IG เต๋อ - รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ | I’m no longer here (Ya no estoy aquí) ตัวแทนหนังMexico เข้าชิงออสการ์ สำหรับหนังต่างประเทศปีนี้ ฉายในNetflix
อูลิเซส อยู่ในเมือง Monterrey, Mexico มีสไตล์การแต่งตัว และทรงผมสุดจ๊าบ เป็นหัวหน้าแก๊งค์ ชอบรวมตัวเต้นCumbia(ซึ่งเป็นทั้งสไตล์ดนตรีและการเต้นของฝั่งละตินอเมริกาที่เก๋มาก) กับเพื่อนๆ มีเรื่องกับกลุ่มนู้นกลุ่มนี้บ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรร้ายแรง
วันนึงดวงซวย โดนอีกแก๊งค์เข้าใจผิดว่า มีส่วนร่วมในการยิงคนต่างแก๊งค์ตายคาเมือง เลยต้องพาครอบครัวหนีหัวซุนกันทั้งบ้าน ก่อนจะลี้ไปหลบภัยอยู่New yorkกับเพื่อนๆ แต่สุดท้ายก็ทะเลาะกับเพื่อน ต้องเคว้งอยู่ในNew york พูดภาษาอังกฤษก็ไม่ได้ กลับเมืองไปก็น่าจะโดนฆ่า
หนังเล่าสลับช่วงเวลาทั้งก่อนและหลังเกิดเรื่องไปพร้อมๆกัน ผ่านความดื้อรั้น ความคลั่งไคล้ในวัฒนธรรมดนตรีCumbria ความซวย และช่วงเวลาเคว้งคว้าง ของชีวิตวัยรุ่น
ครึ่งแรกคือหงุดหงิดในทุกๆมิติของตัวละครมาก พอผ่านครึ่งเรื่องไป มิติด้านอื่นของตัวละครมันเริ่มละลายกำแพงในใจคนดูไปเยอะมาก มันน่าติดตาม รอคอย สอดส่อง เอาใจช่วย ที่สำคัญ ดนตรีCumbriaที่ตอนแรก เหวอๆงงๆ กลับกลายเป็นของชวนต้องมนต์ไปซะอย่างนั้น
ไม่รู้ภาษีหนังจะพาไปไกลได้ขนาดไหน แต่ปีนี้ก็เป็นอีกปี ที่ต้องยอมให้กับNetflixในแง่ของการให้โอกาสหนังแบบนี้ แล้วจับเอามาใส่เป็นทางเลือกในระบบStreamingจริงๆ
หาดูในNetflixได้จ้า #Imnolingerhere #yanoestoyaquí
โพสต์เมื่อ
16 มี.ค. 64 - 01:04:11
ถูกใจ
362 คน
ความคิดเห็น
6 ข้อความ
คะแนน
1.76