IG แนท - เอวิตรา ศิระสาตร์ | Ladies,I HAVE ARRIVED น้องโนอาห์(Noah) หรือ ด.ช. อนาคิน เกิด : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 1.8 kg. สามีตั้งใจจะซื้อบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกชาย สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะกำหนดคลอดของโนอาห์คือ กลางเดือนกันยายน หลังจากที่บอกลูกในท้องทุกวันว่า “ไม่ต้องรอถึง 40 สัปดาห์ก็ได้นะลูก แม่อึดอัด และแม่อยากคลอดธรรมชาตินะจ๊ะ หนูทำตัวให้คลอดง่ายๆนะลูก” ปรากฎว่าลูกมาเร็วเกินคาด อายุครรภ์เพิ่งจะ 32 สัปดาห์เท่านั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวานตอนเช้าไปพบหมอเพราะปวดท้อง หมอบอกว่าเราอาจจะเดินเยอะไป ต้องพักผ่อนให้มากเข้าไว้ แต่เด็กหัวใจเต้นปกติและยังไม่กลับหัวลง ฟังแบบนี้แล้ว เลยไปนอนทำทรีทเมนต์สปาหน้าให้ผิวใสกริ๊กดีกว่า แต่พอกลับถึงบ้านก็เริ่มปวดท้องตั้งแต่ 2 ทุ่ม และมีเลือดออก ตกใจสุดขีดรีบเรียกรถพยาบาล รถมาถึงปุ๊บ น้ำเดินปั๊บพอดีกันตอนห้าทุ่ม เมื่อมาถึงที่ รพ.ทุกคนบอกว่า เด็กกลับหัวแล้ว มดลูกเปิดหมด ต้องคลอดเลยนะคะ บล็อกหลัง สวนทวารไม่ทันแล้วทั้งสิ้นค่ะ ตอนนั้นมึนมาก เพราะตอนเที่ยงลูกยังไม่กลับหัว โทรตามคุณหมอทำคลอดที่เราฝากครรภ์ด้วยด่วนที่สุด เมื่อหมอวิ่งเข้ามาในห้องคลอด อีก 3 นาทีต่อมา ลูกก็ออกมาเลยตอนห้าทุ่มครึ่ง ถึงจะเบ่งไม่กี่ทีแต่ก็เป็นความเจ็บและปวดท้องมากที่สุดในชีวิต ที่เค้าว่าเจ็บจนเห็นเดือนเห็นดาวนี่เรื่องจริงเลย...ขอบคุณคุณหมอเยื้อน ตันตินิรันดร ผู้ทำคลอดค่ะ และขอบคุณครูหนู-ชมชื่น สิทธิเวช (ครูสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์)ที่ฝึกการหายใจ+สติสำหรับคลอดธรรมชาติให้ สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ ปล 1. ตอนนี้โนอาห์ยังเป็นเรือลำน้อยของพ่อกับแม่ แต่วันหน้าจะเติบโตขึ้นมาและคอยดูแลเรือลำใหญ่แทนพ่อ 🛳 ปล 2. เพื่อนสาวเตรียมจัดงาน baby shower ให้เสาร์นี้ แต่ลูกออกมาก่อนซะแล้ว เร็วจริงลูกเอ๊ย #noahfastandfurious

Ladies,I HAVE ARRIVED
น้องโนอาห์(Noah) หรือ ด.ช. อนาคิน
เกิด : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 1.8 kg.

