IG จุ๋ย - วรัทยา นิลคูหา | ข้อคิดในมุมมองผ่านตัวละคร อุรวี ❤️ เพลิงรักเพลิงแค้นทั้ง16 ตอน -สตินำจะทำให้เราผ่านปัญหาต่างๆในชีวิตได้ -ตัวโกรธ ตัวโมโห การหัวร้อนง่าย ทำให้เราดูโง่และบ้า ซึ่งไม่มีผลดีใดๆตอบแทนมาเลยซักนิด -เราทุกคนผิดพลาดกันได้ ให้เอาความผิดพลาดนั้นเป็นบทเรียนสอน เพื่อไม่ให้ก้าวผิดไปตลอดชีวิต -การเอาชนะแต่เราไม่ได้มีความสุขจริงๆเค้าไม่เรียกว่าชนะ มีแต่แพ้กับแพ้ -ชีวิตคู่จะประคับประคองกันไปได้แบบมีความสุข ต้องอาศัยความอดทน เข้าใจ ให้อภัย ประกอบกับความรักในกันและกัน -สามีภรรยาต้องเชื่อใจกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง -ครอบครัวคือสถาบันที่เล็กที่สุดแต่สำคัญที่สุดในการสร้างและหล่อหลอมคนให้อยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่าไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนรอบข้าง -ชีวิตอย่าอ่อนไหวไปตามอารมณ์หรือกระแสสังคม จงเข้มแข็ง อดทน อดกลั้นต่อสิ่งที่จะทำให้ใจเราขุ่นหมอง -มีความสุขกับสิ่งที่มีรอบตัว ไม่คิดและอยากได้สิ่งที่เป็นของคนอื่น เพราะมันจะมีแต่ทุกข์ -ความทุกข์ไม่ใช่ทอง เก็บไว้นานก็ไม่ทำให้รวย รับรู้ว่าเราทุกข์จากอะไร แล้วกลับมาตั้งสติทำสิ่งดีๆให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง -ความแค้น ความโกรธ ความเกลียด ไม่ได้ทำให้ใครมีความสุข -การให้อภัยเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคนที่กำลังโกรธแค้น แต่ถ้าทำได้คือมงคลของชีวิต -กฎของแรงเหวี่ยงไม่ว่าจะคำพูดหรือการกระทำ ยิ่งออกไปแรงแค่ไหนก็ถูกเหวี่ยงกลับมาแรงแค่นั้น อย่าหวังว่าทำอะไรกับใครแรงๆแล้วจะได้อยู่อย่างมีความสุข -ความรุนแรงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตของใครเลย ไม่ว่าจะด้วยกำลัง คำพูด และครอบคลุมไปถึงการพิมพ์ในโลกโซเชียล Cyberbully มันเคยทำลายชีวิตของใครหลายๆคนจนไปถึงฆ่าคนได้ บางทีเราอาจจะลืมคิดว่าการบูลลี่คนนั้นมันเป็นกรรม เพราะถ้ามันสร้างความเจ็บปวดทางกายหรือใจให้กับคนอื่น เราก็บาปผิดศีลเหมือนกัน เราไม่มีสิทธิ์ไปว่ารูปร่าง หน้าตา สีผิว ข้อด้อยของใครได้ หรือแม้แต่การตัดสินคนจากสิ่งที่เรา เห็นด้านเดียวคือด้านไม่ถูกใจเรา ทำให้คิดเอาเอง จากละครเรื่องนี้เวลาดูเราก็มักจะตัดสินการกระทำของคนนั้นๆผ่านสิ่งที่เราเห็น แต่ละครก็เคยพลิกหลายรอบว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น ซึ่งเราด่าตัวละครนั้นๆลงไปแล้ว ส่วนนึงของข้อคิดที่ได้จากการเล่นละครผ่านเรื่องนี้ค่ะ ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น ถึงแม้เราจะรู้อยู่แล้วแต่พออารมณ์พาไปบางทีเราก็อาจจะลืมไป นี่กลั่นออกมาได้บางส่วน ใครที่ติดตามเรื่องนี้ได้ข้อคิดอะไรอีกบ้างมาแชร์กันได้นะคะ อีก1 ตอนจะคลี่คลายแล้ว ขอบคุณที่ติดตามชมกันมาตลอด ทั้งดูสดและย้อนหลังออนไลน์นะคะ สุดท้ายขอบคุณที่อ่านข้อความนี้จนจบค่ะ พิมพ์ยาวมากกก 5555 😉คืนนี้รอดูตอนจบน้า

ข้อคิดในมุมมองผ่านตัวละคร อุรวี ❤️ เพลิงรักเพลิงแค้นทั้ง16 ตอน -สตินำจะทำให้เราผ่านปัญหาต่างๆในชีวิตได้
-ตัวโกรธ ตัวโมโห การหัวร้อนง่าย ทำให้เราดูโง่และบ้า ซึ่งไม่มีผลดีใดๆตอบแทนมาเลยซักนิด
-เราทุกคนผิดพลาดกันได้ ให้เอาความผิดพลาดนั้นเป็นบทเรียนสอน เพื่อไม่ให้ก้าวผิดไปตลอดชีวิต
-การเอาชนะแต่เราไม่ได้มีความสุขจริงๆเค้าไม่เรียกว่าชนะ มีแต่แพ้กับแพ้
-ชีวิตคู่จะประคับประคองกันไปได้แบบมีความสุข ต้องอาศัยความอดทน เข้าใจ ให้อภัย ประกอบกับความรักในกันและกัน
-สามีภรรยาต้องเชื่อใจกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง
-ครอบครัวคือสถาบันที่เล็กที่สุดแต่สำคัญที่สุดในการสร้างและหล่อหลอมคนให้อยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่าไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนรอบข้าง
-ชีวิตอย่าอ่อนไหวไปตามอารมณ์หรือกระแสสังคม จงเข้มแข็ง อดทน อดกลั้นต่อสิ่งที่จะทำให้ใจเราขุ่นหมอง
-มีความสุขกับสิ่งที่มีรอบตัว ไม่คิดและอยากได้สิ่งที่เป็นของคนอื่น เพราะมันจะมีแต่ทุกข์
-ความทุกข์ไม่ใช่ทอง เก็บไว้นานก็ไม่ทำให้รวย รับรู้ว่าเราทุกข์จากอะไร แล้วกลับมาตั้งสติทำสิ่งดีๆให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง
-ความแค้น ความโกรธ ความเกลียด ไม่ได้ทำให้ใครมีความสุข
-การให้อภัยเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคนที่กำลังโกรธแค้น แต่ถ้าทำได้คือมงคลของชีวิต
-กฎของแรงเหวี่ยงไม่ว่าจะคำพูดหรือการกระทำ ยิ่งออกไปแรงแค่ไหนก็ถูกเหวี่ยงกลับมาแรงแค่นั้น อย่าหวังว่าทำอะไรกับใครแรงๆแล้วจะได้อยู่อย่างมีความสุข
-ความรุนแรงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตของใครเลย ไม่ว่าจะด้วยกำลัง คำพูด และครอบคลุมไปถึงการพิมพ์ในโลกโซเชียล Cyberbully มันเคยทำลายชีวิตของใครหลายๆคนจนไปถึงฆ่าคนได้ บางทีเราอาจจะลืมคิดว่าการบูลลี่คนนั้นมันเป็นกรรม เพราะถ้ามันสร้างความเจ็บปวดทางกายหรือใจให้กับคนอื่น เราก็บาปผิดศีลเหมือนกัน เราไม่มีสิทธิ์ไปว่ารูปร่าง หน้าตา สีผิว ข้อด้อยของใครได้ หรือแม้แต่การตัดสินคนจากสิ่งที่เรา เห็นด้านเดียวคือด้านไม่ถูกใจเรา ทำให้คิดเอาเอง จากละครเรื่องนี้เวลาดูเราก็มักจะตัดสินการกระทำของคนนั้นๆผ่านสิ่งที่เราเห็น แต่ละครก็เคยพลิกหลายรอบว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น ซึ่งเราด่าตัวละครนั้นๆลงไปแล้ว
