IG จ๋า - ยศสินี ณ นคร | ได้ยืดกล้ามเนื้อกันบ้างมั้ยคะ? หลายคนออกกำลังกายแล้วปวดตัวจนนอนไม่ได้ ส่วนใหญ่เพราะเรายืดไม่พอ แต่คนเล่นกายกรรมไปไกลกว่าแค่ยืดกล้ามเนื้อ เรายืดเพื่อเล่นกายกรรมได้ดีขึ้นด้วย ป้องกันการบาดเจ็บด้วย
จ๋าเคยเล่นแบบเจ็บไม่เว้นวันมาแล้ว พอเข้าเลข 4 ก็ตั้งใจว่าจะเล่นต่อแต่จะถนอมร่างกายให้มากขึ้น ไม่อยากบาดเจ็บเรื้อรังอีก จ๋าเริ่มจากเป็นคนตัวแข็งมาก นั่งกางขาคือหงายหลังผึ่งไปเลย ท่าที่ยากและทรมานที่สุดคือ middle split หรือแค่นั่งกางขากว้างแล้วก้มตัวลงมานี่แหละค่ะ ทำทุกครั้งเจ็บทุกครั้ง จนพอมาเจอครูที่แม่นกล้ามเนื้อนี่แหละ ครูพาเราไปได้จริงๆค่ะ
การจะยืดได้เยอะและไม่บาดเจ็บ เราต้องรู้ว่าถ้าเราจัดระเบียบร่างกาย กระดูกและกล้ามเนื้อถูก มันจะไปได้เอง เพราะฉะนั้นครูสำคัญมากจริงๆ ครูรู้ว่าจ๋าเจ็บเข่าขวาและสะโพกคว่ำและตึง เพราะฉะนั้นแทนที่จะกดหลังจ๋าลง ครูใช้วิธีดันกระดูกสะโพกจ๋าให้มาข้างหน้ามากขึ้น วันนี้จ๋าก้มแตะพื้นได้โดยไม่เจ็บเลย ไม่ทรมานและสบายตัวที่ยืดถึง เข้าใจแล้วว่าไม่ต้องทำเยอะแต่ต้องทำให้ถูก มันถนอมร่างกายเราได้มากจริงๆค่ะ... ในส่วนของท่าแรกที่เห็นเท้าสั่นหงึกๆๆๆนั้นนนนน.... เหมือนมีสายเรียกเข้าเลยค่าาา
#ร่างกายยังออกเดินทาง
#YossieBodyJourney
#ClassKruArt
โพสต์เมื่อ
15 ก.ค. 62 - 17:02:32
ถูกใจ
12,183 คน
ความคิดเห็น
76 ข้อความ
คะแนน
9.36