IG เก๋ - ชลลดา เมฆราตรี | อีก 1 ชีวิตที่เราประสบเจอ และ เรายังคงกังวล ถึงอีกหลายๆ ชีวิตที่โดนกระทำแบบนี้... ช่วยกันเป็นหูเป็นตานะคะ ถ้าไม่มีความเข้าใจ ไม่มีพื้นที่ อยากได้แค่ไหน ช่วยดูภาพแบบนี้ไว้เถอะนะคะ เก๋ขอ... 🙏🏻#ไม่พร้อมไม่เลี้ยง นะคะทุกคน #Repost @thevoicefoundation with @get_repost ・・・ ว่ากันด้วยเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ พูดแบบเข้าใจง่ายอะไรที่มนุษย์อย่างเรา อยู่ กิน อาศัย สัตว์เลี้ยงที่คุณเลี้ยงก็อยากได้แบบนั้น เพียงแต่พวกเขาพูดเป็นภาษามนุษย์ไม่ได้ อย่างเช่นกรณีของบอล ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านได้ย้ายมาอยู่ที่นี้ได้3ปีแล้ว ก็เห็นบอลถูกล่ามด้วยโซ่สั้นๆมาตลอด ตากแดด ตากฝน สถานที่ก็รก อยู่หลังคอมเพรสเซอร์แอร์ สอบถามเจ้าของได้อ้างว่าเลี้ยงอย่างนี้มานานแล้ว เพราะไม่มีสถานที่ ปล่อยก็ไปกัดคนอื่น แล้วบอลดุมากก็ไม่ ให้ใครจับยกเว้นเจ้าของ บอลอายุ10ปีแล้ว ซึ่งคาดว่าคงถูกล่ามมาเกิน6ปี จนเพื่อนบ้านทนไม่ไหว ไปทำคอกให้(คอกที่เห็นในคลิป) บอลก็ได้ถูกปล่อยอยู่ในคอกได้ไม่ถึงเดือน คอกก็พัง เจ้าของก็นำมาล่ามไว้เหมือนเดิม . . ลองนึกภาพที่ถ้าเราถูกล่ามไว้แบบนั้นเอาแค่สัก1เดือน เราจะทรมานแค่ไหน??? โชคดีของบอลในอายุหลัง10ปี ทางคุณต้นหอม @djtonhorm ทราบข่าว ให้รีบทำการช่วยเหลือ นำบอลออกมาตรวจร่างกาย ทำหมัน และนำไปไว้ในที่ปลอดภัย . . ซึ่งสิ่งที่เราสัมผัสได้ตั้งแต่บอลออกมาจากโซ่นั้น บอลไม่มีท่าทีดุร้าย มีเพียงความหวาดระแวง ซึ่งเราไม่แปลกใจกับสิ่งที่บอลเจอมา10ปี รถที่ไปรับบอลออกมา พอนำบอลไปส่งที่ศูนย์ทำหมัน ตอนที่รถขับออก บอลยังมีการเห่าเรียกแบบว่าลืมบอลหรือเปล่าฮ่ะ บอลติดพี่ผู้ชายคนที่พาบอลไปอยู่ที่บ้านดูแลเดินตามติดขา บอลวิ่งเล่นกับเพื่อนสุนัขได้ดี และดูมีความสุขมาก ทุกคนเห็นด้วยไหมคะ😊 . . ต้องขอขอบคุณ คุณต้นหอม ที่เป็นคนปลดโซ่เส้นนั้นให้บอลได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุข ทางมูลนิธิฯหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าสัตว์เลี้ยงก็เหมือนคนในครอบครัว คุณคือโลกทั้งใบของเขา และเค้าก็มอบหัวใจและความซื่อสัตย์ให้คุณไปแล้ว ใจเขาใจเรานะคะ ทุกชีวิตก็อยากมีความสำคัญกับคนรักเหมือนกันหมด♥️ ท้ายสุด ขอบคุณ นางฟ้า @djtonhorm อีกครั้งนะคะ เมตตา ตาไว และ รับอุปการะ @thevoicefoundation มาเสมอ 🌈❤️🙏🏻

