IG จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี | ยังจำสมหวังกันได้ไหมคะ? สมหวัง โกลเด้นแสนรู้ที่เคยเป็นข่าวช่วยพระลากของบิณฑบาตจนสุดท้ายเขาเดินไม่ได้แล้ว ตอนนี้สมหวังอยู่ที่ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ตรงนาคนิวาส 48 นี่เอง (สอบถามเส้นทางตามเบอร์โทรท้ายโพส) จ๋ามาเยี่ยมสมหวัง และเจอเจ้าสี่ขาถูกทิ้งอีกหลายตัวเลย อยากจะชวนเพื่อนๆมาทำบุญกันที่นี่ค่ะ จริงๆแล้ว มูลนิธินี้เค้าจัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่โคและกระบือที่ได้รับการไถ่ชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์ เพื่อให้พวกเค้าได้สามารถกินอิ่ม นอนหลับ ไม่ต้องเจ็บป่วยหรือตายอย่างทรมานตราบจนสิ้นอายุขัยของพวกเขา แต่นอกจากนี้ ทางมูลนิธิยังมีม้า สุนัข แมว ที่ป่วยและพิการซึ่งอยู่ในความดูแลอีกด้วยนะคะ ที่ๆ เราไปในวันนี้เป็นสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่แถวซอยนาคนิวาส 48-14 บริเวณลาดพร้าวนี่เอง ที่ตรงสำนักงานใหญ่นี้ ทางมูลนิธิได้รับดูแลสุนัขและแมวพิการเอาไว้จำนวนหนึ่ง โดยแต่ละตัวก็มีที่มาแตกต่างกันไป มีทั้งถูกทำทารุณกรรม มีทั้งถูกทำร้าย ทอดทิ้ง ก้าวแรกที่เราเข้าไปหาพวกเค้านะ คือ แต่ละตัวดีใจและตื่นเต้นกันมากเลย ทั้งๆ ที่ส่วนมากแทบจะไม่สามารถเดินกันได้อย่างปกติด้วยซ้ำ ก็ยังจะคลานเข้ามาหาเรา เพื่อขอเล่นด้วย ขอให้ลูบหัว ขอสัมผัสความรักที่พวกเค้าไม่เคยได้กันมาก่อน ทุกๆ ตัวที่เราเจอ ต่างก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นคือ ความน่ารัก ความเชื่อง และความต้องการความรักความสนใจจากคนที่มาเยี่ยมเยือน อาจเป็นเพราะนั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยได้รับกันมาก่อนในอดีต ที่น่าชื่นชมสุดๆ คือเจ้าหน้าที่ที่นี่ เค้ารักและดูแลสัตว์ทุกตัวอย่างดีเลยค่ะ สำหรับโคกระบือทั้งหลาย ทางมูลนิธิได้รับเลี้ยงเอาไว้ที่สาขาปากช่อง เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางและสะดวกสบายกว่า โดยที่ปากช่องนั้นก็มีสมาชิกโคกระบือถึงกว่าสองร้อยตัว และยังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ด้วย อยากให้ไปกันจริงๆนะคะ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจจะทำบุญ ก็อย่าลืมนึกถึงมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้งกันบ้างนะ ติดต่อมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยฯ คุณณัฐธยาน์ พลหาญ ทองลงยา โทร 081-825-9995 บัญชีที่สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ ธนาคารกสิกรไทย 601-1-01395-1 ชื่อ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง สำนักงานใหญ่ เลขที่ 123 ซอยนาคนิวาส 48 แยก 14-4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230 ที่อยู่มูลนิธิ เลขที่ 32/9 หมู่ 7 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30320 https://www.facebook.com/NewLife4Animal/

advertisement

ยังจำสมหวังกันได้ไหมคะ?
สมหวัง โกลเด้นแสนรู้ที่เคยเป็นข่าวช่วยพระลากของบิณฑบาตจนสุดท้ายเขาเดินไม่ได้แล้ว
ตอนนี้สมหวังอยู่ที่ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ตรงนาคนิวาส 48 นี่เอง (สอบถามเส้นทางตามเบอร์โทรท้ายโพส)
จ๋ามาเยี่ยมสมหวัง และเจอเจ้าสี่ขาถูกทิ้งอีกหลายตัวเลย
อยากจะชวนเพื่อนๆมาทำบุญกันที่นี่ค่ะ