สามีตั้งใจจะซื้อบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกชาย สุดท้ายก็ไม่ทัน เพราะกำหนดคลอดของโนอาห์คือ กลางเดือนกันยายน หลังจากที่บอกลูกในท้องทุกวันว่า “ไม่ต้องรอถึง 40 สัปดาห์ก็ได้นะลูก แม่อึดอัด และแม่อยากคลอดธรรมชาตินะจ๊ะ หนูทำตัวให้คลอดง่ายๆนะลูก” ปรากฎว่าลูกมาเร็วเกินคาด อายุครรภ์เพิ่งจะ 32 สัปดาห์เท่านั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวานตอนเช้าไปพบหมอเพราะปวดท้อง หมอบอกว่าเราอาจจะเดินเยอะไป ต้องพักผ่อนให้มากเข้าไว้ แต่เด็กหัวใจเต้นปกติและยังไม่กลับหัวลง
ฟังแบบนี้แล้ว เลยไปนอนทำทรีทเมนต์สปาหน้าให้ผิวใสกริ๊กดีกว่า แต่พอกลับถึงบ้านก็เริ่มปวดท้องตั้งแต่ 2 ทุ่ม และมีเลือดออก ตกใจสุดขีดรีบเรียกรถพยาบาล รถมาถึงปุ๊บ น้ำเดินปั๊บพอดีกันตอนห้าทุ่ม เมื่อมาถึงที่ รพ.ทุกคนบอกว่า เด็กกลับหัวแล้ว มดลูกเปิดหมด ต้องคลอดเลยนะคะ บล็อกหลัง สวนทวารไม่ทันแล้วทั้งสิ้นค่ะ ตอนนั้นมึนมาก เพราะตอนเที่ยงลูกยังไม่กลับหัว โทรตามคุณหมอทำคลอดที่เราฝากครรภ์ด้วยด่วนที่สุด เมื่อหมอวิ่งเข้ามาในห้องคลอด อีก 3 นาทีต่อมา ลูกก็ออกมาเลยตอนห้าทุ่มครึ่ง ถึงจะเบ่งไม่กี่ทีแต่ก็เป็นความเจ็บและปวดท้องมากที่สุดในชีวิต ที่เค้าว่าเจ็บจนเห็นเดือนเห็นดาวนี่เรื่องจริงเลย...ขอบคุณคุณหมอเยื้อน ตันตินิรันดร ผู้ทำคลอดค่ะ และขอบคุณครูหนู-ชมชื่น สิทธิเวช (ครูสอนโยคะคุณแม่ตั้งครรภ์)ที่ฝึกการหายใจ+สติสำหรับคลอดธรรมชาติให้ สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ปล 1. ตอนนี้โนอาห์ยังเป็นเรือลำน้อยของพ่อกับแม่ แต่วันหน้าจะเติบโตขึ้นมาและคอยดูแลเรือลำใหญ่แทนพ่อ 🛳
ปล 2. เพื่อนสาวเตรียมจัดงาน baby shower ให้เสาร์นี้ แต่ลูกออกมาก่อนซะแล้ว เร็วจริงลูกเอ๊ย #noahfastandfurious

โพสต์เมื่อ
2 ส.ค. 62 - 12:26:31
ถูกใจ
906 คน
ความคิดเห็น
143 ข้อความ
คะแนน
1,293.88
@sutiwas ยินดีด้วยยค้าบ
@yam_kananatt ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะน้องแนท🎉
@pungnoy_101 ยินดีด้วยนะค่ะ
@saranrach_898 ยินดีด้วยค่ะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และเบบี๋นะคะ
@armpipat ยินดีด้วยนะครับ❤️
@indearing Congrats my lovely!!!! Happy recovery. So happy that you got the kind of birth you wanted. Natural and safe. Womens’ bodies are miraculous. I wish more people in Bkk valued natural births but privatized health care industry plays a big part in our (c-sec oriented) culture. Proud of you mama!!!
@npatmini ยินดีด้วยนะคะ
@katainai ยินดีด้วยนะคะ
@marnmalade ยินดีด้วยน้า
@pas_phornnapad ยินดีด้วยนะคะพี่แนท❤️❤️
@paradisesawan Congratulations
@fcshop_11 ยินดีด้วยนะคะ
@babylady_official ยินดีด้วยนะคะคุณแม่><😍💜💕😘🦄
@satangbabyshops ยินดีด้วยนะคะ
@aey_chaophrayacruise ยินดีด้วยนะจ๊ะ @nat_evitra ยังเพิ่งคุยกับบอม @tammarat อยู่เลยว่าประมาณกันยา ดีจัง น้อง #noahfastandfurious มาไวดีจัง 😍😍😍😍
@nan_chalita มาไวจริงๆ ยินดีด้วยนะจ้ะ @nat_evitra
@by_flowersskill คอนเกรททททนะคับพี่แนทพี่บอมม เวลคัมเบบี๋นะครับบบ❤️❤️❤️
@ying_thatsacharod BIG CONGRATS ค่ะน้องสาวคนสวยของพี่ ขอให้คุณแม่และคุณลูกแข็งแรงสมบูรณ์นะจ้ะ และก็ยินดีกับทั้งสองครอบครัวด้วยค่ะ 🥰
@jeen_af1 ยินดีด้วยค่าา
@chonlanat ดีใจด้วยนะคะพี่แน็ท❤️ ไว้ไปเยี่ยมน้า
@newzaa_007 ยินดีด้วยนะคะคุณแม่แนท ขอให้น้องแข็งแรง เลี่ยงง่ายๆนะคะ❤️❤️ @nat_evitra
@benja_tongtam ยินดีด้วยนะคะพี่แน็ท❤❤❤
@meda_mommy ยินดีด้วยค่ะ🎉🎉ขอให้น้องแข็งแรงเลี้ยงง่ายๆคุณแม่สุขภาพดีแข็งแรงๆนะคะ🌈❤️❤️