IG ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา | เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีมนต์ขลังมาก ผมนึกอิจฉาชาวเชียงใหม่ตลอดที่ได้อยู่ติดเขา มีอาหารอร่อยๆทาน ผู้คนก็น่ารัก แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกอยากย้ายมาอยู่ที่นี่คือมีทางปั่นจักรยานสวยๆมากมายหลายหลายอารมณ์มาก ทุกครั้งที่ผมมาเชียงใหม่ถ้าเป็นไปได้ผมจะขนจักรยานมาปั่นกับพี่ตั้ม Velocity พี่ชายที่น่ารักของผมเสมอ สิ่งที่พี่ตั้มทำให้ผมติดใจและต้องลำบากขนจักรยานมาปั่นกับแกที่นี่ทุกครั้งคือปรัชญาชีวิตของแก พี่ตั้มเป็นผู้ชายที่น่ารัก ใจเย็น เป็น family man ครั้งแรกที่ผมเคยเปิดใจคุยกับแกคือการปั่นขึ้นดอยสุเทพ พี่ตั้มชวนผมคุยตลอดตั้งแต่ทางขึ้น ไอ้เราก็นึกในใจทำไมต้องชวนคุยด้วย หายใจยังจะแทบไม่ทันเลย แต่พอถึงจึดชมวิวแรกหลังจากที่พยายามตอบคำถามแกตลอดผมกลับหายใจได้ง่ายขึ้นควบคุมการหายใจได้ดีขึ้น จากนั้นแกจึงเฉลยกับผมว่า ที่แกชวนคุยเพื่อให้เราไม่ต้องไปโฟกัสกับการหายใจ และให้ร่างกายปรับตัวเองและผลที่ได้ก็น่าพอใจคือผมปั่นขึ้นถึงยอดดอยสุเทพได้แบบสบายๆโดยแทบไม่มีอาการหอบเหมือนปกติเลย หลังจากครั้งนั้นผมก็กลับมาปั่นกับแกเรื่อยๆอาจจะไม่ได้บ่อยแค่ปีละครั้งสองครั้งแต่ทุกครั้งที่มา การได้ไปปั่นกับพี่ตั้มเป็นสิ่งที่ผมเฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อ พี่ตั้มเป็นคนละเอียด ช่างสังเกต ชอบเรียนรู้ และมีความเป็นครูสูงมาก ทุกครั้งที่ผมได้ปั่นกับแกผมเหมือนได้วิชาเพิ่ม ไม่เรื่องปั่นก็เรื่องการใช้ชีวิต และมันทำให้ผมมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก บางทีความสุขก็ไม่ได้มาในรูปแบบของเงิน หรือความสวยงามจากเพศตรงข้าม แต่เป็นความสุขที่เกิดจากการแค่ได้คุย ได้ปรับทุกข์ แลกเปลี่ยนความคิดหรือประสบการณ์ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ดูวิวสวยๆบนจักรยานและพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของเราไปแบบไม่ต้องซีเรียสกับมันมาก “เราอาจจะไม่ได้เร็วเท่าคนอื่น แต่ถ้าเราไม่หยุดเราก็ต้องไปถึง จะถึงช้าถึงเร็วช่างมัน” พี่ตั้มกล่าวไว้ ขอบคุณนะครับพี่ตั้ม ที่พาไปปั่นที่สวยๆและเป็นเพื่อนคุยที่น่ารัก สุขใจทุกครั้งที่ได้ปั่นกับพี่จริงๆครับ 🍀🍀🍀 #neverstoppedaling #tumvelocity

เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีมนต์ขลังมาก ผมนึกอิจฉาชาวเชียงใหม่ตลอดที่ได้อยู่ติดเขา มีอาหารอร่อยๆทาน ผู้คนก็น่ารัก แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกอยากย้ายมาอยู่ที่นี่คือมีทางปั่นจักรยานสวยๆมากมายหลายหลายอารมณ์มาก
ทุกครั้งที่ผมมาเชียงใหม่ถ้าเป็นไปได้ผมจะขนจักรยานมาปั่นกับพี่ตั้ม Velocity พี่ชายที่น่ารักของผมเสมอ สิ่งที่พี่ตั้มทำให้ผมติดใจและต้องลำบากขนจักรยานมาปั่นกับแกที่นี่ทุกครั้งคือปรัชญาชีวิตของแก พี่ตั้มเป็นผู้ชายที่น่ารัก ใจเย็น เป็น family man ครั้งแรกที่ผมเคยเปิดใจคุยกับแกคือการปั่นขึ้นดอยสุเทพ พี่ตั้มชวนผมคุยตลอดตั้งแต่ทางขึ้น ไอ้เราก็นึกในใจทำไมต้องชวนคุยด้วย หายใจยังจะแทบไม่ทันเลย แต่พอถึงจึดชมวิวแรกหลังจากที่พยายามตอบคำถามแกตลอดผมกลับหายใจได้ง่ายขึ้นควบคุมการหายใจได้ดีขึ้น จากนั้นแกจึงเฉลยกับผมว่า ที่แกชวนคุยเพื่อให้เราไม่ต้องไปโฟกัสกับการหายใจ และให้ร่างกายปรับตัวเองและผลที่ได้ก็น่าพอใจคือผมปั่นขึ้นถึงยอดดอยสุเทพได้แบบสบายๆโดยแทบไม่มีอาการหอบเหมือนปกติเลย
หลังจากครั้งนั้นผมก็กลับมาปั่นกับแกเรื่อยๆอาจจะไม่ได้บ่อยแค่ปีละครั้งสองครั้งแต่ทุกครั้งที่มา การได้ไปปั่นกับพี่ตั้มเป็นสิ่งที่ผมเฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อ พี่ตั้มเป็นคนละเอียด ช่างสังเกต ชอบเรียนรู้ และมีความเป็นครูสูงมาก ทุกครั้งที่ผมได้ปั่นกับแกผมเหมือนได้วิชาเพิ่ม ไม่เรื่องปั่นก็เรื่องการใช้ชีวิต และมันทำให้ผมมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก
บางทีความสุขก็ไม่ได้มาในรูปแบบของเงิน หรือความสวยงามจากเพศตรงข้าม แต่เป็นความสุขที่เกิดจากการแค่ได้คุย ได้ปรับทุกข์ แลกเปลี่ยนความคิดหรือประสบการณ์ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ดูวิวสวยๆบนจักรยานและพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของเราไปแบบไม่ต้องซีเรียสกับมันมาก “เราอาจจะไม่ได้เร็วเท่าคนอื่น แต่ถ้าเราไม่หยุดเราก็ต้องไปถึง จะถึงช้าถึงเร็วช่างมัน” พี่ตั้มกล่าวไว้
ขอบคุณนะครับพี่ตั้ม ที่พาไปปั่นที่สวยๆและเป็นเพื่อนคุยที่น่ารัก สุขใจทุกครั้งที่ได้ปั่นกับพี่จริงๆครับ
🍀🍀🍀 #neverstoppedaling #tumvelocity

โพสต์เมื่อ
3 พ.ย. 62 - 11:38:50
ถูกใจ
1,781 คน
ความคิดเห็น
21 ข้อความ
คะแนน
6.62