IG แคนดี้ รากแก่น | แล้วอย่างนี้ จะไม่ให้รักได้อย่างไร #โค้ชเอกลูกแม่ดี้ ผบ.หน่วยซีล ออกปากชม "โค้ชเอก" เก่งมาก ขุดอุโมงค์กันหนาวลึก 5 เมตร เลือกลำดับเด็กออกจากถ้ำด้วยตัวเอง (11 ก.ค.) พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) ให้สัมภาษณ์กับ สำนักข่าวบีบีซี ประเทศอังกฤษ เปิดเผยถึงภารกิจการช่วยเหลือ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง ระบุว่า ช่วงแรกที่รับภารกิจ เจอน้ำไล่จนต้องถอยออกมาจากถ้ำ ตอนนั้นยังไม่คิดว่าจะสามารถทำได้ขนาดนี้ แต่ก็ยังมีความหวังว่าผู้สูญหายยังมีชีวิตอยู่ "ความหวังเล็กๆ แต่เราต้องทำ เราอย่าทิ้งความหวังนั้น" เมื่อทราบว่าน้องๆ ทั้ง 13 คนยังมีชีวิตอยู่ก็ดีใจ นอกจากนี้ พล.ร.ต.อาภากร ยังกล่าวถีงนักฟุตบอลรวมทั้งโค้ชทีมหมูป่า ถึงการใช้ชีวิตในถ้ำด้วยว่า... "ต้องยอมรับว่าน้องๆ เก่ง ผมคิดว่าโค้ชนี่เก่งมาก อยู่ในสภาพที่ดีมาก เท่าที่ฟังดูเขาได้มีการขุดเป็นอุโมงค์เข้าไปประมาณ 5 เมตร โดยใช้หิน ขุดเป็นอุโมงค์เพื่อป้องกันความหนาว แล้วเท่าที่ทราบโค้ชเขาบวชมา เขารู้เรื่องการทำสมาธิ ทำให้น้องๆ มีสมาธิ แล้วก็คงจะใช้อากาศน้อยๆ ผมคิดว่าอาหารเขาคงมีการแบ่งปันกัน" เก่งมากโค้ชเอก..สักวันเราคงได้เจอกันนะ

แล้วอย่างนี้ จะไม่ให้รักได้อย่างไร #โค้ชเอกลูกแม่ดี้ ผบ.หน่วยซีล ออกปากชม "โค้ชเอก" เก่งมาก ขุดอุโมงค์กันหนาวลึก 5 เมตร เลือกลำดับเด็กออกจากถ้ำด้วยตัวเอง
(11 ก.ค.) พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) ให้สัมภาษณ์กับ สำนักข่าวบีบีซี ประเทศอังกฤษ เปิดเผยถึงภารกิจการช่วยเหลือ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง ระบุว่า ช่วงแรกที่รับภารกิจ เจอน้ำไล่จนต้องถอยออกมาจากถ้ำ ตอนนั้นยังไม่คิดว่าจะสามารถทำได้ขนาดนี้ แต่ก็ยังมีความหวังว่าผู้สูญหายยังมีชีวิตอยู่ "ความหวังเล็กๆ แต่เราต้องทำ เราอย่าทิ้งความหวังนั้น" เมื่อทราบว่าน้องๆ ทั้ง 13 คนยังมีชีวิตอยู่ก็ดีใจ
นอกจากนี้ พล.ร.ต.อาภากร ยังกล่าวถีงนักฟุตบอลรวมทั้งโค้ชทีมหมูป่า ถึงการใช้ชีวิตในถ้ำด้วยว่า...
"ต้องยอมรับว่าน้องๆ เก่ง ผมคิดว่าโค้ชนี่เก่งมาก อยู่ในสภาพที่ดีมาก เท่าที่ฟังดูเขาได้มีการขุดเป็นอุโมงค์เข้าไปประมาณ 5 เมตร โดยใช้หิน ขุดเป็นอุโมงค์เพื่อป้องกันความหนาว แล้วเท่าที่ทราบโค้ชเขาบวชมา เขารู้เรื่องการทำสมาธิ ทำให้น้องๆ มีสมาธิ แล้วก็คงจะใช้อากาศน้อยๆ ผมคิดว่าอาหารเขาคงมีการแบ่งปันกัน"