ส่วนนึงของข้อคิดที่ได้จากการเล่นละครผ่านเรื่องนี้ค่ะ ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น ถึงแม้เราจะรู้อยู่แล้วแต่พออารมณ์พาไปบางทีเราก็อาจจะลืมไป นี่กลั่นออกมาได้บางส่วน ใครที่ติดตามเรื่องนี้ได้ข้อคิดอะไรอีกบ้างมาแชร์กันได้นะคะ อีก1 ตอนจะคลี่คลายแล้ว ขอบคุณที่ติดตามชมกันมาตลอด ทั้งดูสดและย้อนหลังออนไลน์นะคะ สุดท้ายขอบคุณที่อ่านข้อความนี้จนจบค่ะ พิมพ์ยาวมากกก 5555 😉คืนนี้รอดูตอนจบน้า

โพสต์เมื่อ
6 พ.ย. 62 - 10:12:51
ถูกใจ
0 คน
ความคิดเห็น
0 ข้อความ
คะแนน
0.00
@jeabjeed ❤️❤️❤️❤️
@d_yimyim รู้ซึ้งถึงข้อคิดเขียนทุกถ้อยคำจริงๆคะ เป็นการดูละครอย่างมีสติช่วยกันเตือนการใช้ชีวิตได้ดีมากมายคะ ขอบคุณนะคะพี่จุ๋ย @warattaya
@chomp907 เสียน้ำตาไปหลายรอบเลยค่ะ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
@peony_kondee ใก้ข้อคิดดีมากก💋💋👏👏👏
@vnutnv 😍😍
@puyfaiifine 👏👏👏
@gif96 จริงมากเลยค่ะ
@kannikasoontawong ปล.ละครสนุกมากค่ะไม่พลาดสักตอนเลย ชอบๆได้ข้อคิดดี อย่างน้อยทำให้เราคิดได้กับเรื่องที่ทำให้เราเป็นคนโมโหง่ายๆ เป็นเจ้าอารมณ์ หรือมองย้อนกับมาเราน่าจะใจเย็นกว่านี้ ขอบคุณจ้าา ❤️
@dechoduya 👏😍
@yosaeadee_onhothmailcom ❤️
@annaw1969 รักจุ๋ยค่ะขอบคุณสำหรับข้อคิดที่ว่าจริงทุกข้อค่ะดูละครย้อนดูตัวยังใช้อยู่ได้จริงค่ะ
@kaporo_m ติดตาม​ทุกตอนเลยคะพี่ ถึงจะอยู่​ต่างแดนก็ย้อนหลัง​คะ คืนนี้จบแล้ว ละครดีๆๆนักแสดงเก่งๆๆๆรอดูผลงานเรื่องต่อไป​อีกนะคะ😍💋
@sweetleklek คุณจุ๋ยสวยมากค่ะ ยิ่งมองยิ่งสวย
@pak4339 👍👍👍❤️
@nrdiibuysrii ❤️❤️❤️❤️
@namjim.jansuda 😊😊😊
@sawaponr สวยสุด
@pawanrat.ple 👏😍รักคุณมากอุรวี
@vivskinvip02 ขออนุญาต..ฝากร้านครีมจุ๋ย วรัทยา วิฟสกิน หยดตรงไหนใสตรงนั้น. ✨พร้อมส่งจ้า #ปลีก #ส่ง✨ม 💜✅พ่อค้าชื่อไทเกอร์✅คุยดี กันเอง ✅ตอบเร็ว ส่งไว ไว้ใจได้ครับ สั่งซื้อ/สอบถาม/สมัครตัวแทน ❤ทักหาไทเกอร์ได้เลยครับ❤ #นึกถึงวิฟสกินนึกถึงไทเกอร์ #มีบริการเก็บเงินปลายทาง 📱0⃣6⃣3⃣⛔9⃣3⃣9⃣5⃣2⃣7⃣9⃣ 👉👉👉คลิกลิงค์ได้เลยครับ https://line.me/ti/p/M57Qphvy2S 🆔tigermusic2523
@shoes_barshop 🙂🙂🙂🙂
@kookkoontin ชอบคะ 👍👍👍
@phuuethaanamtaaethiiyn ❤️