล้องค่ะ เลียนแบบร้านโอโตยะ ที่นี่ เรียกกันว่า มุกิโก๊ะฮัง .... เพิ่มความหนึบไปกับข้าวกล้องญปค่ะ
@yuifjn มีให้เล่นได้อีกกับเมนูข้าว เอาอะไรที่มีประโยชน์ หุงไปกับข้าวได้เลยค่ะ ลองไปหาดูที่ takikomi gohan และถ้าได้หม้อหุงข้าวของญป ที่เขามีเมนูเลือกหุงประเภทนี้ก็จะเลิศ แต่ถ้าไม่มีคิดว่าหุงเมนู ข้าวกล้อง ก็ได้ ชีวิตง่ายขึ้นมาอีกนิดค่ะ ลองดูนะคะ
@yuifjn มิโสะ เคยมีอ.สอนทำอาหารที่นี่บอกว่า ไม่ควรโดนความร้อนนาน ... ที่บ้านจะไม่ใช้ดะชิ ด้วยซ้ำ ถ้าไม่ติดรสชาติ .... ต้มผักที่เราชอบ เมื่อสุกแล้วปิดไฟ ค่อยเอามิโสะมาละลาย แซ่บพอกันนะคะ บางคนซื้อมิโสะที่มี ดะชิใส่มาแล้ว 出汁入りแต่ที่บ้าน เลือก 無添加ที่ไม่ใส่อะไรทั้งหลาย ก็ยังอร่อยค่ะ
@riezkywahyuputra Yummy
@lhing88 ความผักสลัด...น่าจกยิ่งนัก
@andozaj ตามพี่จ๋าจนเมื่อวานได้หุงข้าวกินัว เด๋วจะลองหุงข้าวอื่นๆตามพี่จ๋า สนุกดีชอบๆ
@bellasaranan พี่จ๋า ข้าวกล้องญี่ปุ่นที่ไทยซื้อได้ที่ไหนคะ // ขอบคุณค่ะ :)
@j_kalaya น้ำซุปดาชิคืออะไรคะคุณจ๋า? ... น่าทานทั้ง สามอย่างเลยค่เ
@toomonanong ซื้อข้าวญปถุงละ 1 กิโลจากวิลล่ามาหุงเอง ทำไมข้าวไม่เหนียวเกาะตัวกัน มันร่วนนะคะ สงสัยจริง
@kanchalacampos เป็นอาหารที่เป็นมิตรกับร่างกายมากค่ะ
@ranrida_datalink วันนี้ถึงกับต้องซื้อโคชูจังเลยค่ะ พรุ่งนี้จะลองทำข้าวยำค่ะ