IG ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา | คนชอบถามผมเสมอว่าการเล่นละครเป็นตัวร้ายรู้สึกอย่างไร จริงๆแล้วจากประสบการณ์ที่ผ่านตัวละครทั้งดีร้ายมาหมดแล้ว ผมบอกได้เลยว่าการได้เล่นเป็นตัวร้ายสนุกกว่าเยอะมาก เพราะตัวละครมักมีหลายชั้นอารมณ์และมีมิติมากกว่าเยอะ มันท้าทายความสามารถในฐานะนักแสดงดี แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะครับ ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบบทพระเอก เพียงแต่ว่าผมแต่อาจจะเข้าถึงอารมณ์ด้านลบของมนุษย์ได้ดีกว่าเท่านั้นเอง คนส่วนใหญ่มักเป็นเหรียญด้านเดียว ชอบให้คนมองเห็นแต่ด้านดี แต่ในความเป็นจริงทุกคนก็มีด้านมืดที่ถูกซ่อนไว้ ผมรักตัวละครทุกตัวที่ผมเล่น จะดีจะร้ายผมก็ต้องรักและเข้าถึงจิตวิญญาณเค้าให้ได้มากที่สุด ความสวยงามของการได้เป็นตัวร้าย คือการได้เข้าใจมนุษย์อย่างแท้จริง และได้ปลดปล่อยพลังลบๆในตัวของเราออกมาผ่านตัวละคร ผมเข้าใจสัจธรรมบางอย่างหลังจากได้เล่นบทร้ายมาตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมานี้ คือ ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ไม่มีใครอยากเป็นคนเลวหรอกครับในชีวิตจริง แต่มันอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกทำอะไร ในช่วงเวลาที่คุณถูกทำร้าย โดนกระทำ หรือไม่ได้รับความยุติธรรม คุณจะเลือกทำในสิ่งที่ถูก หรือจะเลือกทำเลวมันก็แค่นั้น ธีรัตน์ก็เป็นตัวละครนึงที่ผมรู้สึกว่าลึกๆเค้าไม่ได้เป็นคนเลวด้วยเนื้อแท้แต่เค้ามีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน แล้วพอมีทางเลือก เค้าก็เลือกสิ่งที่เค้าคิดว่าใช่สำหรับตัวเค้า เรื่องเจ้าชู้กับอลิซกับเทียนสี เหมือนเป็นแค่การพยายามเอาชนะ และหลงไปกับความตื่นเต้นที่สามารถทำผิดได้โดยไม่คิดถึงผลที่จะตามมา จุดที่ทำให้ผมรักตัวละครตัวนี้มากคือ การกล้ายอมรับผิด กลับตัวกลับใจ และพร้อมยอมรับผลที่จะตามมา ซึ่งผมไม่ค่อยเจอในบทตัวร้ายในหลายๆเรื่องที่ผมเคยเล่นมา จุดเริ่มต้นของละครเรื่องนี้มีความเป็นละครสูงมาก...รักไม่สมหวัง ความแค้น การเอาชนะ การเล่นเกมส์ แต่จุดจบของละครเรื่องนี้กลับกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวในชีวิตจริงที่พวกเราสัมผัสได้ ซึ่งอาจจะจริงเกินไปจนขัดใจใครหลายๆคน ผมอยากขอบคุณพี่บุ๋ม รัญญา ที่ตัดสินใจเปลี่ยนตอนจบจากบทประพันธ์ให้เป็นแบบนี้ อาจจะไม่ถูกใจแฟนละคร แต่ผมว่าเราน่าจะได้เรียนรู้อะไรจากมัน...