อีก 1 ชีวิตที่เราประสบเจอ และ เรายังคงกังวล ถึงอีกหลายๆ ชีวิตที่โดนกระทำแบบนี้... ช่วยกันเป็นหูเป็นตานะคะ ถ้าไม่มีความเข้าใจ ไม่มีพื้นที่ อยากได้แค่ไหน ช่วยดูภาพแบบนี้ไว้เถอะนะคะ เก๋ขอ... 🙏🏻#ไม่พร้อมไม่เลี้ยง นะคะทุกคน #Repost @thevoicefoundation with @get_repost
・・・
ว่ากันด้วยเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ พูดแบบเข้าใจง่ายอะไรที่มนุษย์อย่างเรา อยู่ กิน อาศัย สัตว์เลี้ยงที่คุณเลี้ยงก็อยากได้แบบนั้น เพียงแต่พวกเขาพูดเป็นภาษามนุษย์ไม่ได้ อย่างเช่นกรณีของบอล ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านได้ย้ายมาอยู่ที่นี้ได้3ปีแล้ว ก็เห็นบอลถูกล่ามด้วยโซ่สั้นๆมาตลอด ตากแดด ตากฝน สถานที่ก็รก อยู่หลังคอมเพรสเซอร์แอร์ สอบถามเจ้าของได้อ้างว่าเลี้ยงอย่างนี้มานานแล้ว เพราะไม่มีสถานที่ ปล่อยก็ไปกัดคนอื่น แล้วบอลดุมากก็ไม่ ให้ใครจับยกเว้นเจ้าของ บอลอายุ10ปีแล้ว ซึ่งคาดว่าคงถูกล่ามมาเกิน6ปี จนเพื่อนบ้านทนไม่ไหว ไปทำคอกให้(คอกที่เห็นในคลิป) บอลก็ได้ถูกปล่อยอยู่ในคอกได้ไม่ถึงเดือน คอกก็พัง เจ้าของก็นำมาล่ามไว้เหมือนเดิม .
.
ลองนึกภาพที่ถ้าเราถูกล่ามไว้แบบนั้นเอาแค่สัก1เดือน เราจะทรมานแค่ไหน??? โชคดีของบอลในอายุหลัง10ปี ทางคุณต้นหอม @djtonhorm ทราบข่าว ให้รีบทำการช่วยเหลือ นำบอลออกมาตรวจร่างกาย ทำหมัน และนำไปไว้ในที่ปลอดภัย
.
.
ซึ่งสิ่งที่เราสัมผัสได้ตั้งแต่บอลออกมาจากโซ่นั้น บอลไม่มีท่าทีดุร้าย มีเพียงความหวาดระแวง ซึ่งเราไม่แปลกใจกับสิ่งที่บอลเจอมา10ปี รถที่ไปรับบอลออกมา พอนำบอลไปส่งที่ศูนย์ทำหมัน ตอนที่รถขับออก บอลยังมีการเห่าเรียกแบบว่าลืมบอลหรือเปล่าฮ่ะ บอลติดพี่ผู้ชายคนที่พาบอลไปอยู่ที่บ้านดูแลเดินตามติดขา บอลวิ่งเล่นกับเพื่อนสุนัขได้ดี และดูมีความสุขมาก ทุกคนเห็นด้วยไหมคะ😊
.
.
