IG จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี | หลายๆคนน่าจะเป็น บางครั้งเราคิดว่าเรามีไอเดียอะไรดีๆ และตั้งใจจะทำมัน พอเราไปหาข้อมูลเพิ่มเติม มองเห็นปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น มองเห็นว่ามันอาจจะไม่คุ้มค่า มองว่ามันอาจใช้เวลานาน หรือ เห็นว่ามีคนทำแล้ว เห็นว่าคนทำดีกว่าที่เราคิดอีก เห็นคู่แข่งเยอะ เอาชนะน่าจะเหนื่อย หลายๆครั้ง เราก็ล้มเลิกความคิดที่จะทำ เพราะความกลัวจากความรู้ ลองมองตอนเราเป็นเด็ก ตอนเราอยากขี่จักรยานเป็น เราไม่รู้หรอกว่ามันต้องทำยังไงบ้าง เจ็บแบบไหนตอนล้ม หรือการที่พ่อแม่แอบปล่อยมือตอนเข็น แต่ไม่บอกเรา เราไม่คิดหรอก ว่าใครๆเขาก็ขี่ได้ เราไม่ขี่ดีกว่า หรือ คนอื่นขี่เก่งกว่าเรา เราแค่อยากทำมันให้ได้... ลองกลับไปที่ความรู้สึกนั้นดูนะ บางความไม่รู้ ก็ทำให้เรา...เรียนรู้มากกว่า และเก่งกว่า แค่ “หาความรู้” #vjjasayings #vjjasayings2020

โพสต์เมื่อ
3 ม.ค. 63 - 08:02:12
ถูกใจ
0 คน
ความคิดเห็น
0 ข้อความ
คะแนน
0.00
@matimapink มันใช่มากจริงๆ
@kung_ti_ ขอบคุณค่ะ😍
@superrichyaor จริงค่ะ 🌹
@aung_angkhana จริงค่ะ✌🏻♥️💪🏻
@adam_thaothorng ชอบคุณจ๋าตรงแนวคิดของคุณจ๋านี่แหละครับ นอกจากความสวยแล้วยังเป็นผู้หญิงที่ดูมีกึ๋นมีแนวความคิดที่ดีและเป็นคนที่มีพลังบวกเผื่อแผ่คนอื่นด้วย แม่ผมชอบคุณจ๋าตั่งแต่เป็นพิธีกรน่าจะเป็นรายการเดอะสตาร์ซีซั่นแรกๆมั้งครับ 😊😊
@iammetaton ยิ่งสูงยิ่งหนาว ยิ่งรู้ต้องยิ่งกล้า ฮ่าๆๆๆ
@jb.eternities 👍อย่างเช่น มีบางฅนเขาก็กำลัง รอ การตัดสินใจของบางฅนอยู่เพื่อจะเปลี่ยน วันพรุ่งนี้...และเขาได้ส่งสารไปให้แล้วและ รอ..
@boos_smile ขอบคุณพี่จ๋ามากเลยนะคะ ดีใจที่ได้อ่านเรื่องดีๆและมีมุมมองดีๆตั้งแต่ต้นปีเลย ขอแชร์นะคะ HNY2020นะคะพี่จ๋า😍🎉🎉🎉
@aoomseed ใช่ๆๆๆๆๆ รู้ว่ามันต้องเป็นแบบนั้นต้องเป็นแบบนี้เลยไม่ทำเลยอ่ะเป็นบ่อย
@khumlukkk จริงงค่ะ💕
@rodbuss_mahanakorn 👏👏👏👏
@jibbjanjira เรื่องนี้จริงเลยคะ
@pairote2020 ซักสักผมจะแหลก เซฟโซน😁
@yachtyacht ดีนะ
@pqtaro1969 😊จริงเนอะ
@gamoow_2551 เป็นข้อความที่ดีมากๆๆค่ะ ตอนนี้กำลังคิดและเป็นแบบนั้น..ขอบคุณข้อความที่เตือนสติค่ะ
@ayy_nat มันมีทฤษฎี "6 thinking hat" อยู่บนโลกด้วยนะเออ
@teychitar จริงด้วยครับ😊👍
@kunchanatsangthong 👍
@sassywimon 💖💖💖
@tomorow_is_mystery ❤️
@tomorow_is_mystery จริงครับ
@suthitist Love
@ssqueenfern ❤️❤️