การยอมรับผิด และการให้อภัยซึ่งกันและกัน คงจะจะเป็นเรื่องดีกว่าการมานั่งเคียดแค้นและเผาทำลายกัน อย่าน้อยเราก็จะได้ดำเนินชีวิตต่อไป ไม่ต้องมานั่งจมปลักอยู่กับอดีตที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพราะในชีวิตจริงเราอาจไม่ได้โอกาสครั้งที่สองเหมือนในละคร...จะดีหรือชั่ว ก็อยู่ที่เราเลือก ❤️❤️❤️ #แรงเทียน #ธีรัตน์

คนชอบถามผมเสมอว่าการเล่นละครเป็นตัวร้ายรู้สึกอย่างไร จริงๆแล้วจากประสบการณ์ที่ผ่านตัวละครทั้งดีร้ายมาหมดแล้ว ผมบอกได้เลยว่าการได้เล่นเป็นตัวร้ายสนุกกว่าเยอะมาก เพราะตัวละครมักมีหลายชั้นอารมณ์และมีมิติมากกว่าเยอะ มันท้าทายความสามารถในฐานะนักแสดงดี แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะครับ ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบบทพระเอก เพียงแต่ว่าผมแต่อาจจะเข้าถึงอารมณ์ด้านลบของมนุษย์ได้ดีกว่าเท่านั้นเอง
คนส่วนใหญ่มักเป็นเหรียญด้านเดียว ชอบให้คนมองเห็นแต่ด้านดี แต่ในความเป็นจริงทุกคนก็มีด้านมืดที่ถูกซ่อนไว้ ผมรักตัวละครทุกตัวที่ผมเล่น จะดีจะร้ายผมก็ต้องรักและเข้าถึงจิตวิญญาณเค้าให้ได้มากที่สุด
ความสวยงามของการได้เป็นตัวร้าย คือการได้เข้าใจมนุษย์อย่างแท้จริง และได้ปลดปล่อยพลังลบๆในตัวของเราออกมาผ่านตัวละคร ผมเข้าใจสัจธรรมบางอย่างหลังจากได้เล่นบทร้ายมาตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมานี้ คือ ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ไม่มีใครอยากเป็นคนเลวหรอกครับในชีวิตจริง แต่มันอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกทำอะไร ในช่วงเวลาที่คุณถูกทำร้าย โดนกระทำ หรือไม่ได้รับความยุติธรรม คุณจะเลือกทำในสิ่งที่ถูก หรือจะเลือกทำเลวมันก็แค่นั้น
ธีรัตน์ก็เป็นตัวละครนึงที่ผมรู้สึกว่าลึกๆเค้าไม่ได้เป็นคนเลวด้วยเนื้อแท้แต่เค้ามีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน แล้วพอมีทางเลือก เค้าก็เลือกสิ่งที่เค้าคิดว่าใช่สำหรับตัวเค้า เรื่องเจ้าชู้กับอลิซกับเทียนสี เหมือนเป็นแค่การพยายามเอาชนะ และหลงไปกับความตื่นเต้นที่สามารถทำผิดได้โดยไม่คิดถึงผลที่จะตามมา
จุดที่ทำให้ผมรักตัวละครตัวนี้มากคือ การกล้ายอมรับผิด กลับตัวกลับใจ และพร้อมยอมรับผลที่จะตามมา ซึ่งผมไม่ค่อยเจอในบทตัวร้ายในหลายๆเรื่องที่ผมเคยเล่นมา