จริงๆแล้ว มูลนิธินี้เค้าจัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่โคและกระบือที่ได้รับการไถ่ชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์ เพื่อให้พวกเค้าได้สามารถกินอิ่ม นอนหลับ ไม่ต้องเจ็บป่วยหรือตายอย่างทรมานตราบจนสิ้นอายุขัยของพวกเขา แต่นอกจากนี้ ทางมูลนิธิยังมีม้า สุนัข แมว ที่ป่วยและพิการซึ่งอยู่ในความดูแลอีกด้วยนะคะ

ที่ๆ เราไปในวันนี้เป็นสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่แถวซอยนาคนิวาส 48-14 บริเวณลาดพร้าวนี่เอง
ที่ตรงสำนักงานใหญ่นี้ ทางมูลนิธิได้รับดูแลสุนัขและแมวพิการเอาไว้จำนวนหนึ่ง โดยแต่ละตัวก็มีที่มาแตกต่างกันไป มีทั้งถูกทำทารุณกรรม มีทั้งถูกทำร้าย ทอดทิ้ง

ก้าวแรกที่เราเข้าไปหาพวกเค้านะ คือ แต่ละตัวดีใจและตื่นเต้นกันมากเลย ทั้งๆ ที่ส่วนมากแทบจะไม่สามารถเดินกันได้อย่างปกติด้วยซ้ำ ก็ยังจะคลานเข้ามาหาเรา เพื่อขอเล่นด้วย ขอให้ลูบหัว ขอสัมผัสความรักที่พวกเค้าไม่เคยได้กันมาก่อน
ทุกๆ ตัวที่เราเจอ ต่างก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นคือ ความน่ารัก ความเชื่อง และความต้องการความรักความสนใจจากคนที่มาเยี่ยมเยือน อาจเป็นเพราะนั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยได้รับกันมาก่อนในอดีต

ที่น่าชื่นชมสุดๆ คือเจ้าหน้าที่ที่นี่ เค้ารักและดูแลสัตว์ทุกตัวอย่างดีเลยค่ะ

สำหรับโคกระบือทั้งหลาย ทางมูลนิธิได้รับเลี้ยงเอาไว้ที่สาขาปากช่อง เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางและสะดวกสบายกว่า โดยที่ปากช่องนั้นก็มีสมาชิกโคกระบือถึงกว่าสองร้อยตัว และยังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ด้วย อยากให้ไปกันจริงๆนะคะ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจจะทำบุญ ก็อย่าลืมนึกถึงมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้งกันบ้างนะ

ติดต่อมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยฯ

คุณณัฐธยาน์ พลหาญ ทองลงยา
โทร 081-825-9995

บัญชีที่สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ ธนาคารกสิกรไทย
601-1-01395-1
ชื่อ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 123 ซอยนาคนิวาส 48 แยก 14-4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

ที่อยู่มูลนิธิ เลขที่ 32/9 หมู่ 7 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30320

https://www.facebook.com/NewLife4Animal/

โพสต์เมื่อ
18 ม.ค. 63 - 11:09:27
ถูกใจ
10,434 คน
ความคิดเห็น
25 ข้อความ
คะแนน
2.51
@nada.chariyakhun.s ❤️
@nattietrainhard ❤️❤️❤️
@sweetnatty 💓💓💓
@jeab_kittiya ❤️❤️❤️
@pim.onthita 💙
@jeabzhao 👍👍
@jukukoo 😭😭 บริจาคแล้วค่า
@poy_patteera โอนบริจาคแล้วค่า🙏🙏
@calloxdiet_thailand 💙💙💙
@sunanpraisarnti บริจาคละค่ะ ดีใจที่ได้ร่วมทำบุญค่ะ🙏🙏🙏
@calloxdiet_thailand โอนบริจาคแล้วค่า💙
@30_mymay @seantropical วันจันทร์ไปทำบุญที่นี่กันค่ะ
@maam_sasi 🙏😇❤️
@mymildx โอนช่วยบริจาคแล้วค่ะ
@sutodcharoensrimuang 👏👏👏👏👏
@aom_sri_aa 😭😭😭😭😭😭
@tikpiyawat 🙏🙏🙏🙏
@shopaholiconlinethailand ❤️
@j_ariy_aj 👍👍
@yim_ny ❤️
@nikokelcommae ❤️👍❤️
@belliepatnit ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมบริจาคนะคะ 🙏🏻🙏🏻
@nuttayatip มีน้อยทำน้อยช่วยด้วยใจสาธุ
@jackpetrakul 😂