เก่งมากโค้ชเอก..สักวันเราคงได้เจอกันนะ

โพสต์เมื่อ
12 ก.ค. 61 - 08:46:08
ถูกใจ
3,779 คน
ความคิดเห็น
39 ข้อความ
คะแนน
67.21
@sirima_m2504 💛💛💛💛💛💛
@oil_oilu ที่รัก แข็งแรงเร็วๆนะคะ
@guaitiaw 😐☺ ✌✌👍👏👏👏
@tim_0297796 เก่งมากลูกสติดีมากเยียมเลย
@jee_thailand รักกกกกเลย
@nattiiezv @szom.m โค้ชเอก💞 เก่ง
@anti_ant9264 รักโค้ชเอกมากๆไ
@sulawansakrat รักอ่ะ...คำเดียวเลย
@aay_phenjan 😍
@khun_p1 รักคนโพลสด้วยค่ะ🙏😘
@da_wanalee 🙏🙏🙏👍
@banwoon2 ดีต่อจายยยย
@jessluck9898 😚😚😚😚😚👏👏👏👏👏👏
@sirapraphalaolapha สุดยอดเลยค่ะ
@vimvipa_am_i สุดๆเลยล่ะโค้ชเอก
@i_amtippy รักเอกนะ หายไวๆคนเก่ง
@nina_unknown 😚❤
@apinyaka_ รักกกกกก🤟🤟
@wi.8460 🙏🙏👍👍👏👏❤️❤️🇹🇭🇹🇭
@ni0926872622 เก่งกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะโค้ชเอก
@look_yung อายุ25เอง เก่งมากอะ 13ชีวิตรอดมาได้ เพราะโค้ชเอกเลย นับถือ มากค่ะ สนับสนุนให้โค้ชไปไปต่อ สู่บอลโลกเด้อ สู้ๆ😍😍
@hnuuhlingsiismr 😍😍😍😍👍👍👍👏👏👏
@ton242513 ส่งเรียนต่อทุนหลวงพัฒนาต่อยอด
@mysupreme 👏👏👏👏👏👏👏
@aslsoulmate97 ดูในเฟสเป็นคนชอบกีฬามากๆ โดยเฉพาะปั่นจักรยานทางไกลกับฟุตบอล เด็กๆได้ฝึกกำลังแขนขาเพราะกีฬานี่แหละ 👍👍
@phurada4640 อยากเจอเหมือนกันคะ อยากม่กอยากสวมกอด ในฐานะเเม่(เราเป็นเเม่คนหนึ่ง ที่มีความรักเหลือเฟือเราอยากมอบความรักนี้ให้โค้ชเอกมากๆ ทำไงดี อยากให้น้องรู้ว่ามีเราอีกคนที่เอาใจช่วยเค้ามาตลอด อยากให้มีกำลังใจ)
@vasana92801777 😂😂😂🙏🙏🙏❤💙💚💛👏👏👏
@wimolratana แม่ดีั้ไปเยี่ยมลูกเอกบ้างไหมคะ ป้าฝากกอดลูกชายสุดที่รักด้วยคะ ผช.ไร ใครได้เป็นสะมีโชคดีที่สุดในโลกเลยนะเนี่ย
@papawarinp เก่งมากลุกมีสมาธิ มีสติ บำบัดร่างกายเร็วๆนะลุกแล้วออกมาเป็นนักฟุตบอลและโค้กมืออาชีพดีใจลูกๆทุกคนปลอดภัย❤️❤️🙏
@papawarinp โค้ชชชชช จะรีบพิมพ์ไปไหนพิมก้อผิด😂😂
@nammo.on @i_am_priw 👏👏👏
@i_am_priw @nammo.on เก่งจัง
@m.sawitree เก่งมากๆ👏👏
@yuybenjamas 👍👍👍👍
@chao_nuea_brand น้องเก่งมากกคะ
@infinity_shopppp รักโค้ชเอกกะเเม่ดี้ค่ะ
@katekanau น้องดอมบอกว่าไม่ได้เอาขนมเข้าไปเลยค่ะอยู่ในกระเป๋ากันหมดอดตั้งแต่วันแรกเลยค่ะเห็นในข่าว
@mrs_full_moon เลือกน้อง พงค์ออกจากถ้ำก่อนเพื่อน คิดถูกแล้ว เพราะ เห็นในคริปแรกๆ น้องบ่นก่อนเพื่อนว่าหิวข้าว.ใส่ฝรั่ง เอ็นดู มาก