จุดเริ่มต้นของละครเรื่องนี้มีความเป็นละครสูงมาก...รักไม่สมหวัง ความแค้น การเอาชนะ การเล่นเกมส์ แต่จุดจบของละครเรื่องนี้กลับกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวในชีวิตจริงที่พวกเราสัมผัสได้ ซึ่งอาจจะจริงเกินไปจนขัดใจใครหลายๆคน
ผมอยากขอบคุณพี่บุ๋ม รัญญา ที่ตัดสินใจเปลี่ยนตอนจบจากบทประพันธ์ให้เป็นแบบนี้ อาจจะไม่ถูกใจแฟนละคร แต่ผมว่าเราน่าจะได้เรียนรู้อะไรจากมัน...การยอมรับผิด และการให้อภัยซึ่งกันและกัน คงจะจะเป็นเรื่องดีกว่าการมานั่งเคียดแค้นและเผาทำลายกัน อย่าน้อยเราก็จะได้ดำเนินชีวิตต่อไป ไม่ต้องมานั่งจมปลักอยู่กับอดีตที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพราะในชีวิตจริงเราอาจไม่ได้โอกาสครั้งที่สองเหมือนในละคร...จะดีหรือชั่ว ก็อยู่ที่เราเลือก ❤️❤️❤️
#แรงเทียน #ธีรัตน์

โพสต์เมื่อ
14 พ.ย. 62 - 19:28:20
ถูกใจ
9,544 คน
ความคิดเห็น
101 ข้อความ
คะแนน
33.63
@mham_thichada พี่ภูมิเก่งมากกกกกกค่ะ👏🏻👏🏻👏🏻😘❤️
@rakang_chockde หล่อซ่อนร้าย😍😍
@dreamphattharapor_n หมาใหญ่เก่งมากกกก
@chroj1957 ขอเป็น fanclub ตลอดไป👏😁
@fanymay ชอบพี่ภูมิเล่นร้ายๆ อินสุดๆไปเลย🤗😍😍😍😍
@maelookdok ❤️❤️
@sutisa_sb ชอบค่ะ ❤️
@b_bsunisa จบแบบ งง อยากดูภาค2 ค่ะ
@daring_ddd ร๊ากกกหมาหย่ายยยย💞💞
@doung_suwi ตัวร้ายที่ตัวจริงน่ารักที่ซู้ดดดด
@wanway_jny เล่นดีมากๆเลยคร่าาหมาใหญ่😊
@_nadeaw_ เขียนได้ดีเลยมากครับ พี่ภูมิ
@titima_13 ติดตามผลงานที่ผ่านมา เล่น ละครดีทุกๆ เรื่องค่ะ 😊👏👍
@aldipoetraa_ 😍😍😍👍👍👍👍 my idol @nut_devahastin
@sourmom ชอบละครเรื่องนี้มาก และนักแสดงทุกคน และชอบตอนจบมากค่ะ จบให้คิดดี 👏🏻💞
@jko.nune ชอบการแสดงมากค่ะ 👍👍👍👍
@lawanwittwer คุณเล่นบทร้ายได้ดีมากๆ ชอบละครที่คุณเล่นร้ายคะ เรื่องนี้ก็สนุก👍🏼👍🏼เยี่ยม
@maprang_ngamz 🔴♓#ด่วน#รับสมัครผู้จัดการฝ่ายการตลาดบุคลิคดี มีรถยนต์ส่วนตัว วุฒิ ป.ตรี ป.โท ป.เอก ทุกสาขาอายุ 25 - 60 ปี ทำงานที่จ.-ศ. ตึก SB เฟอร์นิเจอร์ บางนาติดต่อ คุณมะปราง 0956129003 ID:@mik1148j
@am.lovegallery @annabellaannet 🥺
@thisscloset เสื้อผ้า.น้ำหอม.รองเท้ากีฬา.ร้องเท้าส้นสูง ของแท้💯 Adidas nike และแบรนด์อื่นๆ.มือ1และ2 ของแม่ค้าเองคะ และเสื้อผ้าแบรนด์เสมือนใหม่คะ👑
@tronexact หน้าตาเล่นร้ายไม่เหมาะนะ ... พี่ว่า
@moomoasikan ❤ชอบในการแสดงของน้องมากเลยค่ะแสดงร้ายก็โคตรดีเลยถึงขนาดมาเม้าท์กันกับเพื่อนเลย👏👏👏 เวลาเล่นบทเป็นคนดีดูดีมากผู้ดีสุดๆ👍
@kamolpu2018 หล่อ❤
@plooooyyyzzzz 😍😍😍👏👏ติดตามตลอดค่ะ