IG อั้ม - อธิชาติ ชุมนานนท์ | จี้นาคเกี้ยว ‘ศรีสุสรรณนาคา มหาบารมี’ ได้ถูกออกแบบไว้อย่างบังเอิญ ก่อนที่ละครจะออกอากาศ และได้เตรียมจัดทำ เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับผู้ติดตามชมละคร ‘เพลิงนาคา ‘ เป็นครั้งแรก ได้อย่างพอดี - จี้นาคเกี้ยว นี้เป็นงานพุทธศิลป์ ที่มีความสวยงาม และ มีความหมายเพื่อความเป็นมงคล ในความอุดมสมบูรณ์ ในหน้าที่การงาน และ คู่ครอง และยึดมั่นในความดี - การจัดทำ และ พิธีกรรม เป็นไปตามขนบธรรมเนียม ทางล้านนาโบราณ โดนพระเถราจารย์ทาง จ.น่าน หนึ่งในขั้นตอน จะมีการลงเรือแบบโบราณ เพื่อทำพิธีกลางลำน้ำน่าน - ในงานเตรียมออกแบบ และ เตรียมพิธี จี้นาคเกี้ยว ‘ศรีสุวรรณนาคา มหาบารมี’ นี้ มีความบังเอิญ หลายอย่างที่เกิดขึ้นที่มีความเป็นมงคล โดย ทางผู้จัด และช่อง 3 จะแจกจ่ายให้กับแฟนๆละคร เพลิงนาคา (จำนวนจำกัด) ติดตามกติกาได้ที่ @minds_at_work #ch3 (ภาพนี้คือต้นแบบ ของจริงจะหล่อขึ้นเป็นเนื้อนวโลหะ) 📷 @mor_vang #เพลิงนาคา #สิงหานาคราช #ch3

จี้นาคเกี้ยว ‘ศรีสุสรรณนาคา มหาบารมี’ ได้ถูกออกแบบไว้อย่างบังเอิญ ก่อนที่ละครจะออกอากาศ และได้เตรียมจัดทำ เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับผู้ติดตามชมละคร ‘เพลิงนาคา ‘ เป็นครั้งแรก ได้อย่างพอดี -
จี้นาคเกี้ยว นี้เป็นงานพุทธศิลป์ ที่มีความสวยงาม และ มีความหมายเพื่อความเป็นมงคล ในความอุดมสมบูรณ์ ในหน้าที่การงาน และ คู่ครอง และยึดมั่นในความดี -
การจัดทำ และ พิธีกรรม เป็นไปตามขนบธรรมเนียม ทางล้านนาโบราณ โดนพระเถราจารย์ทาง จ.น่าน หนึ่งในขั้นตอน จะมีการลงเรือแบบโบราณ เพื่อทำพิธีกลางลำน้ำน่าน -
ในงานเตรียมออกแบบ และ เตรียมพิธี จี้นาคเกี้ยว ‘ศรีสุวรรณนาคา มหาบารมี’ นี้ มีความบังเอิญ หลายอย่างที่เกิดขึ้นที่มีความเป็นมงคล โดย ทางผู้จัด และช่อง 3 จะแจกจ่ายให้กับแฟนๆละคร เพลิงนาคา (จำนวนจำกัด) ติดตามกติกาได้ที่ @minds_at_work #ch3 (ภาพนี้คือต้นแบบ ของจริงจะหล่อขึ้นเป็นเนื้อนวโลหะ) 📷 @mor_vang #เพลิงนาคา #สิงหานาคราช #ch3

โพสต์เมื่อ
13 มิ.ย. 62 - 08:47:03
ถูกใจ
8,430 คน
ความคิดเห็น
91 ข้อความ
คะแนน
7.14
@sarudaspt ได้อ่านและได้เห็นภาพเหตุการณ์ประกอบก็ขนลุกแล้วค่ะ 🙏🙏🙏
@ann2524._ 🙏🙏🙏
@thitiebycchmaanukuul สวยงามมากเลยค่ะ​ สาธุ​
@putsrichotika 🙏🙏🙏
@singhsakdiesrii สาธุค่ะ
@noolek689 สาธุ
@antyotha 😮😮😮😮😮
@tas_p.ped 🙏🙏🙏🙏🙏🙏
@jantimayoga 🙏🏻🙏🏻🙏🏻งดงามมากค่ะสาธุ อยากได้ค่ะ
@wallphhwdkul 😮
@nattydanita 🙏🙏🙏❤❤❤
@tangmo_2838 แค่เห็นทุกคนชื่นชมชื่นชอบ เราก็ดีใจ งดงามมาก
@jirawadee_nittka สวยงามมากค่ะ. รบกวนขอราคาบูชาด้วยค่ะ🙏
@jeab_nuengrutai_k สาธุค่ะ🙏🙏🙏
@baitong_nakha #ผ้ามัดย้อมราคาถูก🦋🦋
@chitmom สาธุค่ะ🙏🙏🙏
@beerber58 สาธุครับ
@gailindeborg สาธุสาธุสาธุค่ะ🙏🙏🙏
@nit98888 สวยงาม และ งดงาม มากๆ ค่ะ 😍เป็นคนจังหวัดน่านค่ะ 😍 ขอ เช่า บูชา ด้วยค่ะ 😍😍
@tutu_minho (Naga) means ?? Somebody please explain it !
@paiwanchantee สาธุๆๆ ค่ะ
@ktw_kantawee งดงามมากค่า เมื่อสามปีก่อนมีโอกาสไปทำงานคดีที่สกลนครระหว่างรอพนักงานสอบสวน มีโอกาสเข้าไปกราบพระที่วัดพระธาตุเชิงชุมนับแต่นั้นพ่อสุวรรณนาคราชก็เป็นเทพผู้รักษาตัว ขอบคุณละครเรื่องนี้ที่เติมเต็มศรัทธา ทำให้คนไทยมากมายเข้าใจว่า การเป็นนาคะบูชาที่แท้คือการรักษาพระศาสนา ศึกษาธรรม ไม่ใช่ อยู่กับความหลงงมงาย ขอโชคลาภขอหวยเข้าทรง🙏ขอบคุณละครเรื่องนี้มากค่าที่สอนหลักธรรมเรื่องพุทธ และเทพผู้รักษา ขอบพระคุณพี่อั้มที่เป็นแบบอย่างที่ดี ถ่ายทอดเรื่องราวที่ดี ขอบคุณโอกาสที่ได้ร่วมเดินทางไปนครพนมกับทีมละครเพลิงนาคา มากๆค่า 🙏
@tunchapapa @mhaneenoon
@saksee_p ❤️❤️❤️❤️