IG โดม - จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม | #stillonmymindthemusical : พอดิบพอดีไปหมดทุกอย่าง ลงตัว เราชอบที่ละครเรื่องนี้เล่าชีวิตปี 2018 อย่างเข้าใจ มันเลยทำให้เห็นประเด็นของคนยุคนี้ ทั้งเรื่องปากท้อง เรื่องครอบครัว แต่ที่ชอบที่สุดคือเรื่อง Generation Gap ละครไม่ได้นำเสนอด้วยท่าทีให้คนยุคก่อนมาบ่นว่า "เด็กสมัยนี้มันบลาบลาบลา..." แต่กลับเชื่อมความห่างระหว่าง Gen ด้วยมุมมองของคนแต่ละยุค และผสานรวมกันด้วยความเข้าใจ มันจึงเป็นละครของคนยุคนี้โดยแท้จริง ระหว่างดู ภาพครอบครัวเราผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ผุดขึ้นมาพอทำให้เราคิดถึง พอทำให้เรารู้ว่า เรื่องราวที่สวยงามในวันวาน มันยังอยู่ในใจเรา ไม่ได้ไปไหน เราว่านี่คือความรู้สึกที่ทุกคนจะรู้สึกระหว่างดูละครเรื่องนี้ ดูจบแล้วอยากกลับไปกอดคนที่บ้าน คิดถึงคนที่อยู่บนฟ้า และอยากใช้เวลาทุกนาทีของชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด เพลงเพราะ เพลงและดนตรีเหมือนอีกหนึ่งตัวละครสำคัญเลย เท่มาก ฉากก็สวยมาก สวยแบบเนี้ยบพอดิบพอดี แม้จะไม่ได้มีเทคนิคอะไรเยอะแยะ(ยกเว้นฉากไฮไลท์ก่อนปิดองก์ 1 ที่สืบหาอยู่ว่าทำได้ยังไง555 ฉากอะไรต้องไปดูเอง) แต่มันเพียงพอแล้วสำหรับละครเรื่องนี้ นักแสดงเก่งทุกท่าน ทั้งตัวเมน และเหล่าอองซอมที่น่ารัก เรารู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติของทุกคน มันลื่นไหล มันไม่ต้องเค้น มวลรวมของการแสดงคืออุ่นมาก นี่คือการมาถึงของหมุดหมายใหม่ของละครรัชดาลัย มันทันสมัย ร่วมสมัย สมสมัย!! เราเห็นถึงความตั้งใจในงานชิ้นนี้ แม้ว่าจะต้องเจออุปสรรคอะไรมากมาย แต่มันคืออีกหนึ่งชิ้นงานที่ยอดเยี่ยม เสียดายที่เล่นถึงแค่ 11 พ.ย. นี้เท่านั้น แต่ผมมั่นใจว่า จะมีหลายคนที่มาบ่นเสียดายทีหลังว่าพลาดเรื่องนี้ อย่างว่าแหละครับ กว่าที่คนเราจะรู้ตัวว่าสิ่งนั้นมีค่า ก็ต่อเมื่อเราเสียสิ่งนั้นไปแล้ว... มาดูเถอะ ดูสดเท่านั้น!!

#stillonmymindthemusical : พอดิบพอดีไปหมดทุกอย่าง ลงตัว เราชอบที่ละครเรื่องนี้เล่าชีวิตปี 2018 อย่างเข้าใจ มันเลยทำให้เห็นประเด็นของคนยุคนี้ ทั้งเรื่องปากท้อง เรื่องครอบครัว แต่ที่ชอบที่สุดคือเรื่อง Generation Gap ละครไม่ได้นำเสนอด้วยท่าทีให้คนยุคก่อนมาบ่นว่า "เด็กสมัยนี้มันบลาบลาบลา..." แต่กลับเชื่อมความห่างระหว่าง Gen ด้วยมุมมองของคนแต่ละยุค และผสานรวมกันด้วยความเข้าใจ มันจึงเป็นละครของคนยุคนี้โดยแท้จริง

ระหว่างดู ภาพครอบครัวเราผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ผุดขึ้นมาพอทำให้เราคิดถึง พอทำให้เรารู้ว่า เรื่องราวที่สวยงามในวันวาน มันยังอยู่ในใจเรา ไม่ได้ไปไหน เราว่านี่คือความรู้สึกที่ทุกคนจะรู้สึกระหว่างดูละครเรื่องนี้ ดูจบแล้วอยากกลับไปกอดคนที่บ้าน คิดถึงคนที่อยู่บนฟ้า และอยากใช้เวลาทุกนาทีของชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด

เพลงเพราะ เพลงและดนตรีเหมือนอีกหนึ่งตัวละครสำคัญเลย เท่มาก ฉากก็สวยมาก สวยแบบเนี้ยบพอดิบพอดี แม้จะไม่ได้มีเทคนิคอะไรเยอะแยะ(ยกเว้นฉากไฮไลท์ก่อนปิดองก์ 1 ที่สืบหาอยู่ว่าทำได้ยังไง555 ฉากอะไรต้องไปดูเอง) แต่มันเพียงพอแล้วสำหรับละครเรื่องนี้ นักแสดงเก่งทุกท่าน ทั้งตัวเมน และเหล่าอองซอมที่น่ารัก เรารู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติของทุกคน มันลื่นไหล มันไม่ต้องเค้น มวลรวมของการแสดงคืออุ่นมาก

นี่คือการมาถึงของหมุดหมายใหม่ของละครรัชดาลัย มันทันสมัย ร่วมสมัย สมสมัย!! เราเห็นถึงความตั้งใจในงานชิ้นนี้ แม้ว่าจะต้องเจออุปสรรคอะไรมากมาย แต่มันคืออีกหนึ่งชิ้นงานที่ยอดเยี่ยม เสียดายที่เล่นถึงแค่ 11 พ.ย. นี้เท่านั้น แต่ผมมั่นใจว่า จะมีหลายคนที่มาบ่นเสียดายทีหลังว่าพลาดเรื่องนี้ อย่างว่าแหละครับ กว่าที่คนเราจะรู้ตัวว่าสิ่งนั้นมีค่า ก็ต่อเมื่อเราเสียสิ่งนั้นไปแล้ว... มาดูเถอะ ดูสดเท่านั้น!!

โพสต์เมื่อ
4 พ.ย. 61 - 12:52:52
ถูกใจ
2,417 คน
ความคิดเห็น
11 ข้อความ
คะแนน
2.72
@milkyfocus
@ploypanwa 😍❤️
@nicolefc_thailand 🙏😍💕
@neungetc อยากดูอีกรอบเลย พี่ชอบมาก
@tarntipsuda ชอบไม่ได้ดั่งใจที่สุดเลยค่ะ ชอบมากกก
@poplaaa13 คิดถึงคนบนฟ้า❤️
@kungcw ร้องไห้ไหมล่ะ พี่อ่ะตาบวมออกมาเลย มันซึ้งลึกๆน้ำตาไหลริน
@banjushop88 🌿🌾#แชมพูแบรนด์ไทย สารสกัดจากธรรมชาติ100% ลดผมร่วง ผมบาง รังแค เร่งผมยาว ชะลอหงอก ศรีษะล้าน 🧖🏻‍♀️🌴
@madamelife_shop 🎉👍((#สลายเซลลูไลท์)) แค่ทาแล้วพัน_ลดขาเป็นนิ้ว #หุ่นเพรียวเป๊ะใน2ชม.✅
@amrudklao ขอบคุณโดมมากจ้ะ😘❤️
@koyakamnerdnon ดูแล้ว สนุกมาก