ต้องขอขอบคุณ คุณต้นหอม ที่เป็นคนปลดโซ่เส้นนั้นให้บอลได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุข ทางมูลนิธิฯหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าสัตว์เลี้ยงก็เหมือนคนในครอบครัว คุณคือโลกทั้งใบของเขา และเค้าก็มอบหัวใจและความซื่อสัตย์ให้คุณไปแล้ว ใจเขาใจเรานะคะ ทุกชีวิตก็อยากมีความสำคัญกับคนรักเหมือนกันหมด♥️ ท้ายสุด ขอบคุณ นางฟ้า @djtonhorm อีกครั้งนะคะ เมตตา ตาไว และ รับอุปการะ @thevoicefoundation มาเสมอ 🌈❤️🙏🏻

โพสต์เมื่อ
18 มิ.ย. 61 - 10:24:18
ถูกใจ
2,928 คน
ความคิดเห็น
30 ข้อความ
คะแนน
3.72
@wadee1845 😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😭😭😭😭😭😭
@yanavarakan ขอบคุณค่ะที่ช่วยบอล🙏
@mammeii 😢😢😢😢😍😍😍😍
@saipan3450 หมดกรรมกับคนเวรๆ แล้วนะลูก ขอให้หนูมีความสุขกับชีวิตที่เหลือจากนี้นะครับ
@max_moga ขอให้เจริญฯรวยฯผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยน้องนะครับ😍🙏🙏
@parichat3925 ขอให้คุณต้นหอมพบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปนะคะ
@pumpor ความเลวระยำในโลกนี้ ยกให้ไอ้มนุษย์ชั่วๆบางตัว แต่มีเต็มประเทศ ยิ่งนับวันยิ่งเยอะขึ้นทุกที ขอบคุณแม่หอม แม่เก๋ แม่ๆ ทุกแม่ ค่ะ
@tew_thanawan 😂😂😂😂😂
@tew_thanawan หน้าสงสารจัง
@chmsmk.earl ♥️🙏🏻👍🏻
@noomuey1234567 😔😔😔😭😭😭
@fhaii.pz @djtonhorm นางฟ้า
@tikky_sirinthorn ใจร้ายมาก
@soo.guncha น่าสงสารแท้ลูก .. ดูเค้านั่ง 😥 โชคดีแล้วนะลูก บอล
@cholpatr คุณเก๋ คนสวย 😊
@aum_patchrapa @kaechollada สงสารจังเลย
@sweet_home21 หมาที่บ้านก้ดุคะ ดุมากแล้วก้ซนมากสนามหญ้าพังแต่ไม่เคยล่าม เพราะสงสาร เวลาใครจะเข้าบ้านก้ใส่กรงแต่เป็นกรงใหญ่ไม่อึดอัด เห็นแล้วสงสารเข้าใจเลยคะว่ามันทรมานแค่ไหน😭😭😭
@bevergirl_stunt รอดพ้นแร้วนะพี่บอลนะ เป็นอิสระแร้วนะพี่นะ💕
@chonladapom ถ้าเจอแบบนี้ทำยังไงดีคะพี่เก๋​ เห็นเพื่อนเล่าว่าเพื่อนบ้านของเพื่อนล่ามน้องโกลเด้นตลอดเวลา24ชม.เลยค่ะ
@nhumnhim_mali 🙏💖
@ladykanokkan ขอบคุณพี่ๆนางฟ้าแทนพวกน้องๆเลยค่ะ❤️
@aae_aot ถ้าเราเจอปัญหาที่หมาถูกทิ้ง แล้วเราพามาอยู่บ้านเรา แต่เข้ากับหมาที่บ้านเราไม่ได้ กัดกันจริงจัง เราต้องสลับขัง สลับล่าม จะทำยังไงดีค่ะ สงสารที่ถูกล่าม ถ้าไม่พามาบ้านก็เป็นหมาจร @kaechollada @thevoicefoundation
@som09_sohappy ขอให้คุณเก๋ ชลดา คุณอั้ม พัชราภา และคุณต้นหอม จงมีแต่ความสุขความเจริญ ครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง ทุกคน และช่วยน้องหมาต่อไปนะคะ 😍👍
@varitharanne เหี้ย!! โชคดีกับชีวิตใหม่
@fearraberry น่าสงสารมาก😢😢😢
@jjjajja ขอบคุณที่ช่วยน้องบอลนะคะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
@mayko_shota (T⌓T)จิตใจทำด้วยอะไร
@khawrestaurant88 อยากให้เสียงนี้เข้าหูของทุกคนที่อย่าเห็นแค่ความสุขของตัวเองเพียงแค่คิดว่าเค้าน่ารัก...เค้ามีสิ่งมีชีวิตที่เราต้องรับผิดชอบ
@hattayatae ข่าวดีอีก1ข่าวของวันค่ะ
@taninteam 💗💗💗🙏🏻🙏🏻🙏🏻💗💗💗