IG แคนดี้ รากแก่น | เสียง..... ในช่วงสุดท้ายของการค้นหาปล่องถ้ำเมื่อวาน ขณะกำลังนั่งพักคนเดียวอยู่ในโถงเล็กๆสุดปลายทาง ที่ระดับความลึกกว่า 50 ม. พี่ชัยซึ่งเป็นเพื่อนคู่บัดดี้ที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่สูงขึ้นไปกว่า 30 ม. ต้องตะโกนสุดเสียงทักทายกันทุกๆ 5 นาที หากมีการเงียบไม่มีการตอบรับ ทีมสนับสนุนข้างบนอีกกว่า 30 คน จะลงมาชาร์ตทันทีตามกฏ . รัศมีรอบตัวแค่วาเดียวคือผนังทึบตัน ระดับออกซิเจนอยู่ที่ 20.9 ที่มุมปลายเท้ามีช่องเล็กๆ กว้างไม่ถึงศอกยาวราวเมตรนึง มีลมเย็นๆไหลช้าๆออกมาทางช่องนั้น จึงนอนราบเพื่อเอียงไปฟังเสียงลมที่ไหลออกมา แต่ . แต่ปรากฏว่ามันไม่ได้มีเพียงแค่เสียงของลม มันมีเสียงอื่นๆปะปนอยู่ในนั้นเบาๆ ด้วยความตื่นเต้นจึงรีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่า ให้ทุกคนเงียบ . และแล้ว ก็ได้ยินเสียงชัดเจนขึ้นเรื่อยๆมันคล้ายเสียงแมลงบางอย่าง บางทีก็คล้ายเสียงคนซุบซิบเบาๆ แหบๆ บางทีคล้ายเสียงคนสวดมนต์ในภาษาที่ไม่คุ้นเคย . พื้นที่นอนคว่ำอยู่นั้นก็เปียกชุ่มและเย็นยะเยือกพอๆกับนอนบนแผ่นน้ำแข็งบางๆ และได้ทำการทดลองบางอย่างในแบบที่ทดลองเป็นประจำเมื่อพบบางอย่างที่ไม่ปกติด้วยการปิดไฟฉายที่กำลังมีควันคลุ้งออกมาจากฝ่ามือ ปรากฏว่าเสียงนั้นก็หายไปพร้อมกับความมืดสนิทที่มาเยือนในทันทีทันใด . ทุกทิศทางนั้นมืดยิ่งกว่าปิดตา หนาว เงียบ นับเวลาต่อไปเรื่อยๆ จนครบ 5 นาที จึงตะโกนขึ้นไปข้างบนว่า .... เคลียยย . ตั้งแต่มาสำรวจที่นี่ได้พบกับสัญญาณบางอย่างที่น่าสนใจมากมายในแต่ละครั้ง แต่ไม่ควรจะเล่าให้ใครฟังหากภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะไม่มีใครกล้าลงมาเป็นคู่บัดดี้ให้เราสำรวจจนจบ เมื่อภารกิจจบก็เล่าได้ . เอาง่ายๆ ล่ะกันว่า ลงกันมาสองคน แต่ระหว่างขึ้นกลับ นับเงาได้ 3 อย่าไปบอกพี่ชัยปอเต็กตึ๊งล่ะ นี่ครั้งแรกในถ้ำของแก . แล้วก็มีอีกเรื่องนึง ที่ไม่ควรเล่าจริงๆ เพราะจะทำให้หลายคนไม่กล้าปิดตาแล้วล้างหน้าในตอนดึกๆ และเรื่องลึกลับอีก 3 เรื่องที่พบที่นี่ ...... ที่มา : Folk Kamponsak Sassadee

โพสต์เมื่อ
11 ก.ค. 61 - 08:50:22
ถูกใจ
0 คน
ความคิดเห็น
0 ข้อความ
คะแนน
0.00
@guaitiaw 😐 👍👏✌✌
@sirima_m2504 โดยส่วนตัวแล้วเชื่อนะ รอเรื่องต่อไปค่ะ 😳
@fatty_at_ เชื่อค่ะ...มีพี่คนหนึ่งทำไร่กาแฟอยู่เชียงราย พูดว่าเรื่องตำนานถ้ำนางนอนก็ส่วนหนึ่ง แต่เรื่องสิ่งลี้ลับมีอีกมากที่ต้องเจอ
@wiw_viva เราคนเชียงราย เคยเข้าไปแล้วรุ้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างจ้องมองอยุ่ตลอดเวลา
@opor_th อยากรู้เลย😁
@phaimaneeudomlap ขนคีงลุก !! 😱😱
@phaimaneeudomlap เชื่อนะ..เรื่องเล่าเกี่ยวกับธิดาพม่ากับคนเลี้ยงม้า ได้ยินมาหลายปีแล้ว พระรูปหนึ่งในวัดน้ำแพร่ อำเภอพร้าว จ.เชียงใหม่ท่านเล่าให้ฟัง หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง จนเมื่อเด็กๆทั้ง13คนติดในถ้ำหลวง เรื่องนี้จึงถูกเล่าขานอีกครั้ง เรื่องนี้ได้ยินมากับหูจริงๆ ไม่ได้โหนกระแส คำเล่าลือของคูบาบุญชุ่มก็ได้ยินมาเพราะคนทางเชียงใหม่เชียงรายเคารพนับถือมานาน
@prawploi_13 อยากอ่านต่อเลยค่ะ
@kai_umeemon @chaleesubsiri @lchaleerat